Hoa Hướng Dương – Hoa của ánh mặt trời

Hoa hướng dương chắc hẳn sẽ không phải là một loài hoa lạ lẫm gì với bạn. Nhưng bạn đã thật sự hiểu về nó chưa? Hãy để chúng tôi kể bạn nghe nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ hoa tươi đáp ứng được các tiêu chí đẹp, sang trọng thì Shop Hoa Minh Ngọc là cái tên mà mọi người không nên bỏ lỡ. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện hoa có tiếng tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Liên hệ ngay 038 460 7598 (24/7) bạn nhé!

Hoa hướng dương – Hoa mặt trời rực rỡ

Hoa hướng dương là loài hoa biểu tượng của mặt trời của hi vọng, của sự ấm áp. Loài hoa luôn hướng về mặt trời, hướng về tương lai, hướng về những điều tốt đẹp nhất. Hiện nay có khá nhiều người yêu thích loại hoa xinh đẹp này, trồng trong nhà như một cây trang trí tô điểm không gian. Những bông hoa nở to màu vàng chói lóa đã làm cho ngôi nhà thêm bừng sáng. Hoa hướng dương bây giờ không chỉ nở vào mùa hè mà người ta đã biết cách trồng làm sao cho hoa nở được cả vào mùa đông lạnh giá nữa, hoa như mang thêm sự ấm áp sưởi ấm những ngày đông.
Tên tiếng Anh: Pelargonium hortorum Balley
Tên khoa học: Helianthus annus
Họ: Cúc
Nguồn gốc: ở Bắc Mỹ

Hoa hướng dương
Hoa hướng dương

Nguồn gốc hoa hướng dương

Hoa hướng Dương được bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp về một tình yêu thủy chung của một nàng tiên cá đem hết tình cảm của mình dành cho vị thần mặt trời nhưng không nhận được sự hồi đáp. Nàng tiên cá vẫn ngày ngày, tháng tháng dõi theo và mong chờ tình cảm từ thần mặt trời dù vị thần mặt trời vẫn hững hờ.

Chính vì những tình cảm chân thành đó mà các vị thần khác đã dùng phép thuật hóa nàng tiên cá thành một loài hoa luôn hướng về phía mắt trời và từ đó loài hoa mang sắc vàng rực rỡ luôn hướng về phía mặt trời có tên là hoa hướng dương.

Đặc điểm của hoa hướng dương

Hoa hướng dương thuộc loại thân thảo. Dựa vào chiều cao của nó mà người ta chia hướng dương thành 3 loại:
– Hoa hướng dương thân cao: Cây cho hoa to, đường kính hoa có thể lên tới 30cm, cây cao 2m .
– Hoa cho thân thấp: Chiều cao trung bình từ 60-1m. Cây có thể trồng thành từng luống, hạt màu đen sẫm.
– Cây thân lùn: Chiều cao của cây khá khiêm tốn từ 30-50cm. Cây thích hợp trồng trong chậu trang trí trong nhà.

Hoa hướng dương đa phần màu vàng nhưng hiện nay đã có các giống hoa hướng dương lùn màu đỏ rất đẹp.

Hoa có màu vàng, cam nhụy màu nâu. Tùy vào kích thước của cây mà có hoa to hay nhỏ, trung bình đường kính của hoa tù 15-30cm. Hoa thường nở vào mùa hè nhưng cũng có thể kéo dài thời gian nở từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. Hoa lâu tàn. Nhụy hoa to, cánh hoa nhỏ, dài xếp xung quanh nhụy, số lượng cánh hoa trên mỗi bông khá nhiều.

Hạt hướng dương có màu đen hoặc đen sọc trắng, hạt có thể rang chín lên ăn hoặc ép thành dầu hướng dương sử dụng cũng rất tốt.
Tác dụng của hoa hướng dương:Hoa hướng dương được trồng nhiều để trang trí nhà, sảnh, sân vườn, công viên…nó vừa làm đẹp cảnh quan, đem lại bầu không khí trong lành.
Hạt hướng dương được ép dầu sử dụng trong ăn uống hay dùng để ăn vặt, là một loại hạt dùng nhiều trong dịp tết, cưới hỏi.
Ta có thể trồng hoa hướng dương thành từng luống, trong chậu hay ngắt hoa cắm lọ đều đẹp nhé.

Phân loại hoa hướng dương

Phân loại hướng dương theo kích thước

Hoa hướng dương khổng lồ

Hoa hướng dương khổng lồ có nguồn gốc từ Mỹ. Khi trưởng thành, cây có kích thước lên tới 2m và tán rộng tới 75cm. Bên cạnh việc cho ra những bông hoa đẹp rực rỡ, đây còn là loại hoa hướng dương lấy hạt, cung cấp một số lượng rất lớn phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Hoa hướng dương Sungold khổng lồ

Loại hướng dương này có nguồn gốc từ Nga. Khi trưởng thành, cây có chiều cao trung bình khoảng từ 1,5-1,8m, kích thước hoa từ 30-50cm. Hướng dương Sungold khổng lồ thường ra hoa vào tháng 7 hoặc tháng 10 hằng năm. Hoa thường được sử dụng để trang trí nên luôn được khuyến khích trồng theo cụm để có thể phát huy được hết ưu điểm của nó.

Hoa hướng dương lùn

Hướng dương lùn (hay còn được gọi là hướng dương mini) có thân mềm, hoa đơn và cánh nhỏ. Mỗi cây hoa có chiều cao trung bình khoảng 25-40cm, tán hoa rộng từ 7-10cm. Cây thường ra hoa sau 50-60 ngày trồng – là thời gian ra hoa khá nhanh trong số các loại hoa hướng dương hiện nay.

Hoa hướng dương gấu bông

Hoa hướng dương gấu bông có phần cánh khá nhỏ, xếp san sát nhau. Loại hoa này không có nhụy đen mà thay vào đó toàn bộ cánh hoa có màu vàng tươi. Cây có chiều cao khoảng 15-50cm, thời gian nảy mầm từ 10-15 ngày, thời gian ra hoa là khoảng 50 ngày.

Hoa hướng dương voi ma mút Nga

Hoa hướng dương voi ma mút Nga thích hợp với khí hậu của Địa Trung Hải. Loại hoa này thường có chiều cao từ 2,7-3,6m. Hoa dễ chăm và phát triển vượt trội nên thường được dùng trong các triển lãm hoa hay hội chợ.

Hoa hướng dương Becka nhỏ

Hoa hướng dương Becka nhỏ có nguồn gốc từ Nga và được xem là quốc hoa của quốc gia này. Hoa có kích thước nhỏ, thân cây mềm, chiều cao đạt từ 50-70cm, thích hợp để trang trí. Thời gian ra hoa khá nhanh, chỉ từ 45-50 ngày trồng.

Phân loại hoa hướng dương theo màu sắc

Hoa hướng dương vàng

Hoa hướng dương vàng là loại phổ biến nhất hiện nay. Hoa có cánh màu vàng tươi, nhụy hoa có màu xanh hoặc đen. Khi bung nở, các cánh hoa xếp liền kề tạo thành nhiều lớp san sát nhau.

Hoa hướng dương trắng

Loại hoa này có nguồn gốc từ nước Ý. Hoa hướng dương trắng không phổ biến và không được nhiều người biết tới như hoa hướng dương vàng. Hoa thường có nhụy màu đen, đường kính bông khoảng 10-15cm và chiều cao của cây khoảng 1,3-1,5m. Cây thường nở hoa sau 60-65 ngày trồng.

Hoa hướng dương Firecracker

Hoa hướng dương Firecracker có nguồn gốc từ Thái Lan. Cây có chiều cao khoảng 90cm, đường kính bông từ 20-30cm, các cánh hoa nhỏ, xếp san sát nhau. Toàn thân cây hoa có một lớp lông mỏng bao phủ và lá có màu sẫm.

Hoa hướng dương cam đỏ (Earthwalker)

Loại hoa này có nguồn gốc từ Nhật Bản, kích thước hoa lớn, đường kính bông có thể lên đến 50cm. Khi trưởng thành, cây hoa hướng dương cam đỏ có chiều cao tối đa lên tới 2m. Hoa có cánh màu cam pha chút đỏ, nhụy hoa sẫm màu và thường phát triển tốt trong điều kiện se lạnh. Thân cây đỏ mềm và được bao phủ một lớp lông mỏng.

Hoa hướng dương đỏ (Moulin Rouge)

Hoa hướng dương đỏ có nguồn gốc từ Mỹ, các cánh hoa có màu đỏ sẫm, nhụy hoa có màu đỏ tươi nhìn cực kỳ bắt mắt. Cây có thể cao tới 1,5m, tán hoa rộng khoảng 12-15cm. Thông thường, cây sẽ ra hoa sau khoảng 70-80 ngày trồng. Hoa hướng dương đỏ thường được sử dụng trong trang trí.

Hoa hướng dương màu rượu vang

Mặc dù chỉ mới được du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây thế nhưng hoa hướng dương màu rượu vang lại được rất nhiều người yêu thích và săn lùng. Loại hoa này có nguồn gốc từ Nga, chiều cao đạt tới 2m, đường kính bông đạt tới 20cm. Hạt giống hoa thường nảy mầm sau 3-5 ngày và sau khoảng 60-70 ngày trồng thì cây sẽ cho hoa.

Hoa hướng dương mọc ở đâu?

Tại Việt Nam

Vì điều kiện khí hậu và thời tiết không phù hợp, nên ở Việt Nam người ta không trồng hoa hướng dương để lấy hạt. Chỉ có một số nơi ở Lâm Đồng, Lào Cai mới có khung thời tiết lạnh có thể trồng được hướng dương, nhưng với diện tích khá nhỏ.

Bạn đã từng nghe qua ở Nghệ An có cánh đồng hoa hướng dương chưa? Nếu lướt qua một vài trang web tuổi teen thì không khó bắt gặp các hình ảnh “sống ảo” cùng loài hoa xinh đẹp này.

Nhưng hoa hướng dương ở Nghệ An cũng chỉ mới được trồng rộng gần 60 ha. Và với mục đích là làm thức ăn chăn nuôi thôi bạn ạ.

Ở Nghệ An thì hoa hướng dương sẽ nở vào 2 mùa bạn nhé. Vào tháng 3,4 và tháng 11,12 đấy. Nếu là fan cứng của loài hoa này thì hãy lên kế hoạch đến Vinh vào những thời điểm trên bạn nha!

Tại thế giới

Hướng dương thích hợp với khí hậu ôn đới. Nên phần lớn hoa hướng dương được trồng nhiều ở Châu Âu.

Ngoài ra, ở vùng Hokuryu tại Hokkaido, Nhật Bản cũng nổi tiếng với cánh đồng hoa hướng dương. Đây được coi là quê hương của loài hoa mặt trời này.

Ý nghĩa cây hoa hướng dương

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu

Bởi vì lúc nào cũng hướng về mặt trời dù cho có ở nơi thiếu sáng hay cả trong bóng tối. Lạ kỳ làm sao? Bởi thế mà người ta cho rằng hướng dương chính là đại diện cho tình yêu chung thủy sắc son.

Nghĩa là dù có cách xa như thế nào thì hai người vẫn luôn hướng về nhau. Chính như là những bông hướng dương luôn hướng về phía mặt trời.

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong phong thủy

Với màu vàng rực rỡ bắt mắt, loài hoa này sẽ mang đến cho căn nhà của bạn một luồng sinh khí hoàn toàn mới.

Sự thật là, hoa hướng dương sẽ mang ánh sáng đến những nơi tối tăm nhất. Chính nó sẽ mang đến sự ấm áp cho ngôi nhà, tạo nên những mối quan hệ khăng khít trong gia đình.

Chính vì vậy, hoa hướng dương thường rất hay được chọn để trang trí trong nhà đấy bạn ạ. Hướng dương mang ánh sáng ấm áp đến cho ngôi nhà bạn

Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống

– May mắn và hạnh phúc: Hoa hướng dương có màu vàng ấm áp tạo một không khí tươi vui tràn đầy sức sống, đem lại sự may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống nên thường được dùng trong các dịp khai trương chúc mừng, các buổi tiệc sinh nhật.

– Sự tôn kính và biết ơn: Hoa hướng dương được xem là loài hoa biểu hiện sự tôn kính và biết ơn với người thân nên bạn có thể tặng cho ông bà, cha mẹ vào những ngày đặc biệt như sinh nhật, ngày của cha, ngày 20/10,…

– Sự lạc quan, mạnh mẽ, tương lai tươi sáng: Hoa hướng dương vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết trong những ngày đông giá và luôn hướng về phía mặt trời. Nếu bạn muốn cổ vũ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống và phấn chấn làm việc cho một ai đó thì hoa hướng dương là lựa chọn thích hợp.

Ý nghĩa của hướng dương trong công việc

Hoa hướng dương thường được tặng trong các buổi lễ khai trương, các ngày lễ Tết, ngày tân gia với mong muốn đem lại sự may mắn, hạnh phúc, sự mạnh mẽ và tương lai tươi sáng.

Ý nghĩa của hướng dương trong ngày Tết

Hướng dương vào những ngày Tết có ý nghĩa đem lại niềm vui, sức khỏe, sự sung túc đến cho gia chủ. Vậy nên, có rất nhiều lẵng hướng dương được bày biện ở nhiều gia đình cũng bởi ý nghĩa trên. Nhiều người còn lấy loài hoa xinh đẹp này làm quà tặng họ hàng, người thân như gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến họ.

Ý nghĩa của hướng dương trong ngày cưới

Hoa mặt trời thường được trang trí trong các đám cưới và còn là hoa cầm tay của cô dâu. Trong những ngày trọng đại nhất của đời người như ngày cưới thì không phải loại hoa nào cũng được xuất hiện. Bởi vậy, hướng dương đích thực là có ý nghĩa rất tốt lành. Loài hoa này tượng trưng cho sự chung thủy, một tình yêu đẹp dù có phải cách xa. Chúng còn thể hiện những lời chúc tốt đẹp nhất đối với cô dâu chú rể, mong rằng họ sẽ hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong ngày cưới
Ý nghĩa hoa hướng dương trong ngày cưới

Tác dụng của cây hoa hướng dương

Theo Bác sĩ Phó Đức Thuần thì với mỗi bộ phận của cây hoa hướng dương sẽ có những công dụng khác nhau như:

  • Hạt hướng dương có vị ngọt, tính bình nên bạn có thể dùng hạt khô để giúp an thần, giảm tình trạng chán ăn, suy nhược cơ thể. Còn Vỏ hạt thì có thể chữa bệnh ù tai.
  • Với hoa hướng dương thì nấu nước uống thì có thể chữa đau đầu, sưng phù mặt. Bạn chỉ cần nấu 60g hoa hướng dương cùng 10g đường phèn và uống ba buổi trong ngày, dùng liên tục 10 ngày sẽ khỏi.
  • Còn phần lá hướng dương khô có thể nấu nước uống cùng 5g ngưu tất sắc sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa và chữa bệnh huyết áp cao. Bạn nên dùng 2 lần/ngày và dùng khoảng 5 ngày liên tục.
  • Lõi thân, cành hoa thì bạn có thể giã nát hãm cùng nước sôi dùng 1 lần/ngày và dùng mỗi ngày sẽ có thể trị bệnh ho gà, viêm phế quản mãn tính.
  • Với đài hoa hướng dương thì dùng 30g cùng 1 quả trứng gà và đổ thêm nước nấu chín nhừ. Bạn nên ăn cái uống nước 2 ngày/lần sẽ có thể chữa bệnh mờ mắt.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hướng dương

Kỹ thuật trồng

Phương thức gieo hạt

Chuẩn bị: Đất trồng, hạt giống, chậu

Bạn nên chọn những hạt giống bóng, khỏe, nguyên vẹn và không bị sâu bệnh. Còn đất trồng thì bạn nên chọn những loại đất tơi xốp và có nhiều chất dinh dưỡng.

Tiến hành

Bước 1 Ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 8 tiếng để hạt giống được kích mầm tốt hơn.

Lưu ý: Khi ngâm bạn nên để nơi thoáng mát và có ánh sáng mặt trời.

Bước 2 Sau khi ngâm thì bạn có thể trực tiếp gieo hạt xuống hố đất được đào sẵn trong chậu có độ sâu khoảng 2.5cm.

Đầu tiên, bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 8 tiếng để hạt giống được kích mầm tốt hơn. Lưu ý khi ngâm bạn nên để nơi thoáng mát và có ánh sáng mặt trời. Sau khi ngâm thì bạn có thể trực tiếp gieo hạt xuống hố đất được đào sẵn trong chậu có độ sâu khoảng 2.5cm.

Phương pháp giâm cành

Chuẩn bị: Cành hướng dương, đất,

Bạn nên chọn những cành hướng dương khỏe, không bị sâu bệnh. Còn đất thì nên chọn những loại đất tơi xốp và có nhiều chất dinh dưỡng.

Tiến hành

Bước 1 Bạn cần cắt đầu cành có chồi đỉnh khoảng chừng 6cm đến 8cm.

Bước 2 Bạn cần cắt bỏ lá gốc và các đốt sâu sâu bệnh.

Bước 3 Đợi các vết cắt khô thì bắt đầu cắm cành vào cát hoặc sỏi.

Lưu ý: Bạn nên cắm sâu từ ⅛ đến ½ cành giâm

Bước 4 Sau 20 ngày thì cây con sẽ phát triển từ cành giâm và cây có độ cao khoảng 2cm thì có thể chuyển sang trồng trong chậu.

Kỹ thuật chăm sóc

Về chế độ nước bạn nên tưới hoa hướng dương 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều tối. Đặc biệt, bạn nên dùng những bình tưới nhỏ và tưới nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến cây.

Khi chăm sóc hoa hướng dương bạn cần giữ ẩm và bón phân 2 tuần/lần để hoa có thể sinh trưởng, phát triển tốt. Và bạn nên để cây ở nơi có nhiều ánh nắng để cây tiện quang hợp và phát triển.

Đồng thời, vào mỗi tháng bạn nên bón thêm phân hữu cơ hay phân NPK để tăng tốc độ phát triển cho cây và bạn cũng nên thường xuyên làm sạch cỏ và xới đất xung quanh phần gốc để cây hướng dương phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể phun thuốc trừ sâu bệnh vào giai đoạn trưởng thành để hạn chế sự ảnh hưởng của sâu bướm và mọt.

Hoa hướng dương bao nhiêu ngày ra hoa?

Hoa hướng dương như thông thường từ lúc gieo hạt đến khi nở hoa sẽ mất khoảng 50 – 70 ngày.

Mẹo pha nước cắm cho hoa tươi lâu

Chắc hẳn đã có nhiều lần bạn cắm hoa hướng dương ở nhà nhỉ. Để iuHoa mách bạn cách giữ cho hướng dương tươi lâu hơn nhé.

Bạn chỉ cần hòa vào nước cắm hoa 2 thìa canh giấm táo và 2 thìa đường. Hãy nhớ mỗi ngày thay nước như vậy để hướng dương kéo dài thời gian tươi nhé.

Còn một mẹo khác là, nhỏ vài giọt vodka vào nước để giúp kháng khuẩn cùng với 1 thìa đường để cung cấp dinh dưỡng cho hoa.

Nên cắm hoa sâu trong nước từ 7 đến 10cm nữa nhé. Đường sẽ nuôi dưỡng hoa, còn giấm thì sẽ ức chế sự sinh sôi của các loại vi khuẩn.

Chăm sóc cây hoa hướng dương
Chăm sóc cây hoa hướng dương

Những sự thật khác của hoa hướng dương

– Hoa hướng dương là Quốc hoa của Nga.

– Hoa hướng dương còn được dùng làm biểu tượng cho tiểu bang Kansas.

– Hoa hướng dương là biểu tượng của một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Sau khi Ukraine từ bỏ đầu đạn hạt nhân cuối cùng, các bộ trưởng Bộ Quốc phòng của Mỹ, Nga, Ukraine đã gặp nhau bàn về một căn cứ tên lửa hạt nhân cũ của Ukraine vào tháng 4 năm 1996. Họ tổ chức lễ gieo hạt và trồng hoa hướng dương. Năm 1996 được cơ quan Vườn Quốc Gia Mỹ (the National Garden Bureau) chọn là Năm của hoa hướng dương.

Những câu hỏi xoay quanh cây hoa hướng dương

Biểu tượng hoa hướng dương trong văn hóa các nước

– Hoa hướng dương luôn vươn cao để đón nhận nguồn sống mới. Rất giống với đức tính của con người nước Nga. Chính vì vậy người dân nước Nga đều đồng lòng công nhận loài hoa hướng dương này là quốc hoa của nước Nga.

– Sở dĩ người dân nước Nga lựa chọn loài hoa này làm quốc hoa của nước mình bởi vì hình ảnh những bông hoa luôn hướng về phía mặt trời , theo vòng quay của Thái Dương cuối ngày người ta lại thấy hoa hướng về phía tây. Đêm tối buông xuống chúng lại tự động quay lại phương Đông để đón ánh bình minh ngày mai.

– Trên hết mỗi bông hoa hướng dương bản thân mỗi bông hoa cũng như một mặt trời nhỏ. Tỏa sáng rực rỡ khắp thế gian. Hoa hướng dương tượng trưng cho tính cách hào sảng, thân thiện và tỏa sáng.

– Trước đó người dân Liên Xô đã chọn hoa hướng dương làm quốc hoa của liên bang mình. Nhưng sau khi liên bang Liên Xô tan rã, loài hoa này tưởng như đã kết thúc vinh dự được làm Quốc hoa.Tuy nhiên điều này vẫn được giữ nguyên và hiện hoa hướng dương vẫn đang là quốc hoa của nước Nga thời hiện đại. Bởi vậy mà Hoa hướng dương là hiện thân của con người Nga và tâm hồn Nga. Và cũng chỉ có loài hoa này mới lột tả được hết tính cách của người dân Nga.

Tác dụng chữa bệnh của hoa hướng dương

Giúp xương chắc khỏe

Công dụng đầu tiên chính là giúp cho xương chắc khỏe bởi nó cung cấp rất nhiều magie. Nó giúp cho bảo vệ xương phát triển tốt nhất và hoạt động linh động hơn. Đặc biệt là ở độ tuổi đã lão hóa, giảm lão hóa xương cực kỳ hiệu quả.

Bảo vệ da

Ăn hạt hướng dương có thể giúp làm đẹp da cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt là khi da tiếp xúc nhiều với tia UV, với ánh nắng mặt trời. Tinh chất hướng dương sẽ bảo vệ khỏi những tác động gây hại. Từ đó có thể đảm bảo giữ gìn vẻ đẹp và sức khỏe làn da tốt nhất.

Có tác dụng chống viêm

Không những thế, ăn hạt hướng dương mỗi ngày còn có tác dụng giúp chống viêm cũng như ngăn ngừa sự tấn công của virus hay vi khuẩn gây bệnh vào ngày trời độc. Ngoài ra hạt hướng dương còn bổ sung lượng vitamin E giúp cho cơ thể được bảo vệ an toàn nhất!

Tăng sức khỏe tim mạch

Ăn hạt hướng dương cũng có lợi cho chức năng hoạt động bình thường của hệ thống tim mạch. Chất beatine có trong hạt hướng dương giúp hạn chế sự sản xuất của homocysteine – một amino acid sulfuric chịu trách nhiệm phát triển các vấn đề như huyết khối tĩnh mạch hoặc động mạch, bệnh mạch vành…

Mua cây hướng dương ở đâu và giá bao nhiêu?

Để có thể sở hữu được cây hoa hướng dương thì bạn có thể tìm và mua ở những nhà vườn, các chợ chuyên bán cây hay các cửa hàng bán cây có thương hiệu. Nếu như, bạn không có nhiều thời gian để di chuyển thì bạn có thể mua ở các trang thương mại điện tử. Còn giá của hoa hướng dương dao động từ 50.000 – 70.000 đồng/cây tùy thuộc vào kích thước của cây.

Bó hoa hướng dương
Bó hoa hướng dương

Bạn muốn tìm một cửa hàng mua hoa uy tín, chất lượng và muốn mua cho tặng người thân/bạn bè/đồng nghiệp/Sếp những bó hoa tươi, sang trọng mang vẻ đẹp thuần tú hay mua những bó hoa để làm quà tặng nhân các dịp quan trọng như khai trương, khánh thành nhà cửa, …vv… Hãy đến với cửa hàng Hoa Minh Ngọc chúng tôi để lựa chọn và mang về cho mình những sản phẩm hoa siêu đẹp nhé. Liên hệ ngay 038 460 7598 (24/7) ngay!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *