Cách cắm hoa đồng tiền

Cách cắm hoa đồng tiền đẹp đơn giản? Nghệ thuật cắm hoa đồng tiền như thế nào? Hướng dẫn cắm hoa đồng tiền? Bạn đã biết cách xếp hoa đồng tiền đơn giản mà đẹp, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống chưa? Dưới đây là một số cách mà bạn đọc nên bỏ túi để có cơ hội trổ tài hay đơn giản là tô điểm thêm màu sắc cho không gian.

Hoa đồng tiền là loài hoa đẹp được yêu thích với nhiều màu sắc đẹp rực rỡ và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Nếu bạn muốn sở hữu một bình hoa, bó hoa đồng tiền có tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà hay bàn thờ thì hãy thử tham khảo một số cách xếp hoa đồng tiền trong bài viết nhé. 

Ngoài ra Hoa Minh Ngọc còn cung cấp dịch vụ điện hoa tươi, cây cảnh văn phòng, các loại cây bonsai đẹp, ý nghĩa. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ hoa tươi đáp ứng được các tiêu chí đẹp, sang trọng hay những cây cảnh trang trí cho không gian văn phòng/nhà cửa của mình thì Shop Hoa Minh Ngọc là cái tên mà mọi người không nên bỏ lỡ.  Liên hệ ngay 038 460 7598 (24/7) bạn nhé!

Mục lục

Mẫu cắm hoa đồng tiền đơn giản

Cắm hoa đồng tiền nghệ thuật

Chuẩn bị:

Hoa đồng tiền các loại, lá dương xỉ, giỏ hoa, xốp, kéo, ni lông

Bước 1: Để thực hiện cách cắm hoa đồng tiền này trước hết bạn cần chuẩn bị giỏ hoa. Tiếp đó, lấy ni lông bọc quanh giỏ để tránh trường hợp nước làm ướt giỏ.

Bước 2: Ngâm mút xốp trong nước khoảng hai phút để nước hút đều. Sau đó cắt miếng mút vừa với kích thước giỏ hoa.

Bước 3 : Sử dụng lá dương xỉ hoặc những loại lá xanh có tán lớn cắm xung quanh để che đi mút xốp.

Bước 4 : Chọn cây hoa đồng tiền đẹp nhất để làm hoa cắm chính vào giữa miếng mút.

Lưu ý rằng, cắt chéo phần thân cây để chúng có thể hấp thụ nước dễ dàng hơn. Chiều dài cây hoa cần phải tương xứng với giỏ hoa, tùy chỉnh theo mong muốn của bạn.

Bước 5 : Cắm những cành hoa còn lại xung quanh cây hoa đồng tiền chính sao cho nhìn chúng thật đồng đều.

Bước 6 : Những dụng những loại hoa khác để cắm vào khoảng trống của giỏ hoa. Trang trí thêm lá, chuỗi ngọc,… cũng là một ý kiến hay.

Cách cắm hoa đồng tiền
Cách cắm hoa đồng tiền

Cắm hoa đồng tiền bình tròn

Chuẩn bị :

Hoa đồng tiền các loại, hoa cúc, bình hoa, nước chanh

Bước 1: Vệ sinh bình cắm hoa sạch sẽ sau đó đổ nước khoảng ⅔ chiều cao của bình. Pha nước sạch có nhiệt độ khoảng 30 đến 35 độ với 1 viên thuốc berberin. Hoặc pha 1 đến 2 thìa nước chanh sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Bước 2: Rửa sạch phần cánh hoa bằng nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên thân cây. Tiếp đó, cắt chéo thân cây hoa đồng tiền 1 góc 45 độ. Bạn cần cân chỉnh độ dài cây hoa sao cho không quá cao cũng không quá thấp so với bình hoa.

Khoảng cách từ miệng bình hoa đến bông cao nhất từ 10 đến 15 cm là đẹp. Hãy cắt những cành cây sao cho chiều dài giữa các cây ngắn –  dài khác nhau.

Bước 3: Chọn cành hoa đẹp nhất, dài nhất cắm chính giữa bình hoa. Sau đó cắm những cành hoa ngắn xung quanh miệng bình. Điều chỉnh hoa hướng dương hướng ra phía bên ngoài.

Bước 4: Điểm xuyến thêm một vài cành hoa cúc để bình hoa thêm sinh động. Những cành hoa được thêm vào phải có độ dài tương đương với hoa đồng tiền.

Cắm hoa đồng tiền bình cao

Chuẩn bị :

Hoa đồng tiền các loại, bình hoa cao, băng dính, kéo

Bước 1: Vệ sinh bình cắm hoa sạch sẽ sau đó đổ nước khoảng ⅔ chiều cao của bình. Sử dụng băng dính nhỏ dán chéo vào nhau ở miệng bình để giúp hoa đứng vững và phân bố đồng đều.

Bước 2: Loại bỏ những cành hoa héo úa hoặc thân cây bị gãy, dập. Tiếp đến, chọn những cành có hoa nở to, đẹp nhất làm cành hoa chính. Cắt chéo phần thân cây để chúng dễ dàng hấp thụ nước hơn. Nên cân chỉnh chiều cao của cây hoa cần đối với chiều cao của bình.

Bước 3: Cắm cành hoa chính vào vị trí chính giữa của bình bông. Sau đó cắm những cành hoa phụ xung quanh, hướng về phía trước. Hãy cắm những cành hoa có màu sắc khác nhau xen kẽ để bình hoa của bạn thêm phong phú.

Bước 4: Cân chỉnh lại những cành hoa để đảm bảo chúng đã che lấp phần keo mà bạn đã dán ở lúc đầu. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách cắm hoa đồng tiền bình cao.

Cách cắm hoa đồng tiền để bàn ngày cưới

Chuẩn bị :

Hoa đồng tiền các loại, hoa tú cầu, san hô, đĩa, xốp, ni lông, kéo, ruy băng, kim tuyến và hạt cườm nếu thích

Bước 1: Cắt mút cắm bông đã chuẩn bị thành hình chữ nhật sau đó bọc bao ni lông. Cắt một tấm vải có họa tiết xinh xắn bao quanh lớp ni lông vừa bọc. Dùng sợi băng rôn cột tạo hình cái nơ để cố định tấm vải.

Bước 2 : Cắt chéo phần thân 2 cành hoa đồng tiền rồi cắm sát vào mặt xốp. Tiếp đó, cắm thêm cành san hô màu xanh sát mặt xốp, nằm bên góc phải của 2 cành hoa đồng tiền vừa cắm.

Bước 3: Bạn cắm thêm những cành hoa hồng vào mặt mút xốp còn trống. Cắt ngắn cành hoa cẩm tú cầu màu xanh thành nhiều nhánh nhỏ. Tiến hành cắm xen kẽ giữa hoa hồng và hoa đồng tiền để che kín mặt xốp.

Bước 4: Đặt khối xốp đã cắm hoa xong lên đĩa hình chữ nhật trang trí thêm hạt cườm, kim tuyến để bình hoa thêm lung linh.

Cách cắm hoa đồng tiền đơn giản

Chuẩn bị:

Hoa đồng tiền các loại, lọ hoa, băng dính

Bước 1: Lọ hoa đem rửa sạch cả trong lẫn ngoài, đổ nước vào lọ. Tiếp theo, bạn dán băng dính vào miệng bình để giúp hoa đứng vững và phân bố đều.

Bước 2: Đo độ dài ngắn của cành hoa, cắt bỏ bớt lá và những đoạn gãy, không đẹp.

Bước 3: Cắm cành hoa đồng tiền màu hồng nhạt và màu vàng sát miệng bình hướng về phía trước.

Lưu ý: Bạn nên cắm sao cho màu sắc xen kẽ nhau và tập trung thành nhóm sẽ đẹp hơn.

Bước 4: Cắm những cành hoa đồng tiền dài hơn màu cam và màu đỏ thành hàng ngang phía sau dàn ngắn phía trước.

Bước 5: Bạn chọn cành hoa đồng tiền màu vàng và màu cam phía sau và chỉnh nó hướng lên phía trên là xong.

Cách quấn kẽm hoa đồng tiền

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để bó hoa đồng tiền

12 bông hồng pink ohara.

10 bông đồng tiền hồng nhụy đen.

10 cành cúc calimero trắng.

1 ít hoa sao tím.

Một ít lá trúc bách hợp.

Hướng dẫn bó hoa tròn đều

Tạo lá nền và hoa đệm cho bó hoa tròn đều

Việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó chính là bó các nhánh hoa, lá này vào thành một bó duy nhất. Vậy thì bây giờ các bạn sẽ xử lý phần lá trúc bách hợp cho thật sạch sẽ ở phần thân. Các bạn dùng khoảng 3 cành bách hợp đưa vào chéo góc. Với bó hoa này chúng ta sẽ cho hoa đệm vào trước đó là hoa sao tím. Phủ các nhánh hoa sao tím xung quanh 3 cây bách hợp. Mặt hoa sao tím lúc này nó sẽ cao hơn phần lá của chúng ta khoảng 10cm nhé! Lớp hoa này các bạn chỉ cần phủ thưa thôi không cần phải bó quá dày.

Tiếp theo cho các cành cúc calimero trắng vào. Mỗi nhánh hoa như vậy sẽ bao gồm một cụm hoa  tầm khoảng từ 7 – 12 bông. Các bạn sẽ xen nó vào từng góc với phần nền là mà chúng ta đã tạo. Điểm toàn bộ xung quanh bó hoa cho thật đều. Vì hôm nay dạng bó hoa mà chúng ta thực hiện là theo kiểu tròn đều. Nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên nhất định. Mặt cúc calimero sẽ thấp hơn các nhánh hoa sao tím đã bó trước đó một chút.

Hướng dẫn bó hoa tròn đều
Hướng dẫn bó hoa tròn đều

Cho hoa chính vào

Cho tiếp hoa hồng pink ohara vào. Thông thường ở những vị trí trung tâm, các bạn nên sử dụng các loại hoa có mặt to và nở đẹp nhất. Sau đó tán hoa đều ra các phía của bó hoa. Để ở bất kỳ góc nào của bó hoa bạn cũng có thể nhìn thấy sắc hồng của hoa hồng pink ohara.

Trong quá trình bó các bạn sẽ thao tác xoay liên tục. Tuy nhiên hoa và lá của chúng ta phải bảo đảm là được giữ cố định. Nếu bạn mới bắt đầu làm có thể sử dụng thêm băng keo gia cố lại. Để hỗ trợ bó hoa của ta khi bó vào được giữ chặt nhất mà không bị dịch chuyển. Những lần đầu khi quấn băng keo nên quấn một lớp mỏng đủ cố định thôi. Không nên quấn quá dày vì lát sau sẽ rất bất tiện khi bạn cầm hoa.

Khi bó các bạn cứ thực hiện xen kẽ hoa vào và hoa đệm kế tiếp mà bạn sẽ cho đó là hoa đồng tiền. Chỉ cần đi khoảng 7 bông hồng là bạn có thể cho hoa đồng tiền vào được rồi đấy! Đối với hoa đồng tiền, toàn bộ hoa khi được vào các bạn phải thực hiện quấn kẽm hết. Tại vì trong những lúc bó hoa chúng ta cần thiết kế cho hoa đồng tiền ngẩng mặt lên. Thì nếu quấn kẽm các bạn sẽ điều chỉnh được. Còn khi mà không quấn kẽm thì chỉ cần đụng nhẹ thôi thì đầu hoa đồng tiền sẽ bị gãy ngay. Cứ thực hiện tương tự cho đến khi bó hoa hoàn chỉnh.

Cách cắm hoa hướng dương và hoa đồng tiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị

12 bông đồng tiền

13 bông hoa hướng dương

Vài cành hoa cẩm chướng và nụ,

Lá nguyệt quế, lá dại

Giỏ đựng hoa, xốp

Các bước cắm hoa đồng tiền và hoa hướng dương

52 1

Bước 1: Trước tiên, bạn ngâm xốp ngập trông nước khoảng 2 phút giúp giữ hoa tươi lâu hơn. Sau đó cho vào giỏ.

Bước 2: Bạn tách lá dại và cắm xung quanh che đi xốp cắm hoa.

Bước 3: Tiếp theo, cắm hoa đồng tiền theo các hướng 45 độ khác nhau sao cho đều.

Bước 4: Cắm hoa hướng dương và hoa cẩm chướng vào những phần trống, chỉnh sửa linh hoạt cho các bông hoa đều nhau, màu sắc xen kẽ hài hòa

Tỉa thêm các lá nguyệt quế cắm gài vào chỗ trống còn lại. Có thể buộc thêm cái nơ ruy băng cho giỏ hoa sinh động tinh tế hơn.

Lưu ý bạn cần nắm nếu muốn sở hữu lọ hoa đồng tiền đẹp

Khi rửa hoa với nước bạn cần thực hiện nhẹ tay, thận trọng để không làm nát, dập hoa cũng như cuống hoa.

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại hoa khác nhau để áp dụng vào những cách cắm hoa đồng tiền trên. Tuy nhiên những hoa cắm phụ không nên bự hơn hoa đồng tiền.

Cần phải xác định mẫu cắm ngay từ đầu để bạn dễ dàng trong việc định hình độ dài của hoa cũng như các bước cần thực hiện.

Nên thay nước cho hoa một ngày một lần để hoa tươi lâu hơn.

Không lựa chọn những đóa hoa đã nở hết vì chỉ cắm  một ngày thì hoa đã tàn. Tuy vậy, cũng không nên chọn hoa nở quá nhỏ, trông sẽ không đẹp.

Trong quá trình bố trí nơi để hoa bạn cần tránh xa những thiết bị có khả năng tỏa nhiệt như tủ lạnh, ti vi,…

Cách cắm hoa đồng tiền bằng xốp

Cách cắm hoa đồng tiền bằng xốp trên đĩa

Chuẩn bị: 2 cành hoa đồng tiền màu cam + 3 cành hoa hồng + 1 cành san hô xanh + 2 cành hoa cẩm tú cầu xanh + 3 cành hoa nhỏ + xốp cắm hoa + kéo + đĩa

Thực hiện:

Bước 1: Cắt miếng xốp thành hình chữ nhật rồi bọc lại bằng túi nilon. Sau đó cắt tẩm vải da quanh lớp nilon rồi dùng len trắng cố định lại 3 vòng. 

Bước 2: Cắt hoa đồng tiền rồi cắm vào miếng xốp, sau đó cắm cành san hô lên. Tiếp theo là hoa hồng và cẩm tú cầu xen kẽ.

Bước 3: Đặt miếng xốp hoa đã cắm lên đĩa rồi trang trí là xong.

53 1

Cách cắm hoa đồng tiền bằng xốp để bàn

Bước 1: Cắt khối xốp thành hình chữ nhật rồi bọc lại bằng túi nilong. Tiếp theo, bạn cắt tấm vải dạ màu xanh lá bao quanh lớp nilon trên rồi dùng sợi len trắng buộc 3 vòng cố định.

Bước 2: Cắt 2 cành hoa đồng tiền rồi cắm sát vào mặt xốp, điều chỉnh cho nó lệch sang một bên khối xốp. Tiếp theo, bạn cắm thêm cành san hô sát mặt xốp, góc bên phải của 2 cành hoa đồng tiền. Tương tự, bạn cắm các hành hoa hồng vào mặt trống của khối xốp và cắt ngắn các cành cẩm tú cầu ra thành nhiều cành nhỏ rồi cắm xen kẽ giữa hoa đồng tiền và hoa hồng để che kín mắt xốp.

Bước 3: Đặt khối xốp đã cắm hoa lên đĩa, rải ít cát xanh và trang trí hạt cườm lên. Cuối cùng, bạn cắm xen kẽ cành hoa nhỏ để tạo nét mềm mại, duyên dáng cho đĩa hoa.

Cách cắm hoa đồng tiền bằng xốp ngày Tết nghệ thuật

Vật dụng cần chuẩn bị

6 bông hoa đồng tiền

3 cành chuỗi ngọc

Cỏ linh chi, lá xỉ, bình đựng hoa

Cách cắm hoa đồng tiền đẹp nhất

Bước 1: Ngâm xốp vào nước (ngâm ngập sâu trong nước) khoảng 2 phút rồi cho vào bình để làm đáy hoa.

Bước 2: Bạn tách những phần lá ở dưới thân đáy của cành hoa ra rồi cắm trang trí vào lọ hoa để giúp che bớt phần xốp. Nếu bạn cắm bằng bình gốm thì không cần che.

Bước 3: Cắt bớt phần cuống hoa rồi cắm vào giữa lọ hoa. Bông hoa đồng tiền thứ 2, 3, 4, 5, 6 sẽ được cắm xung quanh phía bên cạnh của bông trên cùng sao cho đều nhau.

Bước 4: Bạn tỉa bớt các lá của chuỗi ngọc rồi cắm xuống dưới của lọ hoa cùng với lá xỉ để giúp che kín phần xốp và dùng cỏ linh chi cắm theo hình vòng cung thêm sinh động.

Cắm hoa đồng tiền để bàn thờ

Chuẩn bị cắm hoa đồng tiền

4 – 5 bông hoa đồng tiền đơn (nên sử dụng các bông hoa đồng màu)

Hoa đệm sử dụng cây bông thạch anh, lá dừa, lá thiết mộc lan

Kéo cắt hoa, miếng mút xốp đã được là ướt

Cách cắm hoa đồng tiền để bàn thờ đơn giản

Sử dụng kéo, cắt lá dừa theo dạng hình tam giác, tỉa hai bên cạnh chéo cạnh. Lá thiết mộc lan cắt nhọn phần gốc, sau đó cuộn lại cắm vào đầu lá để cố định lại. Cắm lá dừa vào xốp mút, lui về sau để phần chính giữa cắm hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền cắm theo chiều cao từ trên xuống, cắt ngắn để đảm bảo độ thấp của hoa

Cây bông thạch anh cắm sát phía dưới hoa đồng tiền, vừa để làm phần đáy trông đẹp hơn, đồng thời che đi được miếng mút.

Lá thiết mộc lan cắm hai bên để bớt trống trải.

Đặt hoa vừa cắm lên một chiếc đĩa để tránh nước chảy ra bàn thờ.

Cách cắm hoa này khá là đơn giản, chỉ cần bạn có đủ nguyên liệu và sắp xếp bố cục sao cho hợp lý, thay đổi tùy theo ý thích của bạn để có một đĩa hoa đồng tiền đẹp bỏ trên bàn thờ tổ tiên.

54 1

Cách cắm hoa đồng tiền để bàn thờ đẹp bằng bình

Chuẩn bị cắm hoa đồng tiền

Sử dụng nhiều bông hoa đồng tiền to và có nhiều màu sắc khác nhau

Bình hoa (có thể sử dụng cả cổ cao và cổ thấp)

Kéo tỉa hoa

Cách cắm hoa đồng tiền để bàn thờ

Cắt phần thân bông hoa sao cho vừa với chiều dài của bình

Cắm hoa vào bình để hoa xòe ra tự nhiên, nên cắm nhiều hoa tránh để có nhiều chỗ trống

Đối với bình thấp thì cắm  sao cho hoa che kín hết miệng bình hoa

Thêm nước vào bình hoa để giữ hoa tươi lâu hơn.

Cách cắm hoa trên tuy đơn giản hơn cách cắm hoa bằng đĩa nhưng đòi hỏi người cắm có cảm màu tốt, để tạo ra những bình hoa hài hòa, không trở nên quá lòe loẹt, đủ trang trọng để có thể bày lên bàn thờ tổ tiên.

Trên đây là 2 cách cắm hoa đồng tiền đẹp để bàn thờ cơ bản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà, nếu bạn đã cắm được rồi hoặc có những cách cắm khác thì hãy cùng chia sẻ thành quả của mình cho mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé.

Cách cắm hoa đồng tiền tươi lâu

Hoa đồng tiền là loại hoa mang đến sự hạnh phúc, tươi sáng, vui vẻ hơn thế nữa nó còn tượng trưng cho tiền bạc, phú quý nên được nhiều chị em lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Làm thế nào để cắm hoa đồng tiền tươi lâu, đó là câu hỏi của rất nhiều chị em nội trợ.

Lựa chọn hoa đồng tiền thế nào là chuẩn

Chọn những hoa mới gốc sẽ còn phần lông tơ mịn màu trắng, cứng cáp không bị thối nhũn.

Cánh và nhuỵ hoa: không dập, không mất cánh, nhụy hoa chưa bung nở nhiều, thường hoa đồng tiền có nhuỵ màu đen sẽ có cánh hoa đẹp hơn, nhưng đường kính hoa không lớn. Nhìn màu sắc cánh hoa tươi sáng, không bị thối và thâm đen.

Chuẩn bị trước khi cắm hoa

55 1

Ngoài hoa dùng để cắm, bạn cần chuẩn bị:

01 cây kéo thật sắc: Để tỉa hoa và cắt bớt phần gốc hoa, cây kéo bạn dùng phải sắc để không làm rộng các vết cắt trên cây hoa;

Một bình hoa sạch: Bình cắm hoa trang trí phải được rửa sạch sẽ. Trước khi cắm hoa vào bình, hãy rửa thật sạch bình, nếu rửa bằng xà phòng thì nhớ xúc cho hết hẳn xà phòng bởi nếu còn sẽ làm thay đổi độ pH của nước và khiến hoa nhanh hỏng;

1 chai keo xịt tóc: Để giữ cho hoa ở hình dáng ban đầu, không nở xòe ra và rơi rụng cánh. Bạn bấm bình xịt, cách hoa khoảng 30cm, bấm theo hướng lên trên nhé.

Cách cắm hoa đồng tiền tươi lâu

Trước khi cắm bất kỳ loại hoa nào bạn cũng phải nhớ cắt gốc hoa trong nước để nước hút hết lên cánh hoa giữ hoa tươi lâu. Sau đó tiếp tục ngâm hoa trong nước khoảng 5 – 10 phút rồi mới cắm nhé.

Sử dụng nước sạch để cắm hoa, nhằm bảo quản hoa tươi lâu, bạn cần pha thêm vào nước cắm hoa 1 trong các loại chất sau:

Nước cốt chanh: Pha vào 1 lít nước cắm hoa 2 thìa nước cốt chanh sẽ giúp hoa tươi lâu hơn rất nhiều vì tăng nồng độ axit trong hoa;

Thuốc aspirin: nghiền nát một vài viên thuốc aspirin và cho vào bình cắm hoa tươi, nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên, và nó sẽ được ngấm lên thân cây. Điều này sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn;

Đồng xu tiền: Cho 1-2 đồng xu tiền vào bình nước cắm hoa, kim loại của đồng xu sẽ hoạt động như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cuống hoa lâu bị thối;

Nước súc miệng Listerine: Pha nước listerine vào nước cắm hoa với tỷ lệ 60g Listerine/5 lít nước, bạn sẽ thấy hoa được giữ tươi lâu hơn rất nhiều đấy vì chúng sẽ giúp diệt khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa rất hiệu quả;

Thuốc tẩy: Pha vào bình nước cắm hoa 1-2 thìa thuốc tẩy có tác dụngngăn chặn nấm mốc nên nó sẽ góp phần làm hoa tươi lâu hơn;

Giấm trắng: Hãy thêm 1 thìa giấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Giấm trắng và nước hoạt động như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.

Đường: Cho vào bình nước cắm hoa 1-2 thìa đường sẽ giúp hoa tươi lâu hơn vì đường có tác dụng gia tăng quá trình quang hợp hiệu quả.

Cách chăm sóc hoa sau khi cắm

Cắt bỏ tất cả các lá bị chìm dưới nước để tránh tình trạng lá bị thối rửa ảnh hưởng đến độ tươi của hoa.

Nếu có bông hoa trong bình bị héo, bạn phải lấy bông hoa này ra, vì chúng có thể ảnh hưởng đến các hoa xung quanh.

Để hoa được tươi và giữ lâu hơn, bạn nhớ để chúng ở xa TV, những dụng cụ điện, các vật đang nóng hay lạnh… Bạn cũng nên tránh để hoa dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào, nơi nhiều gió hay có hơi nước nóng, lạnh.

Thay nước hoa mỗi ngày vào lúc sáng sớm và chiều tối, mỗi lần thay phải thêm các chất xúc tác giúp hoa tươi lâu như đã hướng dẫn ở trên.

Cách cắm hoa đồng tiền vào lọ thủy tinh

Nghe đến hoa đồng tiền nhiều người đã thấy thích bởi chúng có thể mang đến nhiều tài lộc cho gia đình. Những cánh hoa rực rỡ xếp sát khít với nhau nếu biết thiết kế một chút sẽ làm bừng sáng không gian nhà bạn. Chị em đừng bỏ qua cách cắm hoa đồng tiền với đủ “style” chuẩn đẹp dưới đây nhé.

Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền có nguồn gốc từ các nước châu Á, Nam Phi và Tasmania. Chúng được yêu chuộng khắp thế giới. Đặc biệt ở Việt Nam, đồng tiền có hơn 30 giống hoa khác nhau với đủ màu sắc rực rỡ và ý nghĩa nữa nhé.

Hoa đồng tiền trắng: Thể hiện sự trong sáng, tinh khiết nhưng đây là màu khó tìm.

Hoa đồng tiền vàng: Được nhiều người yêu thích bởi đó là màu của may mắn, tài lộc.

Hoa đồng tiền màu hồng: Thông điệp về động viên, khích lệ.

Hoa đồng tiền màu đỏ: Biểu tượng của tình yêu nồng cháy…

Cách cắm hoa đồng tiền vào lọ thủy tinh

Chuẩn bị: Hoa đồng tiền các màu mỗi loại 5 bông + bình thủy tinh + kéo

Thực hiện:

Bước 1: Cắt bỏ bớt lá và đoạn thân hoa bị gãy.

Bước 2: Rửa sạch bình cắm và đổ nước vào.

Bước 3: Cắm từng khóm hoa đồng tiền với nhau sao cho sát miệng bình sao cho xen kẽ giữa các màu để lọ hoa nổi bật nhất.

56 1

Cắm hoa đồng tiền bình thủy tinh tròn xinh xắn khi trang trí tại nhà

Chuẩn bị : Bình thủy tinh tròn, trong suốt hoặc màu, ít họa tiết + hoa đồng tiền các loại + vài cành hoa cúc điểm xuyến.

Thực hiện:

Bước 1: Vệ sinh bình cắm hoa sạch sẽ sau đó đổ nước khoảng ⅔ chiều cao của bình. Pha nước sạch có nhiệt độ khoảng 30 đến 35 độ với 1 viên thuốc berberin. Hoặc pha 1 đến 2 thìa nước chanh sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Bước 2: Rửa sạch phần cánh hoa bằng nước để loại bỏ bụi bẩn bám trên thân cây. Tiếp đó, cắt chéo thân cây hoa đồng tiền 1 góc 45 độ. Bạn cần cân chỉnh độ dài cây hoa sao cho không quá cao cũng không quá thấp so với bình hoa.

Khoảng cách từ miệng bình hoa đến bông cao nhất từ 10 đến 15 cm là đẹp. Hãy cắt những cành cây sao cho chiều dài giữa các cây ngắn –  dài khác nhau.

Bước 3: Chọn cành hoa đẹp nhất, dài nhất cắm chính giữa bình hoa. Sau đó cắm những cành hoa ngắn xung quanh miệng bình. Điều chỉnh hoa hướng ra phía bên ngoài.

Bước 4: Điểm xuyến thêm một vài cành hoa cúc để bình hoa thêm sinh động. Những cành hoa được thêm vào phải có độ dài tương đương với hoa đồng tiền.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo cách cắm hoa đồng tiền đơn giản ai cũng có thể làm được như sau:

Chuẩn bị: Lọ thủy tinh thấp + hoa đồng tiền các màu.

Thực hiện:

Bước 1: Đổ nước vào bình sao cho có độ sâu khoảng ⅔ bình. Nghiền nát một vài viên thuốc aspirin và cho vào bình cắm hoa tươi

Bước 2: Cắt đều hoa đồng tiền và cắm xung quanh bình là xong, có thể cắm cành thấp trước, cành cao dần về phía sau để tạo hiệu ứng làm bình hoa bắt mắt hơn.

Hoa đồng tiền cắm chung với hoa gì

Hoa đồng tiền có tên khoa học là Gerbera hay có tên gọi khác là cúc đồng tiền. Hoa là giống cây thiên thảo thuộc họ cúc, được trồng đầu tiên tại khu vực Nam Phi và Châu Á. Ngày nay, hoa đồng tiền đã được nhân giống rất nhiều và phân bố rộng khắp thế giới với hơn 3000 loài hoa khác nhau như hoa đồng tiền kép, hoa đồng tiền lùn,…

Đặc điểm nhận diện của hoa đồng tiền là có cụm hoa dạng đầu lớn với nhiều cánh hoa nhỏ riêng biệt xếp chồng lên nhau. Không chỉ vậy hoa còn có các màu sắc nổi bật khác nhau như: vàng, da cam, trắng, hồng và đỏ. Thoạt nhìn bên ngoài bạn sẽ nghĩ đây chỉ là một bông hoa đơn thuần nhưng thực ra nó là tập hợp của rất nhiều cánh hoa nhỏ riêng biệt.

Ưu điểm của hoa đồng tiền là có nhiều màu sắc rực rỡ và dễ thích nghi phát triển tốt nên rất được nhiều người ưa chuộng. Mọi người thường sử dụng hoa đồng tiền để trang trí vào các dịp lễ, dịp đặc biệt hoặc trang trí trong phòng khách

Đặc điểm cấu tạo của hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loài cây thân thảo, thân mềm, cao từ 20-40cm, không phân cành mà chỉ xuất hiện nhánh từ thân. Lá cây dài từ 10-15cm, bề rộng 4-7cm và có dạng lông chim thuôn dài, mặt lưng của lá có lớp lông mỏng.

Hoa đồng tiền có hình dáng gần giống hoa cúc. Chúng có hai loại cánh hoa dạng hình lưỡi và hình ống. Cánh hoa hình lưỡi có kích thước lớn hơn, thường xếp thành vòng mọc bên ngoài, cánh hoa hình ống nhỏ hơn và mọc ở bên trong. Khi hoa nở sẽ mọc cánh hoa hình lưỡi trước rồi mới đến cánh hoa hình ống. Ở giữa được gọi là tâm hoa hay mắt hoa.

Rễ của cây hoa đồng tiền dạng chùm, lan rộng, tuy nhiên không ăn quá sâu vào đất và chỉ phát triển mạnh ở tầng đất mặt. Khi hoa phát triển đến một thời điểm sẽ tạo ra quả, quả có lông và có kích thước nhỏ, bên trong quả có hạt.

hoa dồng tiền 2

Hoa hướng dương

Không chỉ mang vẻ đẹp tươi sáng rực rỡ, hoa đồng tiền còn mang trên mình nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Trong những dịp xuân về tết đến, hoa đồng tiền mang trên mình ý nghĩa tài lộc và may mắn. Hoa hướng dương ngày tết tượng trưng cho niềm vui mới, sự sung túc trong năm qua, hạnh phúc trong cuộc sống.

Từ xa xưa, mọi người tin rằng vào ngày Tết nếu có một chậu hoa đồng tiền trong nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều thành công. Bên cạnh đó, nó còn giúp hoá giải điềm xấu và mang lại vận may cho gia chủ.

Không chỉ vậy hoa đồng tiền còn mang ý nghĩa hạnh phúc. Vậy nên trang trí hoa đồng tiền cùng hoa hướng dương vào dịp Tết với mong muốn cầu chúc cho gia đình năm mới vui vẻ, bình an và hạnh phúc tràn đầy.

Hoa hồng

Hoa đồng tiền trong tình yêu là tượng trưng cho niềm vui và sự ngây thơ.

Hoa mang hình dáng đồng xu cùng với vẻ ngoài rực rỡ nên hoa tượng trưng cho hạnh phúc và niềm vui. Ngoài ra, ý nghĩa hoa đồng tiền còn là biểu tượng của sự ngây thơ, trong sáng và hạnh phúc trong tình yêu.

Hoa hồng từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình yêu, trong đó, hoa hồng đỏ vẫn được người đời hiểu rằng đó là thông điệp “Anh yêu em” (Em yêu anh).

Hoa hồng màu hồng lại biểu hiện một tình yêu êm dịu nhẹ nhàng, đồng thời cũng ẩn chứa một lời hứa tình yêu. Màu hoa này sẽ cực kỳ phù hợp để dành tặng và ghi điểm cực mạnh với những cô gái nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn chinh phục một ai đó thì hãy tặng cho họ một bó hoặc một chậu hoa cúc đồng tiền và hoa hồng nhé, chắc chắn bạn sẽ thành công đấy.

Hoa thạch thảo

Hoa đồng tiền tựa giống như ánh nắng mặt trời của cuộc sống. Nó rực rỡ và tươi sáng giống như cách thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc, tinh khôi và trong sáng, thích hợp cho cô gái mới lớn hoặc thể hiện tình yêu trong trắng, tinh khiết, chân thành

Hoa thạch thảo là loài hoa thường mọc thành bụi, những đóa hoa với cánh mỏng, dài, xòe rộng tạo nên một vẻ dịu dàng, mộc mạc. Thạch thảo có nguồn gốc từ nước Ý, khi về Việt Nam, hoa được trồng nhiều ở Đà Lạt và xứ lạnh, đôi khi nó còn mọc dại ở ven đường.

Thạch thảo tượng trưng cho vẻ đẹp mỏng manh, thanh tú và tràn đầy nữ tính nhưng cũng rất cần sự che chở từ vòng tay ấm áp yêu thương.

Và, có một điều đặc biệt, dù thạch thảo gợi lên vẻ mỏng manh, có chút yếu đuối, nhưng đôi lúc, nó lại mang ý nghĩa của sự chín chắn. Bởi thạch thảo tự nhiên thường nở vào cuối mùa thu – khi mà những loài hoa khác đã tàn. Vậy nên hoa đồng tiền cũng rất thích hợp khi được cắm cùng hoa thạch thảo, gợi một nỗi niềm nhung nhớ chân thành, vừa mong manh cũng vừa mãnh liệt, tha thiết nhưng vẫn trong sáng, tinh khôi của tuổi học trò.

Đặt mua cây cảnh văn phòng, hoa tươi – Hoa Minh Ngọc

Bạn đang cần tìm một shop hoa tươi, cây cảnh văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh uy tín để đặt gửi tặng người yêu, người thân, bạn bè, đối tác… những lẵng hoa chúc mừng sinh nhật, hoa chúc mừng khai trương, hoa tiền, hoa chúc mừng các dịp lễ hay các cây cảnh văn phòng như cây bonsai, …

Đến với Shop hoa tươi, cây cảnh uy tín nhất Hoa Minh Ngọc chúng tôi, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn mong muốn.

Shop hoa tươi, cây cảnh uy tín nhất Hoa Minh Ngọc nơi hội tụ những mẫu hoa đẹp được thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, hiện đại, có sức lan tỏa cảm xúc rộng lớn giúp người tặng truyền đạt thông điệp yêu thương một cách hiệu quả nhất.

Làm thế nào để đặt hoa, đặt cây cảnh văn phòng, đừng lo, bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ cần liên hệ với chúng tôi Hoa Minh Ngọc hotline/zalo: 038460 7598 để được nhận hỗ trợ càng sớm càng tốt.

Quý khách có thể đặt hoa sinh nhậthoa chia buồncây cảnh văn phòng, hoa cướiLan hồ điệp tại Hoa Minh Ngọc, chúng tôi luôn luôn đảm bảo uy tín và chất lượng đến từng mỗi khách hàng. Hãy liên hệ ngay chúng tôi nhé.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.