Cây bơ: kỹ thuật trồng?

Cây bơ: kỹ thuật trồng? Tìm hiểu về cây bơ như thế nào? Làm sao để trồng bơ ra quả nhiều, chất lượng? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Hoa Minh Ngọc nhé.

Ngoài ra Hoa Minh Ngọc còn cung cấp dịch vụ điện hoa tươi, cây cảnh văn phòng, các loại cây bonsai đẹp, ý nghĩa. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ hoa tươi đáp ứng được các tiêu chí đẹp, sang trọng hay những cây cảnh trang trí cho không gian văn phòng/nhà cửa của mình thì Shop Hoa Minh Ngọc là cái tên mà mọi người không nên bỏ lỡ.  Liên hệ ngay 038 460 7598 (24/7) bạn nhé!

Cây bơ là gì?

Tên tiếng Anh / Tên khoa học: Avocado

Nguồn gốc của cây bơ

Bơ đầu tiên có nguồn gốc từ tỉnh Puebla, Mexico với sự phát triển của chúng cách đây hàng trăm triệu năm, sau đó các giống bơ cổ được phát hiện ở Guatemala và quần đảo Antiles, là những vùng nhiệt đới và có khí hậu thích hợp. vì sự phát triển của cây bơ trong tương lai.

Hiện nay, có rất nhiều dòng bơ quan trọng được lai tạo từ các giống bơ cổ, mỗi giống bơ đều có những đặc điểm riêng nhưng giống bơ được sử dụng rộng rãi và mang lại lợi nhuận cao nhất là giống bơ lạt. thuộc họ Lauracea bao gồm:

  • Chủng Mexico của loài Persea drymifolia
  • Dòng Guatemala của loài Persea americana Mill
  • Giống Tây Ấn Độ (Antilles) của Persea americana Mill

Mỗi loại bơ thường có những đặc điểm khác nhau nên phù hợp với từng vùng sinh thái khác nhau.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa khai trươngLẵng khai trươngHoa mừng khai trươngGiỏ hoa khai trương

Đặc điểm của cây bơ

Thân cây bơ

Bơ là cây thân gỗ cao từ 15-20m, tính từ chiều cao cổ rễ đến điểm đẻ nhánh đầu tiên. Tùy theo cây trồng từ hạt hay chồi ghép mà chiều cao của thân cây cũng khác nhau.

Thân cây bơ phát triển từ hạt sẽ có thân thẳng đứng, cây phân cành khi đạt chiều cao 1 – 1,5m và chiều cao phân cành phụ thuộc vào điều kiện chăm sóc kiến ​​thiết cơ bản như bón phân, nước. chế độ tưới và che nắng.

Thân của cây bơ được trồng từ vết ghép sẽ phụ thuộc vào phần tiếp giáp giữa gốc ghép và cành ghép nên chiều cao của cây bơ ghép thường thấp hơn, khả năng phân cành thấp.

Cành bơ

Cây bơ có hai loại cành chính là cành quả và cành vượt.

Cành quả là cành kết trái, là nơi tập trung hoa. Thông thường các cành đậu quả nằm ngang và hoa tập trung ở cuối cành.

Cành nhô là những cành phát triển chiều cao của cây, giúp cây sinh trưởng và tăng sinh trưởng phát triển cho cây, những cành nhô ra thường nằm ở phía trên cùng, thẳng đứng, những cành nhô ra thường còn non và chưa ra hoa.

Tuy nhiên, những cành phân nhánh từ cành nhô ra theo phương ngang sẽ là những cành cho quả.

Bạn cần phân biệt cành đậu trái và cành bên trên cây bơ để tăng hiệu quả đẻ nhánh và tập trung chất dinh dưỡng nuôi cành trái. Trường hợp những cành trái bị bệnh, yếu chúng tôi sẽ tập trung phát triển những cành vượt để khắc phục tình trạng khuyết tán.

Lá bơ

Lá cây bơ có nhiều hình dạng khác nhau như: hình elip, hình bầu dục, hình trứng, hình mũi mác,… Tùy theo dòng và giống mà lá sẽ thay đổi, màu lá cũng thay đổi, thường là mặt trên. Các lá bên dưới có màu đậm hơn.

Chiều dài của lá thường đạt 10 – 30 cm, đối với lá thuộc dòng mexico khi vò nát lá sẽ có mùi hôi.

Khi còn non, lá cây thường có lông, màu đỏ hoặc màu đồng. Đến khi trưởng thành lá sẽ dài và có màu xanh sáng, có đường gân rõ ràng.

Hoa bơ

– Cây bơ ghép thường ra hoa và kết trái sau 2-3 năm trồng.

– Cây bơ ra nhiều hoa.

– Cây trưởng thành mang trên 1 triệu bông hoa nhưng chỉ có khoảng 1% đậu trái.

– Hoa nở rải rác suốt mùa hoa.

– Đặc biệt có một số cây ra hoa 2-3 lần, cho trái trái vụ.

– Cụm hoa Bơ lạt mọc ở đầu cành hoặc từ nách lá.

– Một bông hoa có tất cả các bộ phận đực và cái, nhưng chúng không hoạt động cùng một lúc. Mỗi bông hoa nở hai lần, một lần nở đóng vai trò là hoa đực và một lần nở khác đóng vai trò là hoa cái.

Tùy theo thời gian ra hoa trong ngày là hoa đực hay hoa cái mà cây bơ được chia thành 2 nhóm: A và B.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho giao phấn và cải thiện khả năng đậu trái, trong vườn hoặc các vườn liền kề phải có cây nhóm A và cây nhóm B.

Nhiều giống bơ nhiệt đới vẫn có khả năng tự thụ phấn vì Cỏ dại vẫn có khả năng nhận phấn khi hoa nở lần thứ hai nên cây mọc đơn lẻ vẫn có thể kết trái.

Tuy nhiên, để đảm bảo năng suất cao, nên trồng chung vườn nhóm A và nhóm B. (Bướm có khả năng nhận hạt phấn – hoa ở giai đoạn cái. Bao phấn màu vàng có khả năng phóng phấn – hoa ở giai đoạn cái. phân đực).

Trái bơ/quả bơ

– Thời gian mang trái trên cây tùy thuộc vào từng dòng và giống. Trong điều kiện nhiệt đới, thời gian đậu quả có thể kéo dài từ 5 đến 8 tháng.

– Bơ non rụng nhiều sau 2 – 3 tháng sau khi ninh kết, màu xanh, đậm, tím hoặc đen theo từng dòng giống nhau.

– Theo từng dòng, giống nhau mà kết quả Bơ có nhiều dạng khác nhau.

Quả lành và hấp dẫn khi chín có kết quả màu vàng, chắc chắn, không xơ, đóng chặt với thịt quả nhưng dễ tách khỏi thịt quả.

Đặc biệt các loại bơ:

– Chủng Mexico (Mexico) có nguồn gốc từ vùng núi cao của Mexico và có khả năng chịu lạnh tốt

+ Lá có màu xanh lục, mặt dưới màu nhạt hơn trên mặt và lá thường có mùi hôi khi bị vò nát.

+ Dạng kết quả: hình thon dài giống quả lê, đu đủ.

+ Hàm lượng chất béo đạt 15- 30%.

+ Quả bóng tròn, bóng hơn khi chín, khi chín có màu xanh, vàng xanh hoặc tím đỏ..

+ Thời gian ra hoa đến khi quả chín từ 8-9 tháng.

+ Chất lượng quả tốt, năng suất cao.

– Chủng Guatemala có nguồn gốc từ vùng cao nguyên Mexico, chịu lạnh khá tốt.

+ Lá có màu xanh thẫm, khi vò nát không có mùi hôi, không có màu đỏ tối.

+ Kết quả dạng hình: kết quả dạng tròn, dạng thon dài. Cuống kết quả dài.

+ Hàm lượng chất béo đạt 10- 15%.

+ Dày kết quả và có sớ gỗ, da sần, ráp khô thường có màu xanh lục hoặc nâu đen.

+ Nhỏ và gắn chặt vào phần thịt quả, bên ngoài láng hoặc láng.

+ Thời gian ra hoa đến khi quả chín từ 9-12 tháng.

+ Chất lượng ngon.

– Chủng West Indian (Antilles) có nguồn gốc từ Trung Mỹ, chịu lạnh kém nhưng lại có khả năng chịu nóng và chịu mặn cao.

+ Lá to, có màu xanh đậm, màu của hai bên mặt lá tương đương nhau, khi vò lá không có mùi gì.

+ Hình thức kết quả: Quả to, dài, trái ngắn. Short left and dai, hơi dày. Quả chín có màu hơi vàng.

+ Hàm lượng chất béo đạt 3 – 10%, kết quả lớn, không sát thành quả, khi kết quả sẽ kêu. Da sần, lớp vỏ hộp quánh không liên kết với hạt mà thường xuyên vào phần thịt quả.

+ Thời gian từ khi kết quả ra hoa đến khi kết quả thường từ 6 – 9 tháng.

+ Quả có chất béo thấp, vị nhạt ăn không bị giảm chất lượng.

Các giống Bơ thuộc 3 chủng loại được nhập vào Việt Nam từ cuối năm 1950, trồng ở các vùng có độ cao dưới 800m.

Do đó những cây Bơ hiện nay trong sản xuất có thể là phần lớn thuộc các chủng loại Guatemalan, West Indian hoặc là những con lai giữa 2 dòng này.

Cây bơ: kỹ thuật trồng?
Cây bơ: kỹ thuật trồng?

Xem thêm: Bảng Giá Hoa Tươi tại Hoa Minh Ngọc

Bơ cây tại Việt Nam

Bơ là loại quả yêu cầu cao về thổ nhưỡng cũng như khí hậu để thích hợp để phát triển, hiện nay quả bơ thường được trồng nhiều ở khu vực tây nguyên và đạt hiệu quả kinh tế cao, những khu vực trồng bơ tiêu biểu :

  • Vùng Đà Lạt: các loại giống chủng Mexico thường phân bố rộng tại đây nhờ có khả năng chịu lạnh tốt.
  • Vùng Đức Trọng, Đơn Dương, Bảo Lộc: Đây là những vùng có tỉ lệ cao nhất.
  • Vùng Di Linh: thích hợp với Guatemala.
  • Vùng Đắk Lắk được xem là chuyên canh bơ của Tây Nguyên với diện tích trồng bơ đạt 2.700 ha với 80.000 hộ dân, sản lượng hàng năm đạt 40.000 tấn.

Dinh dưỡng giá trị của quả bơ

– Quả bơ chứa hơn 14 loại vitamin và chất lượng bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, caopho, kali, natri, gel, mangan và selen.

– Quả bơ cũng rất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do để tạo thư, làm sạch thủy tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc.

– Quả bơ là nguồn folate rất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và đặc biệt quan trọng đối với thời kỳ thai nghén trong những ngày đầu tiên vì 75% trẻ sơ sinh bị nứt vỡ sống là thiếu folate từ trong bụng tôi.

– Bơ là một trong rất ít loại không có cholesterol, mà lại có chứa chất béo đơn không bão hòa, đây là loại chất béo tốt cho cơ thể giúp giảm hàm lượng cholesterol – Bơ quả chứa cao nhất hàm lượng protein so với các loại quả khác, high as the same as the milk.

Ngoài ra, quả bơ có hàm lượng muối thấp, chất xơ cao, có hàm lượng lutein cao, có chất carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa tươiShop hoa tươiTiệm hoaĐặt hoa online

Cây bơ: kỹ thuật trồng?

Đất trồng

Bơ có thể trồng trên nhiều loại đất nhưng thích hợp nhất là đất đỏ bazan. Địa hình vùng trồng bơ phải thoát nước tốt, đây là nguyên nhân khiến vùng Tây Nam Bộ khó phát triển cây bơ. Độ pH của đất từ ​​5 – 6, trên đất cà phê cần bón thêm vôi bột. Ở những khu vực quá dốc, thiết kế theo đường đồng mức, tạo băng để hạn chế xói mòn.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tangHoa đám tangHoa tang lễVòng hoa tang

Giống cây trồng

Cây bơ trồng từ hạt phân ly rất lớn về nhiều tính trạng và chất lượng quả. Cây ghép phải được trồng đúng giống, sinh trưởng khỏe, kháng bệnh, cho năng suất, hình dáng, chất lượng quả cao đảm bảo thị trường trong nước và đạt một số tiêu chuẩn xuất khẩu.

Mật độ, cách trồng

– Điều kiện trồng bơ thuần, thiết kế khoảng cách 8m x 7m hoặc 9m x 6m trồng xen che nắng, chắn gió cho cà phê thiết kế 9m x 9m hoặc 9m x 12m, cà phê trồng mới nên hạn chế trồng xen. bơ trong khoảng trống ở ngã tư

– Đào hố 60 x 60 x 60cm bón lót 15-20kg phân chuồng hoai mục (có chế phẩm sinh học), 0,5kg lân Ninh Bình, 0,3-0,5kg vôi bột.

– Dùng dao rạch tròn rạch bỏ phần đáy túi ni lông, cắt bỏ rễ dài ra khỏi bầu đất, rạch dọc từ dưới lên 10cm, đặt thành chậu thấp hơn mặt đất 5cm với mặt trên. hướng gió và lấp đất.

½ bầu cây, lấy túi nilon ra từ từ kết hợp lấp đất nén chặt xung quanh bầu, nên trồng xen kẽ các giống hoa nhóm A, B. Bơ mới trồng cần che nắng, đóng cọc.

Phân bón

Cây con nên bón phân 4 – 5 lần / năm, lượng bón tùy theo tuổi cây. Khi cây bắt đầu cho trái nhu cầu bón kali càng nhiều, đến năm thứ 9, 10 thì bón ổn định.

Các giai đoạn sinh trưởng của cây bơ mùa nghịch khác nhiều so với cây cà phê nên cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng cân đối theo độ tuổi và giai đoạn.

Cần bón bổ sung vôi và phân hữu cơ, phun bổ sung phân bón qua lá như phân bón lá cao cấp Alpha Super, Antonic, Thần Dược giai đoạn KTCB hoặc sau bón thúc lần 1, 3; Sử dụng Grow More trước và sau lần áp dụng thứ 4.

Tỉa cành tạo tán

Tiến hành 2-3 lần/năm vào thời kỳ KTCB hoặc 1 lần sau thu hoạch, chú ý tỉa chồi gốc ghép, tỉa cành sâu bệnh sát mặt đất, tỉa gốc để nâng dần chiều cao, tạo thế. thông thoáng, tán tròn đôi khi bị lệch về hướng gió lớn. Nên ngắt bỏ hoa trong năm đầu để cây có đủ sức phát triển. Cây còn nhỏ, chưa ổn định, điều kiện chăm sóc kém, thiếu nước, cắt tỉa không hợp lý, có khi cây ra trái mùa so với đặc tính của giống!

Tưới và tủ gốc

Cây bơ cần lượng nước vừa phải, nhưng phải tưới thường xuyên. Có thể tưới 10-15 ngày/lần vào mùa nắng kết hợp tủ gốc, không cần tưới quá đẫm hoặc lấp bồn, kết hợp bón thúc 2 lần vào mùa nắng.

Tưới quá nhiều nước, sau đó để đất khô nứt sẽ làm đứt rễ non, cây không phát triển được hoặc chết.

Phòng trừ sâu bệnh

Trên cây bơ, bệnh hại nguy hiểm hơn sâu bệnh nên quản lý theo hướng IPM (hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật), tạo vườn thông thoáng, dọn sạch tàn dư, hạn chế ẩm ướt và phun thuốc phòng trừ cục bộ.

Bệnh thông thường

– Bệnh lở cổ rễ, nứt thân:

Do nấm Phytophthrora cinamoni, ở đất ẩm ướt, nhiều nước, nấm xâm nhập làm hại rễ cọc, sau đó nấm lây lan phá hủy rễ làm cây chết. Cây bị bệnh có tán lá xơ xác, lá chuyển sang màu xanh tái rồi rụng, cành bị chết từ ngọn đến thân chính.

Cần tránh ẩm ướt liên tục trong vùng rễ; Phát hiện sớm các vết nứt dọc, loe ra trên thân cây và sậm màu ở các đường vân gỗ.

– Bệnh khô cành: Do nấm Colletotrichum cloeosporiodes xâm nhập vào cành làm cho cành chết khô. Trên trái già, nấm xâm nhập qua vết thương làm trái bị nhũn (thường ở đầu trái).

Ngoài ra, bệnh còn do ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài, trường hợp này rất hay gặp ở những cây mới trồng, ít lá.

– Bệnh hại trên trái già: Nấm xâm nhập khi trái đang phát triển (đường kính 1-3cm) tạo ra những chấm đen nhỏ trên vỏ, ở giống bơ Sáp, lúc mới thu hoạch các vết nứt nhìn khá rõ. Trên vỏ quả có hình dấu cộng, nhỏ, các đốm đen này bị nứt, tách làm giảm mẫu mã và giá bán. Nói chung, cần tạo sân vườn thông thoáng, dọn sạch tàn dư, sau đậu trái nên phun thuốc phòng ngừa.

Sâu hại phổ biến

– Côn trùng hại rể: Gồm các đối tượng thường thấy như mối, sùng, dế, kiến, đặc biệt là rệp sáp, tập trung ở tầng đất từ 0 – 50cm, cây bị bệnh có lá vàng nhạt, cây suy dễ chết.

– Bọ xít: Gồm 2-3 loài, chích hút nhựa đọt non, lá non làm héo và chùm đọt, đặc biệt là trái non tạo ra các chấm đen trên vỏ quả và nhiều hạt chai cứng trong thịt quả, mật số cao sẽ làm rụng nhiều quả, là cửa ngõ xâm nhập của nhiều loại nấm bệnh, làm giảm rất rỏ năng suất và chất lượng quả.

– Mọt đục thân cành:

Xuất khá phổ biến trên các vườn bơ, tạo nhiều lổ đục nhỏ trên thân, cành (khác với sâu đục cành) với lớp phấn trắng ở lổ đục (có thể là nấm) xuất hiện từ giữa mùa mưa khá rộ vào đầu đến giữa mùa khô, lổ đục tuy nhỏ và đường đục ngắn nhưng làm giảm quá trình sinh trưởng, phát triển và cành dễ gãy.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa sinh nhậtHoa sinh nhật đẹpHoa chúc mừng sinh nhậtHoa mừng sinh nhật

Thu hái và vận chuyển bơ theo tiêu chuẩn

Dụng cụ: Gồm sào thu hái gắng với túi hái có lưỡi cắt, bao, bạt gom quả, kéo cắt cành, sọt chuyên chở và tấm lót

Xác định độ già thu hoạch

Cây bơ ra nhiều đợt hoa, để đảm bảo chất lượng, vụ bơ nên thu hoạch từ 2 – 4 đợt quả, xác định qua nhiều đặc điểm bên ngoài và bên trong

– Bắt đầu có một vài kết quả đã rụng

– Kết quả chuyển màu tím hay xanh nhạt hơn, độ bóng thay đổi, có nhiều u cám hoặc hơn

– Âm thanh phát khi lắc quả (hạt)

– Vỏ lụa, vỏ hạt khô, dai và chuyển sang màu cánh dán

– Màu thịt quả vàng hơn

– Xác định qua hàm lượng% chất khô

Phân loại, vận chuyển

– Cắt cuống 5mm, phân loại sơ bộ thành 2–3 loại, xếp vào sọt riêng hoặc theo lớp riêng, lót thùng, rơm để chống thấm, lướt, che túi bơ bằng bạt gom kết quả.

Cây bơ: kỹ thuật trồng?
Cây bơ: kỹ thuật trồng?

Câu hỏi thường gặp?

Trồng cây bơ bao lâu có trái? Trồng cây bơ bao lâu thì ra quả?

Nhiều người đã tìm đến chúng tôi và thắc mắc tại sao thời vụ cây bơ ra quả giống nhau mà thời gian cây ra quả lại không giống nhau?

Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi cây bơ trồng được bao lâu thì đầu tiên chúng ta cần xác định xem giống bơ đó là giống thuần chủng hay ghép?

Nếu là cây bơ thuần chủng thì phải từ 7 đến 10 năm mới cho trái. Nếu là cây bơ ghép thì chỉ sau 2 đến 3 năm trồng mới bắt đầu cho quả bói, tùy theo điều kiện chăm sóc.

Cây bơ trồng bằng hạt mất bao lâu để có trái?

Như nhiều hộ nông dân đã biết, hầu hết các giống bơ hiện nay đều được nhân giống và trồng bằng cách ghép, cắt cành hoặc trồng từ hạt. Vậy cây bơ bao lâu thì ra trái? Và tại sao người trồng bơ ngày nay chủ yếu trồng bơ bằng phương pháp ghép cành?

Theo quan sát, cây bơ trồng từ hạt chỉ cho thu hoạch quả khi đã trồng được 5 – 7 năm, so với cây bơ ghép thì lâu hơn nhiều. Vì giống bơ trồng bằng phương pháp ghép chỉ trong 2-3 năm.

Bên cạnh đó, cây bơ ghép vẫn giữ được những đặc tính của cây mẹ như đặc tính năng suất, chất lượng tốt từ đó mang lại hiệu quả cao nhất.

Các giống bơ được trồng nhiều nhất hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều loại bơ được tìm thấy và trồng rất đa dạng, trong đó có hai loại bơ được ưa chuộng nhất hiện nay là bơ Booth 7 và bơ sáp 034 với vị bơ béo ngậy, màu vàng kem. mắt nên rất thu hút khách hàng.

Ngoài ra, đây đều là giống bơ trái vụ nên bà con có thể trồng xen canh với các loại cây công nghiệp khác để nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình.

Có giống bơ “đực” không?

Mặc dù cho rằng cây bơ có nhiều quả nhỏ và chỉ có một số quả lớn là cây “bơ đực” nhưng ý kiến ​​trên là không có cơ sở khoa học. Cây bơ thực chất là cây lưỡng tính; nghĩa là một bông hoa có cả nhụy và nhụy, theo lý thuyết thì hạt phấn sẽ rơi vào trong nhụy để thực hiện quá trình thụ tinh rồi tạo quả.

Nhưng hầu hết các giống bơ đều có hiện tượng sau khi hoa nở đầu tiên (ngày thứ nhất), nhụy đã sẵn sàng thụ tinh, nhụy chưa sẵn sàng thụ phấn;

Khi hoa nở lần thứ hai (ngày thứ hai), nhị hoa chuẩn bị thụ phấn để thụ tinh, nhụy hoa đã tàn lụi và không thể tiếp nhận hạt phấn qua nhụy để tạo quả và hạt trong quả.

Hơn nữa, khoa học cũng cho biết, dựa vào độ nở, quả bơ được chia thành hai nhóm, nhóm thứ nhất vào lúc 9 giờ sáng ngày đầu tiên hoa nở, sẵn sàng nhận phấn nhưng không có phấn nên hoa sẽ khép lại vào lúc 15 giờ chiều.

Đến 9 giờ sáng ngày thứ hai hoa lại nở để đến 15 giờ chiều thì nhị hoa nở nhưng nhụy đã tàn. Nhóm thứ hai lúc 3 giờ chiều ngày thứ nhất hoa nở, chuẩn bị đón phấn nhưng không có hạt phấn nên đến nửa đêm hoa khép lại, 9 giờ sáng ngày thứ hai, nhụy nở nhưng nhụy đã tàn.

Như vậy, khả năng tự thụ phấn của hoa bơ rất thấp, có tài liệu cho rằng chỉ một phần nghìn .. Mặc dù cây bơ có hoa và cành màu trắng nhưng số lượng quả rất ít và phổ biến.

Quý khách tham khảo thêm: Lan hồ điệp

Hoa lanLan hồ điệpLan phi điệpLan rừng

Đặt mua cây cảnh văn phòng, hoa tươi – Hoa Minh Ngọc

Bạn đang cần tìm một shop hoa tươi, cây cảnh văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh uy tín để đặt gửi tặng người yêu, người thân, bạn bè, đối tác… những lẵng hoa chúc mừng sinh nhật, hoa chúc mừng khai trương, hoa tiền, hoa chúc mừng các dịp lễ hay các cây cảnh văn phòng như cây bonsai, …

Đến với Shop hoa tươi, cây cảnh uy tín nhất Hoa Minh Ngọc chúng tôi, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn mong muốn.

Shop hoa tươi, cây cảnh uy tín nhất Hoa Minh Ngọc nơi hội tụ những mẫu hoa đẹp được thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, hiện đại, có sức lan tỏa cảm xúc rộng lớn giúp người tặng truyền đạt thông điệp yêu thương một cách hiệu quả nhất.

Làm thế nào để đặt hoa, đặt cây cảnh văn phòng, đừng lo, bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ cần liên hệ với chúng tôi Hoa Minh Ngọc hotline/zalo: 038460 7598 để được nhận hỗ trợ càng sớm càng tốt.

Quý khách có thể đặt hoa sinh nhậthoa chia buồncây cảnh văn phòng, hoa cưới, Lan hồ điệp tại Hoa Minh Ngọc, chúng tôi luôn luôn đảm bảo uy tín và chất lượng đến từng mỗi khách hàng. Hãy liên hệ ngay chúng tôi nhé.

Quý khách tham khảo thêm: Cây bon sai

Cây bon saiBonsai miniCây cảnh văn phòngCây để bàn làm việc
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *