Hoa Chia Buồn
Ưu tiên xem:
sale

Hoa Chia Buồn

Cầu Nguyện – 308

1.480.000 
sale
1.480.000 
sale
680.000 
sale

Hoa Chia Buồn

Chia Buồn – 304

1.580.000 
sale

Hoa Chia Buồn

Chia Buồn -3 – 307

1.480.000 
sale

Hoa Chia Buồn

Chia Ly Xa Cách – 303

1.480.000 
sale
1.980.000 
sale

Hoa Chia Buồn VIP

Cõi Vĩnh Hằng – 328

1.250.000 
sale

Hoa Chia Buồn giá rẻ

Cõi Vĩnh Hằng – 333

1.550.000 
sale

Hoa Chia Buồn giá rẻ

Đôi Ngả Chia Ly – 331

1.350.000 
sale

Hoa Chia Buồn

Hoa Chia Buồn – 317

900.000 
sale

Hoa Chia Buồn

Hoa Chia Buồn – 371

800.000 

Hoa chia buồn là món quà cuối cùng được gửi đến những người đã khuất để thể hiện tình cảm của họ dành cho nhau trong cuộc sống. Cũng qua những bông hoa chia buồn, gửi đến cả gia đình những lời chia buồn sâu sắc nhất, chúc họ sớm vượt qua mất mát bi thảm này. Nếu bạn muốn đặt mua hoa thông cảm, hãy tìm hiểu ý nghĩa của những bông hoa và những ghi chú cần ghi nhớ để không vi phạm những điều cấm kỵ trong văn hóa tang lễ. Hãy cùng Hoa Minh Ngọc đi tìm hiểu nhé 

Ý nghĩa hoa chia buồn thực sự là gì?

Hoa chia buồn dù tươi hay đính cườm đều mang ý nghĩa sâu sắc, tích cực phục vụ trong đám tang, chúng ta thường thấy hoa tang lễ được trang trí trên quan tài, tại bàn thờ. hoặc vòng hoa.
Hoa cảm thông tang đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong đám tang. Chúng thường được sử dụng để bày tỏ sự tôn trọng và thương tiếc trước sự ra đi của một người. Đồng thời, vòng hoa tang lễ cũng thể hiện sự chia sẻ dành cho gia chủ, động viên tinh thần trước nỗi đau mất người thân. Vậy, với mỗi loại hoa, nó sẽ mang lại ý nghĩa gì?

Hoa chia buồn – sẻ chia những nỗi buồn nhớ thương

Hoa chia buồn dù tươi hay đính cườm đều mang ý nghĩa sâu sắc, tích cực phục vụ trong đám tang, chúng ta thường thấy hoa tang lễ được trang trí trên quan tài, tại bàn thờ. hoặc vòng hoa. Đối với những người đi thăm, không gì có thể thay thế hoa tươi, bởi vì họ có khả năng truyền tải thông điệp tốt nhất về nỗi nhớ và lời chia buồn cho người đã khuất và người sống.
Do đó, có thể nhận xét rằng gửi hoa chia buồn là phong tục đẹp nhất, bày tỏ sự chia buồn khi ai đó đã ra đi. Trong khi gia đình tang quyến đang bối rối, một vòng hoa tang lễ đã được gửi đến để bày tỏ lòng kính trọng đối với chính thông điệp cảm thông cũng như sự khích lệ tinh thần tích cực nhất dành cho gia đình của những người đã khuất.

Ý nghĩa của các loại hoa đám tang

Hoa đám tang là hoa cúc:

Như chúng ta đã biết, hoa cúc với nhiều màu sắc rực rỡ là biểu tượng của một trái tim cao thượng, tình yêu và sự tôn trọng sâu sắc. Có nhiều màu sắc của hoa cúc, nhưng trong hoa tang lễ, người ta thường sử dụng hoa màu trắng, hoa màu tím và hoa màu vàng.

Vòng hoa cúc
Vòng hoa cúc

Hoa đám tang là hoa huệ:

Hoa huệ tượng trưng cho sự tinh khiết và tinh khiết. Khi sử dụng hoa loa kèn để làm vòng hoa, giỏ hoa tang lễ là để bày tỏ mong muốn người đã khuất ra đi thanh thản, vui vẻ và siêu việt. Chọn hoa huệ cho đám tang rất có ý nghĩa và phù hợp. Hoa huệ sử dụng trong đám tang để thể hiện sự cầu mong người ra đi được thanh thản.

Vòng hoa Huệ chia buồn
Vòng hoa Huệ chia buồn

Hoa chia buồn là hoa mẫu đơn:

Hoa mẫu đơn sở hữu vẻ đẹp trang trọng, vì vậy với vòng hoa chia buồn được làm từ hoa mẫu đơn, nó sẽ giúp du khách bày tỏ tình yêu và sự tôn trọng của họ đối với người đã khuất một cách chân thành nhất.

Vòng hoa mẫu đơn
Vòng hoa mẫu đơn

Hoa đám tang là hoa loa kèn trắng:

Loại hoa này thường được sử dụng để làm vòng hoa chia buồn cho đám tang của những người đã chết trẻ. Bởi vì hoa loa kèn trắng tượng trưng cho trinh tiết và sự thuần khiết.

Vòng hoa loa kèn chia buồn
Vòng hoa loa kèn chia buồn

Hoa đám tang là hoa hồng:

Bạn có ngạc nhiên khi biết rằng hoa hồng cũng được sử dụng như một loại hoa tang lễ rất phù hợp và ý nghĩa? Hoa hồng thường được sử dụng để thể hiện sự quan tâm của du khách đối với một cuộc hành trình, một con đường mới của người quá cố. Đây cũng là biểu tượng của nỗi nhớ, niềm tin và tình yêu, và hy vọng tâm hồn của họ sẽ có nhiều may mắn và thanh thản.

Vòng hoa hồng chia buồn
Vòng hoa hồng chia buồn

Các chú ý khi đặt hoa chia buồn

Đối với dịch vụ mai táng hoa, khi đặt hàng, bạn nên chọn thời gian để gửi hoa chia buồn sau giờ tưởng nhớ hoặc trước khi đến thăm. Điều này phụ thuộc vào phong tục và tập quán của từng địa phương nơi bạn sinh sống. Do đó, Hoa Minh Ngọc khuyên bạn rằng trước khi đặt hoa tang lễ, bạn cần tìm hiểu chi tiết những thông tin cơ bản dưới đây để “xử lí” tình huống một cách hợp lý nhất.

Đối với miền Bắc

Bạn không nên đặt vòng hoa chia buồn màu trắng cho người già hoặc những người có gia đình đã mất. Trong trường hợp này, bạn nên chọn một vòng hoa chia buồn với nhiều màu sắc đa dạng, chủ yếu là màu tím hoặc vàng, phù hợp với phong tục của quê hương bạn.
Đối với những người đã chết trẻ hoặc chưa lập gia đình, hãy chọn một vòng hoa chia buồn màu trắng. Đây là màu sắc đại diện cho sự thuần khiết và cao quý của linh hồn đã khuất, cũng là màu sắc đại diện cho sự khởi đầu, mang ý nghĩa của sự tái sinh, mong muốn linh hồn sớm siêu thoát để tái sinh thành một cuộc sống của con người mới.
Vòng hoa chia buồn mầu đỏ
Vòng hoa chia buồn mầu đỏ

Đối với miền Nam

Hoa tang để chia buồn ở miền Nam thường có màu tím hoặc trắng. Hơn nữa, ở đây người ta thường lựa chọn nguyên liệu hoa tươi để làm hoa chia buồn đẹp, vì vậy nên hạn chế sử dụng vòng hoa đám tang với hoa giả.
Với những đặc điểm “khác nhau” trên, bạn cần chú ý trong quá trình đặt mua hoa cũng như lựa chọn mẫu hoa tang cho phù hợp với từng đám tang và phong tục tại nơi tổ chức tang lễ mà bạn định tham dự. Đây là một trong những điều bạn cần đặc biệt chú ý để không vi phạm điều cấm kỵ trong văn hóa tang lễ.
Vòn hoa mầu trắng
Vòn hoa mầu trắng

Quý khách đặt hoa hãy liên hệ với Hoa Minh Ngọc hotline/zalo: 038 460 7598 phục vụ 24/24

Shop hoa tươi Hoa Minh Ngọc có Website: hoaminhngoc.vn.

Shop hoa tươi Hoa Minh Ngọc với Website: hoaminhngoc.vn là trang bán hoa online được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng nhằm mang đến những trải nghiệm thoải mái nhất cho khách hàng, menu đơn giản để quý khách có thể đặt hoa một cách nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất. Tại Shop hoa tươi Hoa Minh Ngọc quý khách có thể lựa chọn nhiều bó hoa tươi, lẵng hoa hoa tươi, kệ hoa hoa tươi, hoa sinh nhậthoa khai trươnghoa chia buồnvòng hoa đám tang với đa dạng các loại hoa theo ý muốn. Các mẫu hoa được thiết kế bởi những nghệ nhân am hiểu về hoa và có đôi bàn tay khéo léo. Đặc biệt với đội ngũ nhân viên trẻ đẹp năng động chuyên nghiệp luôn đổi mới và sáng tạo mang đến cho quý khách sự hài lòng.

  • Hoa Minh Ngọc Với thông điệp – Thay lời muốn nói: sẽ mang đến sự gắn kết, tình yêu, sự sẻ chia giữa mọi người.
  • Quý khách đến với Hoa Minh Ngọc là đã tìm đến địa chỉ mua hoa tốt nhất với chất lượng tốt nhất cam kết hoa tươi lớn hơn 3 ngày
  • Hoa tại Hoa Minh Ngọc được bán với giá cả phải chăng nhất, hợp lý nhất phù hợp với mọi người từ học sinh, sinh viên, đến người đi làm…và các cụ.
  • Giao hoa miễn phí nội thành đúng giờ.

Sản phẩm của shop hoa tươi Hoa Minh Ngọc