Địa chỉ số điện thoại nhà tang lễ Quận 5

Địa chỉ số điện thoại nhà tang lễ Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh là gì? Thông tin cần thiết này tìm kiếm ở đâu có? Chần chờ gì nữa mà không tham khảo ngay bài viết dưới đây của Hoa Minh Ngọc để chắt lọc thông tin đang thắc mắc. Mời Quý khách tham khảo.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ hoa tươi đáp ứng được các tiêu chí đẹp, sang trọng thì Shop Hoa Minh Ngọc là cái tên mà mọi người không nên bỏ lỡ. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện hoa có tiếng tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Liên hệ ngay 038 460 7598 (24/7) bạn nhé!

Giới thiệu nhà tang lễ

Nhà tang lễ là gì?

Nhà tang lễ, hay nhà xác, là nơi cung cấp các dịch vụ tang lễ và tổ chức tang lễ cho người đã khuất. Các dịch vụ này có thể bao gồm chuẩn bị tang lễ, cung cấp nhà nguyện tang lễ, v.v.

Đồng thời, nhà tang lễ cũng sẽ lo các thủ tục cần thiết, giấy phép, cáo phó,… Bên cạnh đó, nhà tang lễ cũng sắp xếp và tổ chức tang lễ theo đúng nguyện vọng của gia đình. chết.

Đối với những gia đình không có không gian đủ rộng để tổ chức tang lễ hoặc những gia đình bộ đội, quân nhân,… cần nơi tổ chức tang lễ lớn thì nhà tang lễ sẽ là lựa chọn phù hợp.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa khai trươngLẵng khai trươngHoa mừng khai trươngGiỏ hoa khai trương

Nhà tang lễ ở Thành phố Hồ Chí Minh

Các nhà tang lễ tại Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm:

Nhà tang lễ Quận 1: Chùa Trường Thạnh

Nhà tang lễ chùa Trường Thạnh nằm ở trung tâm thành phố nên giao thông đi lại vô cùng thuận tiện. Nhà tang lễ này do chùa Trường Thạnh quản lý để phục vụ mọi người dân.

Địa chỉ: Số 97 Yersin, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1.

Nhà tang lễ Quận 2: Tòa Minh Đăng Quang

Nhà tang lễ nằm trong khuôn viên của Tổ đình Minh Đăng Quang, nơi thường tổ chức tang lễ cho mọi công dân. Cơ sở vật chất ở đây vô cùng sạch sẽ, không gian rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện cho những đám tang lớn.

Địa chỉ: Số 505, Xa lộ Hà Nội, Phường An Phú, Quận 2.

Nhà tang lễ Quận 3: Chùa Vĩnh Nghiêm, Nhà tang lễ Lê Quý Đôn

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm do nhà chùa trực tiếp quản lý, phục vụ mọi người dân. Nơi đây thường được gọi là Vãng Sanh Đường và thường là nơi các ca sĩ, nghệ sĩ chọn để tổ chức các sự kiện sau giờ học của mình.

Tọa lạc tại trung tâm quận 3, chùa Vĩnh Nghiêm có vị trí thuận lợi cho việc di chuyển của mọi người.

Địa chỉ: Số 399 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3.

Nhà tang lễ Lê Quý Đôn do các cơ quan hành chính nhà nước quản lý, là nơi tổ chức lễ tang cho cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời là nơi tổ chức quốc tang, lễ tang cấp nhà nước. Vì vậy, những quy định về tang lễ ở đây cũng rất nghiêm ngặt và có nhiều điểm khác biệt. Gia đình cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn nhà tang lễ.

Địa chỉ: Số 25, Đường Lê Quý Đôn, Phường 07, Quận 03.

Nhà tang lễ Quận 4: Tôn Thất Thuyết

Nhà tang lễ quận 4 phục vụ mọi người dân.

Địa chỉ: Số 02, Đường Tôn Thất Thuyết, Phường 01, Quận 04.

Nhà tang lễ Quận 5: Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương hay còn gọi là Nhà tang lễ Quảng Đông do Bệnh viện Nguyễn Tri Phương quản lý và tổ chức tang lễ cho mọi đối tượng.

Địa chỉ: Số 336, Đường Trần Phú, Phường 07, Quận 05.

Nhà tang lễ Quận 9: Nghĩa trang Phúc An Viên

Nhà tang lễ Phúc An Viên nằm trong khuôn viên Nghĩa trang Phúc An Viên, vô cùng yên tĩnh, thích hợp để tổ chức tang lễ. Với ưu điểm là sạch sẽ, thoáng mát rất thích hợp cho người dân quận 2, quận 9 và các vùng lân cận tổ chức tang lễ cho người thân.

Địa chỉ: Số 34, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 09.

Nhà tang lễ Quận 10: Chùa Ấn Quang

Thuộc chùa Ấn Quang, nhà tang lễ này tổ chức tang lễ cho mọi đối tượng. Cần lưu ý, chùa Ấn Quang chỉ có 2 phòng tang lễ với kinh phí 1.000.000 đồng.

Địa chỉ: Số 243, Đường Sư Vạn Hạnh, Phường 09, Quận 10.

Nhà tang lễ Quận 11: Chùa Giác Viên

Nhà tang lễ này cũng giống như các nhà tang lễ ở các chùa khác đều do nhà chùa quản lý và tổ chức.

Địa chỉ: Số 161/35/20, Đường Lạc Long Quân, Phường 03, Quận 11.

Nhà tang lễ Bình Thạnh: Đền Bồ Đề

Nhà tang lễ do chùa Bồ Đề quản lý.

Địa chỉ: Số 250, Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh.

Nhà tang lễ Tân Bình: Bệnh viện Thống Nhất

Nhà tang lễ do bệnh viện Thống Nhất quản lý có cơ sở vật chất tốt với đầy đủ dụng cụ tang lễ như bàn ghế, lư đồng, thảm… Đây là nơi được đánh giá cao về mọi mặt. Tuy nhiên, chi phí tổ chức tang lễ khá cao với giá ngày đầu là 5 triệu, ngày sau là 2 triệu / ngày.

Địa chỉ: Số 1 Lý Thường Kiệt, Q.Tân Bình.

Nhà tang lễ Tân Phú: Chùa Pháp Vân

Nhà tang lễ chùa Pháp Vân với cơ sở vật chất sạch sẽ, yên tĩnh, thích hợp để tổ chức tang lễ cho người đã khuất. Lưu ý rằng các nhà sư ở đây bắt buộc phải đeo giấy chứng tử.

Địa chỉ: Số 6 Lê Thúc Hoạch, quận Tân Phú.

Nhà tang lễ Gò Vấp: Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng

Địa chỉ: Số 2A Nguyễn Văn Khối, phường 11, quận Gò Vấp.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tangHoa đám tangHoa tang lễVòng hoa tang

Dịch vụ nhà tang lễ Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ số điện thoại nhà tang lễ Quận 5

Giới thiệu nhà tang lễ Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh –  Nguyễn Tri Phương

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương là một trong những nhà tang lễ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây còn được bà con gọi là nhà tang lễ Quảng Đông hay nhà quàn Quảng Đông do chủ yếu phục vụ cho người Hoa.

Tọa lạc tại số 366 Trần Phú, phường 7, quận 5, nhà tang lễ nằm sau lưng bệnh viện Nguyễn Tri Phương và nằm ngay ngã tư Nguyễn Tri Phương – Trần Phú.

Ngoài việc phục vụ cho người dân khu vực quận 5, khu vực lân cận trong Thành phố Hồ Chí Minh, nhà tang lễ này còn thường là nơi tổ chức lễ tang cho những nghệ sĩ nổi tiếng như Mai Phương, cố nghệ sĩ Chí Tài,…

Bên cạnh không gian tổ chức lễ tang còn có trung tâm pháp y TP.HCM giúp giám định thi thể. Hiện tại, bệnh viện Nguyễn Tri Phương là đơn vị quản lý chính nhà tang lễ này.

Quá trình hoạt động của nhà tang lễ Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh – Nguyễn Tri Phương

Năm 1903, bệnh viện Nguyễn Tri Phương được nhóm người Việt gốc Hoa thuộc hội Quảng Đông lập ra.

Đến năm 1960, hội người Hoa Quảng Đông sống tại TP.HCM đã đóng góp số tiền rất lớn để xây dựng nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương. Mục đích xây dựng nhà tang lễ quy mô lớn, hoàng tráng nhất nhì khu vực.

Sau 3 năm thi công, nhà tang lễ được xây dựng với kiến trúc vô cùng kiên cố, thay thế cho nhà xác cũ. Nơi đây từng được đánh giá là bề thế bậc nhất khu vực Đông Nam Á với diện tích sàn 3311m2, diện tích xây dựng 1815m2.

Nhưng sau giải phóng, tất cả giấy tờ lịch sử bệnh viện bị thất lạc. Những thông tin về vốn đầu tư, người thiết kế công trình, nhóm thợ thi công đều không được tìm thấy.

Đến hiện tại, nhà tang lễ đã trải qua hơn 60 năm hoạt động, phục vụ khoảng 800 – 900 trường hợp/năm, hoàn thành tốt nhiệm vụ mai táng cho người quá cố.

Cùng với đó là quá trình đổi mới, cải tiến để đáp ứng nhu cầu của người dân hiện nay.

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương mang đậm nét kiến trúc Trung Hoa

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương vừa mang nét cổ kính, vừa có không gian bề thế, lớn gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp 7 lần nhiều nhà tang lễ trên địa bàn TP.HCM. Nơi đây còn chứa đựng nhiều giá trị văn hóa mà nhiều người chưa khám phá hết.

Thợ lành nghề người Hoa thiết kế và thi công nhà tang lễ nên nét kiến trúc mang đậm phong cách Trung Hoa. Lối kiến trúc chủ chốt là kiến trúc Tam Quan với tượng Quan Âm được sắp xếp ngay đỉnh nhà tang.

Người dân khi bước vào nhà tang sẽ nhìn thấy đầu tiên là Địa Tạng Bồ Tát và điển tích Mục Kiền Liên cứu mẹ khỏi 18 tầng địa ngục – nguồn gốc của ngày lễ Vu Lan.

Điểm đặc biệt khác trong kiến trúc là hệ thống ống khói giúp nhà tang duy trì không khí trang nghiêm nhưng đảm bảo an toàn, không gây ngạt thở. Ngoài ra còn có 24 bức bích họa trên tường là một trong những chi tiết mang đậm giá trị văn hóa cho nơi đây.

24 bức họa nằm trong bộ tranh Nhị thập tứ hiếu, mỗi bức nói về một tấm gương, điển tích hiếu thảo như: Vua Ngu Thuấn hiếu thảo với dì ghẻ, Hán Văn Đế sắc thuốc chăm sóc mẹ ốm đau, Đổng Vĩnh bán mình nuôi cha,….

Những tiền bối tại đây cho hay, bộ tranh do người Hoa ở Chợ Lớn thực hiện, vẽ trực tiếp lên vải lụa gắn liền vào khối thạch cao trên tường nhà. Do là nơi tổ chức lễ tang, các bức tranh phần lớn bị khói bụi bám vào, riêng cụm tranh gần cổng nhà tang lễ còn khá nguyên vẹn.

Một chuyên viên còn chia sẻ rằng: “Trong thời gian được ban giám đốc giao nhiệm sưu tập tư liệu viết báo cáo, tôi có tìm hiểu về gốc tích bộ tranh tường nhưng không ai biết rõ. Những người lớn tuổi, am hiểu lịch sử bệnh viện đều đã qua đời”. Đây là điều khiến vị chuyên viên này khá tiếc nuối vì một nơi có lịch sử lâu đời, giá trị văn hóa nhiều nhưng dần dần bị lãng quên.

Địa chỉ số điện thoại nhà tang lễ Quận 5
Địa chỉ số điện thoại nhà tang lễ Quận 5

Chi phí thuê sảnh tổ chức tang lễ

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương cung cấp dịch vụ cho thuê sảnh chính tổ chức tang lễ uy tín, chuyên nghiệp. Chi phí thuê sảnh thường dao động từ 600.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ. Giá thuê này chỉ là mức giá trung bình và sẽ thay đổi tùy vào diện tích sảnh cần thuê là lớn hay nhỏ.

Thông tin liên hệ nhà tang lễ

Địa chỉ số điện thoại nhà tang lễ Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Gia đình có người mất có thể liên hệ thuê tổ chức tang lễ tại đây qua cách như sau:

Đến địa chỉ nhà tang lễ tại số 336 đường Trần Phú, phường 7, quận 5, TP.HCM.

SĐT: 092 531 43 15

Thời gian hoạt động: Cả ngày, từ thứ 2 đến chủ nhật, không trừ ngày lễ, Tết.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương – một trong những nhà tang lễ lớn được nhiều người biết đến. Gia đình có nhu cầu tổ chức tang lễ tại đây có thể liên hệ theo cách Hoa Minh Ngọc chia sẻ như trên.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa sinh nhậtHoa sinh nhật đẹpHoa chúc mừng sinh nhậtHoa mừng sinh nhật

Đặt Hoa Chia Buồn – Hoa Minh Ngọc

Hoa Minh Ngọc – Chúng tôi luôn là địa điểm được nhiều người tin tưởng vì:

Chủng loại hoa: Tại Hoa Minh Ngọc luôn có nguồn hoa phong phú. Với hơn 50 loại hoa, không những thế vào mỗi mùa sẽ có thêm nhiều loại hoa khác nhau giúp bạn thoải mái lựa chọn.

Độ tươi của hoa: Tại Hoa Minh Ngọc, chúng tôi luôn cam kết hoa sẽ luôn được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để hoa luôn tươi lâu, không bị dập, nát. Đảm bảo hoa vẫn tươi khi đến tay khách hàng.

Đội ngũ nhân viên thiết kế hoa, tư vấn hoa: Một sản phẩm đến tay khách hàng được chăm chút tỉ mỉ cùng với những nghệ nhân làm hoa giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng. Không những vậy, nếu bạn có thắc mắc về các loại hoa cần tư vấn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng và còn có thể thiết kế theo yêu cầu riêng của bạn.

Dịch vụ giao hoa nhanh chóng: Đội ngũ giao hàng riêng của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp về kỹ năng bảo quản hoa. Vì vậy hoa giao đến tay khách hàng sẽ luôn giữ được độ tươi nhất, không có hiện tượng hoa bị héo, dập, dập nát …

Hoa chia buồn - Địa chỉ số điện thoại nhà tang lễ Quận 5
Hoa chia buồn – Địa chỉ số điện thoại nhà tang lễ Quận 5

Hãy liên hệ ngay 038 460 7598 (24/7) Hoa Minh Ngọc chúng tôi để lựa chọn và mang về cho mình những sản phẩm hoa phù hợp, giá cả phải chăng nhé.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa tươiShop hoa tươiTiệm hoaĐặt hoa online

Địa chỉ số điện thoại nhà tang lễ Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 092 531 43 15

Địa chỉ tọa lạc tại: số 336 đường Trần Phú, phường 7, quận 5, TP.HCM.

Hình ảnh google nhà tang lễ Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ nhà tang lễ Quận 5
Địa chỉ nhà tang lễ Quận 5

Địa chỉ mua hoa chia buồn, hoa tang lễ gần nhà tang lễ Quận 5 TP.HCM?

Hoa Minh Ngọc là một địa chỉ uy tín, bạn có thể tin tưởng và đặt vòng hoa tang lễ TPHCM giá rẻ. Cảm xúc sâu lắng, thương cảm trước sự ra đi của một kiếp người. Đồng thời chia sẻ cảm xúc với nỗi đau, mất mát người ở lại. Là sự động viên, là lệ để thân nhân, gia đình vượt qua nỗi đau.

Hoa Minh Ngọc là shop hoa không những không có những mẫu hoa chia buồn mà luôn cập nhật những loại hoa mới lạ, sang chảnh từ những vùng đất được mọi người biết đến là xứ sở ngàn hoa, thiên đường hoa, cho đến hoa ngoại nhập cho ra những sản phẩm về hoa tươi hot nhất, đang làm mưa, làm gió tên thị trường ngày này. Cùng đội ngũ cổng hoa đám tang chuyên nghiệp để gửi tay khách hàng những mẫu hoa ưng ý nhất.

Hãy đến với cửa hàng Hoa Minh Ngọc chúng tôi để lựa chọn và mang về cho mình những sản phẩm hoa siêu đẹp nhé. Liên hệ ngay 038 460 7598 (24/7) ngay!!

Quý khách tham khảo thêm: Cây bon sai

Cây bon saiBonsai miniCây cảnh văn phòngCây để bàn làm việc
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *