Avatar: Dòng chảy của nước

Avatar: Dòng chảy của nước. Avatar: Câu chuyện của “Avatar: Flow of Water” lấy bối cảnh 10 năm sau các sự kiện của phần đầu tiên. Bộ phim kể về câu chuyện của gia đình mới của Jake Sully (do Sam Worthington thủ vai) và những rắc rối sau đó và bi kịch mà họ phải chịu đựng khi phe người xâm chiếm hành tinh Pandora.

  • Đạo diễn: James Cameron
  • Diễn viên: Sam Worthington, Zoe Saldana, Dương Tử Quỳnh,…
  • Thể loại: Hành Động, Khoa Học Viễn Tưởng, Phiêu Lưu
  • Khởi chiếu: 16/12/2022
  • Thời lượng: 192 phút
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh – Phụ đề Tiếng Việt; Lồng tiếng
  • Rated: PHIM CẤM KHÁN GIẢ DƯỚI 13 TUỔI

The Way of Water (tiếng Anh: Avatar: The Way of Water) là một bộ phim sử thi và khoa học viễn tưởng của Mỹ vào năm 2022. Tác phẩm được đạo diễn, viết kịch bản và đạo diễn bởi James Cameron. hợp tác sản xuất với 20th Century Studios. Đây là phần thứ hai trong loạt phim Avatar, sau phần cùng tên năm 2009. Các diễn viên Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Giovanni Ribisi, Joel David Moore, Dileep Rao, CCH Pounder và Matt Gerald đều sẽ trở lại. trong các vai trò cũ, trong khi Sigourney Weaver sẽ đảm nhận một vai trò mới. Ngoài ra, bộ phim sẽ chứng kiến sự ra mắt của các diễn viên mới bao gồm Kate Winslet, Cliff Curtis, Edie Falco, Brendan Cowell, Jemaine Clement và CJ Jones.

AVATAR
AVATAR:

Đạo diễn Cameron chia sẻ vào năm 2006 rằng nếu phần đầu tiên thành công, ông muốn lên kế hoạch cho các phần sau. Năm 2010, sau khi bộ phim được phát hành, anh tuyên bố sẽ làm thêm hai bộ phim nữa, với phần thứ hai dự kiến ra rạp vào năm 2014. Tuy nhiên, cần phải đưa ra ý tưởng cho nhiều phần, cũng như nghiên cứu các kỹ thuật chụp. Bản phát hành mới khiến ngày phát hành chính thức bị trì hoãn nhiều lần để đảm bảo đoàn làm phim có nhiều thời gian hơn để viết kịch bản, tiền sản xuất và sử dụng hiệu ứng hình ảnh. Quá trình quay phim sơ bộ diễn ra trên Bãi biển Manhattan ở California từ ngày 15 tháng 8 năm 2017, với việc quay song song cho Avatar 3 ở New Zealand từ ngày 25 tháng 9 năm 2017; và mặc dù việc sản xuất bị ảnh hưởng rất lớn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, bộ phim cũng chính thức đóng cửa máy vào cuối tháng 9 năm 2020 sau ba năm quay.

Bộ phim đã có buổi ra mắt tại London vào ngày 6 tháng 2022 năm 20 và được phát hành bởi 20th Century Studios tại Mỹ và Việt Nam ngày 16 tháng 12 năm 2022. Ba phần tiếp theo dự kiến sẽ được phát hành lần lượt vào năm 2024. 2026 và 2028. Với chi phí sản xuất từ 350–460 triệu USD, đây vẫn là bộ phim đắt nhất mọi thời đại mà đoàn làm phim từng thực hiện. Sau khi phát hành, bộ phim thường được các chuyên gia cũng như khán giả đánh giá cao. Bộ phim đã được đề cử giải Quả cầu vàng cho Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim chính kịch hay nhất.

Nội dung

Hai nhân vật chính, Jake Sully và Neytiri, hiện là một cặp và thề sẽ ở bên nhau. Tuy nhiên, cả hai buộc phải rời khỏi nhà và khám phá những vùng đất mới trên mặt trăng Pandora, đó là lúc những nguy hiểm cũ quay trở lại cản trở họ.
Nhà sản xuất Avatar 2 Jon Landau đã gợi ý về tiền đề của phần tiếp theo, gợi ý rằng bản phát hành năm 2021 sẽ hướng đến gia đình nhiều hơn và chúng ta cũng sẽ thấy nhiều hơn về thế giới Pandora trong thời gian chờ đợi này.

Landau cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RNZ: “Đây là câu chuyện của gia đình Sully và những gì họ làm để giữ gia đình bên nhau. (mở trong một tab mới) (thông qua ComicBook.com (mở trong tab) mới)). “Jake và Neytiri có một gia đình trong bộ phim này, họ buộc phải rời khỏi nhà của họ, họ đi ra ngoài và khám phá các phần khác nhau của Pandora.”
Nếu bạn chưa theo kịp chu kỳ tin tức Avatar (mở trong tab mới) – còn rất nhiều điều nữa đang diễn ra nên chúng tôi không đổ lỗi cho bạn – Jake (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana) sẽ có ba đứa con trong những tuần tới. Phần tiếp theo của Avatar: con trai cả Neteyam, con trai thứ hai Lo’ak, và con út trong bầy, con gái Tuktirey.

Diễn viên

Chủng tộc Na’vi

• Sam Worthington trong vai Jake Sully, một cựu con người đã yêu Neytiri và kết bạn với Na’vi sau khi trở thành một phần của Chương trình Thay thế, cuối cùng đứng về phía họ trong cuộc xung đột với con người và dẫn đường. họ chiến thắng; Vào cuối bộ phim đầu tiên, anh ta trở thành thủ lĩnh mới của Omaticaya (gia tộc Na’vi thuộc trung tâm của câu chuyện) cùng với Mo’at và chuyển tâm trí của mình vào hình đại diện của mình vĩnh viễn.
• Zoe Saldana trong vai Neytiri, con gái của người đứng đầu gia tộc Tsahìk, và là vợ của Jake Sully.
• Sigourney Weaver trong vai Kiri, Jake và con gái nuôi của Neytiri. Weaver ban đầu xuất hiện trong bộ phim đầu tiên với vai Tiến sĩ Grace Augustine, một người đàn ông đứng về phía Na’vi và chết trong cuộc xung đột. Mặc dù cả Weaver và Cameron đều xác nhận rằng Weaver sẽ trở lại trong các phần tiếp theo, Weaver sau đó đã tiết lộ vào năm 2014 rằng cô sẽ không đóng cùng một nhân vật. Giống như hầu hết các diễn viên tham gia vào phần này, Weaver cũng phải học cách freediv cho bộ phim.

• Stephen Lang trong vai Đại tá Miles Quaritch, thủ lĩnh của lực lượng RDA, tổ chức con người chiếm Pandora, trong cuộc xung đột của họ với người Na’vi trong phần phim đầu tiên. Mặc dù nhân vật đã chết ở cuối bộ phim Avatar, Cameron đã xác nhận vào năm 2010 rằng Lang sẽ trở lại trong ba phần tiếp theo đầu tiên, nói rằng, “Tôi sẽ không nói chính xác cách chúng tôi đưa anh ấy trở lại.” Nhưng đó là một câu chuyện khoa học viễn tưởng. Rốt cuộc, nhân vật của anh ấy sẽ phát triển đến những nơi thực sự bất ngờ trong suốt vòng cung của câu chuyện ba bộ phim mới của chúng tôi. Sau đó, anh ấy nói rằng Quaritch sẽ đóng vai phản diện chính một lần nữa trong cả bốn phần tiếp theo.
• CCH Pounder trong vai Mo’at, thủ lĩnh tinh thần của Omaticaya và là mẹ của Neytiri.

• Cliff Curtis trong vai Tonowari, thủ lĩnh của người dân rạn san hô Metkayina.
• Jamie Flatters trong vai Neteyam, con trai đầu lòng và lớn nhất của Jake và Neytiri.
• Anh Dalton trong vai Lo’ak, con trai thứ hai của Jake và Neytiri.
• Trinity Bliss trong vai Tuktirey (“Tuk”), con gái tám tuổi của Jake và Neytiri và đứa con út của họ.

• Bailey Bass trong vai Tsireya (“Reya”), một thợ lặn tự do duyên dáng và mạnh mẽ đến từ Metkayina.
• Filip Geljo trong vai Aonung, một thợ săn nam trẻ tuổi và thợ lặn tự do đến từ Metkayina.
• Duane Evans Jr. trong vai Rotxo, một thợ săn nam trẻ tuổi và thợ lặn tự do đến từ Metkayina.
• CJ Jones là thành viên của Metkayina.
• Kate Winslet trong vai Ronal, một thợ lặn tự do Metkayina và là vợ của Tonowari. Winslet gọi Ronal là “một nhân vật quan trọng trong câu chuyện đang diễn ra”, nhưng cũng “tương đối nhỏ cho cảnh quay dài”, vì việc quay tất cả các cảnh của cô ấy sẽ chỉ mất một tháng. Bộ phim này đánh dấu lần đầu tiên Kate phải làm việc với việc quay hoàn toàn trong hiệu suất và ghi lại chuyển động. Giống như hầu hết các diễn viên nhí, Kate cũng phải học cách freediv cho bộ phim.

Con người

• Giovanni Ribisi trong vai Parker Selfridge, quản trị viên công ty khai thác RDA trong bộ phim đầu tiên.
• Joel David Moore trong vai Tiến sĩ Norm Spellman, cựu thành viên của Chương trình Thế thần, người đã chọn đứng về phía Na’vi trong bộ phim đầu tiên.
• Dileep Rao trong vai Tiến sĩ Max Patel, một nhà khoa học làm việc trên Avatar và đến để hỗ trợ cuộc nổi dậy của Jake chống lại RDA trong bộ phim đầu tiên.
• Matt Gerald trong vai Hạ sĩ Lyle Wainfleet, một lính đánh thuê đã chiến đấu cho RDA chống lại Na’vi trong bộ phim đầu tiên. Bất chấp cái chết của nhân vật trong phần trước, Gerald đã được thông báo sẽ trở lại để tiếp tục vai diễn của mình vào vào tháng 8 năm 2017.

• Jack Champion trong vai Javier “Spider” Socorro, một thiếu niên sinh ra trên Hell’s Gate (căn cứ của con người trên Pandora trong phần phim đầu tiên) nhưng đã được Jake và Neytiri cứu và nhận nuôi và “tận hưởng thời gian sống” hơn là trong rừng nhiệt đới Pandora”.
• Edie Falco trong vai Tướng Ardmore, chỉ huy phụ trách lợi ích của RDA.
• Brendan Cowell trong vai Thuyền trưởng Mick Scoresby, người đứng đầu một thợ săn đại dương khu vực tư nhân trên hành tinh Pandora.
• Jemaine Clement trong vai Tiến sĩ Ian Garvin, một nhà sinh vật học biển.

Lồng tiếng Việt

Phiên bản lồng tiếng Việt được lồng tiếng bởi Đạt Phi Media và đạo diễn bởi Nguyễn Đạt Phi và Lê Hoàng Việt Quỳnh, Thảo Huỳnh làm trợ lý đạo diễn và Lê Hoàng Anh Tuấn dịch. Phiên bản này được phát hành song song với các định dạng khác tại Việt Nam. Rapper Karik cũng đã được xác nhận tham gia vào vai trò lồng tiếng, tuy nhiên, chỉ trong nhân vật phụ của bộ lạc nước.

Sản xuất

Phát triển

Năm 2006, Cameron nói rằng nếu Avatar thành công, anh hy vọng sẽ làm hai phần tiếp theo của bộ phim. Năm 2010, anh cho biết thành công vang dội của bộ phim đã khẳng định rằng anh sẽ tiếp tục thực hiện phần 2. Các phần tiếp theo ban đầu được lên kế hoạch phát hành vào tháng 12 năm 2014. Anh ấy đã mang đến một số cảnh nhất định trong bộ phim đầu tiên để tiếp tục câu chuyện trong tương lai. Cameron có kế hoạch quay các phần tiếp theo liên tục và bắt đầu công việc “một khi cuốn tiểu thuyết được đóng đinh”. Ông nói rằng phần tiếp theo sẽ mở rộng vũ trụ trong khi khám phá các mặt trăng khác của Polyphemus. Phần tiếp theo đầu tiên sẽ tập trung vào đại dương Pandora và cũng có nhiều hơn về rừng nhiệt đới. Anh ấy đã lên kế hoạch quay cảnh cho phần tiếp theo này ở dưới cùng của rãnh Mariana bằng cách sử dụng một chiếc tàu lặn nước sâu. Năm 2011, Cameron nói rằng ông mới bắt đầu thiết kế hệ sinh thái đại dương của Pandora và các thế giới khác để đưa vào câu chuyện. Cốt truyện, mặc dù tiếp tục khai thác chủ đề môi trường của bộ phim đầu tiên, sẽ không bị “bóng bẩy” bởi bộ phim sẽ tập trung vào lĩnh vực giải trí.
Các phần tiếp theo đã được xác nhận sẽ tiếp tục theo các nhân vật của Jake và Neytiri vào tháng 12 năm 2009. Cameron ngụ ý rằng con người sẽ trở lại với tư cách là nhân vật phản diện của câu chuyện. Vào năm 2011, Cameron tuyên bố ý định quay các phần tiếp theo với tốc độ khung hình cao hơn tiêu chuẩn công nghiệp là 24 khung hình / giây, để nâng cao hơn nữa cảm giác hiện thực. Năm 2013, Cameron thông báo rằng các phần tiếp theo sẽ được quay ở New Zealand, với việc ghi hình biểu diễn sẽ diễn ra vào năm 2014. Một thỏa thuận với chính phủ New Zealand yêu cầu ít nhất một buổi ra mắt thế giới. phải được tổ chức tại Wellington và ít nhất là 500 triệu đô la New Zealand (khoảng 410 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái tháng 12 năm 2013) đã được chi cho sản xuất ở New Zealand, bao gồm cả quay phim người thật đóng và hiệu ứng hình ảnh. Chính phủ New Zealand đã thông báo rằng họ sẽ tăng hoàn thuế cơ bản cho việc làm phim từ 15% lên 20%, trong đó 25% dành cho các tác phẩm quốc tế trong một số trường hợp và 40% cho các tác phẩm. của New Zealand (như được quy định trong mục 18 của Đạo luật Ủy ban Điện ảnh New Zealand 1978).
Năm 2012, Cameron lần đầu tiên đề cập đến phần thứ ba và nó đã chính thức được xác nhận vào năm sau.

Cameron sau đó đang tìm cách phát hành Avatar 2 vào năm 2015, nhưng cuối năm đó, quá trình sản xuất đã được lên lịch lại vào năm 2014, với bộ phim sẽ được phát hành vào tháng 12 năm 2016,, và tiếp theo là hai phần tiếp theo. tiếp theo là vào năm 2017 và 2018. Kể từ năm 2015, ngày phát hành dự kiến cho các phần tiếp theo đều bị trì hoãn thêm một năm, với phần tiếp theo đầu tiên dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 12 năm 2017; điều này là do quá trình viết kịch bản, mà Cameron gọi là “một công việc phức tạp”. Một tháng sau, Fox thông báo họ sẽ trì hoãn việc phát hành bộ phim thêm một lần nữa. Vào tháng 2 năm 2016, việc sản xuất các phần tiếp theo đã được lên kế hoạch bắt đầu vào tháng 4 năm 2016 tại New Zealand.

Vào tháng 4 năm 2016, Cameron tiết lộ tại CinemaCon rằng sẽ có bốn phần tiếp theo của Avatar, tất cả đều sẽ được quay cùng một lúc, với ngày phát hành lần lượt vào tháng 12 năm 2018, 2020, 2022 và 2023. Tất cả bốn phần tiếp theo của Avatar đều có chung ngân sách 1 tỷ đô la (khoảng 250 triệu đô la).
Dàn diễn viên mới cho phần này bao gồm nhà quay phim Russell Carpenter, người đã làm việc với Cameron trong True Lies và Titanic, và Aashrita Kamath, người sẽ đóng vai trò chỉ đạo nghệ thuật cho cả bốn phần tiếp theo. Kirk Krack, người sáng lập Freestyle Swimming International, làm huấn luyện viên lặn tự do cho dàn diễn viên và phi hành đoàn cho các cảnh dưới nước. Một số sinh vật xuất hiện trong công viên giải trí Avatar Flight of Passage sẽ được giới thiệu trong phim.

Kịch bản

Vào năm 2012, Cameron tuyên bố rằng các phần tiếp theo được viết dưới dạng “những câu chuyện riêng biệt có tổng thể bao gồm phần đầu tiên”, với phần thứ hai có một kết luận chắc chắn chứ không phải là phần tiếp theo. Follow còn dang dở cho phần tiếp theo. Các nhà biên kịch cũng đã được xác nhận: Josh Friedman cho mùa đầu tiên, Rick Jaffa và Amanda Silver cho mùa thứ hai, và Shane Salerno cho mùa thứ ba.
Vào tháng 2014 năm 2016, Cameron dự kiến sẽ hoàn thành ba kịch bản trong vòng sáu tuần, nói rằng cả ba phần tiếp theo sẽ được sản xuất đồng thời và vẫn dự kiến phát hành hành từ tháng 12 năm 2016 đến năm 2018. . nói rằng mặc dù Friedman, Jaffa và Silver và Salerno đều đồng sáng tác phần tiếp theo với anh ấy, nhưng ban đầu họ đã làm việc trên cả ba kịch bản cùng nhau: “Tôi không chỉ định mỗi nhà biên kịch mỗi người. họ sẽ làm việc cho đến ngày cuối cùng. Tôi biết nếu tôi đưa kịch bản cho họ trước thời hạn, họ sẽ chỉnh sửa nó mỗi khi chúng tôi nói về một bộ phim khác “. 

Cameron nói thêm rằng họ đã “xử lý từng nhịp của câu chuyện trên cả ba bộ phim để tất cả kết nối thành một, khoảng ba bộ phim trong một nhượng quyền thương mại,” một quá trình sáng tạo lấy cảm hứng từ trải nghiệm của anh ấy trong studio viết kịch bản cho bộ phim truyền hình Dark Angel của anh ấy. Việc viết cả bốn kịch bản này mất nhiều thời gian hơn dự kiến, buộc Cameron phải trì hoãn việc phát hành các bộ phim từ năm 2015.
Tháng 12 năm 2015, trong một cuộc phỏng vấn với Entertainment Weekly, anh ấy nói rằng anh ấy đã “làm nhiều lần khác trong quá trình viết cả ba kịch bản, chỉ là chỉnh sửa và tinh chỉnh để làm cho nó đúng. đừng nói song song với việc tạo hình và thiết kế từng chi tiết trong phim. Thiết kế của các cảnh tại thời điểm này rất trưởng thành. Chúng tôi đã thiết kế chúng trong khoảng một năm rưỡi. Các nhân vật, bối cảnh và các sinh vật đều đã tiến hóa khá nhiều.

Vào ngày 11 tháng 2 năm 2017, Cameron thông báo rằng việc viết cả bốn kịch bản cho bốn phần tiếp theo đã được hoàn thành. Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 26 tháng XNUMX cùng năm, ông ước tính rằng bốn cuốn sách mất bốn năm để hoàn thành.

So sánh chủ đề của phần tiếp theo với bản gốc, Cameron nói, “Nó sẽ là một phần mở rộng tự nhiên của tất cả các chủ đề, nhân vật và dòng tâm linh. Về cơ bản, nếu bạn yêu thích loạt phim đầu tiên, bạn sẽ thích những bộ phim này, và nếu bạn ghét nó, có lẽ bạn sẽ ghét những thứ Năm tuần này “. Sau đó, ông đã so sánh các phần tiếp theo của loạt phim Bố già, gọi đó là “một câu chuyện gia đình nhiều thế hệ. Đây là phần tiếp theo của cùng một nhân vật và về những gì xảy ra khi các cuộc chiến đến và đi. những người lính, sẵn sàng tự sát và nhảy xuống vách đá phía sau Toruks lớn màu cam, lớn lên và có con riêng. Bây giờ những đứa trẻ là những người thực hiện thay đổi nó.

Về cuộc thảo luận về Tuk trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 2 năm 2019, Cameron đã đề cập rằng anh ấy là một nhân vật tám tuổi và nói thêm rằng bộ phim sẽ có cảnh giữa Jake và Neytiri. Theo quan điểm của Tuk: “Có một cảnh tranh cãi dài ba trang giữa Jake và Neytiri, một cuộc tranh cãi hôn nhân, và chi tiết này rất quan trọng đối với cốt truyện. Tôi bắt đầu chụp tất cả từ một góc nhìn. của một đứa trẻ 8 tuổi trốn dưới một cấu trúc và nhìn trộm. Sau khi trải qua trải nghiệm của Worthington với Avatar, bây giờ tôi đã biết cách viết nhân vật Jake đang diễn ra trên tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc của bốn bộ phim. tiếp theo.” Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 12 năm 2019, Lang nói rằng nhân vật của anh ấy luôn có ý định trở lại trong các phần tiếp theo, như Cameron đã chia sẻ với anh ấy rằng “Quaritch có kế hoạch trong tương lai” khi quay phim. phim gốc.

Chọn diễn viên

Tháng 1 năm 2010, Sam Worthington và Zoe Saldana đã được xác nhận sẽ đóng lại vai trò tương ứng của họ trong các phần tiếp theo. Cuối năm đó, Cameron xác nhận rằng cả Sigourney Weaver và Stephen Lang sẽ trở lại bất chấp cái chết của các nhân vật của họ. Cameron cũng nói rằng Weaver sẽ được giới thiệu trong cả ba phần tiếp theo (phần thứ tư không được lên kế hoạch vào thời điểm đó) và nhân vật Grace Augustine của cô ấy sẽ còn sống. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2015, Weaver nói rằng cô sẽ đóng vai một nhân vật mới trong bộ phim tiếp theo. vào tháng 6 năm 2019, Michelle Rodriguez nói rằng không giống như Weaver và Lang, các nhân vật cũng đã chết trong bộ phim đầu tiên sẽ không trở lại trong Avatar 2

Một số thông báo về dàn diễn viên mới đã được đưa ra vào năm 2017, với Joel David Moore, CCH Pounder và Matt Gerald đều được xác nhận sẽ trở lại từ bộ phim đầu tiên. Những người mới được công bố bao gồm Oona Chaplin, người có nhân vật, Varang, đã được mô tả là “một nhân vật trung tâm mạnh mẽ và sôi động kéo dài toàn bộ câu chuyện của phần tiếp theo”, và Cliff Curtis là vai diễn. Tonowari, thủ lĩnh của bộ lạc Na’vi ở Rạn san hô Metkayina. Eiza González cũng đã thử vai Chaplin.

Vào ngày 23 tháng 2017, diễn viên nhí Filip Geljo được tiết lộ là đã được ký hợp đồng với một vai diễn không được tiết lộ. Vào ngày 27 tháng 9, bảy diễn viên nhí đã được xác nhận là một phần của dàn diễn viên chính bao gồm Geljo: Jamie Flatters, Britain Dalton và Trinity Bliss trong vai các con của Jake và Neytiri, Geljo, Bailey Bass và Duane Evans Jr. . của Metkayina (với Curtis), và Jack Champion, người duy nhất biểu diễn trong live action, với tư cách là một con người sinh ra trên Pandora. Cameron sau đó nói rằng dàn diễn viên nhí đã tập luyện trong sáu tháng để chuẩn bị cho các cảnh dưới nước được quay trong buổi biểu diễn. Và bây giờ tất cả họ đều có thể nín thở “trong hai đến bốn phút”, ngay cả khi đó là Trinity Bliss, bảy tuổi, và bây giờ “tất cả đều hoàn toàn có khả năng hoạt động dưới nước, rất bình tĩnh trong khi nín thở”.

Vào ngày 23 tháng 9 năm 2017, có thông tin cho rằng Kate Winslet, người đóng vai chính trong phim Titanic  của Cameron, đã tham gia dàn diễn viên của Avatar 2022, và có thể là phần tiếp theo của nó. Cameron nhận xét, “Kate và tôi đã tìm kiếm điều gì đó để làm cùng nhau trong 20 năm, kể từ khi chúng tôi làm việc cùng nhau trên Titanic, đó là một trong những điều bổ ích nhất để làm trong sự nghiệp của tôi”, và nói thêm rằng tên nhân vật của cô ấy là Ronald. Mặc dù bản chất của nhân vật của cô ấy ban đầu không được biết đến, Cameron đã tuyên bố vào tháng sau rằng Ronal là “một phần của Người biển, người rạn san hô”, liên quan đến gia tộc Na’vi của Metkayina, làm Thế thần 2 Winslet ‘, hoặc lấy chuyển động đầy đủ, mà cô mong đợi; Vì cô ấy khăng khăng đòi phải tự mình thực hiện tất cả các chuyển động của nhân vật, cô ấy, giống như dàn diễn viên nhí, phải học cách freediv cho bộ phim. Winslet, người nổi tiếng không muốn làm việc với Cameron nữa vì những tình huống phức tạp mà anh ấy đặt các diễn viên của mình cho các cảnh của họ, nói rằng Cameron đã đề nghị cô ấy đóng vai vào tháng Bảy. vào năm 2017 khi anh đến giúp cô và cộng tác viên Titanic của họ, Leonardo DiCaprio tại một buổi gây quỹ ở Pháp, gửi cho cô kịch bản ngay sau đó. Cô nhận xét rằng vai diễn của mình “tương đối nhỏ so với những cảnh quay dài”, vì cô sẽ chỉ có một tháng quay phim, nhưng cũng là “một nhân vật quan trọng trong câu chuyện đang diễn ra”.

Vào ngày 13 tháng 5 năm 2017 , có thông báo rằng Giovanni Ribisi sẽ đóng lại vai Parker Selfridge từ bộ phim đầu tiên, trong cả bốn bộ phim Avatar sắp tới. Vào ngày 25 tháng 6 năm 2018, Dileep Rao được xác nhận sẽ trở lại với tư cách là Tiến sĩ Max Patel. Một năm sau, Edie Falco, Brendan Cowell và Michelle Yeoh tham gia dàn diễn viên trong các vai diễn ngoài đời thực. Vào đầu tháng 2 năm 2019, Vin Diesel thông báo rằng anh ấy sẽ tham gia dàn diễn viên của phần tiếp theo của Avatar, mặc dù nó không nêu rõ anh ấy sẽ tham gia phần tiếp theo nào.
Vào tháng 2019 năm 2, Edward Norton tiết lộ rằng anh ấy đã từ chối một vai diễn trong Avatar 2015, chỉ vì muốn đóng vai Na’vi, một nhân vật mà anh ấy đề xuất thì không. Vào tháng 2018 năm 2020, David Thewlis tiết lộ sự tham gia của mình vào nhượng quyền thương mại, nói rằng anh ấy sẽ góp mặt trong ba trong số bốn phần tiếp theo.

Điều này dẫn đến việc Thewlis được báo cáo phần lớn là một phần của dàn diễn viên Avatar 2; tuy nhiên, vào tháng 2020 năm 3, anh ấy đã thông báo rằng các báo cáo là sai sự thật và anh ấy thực sự sẽ là một phần của Avatar

Quay phim

Phiên bản hiệu ứng
Avatar 2 đang được sản xuất và quá trình quay sơ bộ bắt đầu vào ngày 15 tháng 2 2 năm 2019, với Manhattan Beach, California, là địa điểm quay phim chính.
Quá trình chụp ảnh chính bắt đầu vào ngày 25 tháng 2017 năm 3, đồng thời với Avatar 2 năm 2019. Sigourney Weaver tiết lộ vào cuối tháng 2 năm 2019, rằng việc quay phim phải được di chuyển xung quanh để cho phép cô ấy quay một vai khách mời trong phần cuối cùng của loạt phim tám của Doc Martin.

Vào ngày 23 tháng 11, Cameron nói rằng đoàn làm phim đã trải qua các bài kiểm tra với dàn diễn viên trong tháng trước để quay các cảnh dưới nước để ghi lại màn trình diễn và họ đã quay thành công phần đầu tiên vào ngày 14. Tháng 2 năm 2019, với sáu trong số bảy diễn viên nhí chính của họ, bao gồm Trinity Bliss. Ông nói: “Chúng tôi đang nhận được dữ liệu thực sự tốt, chuyển động nhân vật đẹp và khả năng ghi lại biểu cảm khuôn mặt tuyệt vời. ” “Về cơ bản, chúng tôi đã giải mã mã.” Ông nói rằng các cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài đến tháng 2 năm 2019, vì “chúng tôi vẫn đang làm việc trên chiếc xe tăng thử nghiệm nhỏ của mình. Chúng tôi sẽ chuyển sang xe tăng lớn vào tháng Giêng”. Đó là “một cảnh đối thoại”, như theo Cameron, các nhân vật giao tiếp thông qua “một loại ngôn ngữ ký hiệu”. Vào ngày 30 tháng 2 năm 2019, Kate Winslet còn “một vài ngày” để quay.

Vào tháng 2 2 năm 2019, Saldana tuyên bố rằng việc quay phim “chỉ mới hoàn thành một nửa” và đoàn làm phim “sắp [hoàn thành] sản xuất chuyển động [thứ hai và thứ ba], và sau đó, họ đi thẳng vào giai đoạn tiền sản xuất cho phần trực tiếp sẽ quay trong sáu tháng ở New Zealand.” Saldana đã hoàn thành các cảnh quay của mình vào ngày 8 tháng 2, cho cả Avatar 2 năm 2019 và phần tiếp theo của nó, trong khi Cameron thông báo cùng thời điểm rằng 130 ngày quay màn trình diễn đã được quay. Vào ngày 14 tháng 2018 năm 2019, Cameron thông báo việc quay phim với dàn diễn viên chính đã hoàn thành.

Phiên bản người đóng

Vào tháng 2019 năm 2, Landau thông báo rằng quá trình quay live-action cho Avatar 2 và 3 sẽ bắt đầu ở New Zealand vào mùa xuân năm 2 năm 2019. Cameron đã xác nhận vào cuối tháng đó rằng họ “vừa hoàn thành [cảnh quay] Chuyển động] Bây giờ, đó là phần lớn các nhân vật và đó là phần lớn thời gian chiếu của bộ phim, nhưng thành phần hành động trực tiếp nhỏ khó chịu đó sẽ khiến tôi mất năm tháng cuộc đời trong hai bộ phim. ” Quá trình quay phim cho năm 2019 đã kết thúc vào ngày 29 tháng 2 năm 2019, để tiếp tục vào năm tới tại New Zealand.
Vào ngày 17 tháng 2020 năm 19, Landau thông báo rằng việc quay phim cho các bộ phim tiếp theo của Avatar ở New Zealand đã bị hoãn vô thời hạn để đối phó với đại dịch COVID- 2 năm 2019. Ông cũng xác nhận rằng việc sản xuất sẽ vẫn ở Los Angeles. Tuy nhiên, sản xuất ảo vẫn tiếp tục ở Manhattan Beach, California trong khi hiệu ứng hình ảnh tiếp tục tại Weta Digital ở Wellington.

Vào đầu tháng 2 năm 2019, các quy trình sản xuất an toàn và lành mạnh đã được chính phủ New Zealand xác nhận, cho phép quay phim tiếp tục ở nước này. Vào ngày 1 tháng 2020, Landau đã đăng một bức ảnh của anh ấy và Cameron trên Instagram, cho thấy rằng họ đã trở lại New Zealand để tiếp tục quay phim. Khi đến nơi, Cameron và 55 thành viên phi hành đoàn khác đã đến New Zealand để bắt đầu thời gian cách ly do chính phủ giám sát kéo dài hai tuần tại một khách sạn ở Wellington trước khi họ tiếp tục quay phim.

Điều này sẽ khiến Avatar 2 và 3 trở thành những bộ phim bom tấn lớn đầu tiên của Hollywood tiếp tục sản xuất sau khi hoãn quay phim do đại dịch. Vào ngày 16 tháng 2020 năm XNUMX, Cameron tiếp tục quay phim và Landau đã đăng một bức ảnh của đoàn làm phim trên Instagram để quay quá trình sản xuất.
Vào tháng 2020 năm XNUMX, Cameron xác nhận rằng việc quay phim hành động trực tiếp ở New Zealand đã được hoàn thành, do đó hoàn thành việc quay phim sau hơn ba năm; anh ấy ước tính Avatar 3 được thực hiện “95%”, vì các phần người thật đóng vẫn chưa được quay bên ngoài New Zealand.

Hiệu ứng hình ảnh

Vào ngày 31 tháng 2017 năm XNUMX, Weta Digital bắt đầu làm việc với phần tiếp theo của Avatar.
Bộ phim sẽ có rất nhiều cảnh dưới nước, thực sự được quay dưới nước với dàn diễn viên biểu diễn. Kết hợp quay phim dưới nước và quay phim biểu diễn là một tính năng chưa từng có, nhóm phải mất một năm rưỡi để phát triển một hệ thống ghi lại chuyển động mới, với Cameron nói:
“Nó chưa bao giờ được thực hiện trước đây và nó rất phức tạp vì hệ thống chụp chuyển động của chúng tôi, giống như hầu hết các hệ thống chụp chuyển động, được gọi là đế quang học, có nghĩa là nó sử dụng các điểm đánh dấu được chụp bằng hàng trăm camera. Vấn đề với nước không phải là nó ở dưới nước một phần, mà là giao diện giữa không khí và nước, tạo thành một tấm gương di chuyển.

Tấm gương chuyển động đó phản chiếu mọi thứ. dấu chấm và điểm đánh dấu, và nó tạo ra một loạt các điểm đánh dấu sai. Nó hơi giống một chiếc máy bay chiến đấu đổ một đống rác gây nhầm lẫn cho hệ thống radar của tên lửa. Nó tạo ra hàng ngàn mục tiêu. giả mạo, vì vậy chúng tôi phải tìm cách giải quyết vấn đề đó, điều mà chúng tôi đã làm. Về cơ bản, bất cứ khi nào bạn thêm nước vào bất kỳ vấn đề nào, nó sẽ chỉ trở nên khó khăn hơn gấp mười lần. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra rất nhiều mã lực, sự đổi mới, trí tưởng tượng và công nghệ giải quyết vấn đề mới, và chúng tôi đã mất khoảng một năm rưỡi để tìm ra cách chúng tôi sẽ làm điều đó trình bày nó. “
Landau đã thông báo vào tháng 2015 năm 2 rằng Avatar XNUMX sẽ có một số cải tiến công nghệ lớn kể từ bộ phim đầu tiên. Rất nhiều công việc chiếu sáng trên sản xuất ảo có thể được thực hiện trong sản xuất hơn là hậu kỳ, và giống như Alita: Battle Angel, do Cameron sản xuất và đồng sáng tác, đoàn làm phim có thể sử dụng hai camera đầu HD nhẹ để ghi lại nét mặt của các diễn viên. Ngoài ra, họ cũng sử dụng hai con rối kỹ thuật số thay vì chỉ một; một bản sao chính xác của diễn viên thực và một nhân vật khác của diễn viên, cho phép nhóm nhắm mục tiêu lại người này vào người kia để làm cho nó chính xác nhất có thể.
Cameron nói rằng có khả năng bộ phim có thể được chiếu ở dạng “3D không đeo kính”, mặc dù điều đó không hoàn toàn chắc chắn.

Âm nhạc

Vào ngày 30 tháng 8 năm 2021, Landau xác nhận rằng Simon Franglen, người đã làm việc cho bộ phim gốc với tư cách là nhà sản xuất cho cả nhạc phim và bài hát gốc “I See You”, cũng là biên đạo múa. các phần âm nhạc điện tử của bản nhạc, sẽ tạo nên bản nhạc cho các phần tiếp theo của Avatar. Vào tháng 2019 năm 2, Franglen được cho là đang viết các bài hát mới cho Avatar 3 và Avatar 2019. Nhà soạn nhạc ban đầu của bộ phim, James Horner, ban đầu được cho là đã tham gia viết nhạc cho nhượng quyền thương mại, trước khi anh qua đời trong một vụ tai nạn máy bay vào tháng 6 năm 2015.

Phần tiếp theo

Bài chi tiết: Avatar 3 và Avatar 4
Avatar 2 là phần đầu tiên trong số bốn phần tiếp theo được lên kế hoạch của Avatar; Avatar 3 bắt đầu quay đồng thời với Avatar 2 tại New Zealand vào ngày 25 tháng 9 năm 2017. Dàn diễn viên của Avatar 2 là Worthington, Saldana, Lang, Weaver, Pounder, Curtis, Ribisi, Moore, Rao, Gerald và Chaplin đều đã được công bố cho Avatar 3. Mặc dù hai phần tiếp theo đã được thông báo là sáng sủa, Cameron đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11 năm 2017: “Hãy đối mặt với nó, nếu Avatar 2 và 3 không kiếm đủ tiền, sẽ không có phần 4 và 5”. Diễn viên Avatar 3 David Thewlis sau đó đã xác nhận điều này vào tháng 2 năm 2018, nói rằng “họ đang làm phần 2 và 3, họ sẽ xem liệu mọi người có đi xem chúng không, và sau đó họ sẽ làm phần 4 và 5.” Ngược lại, Weaver tuyên bố vào tháng 11 năm 2018, sau khi hai phần tiếp theo đầu tiên đã hoàn thành phần chụp ảnh chính, rằng cô ấy hiện đang “bận thực hiện Avatar 4 và 5 “, một số phương tiện truyền thông giải thích là xác nhận rằng hai phần tiếp theo đã bắt đầu quay. Vào tháng 1 năm 2019, đối mặt với việc đề xuất mua lại 20th Century Fox bởi Giám đốc điều hành Bob Iger của Công ty Walt Disney xác nhận rằng cả Avatar 4 và Avatar 5 đều đang được phát triển nhưng chưa chính thức được bật mí. Theo nhà sản xuất Landau vào tháng 2 năm 2019, Iger có thể đã bị hiểu sai. Ông nói rằng Avatar 4 và 5 “không chỉ [đèn xanh]” mà còn một phần ba Avatar 4 đã được quay.
Các bạn hãy đăng ký kênh để theo dõi những video tiếp theo nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *