Cây Cảnh Bonsai

Cây Cảnh Bonsai. Cây có hình dáng cây cảnh được xem là cây cảnh quý và được nhiều người chơi cây cảnh ưa chuộng. Cây cảnh bonsai là cây nhỏ, hình thì là và được cắt tỉa để tạo hình bắt mắt, với tạo hình ngộ nghĩnh và có thể được đặt trong mọi căn biệt thự gia đình.
Bonsai là một nghệ thuật và những người tạo ra nó được gọi là nghệ nhân. Không dễ để tạo ra cây cảnh với hình dáng lạ và độc đáo độc đáo, trừu tượng. Thông qua hình dáng của cây, sau khi tạo hình, có một triết lý sâu sắc và ý nghĩa. Đó là lý do tại sao phong trào nghệ thuật cây cảnh thủ công ngày càng phổ biến. Đặc biệt là ở tuổi trung niên, những người thuộc tầng lớp thượng lưu là nhiều nhất. Nếu bạn tìm hiểu Chi tiết hơn, bạn sẽ quan tâm đến loại cây cảnh này. Từ đó, tìm cho mình một chậu cây cảnh phù hợp nhất.

Cây Cảnh bonsai
Cây Cảnh bonsai

Mục lục

Cây bonsai là gì?

Để hiểu cây bonsai là gì, chúng ta cần tìm hiểu về lý do tại sao nó được gọi là cây cảnh. Trong đó, bon có nghĩa là chậu và khay, sai có nghĩa là cây cối, trồng cây. Nghĩa chung của cụm từ bonsai – cây cảnh có nghĩa là một cây cảnh nhỏ có hình dạng được trồng trong chậu. Để giúp giảm bớt sự nhàm chán, qua nhiều thế hệ, thế hệ nghệ nhân đã có tạo ra một loạt các tư thế để tăng thêm sự sống động.

Nguồn gốc cây bonsai

Cây bonsai là tác phẩm nghệ thuật có hồn và quan trọng nhất so với các loại cây xanh khác. Thông qua hình dáng của cây sẽ thể hiện được ý nghĩa mà người nghệ nhân muốn truyền tải để tạo ra những cây cảnh tỷ đô.
Truyền thuyết kể rằng trước đây, người ta phát hiện ra trên núi có rất nhiều cây nhỏ mọc hoang với hình dáng của một cây cổ thụ với sức sống vô cùng mạnh mẽ. 
Vì vậy, họ mang nó về nhà và trồng nó trong một cái chậu. Trải qua nhiều quá trình cắt tỉa, tạo hình và chỉnh sửa, nó đã giúp hình thành nên một cây cảnh tuyệt đẹp.

Quý khách tham khảo thêm: Cây bon sai

BonsaiCây bonsai miniCây Cảnh BonsaiCây để bàn làm việc

Phân biệt cây bonsai với cây dáng thế và cây cảnh trồng chậu

Cây sứ bonsai hoàn toàn khác với cây sứ trông như thế nào. Cũng giống như cây mai bonsai khác với cây mai trong chậu. Chúng ta có thể hiểu được sự khác biệt này là thông qua các cách giải thích sau:

  • Cây cảnh là một chậu cây được cắt tỉa và kẽm được sử dụng như một cây cảnh để tạo ra vẻ đẹp với một ý nghĩa sâu sắc.
  • Cây tạo hình là một cây cảnh nghệ thuật qua bàn tay con người để làm cho nó đẹp hơn.
  • Cây trồng trong chậu chỉ là cây xanh trồng trong chậu.

Phân loại cây bonsai

Dựa vào trọng lượng và kích cỡ

Cây cảnh một tay còn được gọi là cây cảnh mini để bàn, hay cây cảnh mini.
Loại cây cảnh hai tay là loại có chiều cao khoảng 15 – 70cm. Nó được chia thành hai nhóm nhỏ theo chiều cao, từ 15 đến 30cm và từ 31 đến 70cm. Cả hai đều là phổ biến nhất.
Loại cây cảnh 4 tay còn được gọi là cây cảnh sân vườn. Cây này cao khoảng 70-180cm, nó phải được 2 người mang theo. Chúng thường xuất hiện trong biệt thự và nhà ở nhà hàng, khách sạn và các công ty lớn.

Dựa vào dáng cây

Rất khó để chúng ta tính toán chính xác có bao nhiêu loại cây cảnh dựa trên hình dạng của cây. Bởi vì nó cũng phụ thuộc vào ý tưởng của nghệ sĩ để tạo hình cây bonsai. Các hình dạng cây nổi bật nhất là các hình dạng cây cơ bản: cây cảnh Tam Đa, cây cảnh thác nước, cây cảnh năm phước lành, cây cảnh bảy cây xô thơm, cây cảnh vương trượng lớn, cây cảnh cây đôi, rồng yêu hổ phượng hoàng, hình dáng cổ tích, cây cảnh gỗ Đại Lâm, phong cách vải. 

Các dụng cụ làm cây bonsai đẹp 

Để có thể tạo ra một cây cảnh đẹp, bạn cần có một bộ công cụ chuyên nghiệp. Nhưng cơ bản phải có những điều sau đây:
Ở dạng cây cảnh thủ công, ngoài nguyên liệu làm cây cảnh thủ công, họ còn chuẩn bị thêm hạt để làm cây cảnh bonsai, kiềm… và thêm búa và đục để cắt và tạo hình nếu làm cây cảnh bằng gỗ.
Còn đối với cây xanh, cần chuẩn bị dây kẽm hoặc đồng, dụng cụ cắt tỉa, và đến cửa hàng bán chậu cây cảnh để chọn một thùng chứa phù hợp với hình dạng của cây.
Đối với loại mini, bạn nên thêm một kệ cho cây cảnh. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hiển thị tác phẩm của mình hơn.

Ý nghĩa cây kiểng bonsai

Một nghệ sĩ cây cảnh ở Nhật Bản đã từng nói rằng “Cây cảnh có thể dạy chúng ta rằng sự thiếu kiên nhẫn thường dẫn đến thất bại”. Do đó, thông qua những cây cảnh sẽ giúp con người rèn luyện sự kiên trì và kiên nhẫn. Thông qua những đường uốn lượn trên những cành cây nhỏ là một sinh lực mạnh mẽ.
Hơn nữa, tùy thuộc vào hình dạng của cây và loại cây cảnh mà sẽ có ý nghĩa và ý nghĩa cụ thể hơn. Điển hình là cây quýt cây cảnh mini với ý nghĩa chính là
Quýt là để mang lại tài sản và thịnh vượng cho chủ sở hữu. Nhưng nếu quan lại quan lại được tạo ra ở vị trí Tam Sơn Tụ Họp thì ý nghĩa sẽ giúp gia đình trở nên giàu có và luôn quây quần bên nhau.

Tiêu chuẩn về cây bonsai đẹp

Theo nghệ thuật bonsai của Nhật Bản, một cây cảnh hoàn hảo phải đạt được 4 yếu tố cơ bản. Đó là cổ xưa – thời kỳ – thẩm mỹ và văn học. Chi tiết:
Cây cổ thụ chính là cổ thụ, cũ. Cây nguyệt quế bonsai càng già và các loại cây cảnh khác thì nó càng có giá trị.
Chính là ý nghĩa của phép lạ, kỳ lạ.
Nước Mỹ là vẻ đẹp của cây thông qua cái nhìn đầu tiên của mọi người. Và nó phải là vẻ đẹp độc đáo, không giống như các loại cây khác.
Vân chỉ là sự khác biệt của mỗi chậu cây cảnh. Đó là ý định của người tạo ra nó đã được đưa vào công việc.
Bên cạnh đó, cây cảnh lý tưởng phụ thuộc vào các yếu tố khác. Chẳng hạn như thần, cha, con trai, quân đội và ba con đường, năm vĩnh viễn, ba sự vâng lời và bốn đức tính.

Cây cảnh bonsai
Cây cảnh bonsai

Các kỹ thuật cần nắm nếu tự làm cây bonsai

Kỹ thuật cắt tỉa cây bonsai

Chúng ta cần nhìn vào bức tranh toàn cảnh trước tiên. Từ đó xác định chính xác để cắt bỏ các nhánh và cành xoắn và cuộn không tự nhiên đã bao phủ thân cây.
Các nhánh dọc quá dày để uốn cong cũng nên được loại bỏ.
Một quy tắc cần nhớ khi cắt tỉa cây để tạo cây cảnh là nhánh lớn ở phía dưới, nhánh nhỏ ở phía trên. Và nhấn phải được phân phối theo hình xoắn ốc dọc theo thân để tạo thân dáng đẹp. Không được chặt quá nhiều cùng một lúc, nó sẽ khiến cây bị mất sức. Cần cẩn thận hơn trong giai đoạn này

Kỹ thuật tạo dáng và uốn cây bonsai

Tùy thuộc vào từng cây, từng ý tưởng, chúng ta sẽ tạo hình cơ thể hay bộ rễ. Điểm chung là sử dụng dây kẽm hoặc dây đồng để quấn và uốn cong để tạo hình cây cảnh Bonsai.
Đầu tiên là uốn cong thân cây, sau đó đến các nhánh lớn, và sau đó đến các nhánh nhỏ. Uốn nên được thực hiện từ gốc đến ngọn cây. Bạn nên tạo một điểm cố định trước và sau đó quấn dây với bọc bên phải.

Kỹ thuật làm liền sẹo mặt cắt cây bonsai lớn

Chữa lành vết cắt là một phần không thể thiếu của việc có những cây thông bonsai linh sam hoàn hảo. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng keo dán tức thì sẹo tại các cửa hàng bán cây cảnh mini ở Hà Nội. Hoặc tự làm keo bằng mật ong, lưu huỳnh và đất mịn.

Các dáng cây bonsai

Cây cảnh bonsai bay: Còn được gọi là cây bonsai huyền ảo, là hình dạng cơ bản và dễ thực hiện nhất. Các nhánh cao nhất sẽ ở khoảng nửa chậu, các nhánh thấp hơn sẽ ở mép chậu. Từ đó, tạo thành một tư thế với tư thế nằm trên sườn núi hoặc một thác nước chảy.
Cây cảnh bonsai có hình thẳng đứng: Thân cây sẽ mọc thẳng với hình chữ S hơi cong. Đường kính của cơ thể chính sẽ trở nên nhỏ hơn khi nó đạt đến đỉnh. Điều này tạo ra cảm giác rằng cái cây đang lắc lư.
Cây cảnh bonsai 3 thân: Đây là vị trí ba chiều, tượng trưng cho tuổi thọ và sự may mắn. Do đó, cây cảnh rất thích hợp để tạo dáng như thế này với ý nghĩa mang lại tài lộc và tuổi thọ cho gia chủ.
Cây cảnh bonsai hai thân: Hai thân cây, còn được gọi là hai cây, là hai cây được ghép thành một gốc. Ý nghĩa tượng trưng cho sự hòa hợp và tình yêu lẫn nhau giữa vợ chồng, cha và con trai, và bạn bè.

Những điều cần biết khi chơi cây cảnh bonsai

Cần phải hiểu rõ về cây cảnh bonsai:

Để tạo hình cho cây cảnh bonsai và các loại cây xanh khác, chúng ta cần hiểu rõ đặc điểm của từng loại cây. Điều này sẽ đảm bảo rằng giá của cây bonsai phù hợp với công sức bạn đã bỏ ra. Hoặc khi chọn cây cảnh thủy sinh, hãy chắc chắn rằng chúng có thể sống trong nước.

Xác định mục đích mua cây cảnh bonsai:

Cây cảnh phong thủy cũng là một giải pháp giúp chúng ta cân bằng sự thịnh vượng trong ngôi nhà. Qua đó trấn áp và xua tan hào quang đen. Và nên chọn những cây phù hợp với độ tuổi của gia chủ, ví dụ, cây cảnh phong thủy sẽ tốt hơn.
Chọn một cây cảnh nghệ thuật làm quà tặng là một gợi ý tốt để tạo ấn tượng tốt trong mắt người nhận. Đặc biệt khi đối tượng là một ông chủ, một đối tác kinh doanh quan trọng.
Tạo ra một khu vườn cây cảnh đẹp hiện đang là xu hướng của giới nhà giàu. Đặc biệt là đối với người trung niên. Một khu vườn cây cảnh thu nhỏ sẽ là một niềm vui tinh thần lớn.

Không gian đặt mẫu cây cảnh bonsai đẹp:

Cây cảnh đẹp phải có không gian đẹp, tùy vào từng không gian mà bầy đặt cây cảnh sao cho hợp lý, phù hợp với không gian sống, phòng khách, đồ vật xung quanh.

Các loại cây bonsai phổ biến nhất hiện nay

Cây Lộc Vừng bonsai

Cây lộc vừng là một trong các loại cây bonsai mang nhiều ý nghĩa nhất. Nằm trong bộ tứ Sanh – sung – tùng – lộc, lộc vừng vì thế không chỉ đẹp về dáng thế, thân cây mà còn hay về mặt ý nghĩa phong thủy. Lộc có nghĩa là tài lộc, vừng có nghĩa là nhỏ nhưng với số lượng nhiều. Vì thế, khi trồng loại cây này sẽ luôn nhận được tài lộc, sung túc và thịnh vượng bền lâu.
Hơn thế, cây lộc vừng còn nở ra những bông hoa nhỏ xinh kết thành chuỗi, buông dài xuống. Tùy theo từng loại cây mà sắc hoa có thể là trắng, đỏ hoặc vàng. Lộc vừng sẽ càng có dáng cây đẹp hơn nếu chọn cây bonsai cổ thụ.

Cây sanh cảnh bonsai

Cây phong đỏ là một loại cây xanh có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào. Mặc dù nó chỉ đơn giản là một chiếc lá được chia thành nhiều thùy, nhưng nó rất ấn tượng bởi gam màu thay đổi. Khi nó lần đầu tiên xuất hiện, nó sẽ có màu xanh lá cây, vào mùa thu, những chiếc lá sẽ biến thành màu đỏ cam hoặc tím rực rỡ. Và khi mùa đông đến, cây sẽ mất lá.
Về ngoại hình, lá phong đỏ có hình dáng khá đơn giản nhưng vẫn lay động trái tim mọi người.

Cây Phong lá đỏ

Cây phong đỏ là một loại cây xanh có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào. Mặc dù nó chỉ đơn giản là một chiếc lá được chia thành nhiều thùy, nhưng nó rất ấn tượng bởi gam màu thay đổi. Khi nó lần đầu tiên xuất hiện, nó sẽ có màu xanh lá cây, vào mùa thu, những chiếc lá sẽ biến thành màu đỏ cam hoặc tím rực rỡ. Và khi mùa đông đến, cây sẽ mất lá.
Về ngoại hình, lá phong đỏ có hình dáng khá đơn giản nhưng vẫn lay động trái tim mọi người.

Cây bonsai hoa giấy

Bonsai từ bougainvillea gần như là một chủ đề không bao giờ lỗi mốt trong lĩnh vực nghệ thuật cây cảnh. Lý do chính là vì hoa giấy dễ trồng, cách uốn cong cây hoa
Cây cảnh bằng giấy cũng dễ làm hơn. Nó cũng duy trì hình dạng trong một thời gian dài hơn. Cây xanh này được trưng bày chủ yếu trong vườn, ngoài trời.

Cây phi lao bonsai

Cây phi lao, còn được gọi là cây dương, có những chiếc lá nhỏ, giống như kim. Vì nó có điểm tương đồng với cây thông nên nhiều người thường sử dụng cây phi lao để tạo ra cây cảnh. Từ những vị trí tạo ra những cây bonsai trong nhà cho đến những bộ rễ cổ thụ để làm đẹp cho khu vườn. So với các loại cây cảnh khác, phi lao rất dễ quan sát và nhìn thấy rõ hình dạng được tạo ra ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cây Sung cảnh bonsai

Sung là một trong những loại trái cây không thể thiếu của mâm ngũ quả tại Việt Nam. Với đặc thù thân cây linh hoạt, gỗ mềm, rất dễ uốn cong và tạo hình. Hơn nữa, đây cũng là biểu tượng của sự sung túc và thỏa mãn. Đó là lý do tại sao hầu hết các gia đình Việt đều có cây cảnh mini của riêng mình để trưng bày vào dịp Tết.

Cách trồng và chăm sóc các loại cây bonsai đẹp

Cung cấp dưỡng chất cho cây cảnh: Cung cấp dưỡng chất cho cây cảnh là một phần không thể thiếu. Chúng sẽ giúp lá và hoa giữ được màu xanh và khỏe mạnh. Cũng như xương cá bonsai, chỉ cần thụ tinh mỗi tháng một lần là đủ.
Có một kỹ thuật uốn cong cây cảnh để giữ được hình dạng đẹp của nó: Cần thường xuyên cắt tỉa những cành thừa để mọc ra ngoài. Điều này đảm bảo rằng hình dạng ban đầu được duy trì. Nhưng nó cần phải được cắt đúng cách để không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Những sai lầm khi tưới cây bonsai bạn cần biết

Làm thế nào để giữ cho cây cảnh khỏe mạnh là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Ông bà có câu nói “nước thứ nhất, phần thứ hai, ba sự vâng lời, bốn giống” suy ra rằng nước tưới là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự phát triển của cây cảnh. Vì vậy, loại nước nào và thời gian nào trong ngày là tốt nhất cho cây trồng ngày nay chúng ta sẽ tìm hiểu.

Tại sao đồng bằng luôn được lựa chọn để trồng trọt để cung cấp thực phẩm cho cả nước. Lý do hàng đầu là hàng năm, lũ lụt và bão luôn bao bọc nước phù sa ở khu vực này để làm cho cây cối luôn xanh tươi. Dựa trên hiện tượng này, nhiều người làm vườn sử dụng nước ở sông, suối, mương, v.v. để tưới cho cây cảnh hàng ngày để làm cho cây phát triển mạnh mẽ, gần như không cần bất kỳ loại phân bón hóa học nào khác.
Ở các thành phố lớn, việc chơi cây cảnh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết vì nguồn nước ít dinh dưỡng và có nhiều hóa chất khiến cây cối cằn cỗi. Để khắc phục điều này, người chơi nên để nước ngoài trời 5-7 ngày trước khi tưới cây và phải bổ sung các loại phân hữu cơ như phân chuồng, phân hữu cơ,…

Tưới cây vào buổi trưa

Lúc đầu, những giọt nước trên lá vào buổi trưa giống như một chiếc kính lúp thu nhỏ để thu hút ánh sáng và nhiệt có thể gây bỏng lá. Rễ cây có đặc điểm thích màu tối, thích mát mẻ và ẩm ướt, vì vậy khi tưới nước vào buổi trưa, bạn vô tình làm tăng nhiệt độ trong đất, gây hại cho rễ.
Lời khuyên nếu bạn đã bỏ lỡ việc tưới cây vào buổi trưa, bạn nên tưới nước sâu để giảm nhiệt độ trong củ rễ và tuyệt đối không nên tưới nước cho lá.

Tưới nước vào lúc mới trồng lại cây

Đây là một sai lầm phổ biến đối với những người chơi cây cảnh. Nguyên tắc trồng cây là khi trồng lại cây, chúng ta nên tưới nước nhiều một lần rồi ngừng tưới nước trong 3 ngày. Nếu thời tiết khô ráo, bạn chỉ nên tưới nước một chút để dưỡng ẩm.
Khi chúng ta thay đất, cắt rễ để trồng lại cây, điều này có nghĩa là cây bị thương cần một thời gian để phục hồi. Tại thời điểm này, cây không hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hoặc nước, nó chỉ cần một lượng ẩm nhất định để chữa lành vết thương và phát triển rễ mới.
Vì vậy, nếu bạn tưới quá nhiều nước, vết thương ở rễ sẽ không lành, cây sẽ dần yếu đi và chết. Đây là sai lầm phổ biến nhất của những người chơi mới và họ chăm sóc quá nhiều cho cây trồng của mình.

Tưới cây vào lúc thay lá

Lá được coi là phổi của cây, nơi thực hiện giao tiếp quang hợp trực tiếp, khi bạn tiến hành cắt tỉa hoặc cây đang trong mùa rụng lá. Cây sẽ ngừng các hoạt động quang hợp nên cây cần rất ít nước, nếu bạn tiếp tục tưới nước trong giai đoạn này sẽ dẫn đến thối rễ và tử vong.
Điều này đặc biệt rõ ràng trên cây sứ, hai lần một năm, người ta sẽ chặt cành để làm cho cành cây nhiều cành hơn. Lúc này, cây sẽ dừng mọi hoạt động quang hợp và lấy chất dinh dưỡng từ củ để nuôi mầm mới. Nếu nước được cung cấp cho sứ vào thời điểm này, hầu hết rễ và củ của nó sẽ bị thối. Thay vào đó, mọi người sẽ treo cây ở nơi mát mẻ và cây sẽ tự phát triển.

Kỹ thuật bón phân cho cây cảnh, hoa cảnh

Bón phân là một bước quan trọng trong kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cảnh, nếu được bón phân đúng cách, cây cảnh sẽ tươi, đẹp và ra hoa và lá nhiều hơn theo nhu cầu của người trồng.

Kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa cảnh cần chú ý đến nhiều bước, trong đó có kỹ thuật bón phân. Bón phân là con dao hai lưỡi, nếu thực hiện đúng, cây cảnh sẽ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, phát triển tươi tốt, nếu làm sai, cây cảnh có thể bị héo, héo hoặc thậm chí tử vong.
Bón phân cho cây cảnh là một trong những biện pháp quan trọng của việc trồng cây cảnh. Vấn đề chính của việc bón phân là bón phân đúng thời điểm và đúng lượng phân bón. Lượng phân bón phù hợp là biết bón bao nhiêu phân, nếu bón quá ít thì không hiệu quả, nhưng quá nhiều phân bón không những không đạt yêu cầu mà còn làm cho cành hoa bị khô.

Kỹ thuật bón phân cho cây và hoa cảnh

  • Phân bón lỏng: là lựa chọn để nhanh chóng cải thiện màu vàng của cây. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý đến liều lượng ghi trên bao bì, sử dụng ít hơn là được, nhưng nếu nhiều hơn, cây không những không phát triển tốt mà còn có thể phát triển rễ, gãy hình dạng hoặc xấu đi. Áp dụng khoảng 3/4 liều ghi trên bao bì. Trước khi tưới nước, cần phải làm ẩm và tiếp cận đất, tạo điều kiện cho cây hấp thụ.
  • Thành phần Phân bón: thường chứa 3 thành phần cơ bản lần lượt là N, P, K với Nitơ, Phốt pho và Kali. Nitơ cần thiết cho tán lá, Phốt pho cần thiết cho rễ, Kali cần thiết cho hoa. Tùy thuộc vào mục đích, người dùng nên chọn tỷ lệ các thành phần trong phân bón cho phù hợp.
  • Chu kỳ bón phân: Chú ý bón phân trong thời kỳ thúc đẩy tăng trưởng của cây con, thời kỳ ra hoa nên được bón phân phốt pho để có lợi cho cây ra hoa, ngoài ra, cũng cần chú ý đến mùa phân bón, mùa xuân và mùa hè cây phát triển nhanh có thể bón phân rất nhiều. phân bón, cây phát triển chậm vào mùa thu, vì vậy áp dụng ít hơn, vào mùa đông, không cần phải bón phân.
  • Số lần bón phân: cũng là vấn đề quan trọng, nên bón nhiều lần, nhưng lượng phân mỗi lần không nên nhiều, không quá nhiều, quá đậm đặc. Thời gian từ mùa xuân đến mùa thu nói chung là 1-2 tuần để áp dụng một lần, trong sâu để thiết lập mùa thu, áp dụng một lần mỗi 2-3 tuần, đến mùa đông, không cần phải thụ tinh.
  • Thời gian bón phân: Thường bón phân vào buổi tối, đặc biệt là vào mùa nóng, bạn không nên bón phân vào buổi trưa, vì nhiệt độ cao của phân bón có thể dễ dàng gây ra thiệt hại cho rễ. Ngoài ra, trước khi tưới phân, tốt nhất là đào qua đất trong chậu, để có lợi khi thâm nhập sâu vào rễ.
    Một số người trồng hoa đã tóm tắt kinh nghiệm bón phân như sau: “4 nhiều hơn, 4 ít hơn, 4 không, 3 ung dung”, trong đó “4 người nữa” đang bón phân rất nhiều khi (1) cây có màu vàng, yếu, (2) trước khi nảy chồi, (3) nụ hoa, (4) sau mùa nở hoa. (4) mùa mưa “4 không” có nghĩa là không bón phân khi: (1) cây mọc cao, (2) khi mới trồng, (3) mặt trời nóng, (4) cây không hoạt động. (1) phân bón đặc kỵ nước, (2) phân bón nóng, tránh bón phân vào buổi trưa mùa hè khi nhiệt độ đất cao, (3) phân bón kỵ nước bám vào rễ, tránh để rễ hoa tiếp xúc trực tiếp với đáy chậu khi trồng. phân chuồng, phải cách ly một lớp đất.

Một vài lưu ý khi chơi cây cảnh

Vào mùa hè, những cây vẫn còn yếu nên tránh đặt cây ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Thay vào đó, hãy đặt cây dưới tán cây lớn để vừa cung cấp lượng ánh sáng cần thiết vừa tránh bị cháy nắng.
Cây mới trồng có nên bón phân hay không: với cây cảnh, phân là yếu tố vô cùng quan trọng bởi khi trồng trong chậu có rất ít nguồn dinh dưỡng. Do đó, cần định kỳ bổ sung chất dinh dưỡng mỗi tháng một lần khi cây còn nhỏ hoặc chỉ thay đổi đất, chỉ nên bón phân hữu cơ. Không bón phân vô cơ, điều này sẽ khiến cây bị hư hại, khiến cây bị chết.

Chất kích thích rễ:

Nếu cây trước đây khỏe mạnh, thì không cần chất kích thích rễ, nó vẫn có thể phát triển tốt. Lưu ý rằng khi thay đất, bạn cũng cần cắt bỏ những bộ rễ già của cây vì bộ rễ già này có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng rất kém. Sau hai tuần, cây sẽ bắt đầu sản xuất rễ non khỏe mạnh. Sau khi cắt rễ, cần phải thêm một chất kích thích rễ để cây phục hồi nhanh hơn.

Khi nào nên thay đất:

Định kỳ chúng ta nên thay đất cho cây mỗi năm một lần vì cây đã ăn hết đất trong chậu. Trong quá trình thay đất, nên cắt rễ vào thời điểm này, cây sẽ bị hư hại một phần, vì vậy chỉ nên thay thế khi cây khỏe mạnh nhất, vì vậy hãy tiến hành cho cây ăn đầy đủ 1 tháng trước đó. Hãy nhớ rằng ông bà có một câu nói rằng nếu bạn đã cắt tỉa lá, bạn có thể chạm vào rễ và ngược lại, nếu bạn làm cả hai cùng một lúc, điều đó có nghĩa là bạn đã kết án tử hình cây

Địa chỉ mua bán cây bonsai ở đâu?

Tùy theo sở thích của mỗi người mà chọn địa chỉ mua cây cảnh bonsai mini thành phẩm hoặc nơi bán phôi thai cây cảnh để chăm sóc bản thân. Nhưng để đảm bảo chất lượng cây khỏe mạnh lâu dài, chúng ta nên tìm một cửa hàng cây cảnh uy tín. Hoa Minh Ngọc là địa chỉ bán cây cảnh tin tưởng để Quý khách có thể lựa chọn.

Tất cả các yêu cầu tìm kiếm cho cây và cây cảnh luôn được đáp ứng. Cùng với sự hướng dẫn tận tình của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có kiến thức để chăm sóc cây cảnh khỏe mạnh. 

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *