Hoa Mao Lương – loài hoa mang sự quyến rũ vẻ đẹp rực rỡ

Hoa mao lương với vẻ ngoài tròn đầy và hấp dẫn không chỉ để xem cho vui, mà còn là một loài hoa mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hoa mao lương Tecolote , còn được gọi là Ba mao lương. Chúng là loài hoa phổ biến nhất của chi Hoa mao lương, trong đó có hơn 600 trăm loài hoa. Theo phong thủy, nếu để trong phòng khách, loại cây này sẽ mang lại sự thịnh vượng và bình yên cho gia chủ. Vậy bạn có biết ý nghĩa của Hoa Mao Lương

Hoa Mao Lương

Nó có nghĩa là gì khi bạn đưa nó cho ai đó? Mao Lương khi bạn đưa nó cho người đối diện sẽ mang những ý nghĩa như: sự quyến rũ rạng rỡ, bạn rất quyến rũ, bạn rất hấp dẫn… Thông điệp của Hoa Mao Lương là nâng cao tinh thần và cho thấy rằng bạn tìm kiếm sự quyến rũ và hấp dẫn. Chúng phù hợp cho những dịp đặc biệt, chẳng hạn như thành tích và chương trình khuyến mãi và có thể được sử dụng trong các sự kiện trang trọng hoặc không chính thức vì nó tượng trưng cho cả sự quyến rũ và hấp dẫn. Nó cũng thường được sử dụng trong các đám cưới và ngày kỷ niệm vì ý nghĩa của sự quyến rũ, cùng với vẻ đẹp rực rỡ của nó.Thiet ke chua co ten 32

Ý nghĩa của hoa mao lương

Điều đó có nghĩa là gì khi đưa tiền lương cho ai đó? Mức lương khi bạn đưa nó cho người đối diện sẽ mang ý nghĩa như: sự quyến rũ rạng rỡ, bạn rất quyến rũ, bạn rất hấp dẫn.. v.v.
Thông điệp của hoa mao lương rất thăng hoa và cho thấy rằng bạn thấy nó quyến rũ và hấp dẫn. Chúng thích hợp cho những dịp đặc biệt, chẳng hạn như thành tích và khuyến mãi và có thể được sử dụng trong các sự kiện trang trọng hoặc không chính thức vì nó tượng trưng cho cả sự quyến rũ và hấp dẫn.
Mao Lương cũng thường được sử dụng trong các đám cưới và ngày kỷ niệm vì ý nghĩa của nó là sự quyến rũ, cùng với vẻ đẹp rực rỡ của nó. Thông điệp của Mao Lương là một biểu hiện mà bạn thấy người nhận là một người quyến rũ và hấp dẫn trong mắt bạn.

Hạt giống hoa mao lương

Tuy nhiên, vì là thân hình rỗng tuếch nên nhiều chị em vẫn sợ hoa nhanh chóng tàn lụi, thực tế chơi hoa mao lương không khó, chỉ với một vài mẹo, các mẹ thậm chí có thể để hoa nở trong nhà. tuần mà không bị thối rữa hoặc hư hỏng. Nếu bạn yêu thích hoa mao lương và muốn mua hạt giống để trồng, bạn có thể đến Hoa Minh Ngọc.

Công dụng của hoa mao lương trong cuộc sống

Hoa Mao Lương có một công dụng tuyệt vời được sử dụng như một loại thuốc để điều trị mụn cóc hoặc để điều trị đau cơ hoặc khớp.
Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm cây cảnh được trồng trong chậu đặt trên ban công, quán cà phê, quán trà sữa,… để giúp không gian trở nên sặc sỡ hơn.

Mỗi lần ngắm hoa đều khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, bình yên phải không nào? Đây cũng chính là thông điệp và ý nghĩa mà Hoa Mao Lương muốn gửi đến tất cả chúng ta: hãy trân trọng, yêu thương và thể hiện tình cảm với những người thân yêu, bạn bè, đồng nghiệp để cuộc sống này luôn trọn vẹn. tràn ngập niềm vui.

Thiet ke chua co ten 31
Hoa Mao Lương

Kỹ thuật trồng hoa Mao lương

 • Hoa Mao Lương là cây ưa sáng, cây không sống được trong râm, sợ úng, chịu hạn tốt, chịu rét kém.
 • Cây ưa mọc ở sườn dốc, đất dày, thoát nước tốt hoặc đất pha cát pha nhiều màu; trồng trên đất nặng thì rễ nhỏ, phân nhiều nhánh, rễ thường bị thối; Trồng trên đất cát đen, rễ tổng hợp nhưng vỏ mỏng.
 • Củ năng mua về ngâm với nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 8 tiếng. Sau đó ngâm trong nước atonik loãng 15 phút để tránh nấm mốc rồi đem trồng. Vùi củ trong đất ẩm, 3 – 5 ngày tưới 1 lần.
 • Tránh tưới quá nhiều gây úng. Đảm bảo đất luôn tơi, xốp sau khi cây đâm chồi và cao 4-5cm là có thể sang chậu.
 • Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giống, hom, điều kiện trồng thì việc áp dụng kỹ thuật trồng cây Mao Đài vô cùng đơn giản. Loại hoa này nếu gieo bằng hạt thì khả năng nảy mầm khá thấp, thời gian chờ hạt nảy mầm và ra hoa lâu, tỷ lệ sống khỏe của cây không cao như trồng bằng củ.
 • Cây hoàng thảo ưa trồng trên đất mới khai hoang, rất ngại trồng xen canh vì cây dễ bị sâu bệnh, năng suất và chất lượng thấp. Chọn đất tơi xốp, có thể trộn thêm trấu, mùn xơ dừa tỷ lệ vừa phải.
  Trồng bằng củ giúp rút ngắn thời gian, cây phát triển đồng đều, mầm mập hơn và đương nhiên sẽ ít sâu bệnh hơn.

  Thiet ke chua co ten 28
  ỹ nghĩa hoa mao lương

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa mao lương

Làm thế nào để chọn một phương pháp trồng hoa?

 • Bởi vì Hoa Mao Lương là một loại cây ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng và có thể chịu được hạn hán nhẹ, chất nền cần được giữ ẩm, xốp và thoát nước tốt.
 • Bạn có thể chọn từ các loại phương tiện truyền thông khác nhau như hữu cơ cao cấp, T-Rat, Peatmoss Terraerden …
 • Bạn có thể tự trộn chất nền theo công thức sau: Đất (đất phù sa, đất màu mỡ), xỉ than (xơ dừa, mùn cưa), phân bón phân hủy (phân vi sinh) theo tỷ lệ: 1/2 đất + 1/4 xỉ than + 1/4 phân mục nát. Sau khi trộn đều các thành phần trên, bạn tiến hành xử lý nấm có trong chất nền bằng các dung dịch như: Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc Ridomil Gold 68 WG (nồng độ nước 3 g/l) ) và sau đó phun đều lên môi trường hỗn hợp (40 – 50 l/m3 chất nền).
  Thiet ke chua co ten 27
  vẻ đẹp hoa mao hương

Cách trồng Hoa Mao Lương

Vì Hoa Mao Lương là một loại cây ưa ánh sáng, bạn cần chọn một nơi có nhiều ánh sáng như ban công, vườn, v.v. để trồng hoa. Nếu thời tiết nóng, bạn nên che cây hoa một cách thích hợp. Và nếu cây được trồng trong nhà, bạn cần phơi nó dưới ánh nắng mặt trời trong 3-4 ngày một tuần để những bông hoa mới nở và nở đẹp.
Cách trồng Hoa Mao Lương như sau:
 • Nếu chậu có đường kính khoảng 10-15cm, bạn trồng 1 cây/chậu, còn nếu trồng bằng chậu lớn hoặc trồng trực tiếp trong bồn thì khoảng cách trồng sẽ khoảng 10-15cm để cây có thể sinh trưởng và phát triển. Tốt nhất.
 • Thời điểm thích hợp để trồng Hoa Mao Lương là trong cái mát của buổi chiều. Bạn cho chất nền đã qua xử lý vào nồi / bồn sao cho nó cách miệng nồi / bồn khoảng 3-5cm. Trước khi trồng ranunculus, bạn cần tưới nước cho chất nền bằng nước ấm.
 • Tiếp theo, bạn nhẹ nhàng chuyển vườn ươm vào chậu. Lưu ý: Bạn đặt mầm lên trên và củ ở phía dưới rồi phủ đất lên mầm.
 • Dùng tay ấn nhẹ đất xuống để cố định cây. Sau khi trồng cây, bạn cần để cây ở nơi thoáng mát trong khoảng 3-5 ngày để cây phát triển và nảy mầm lâu hơn.
 • Cuối cùng, bạn di chuyển cây đến một nơi đầy nắng để mầm có thể quang hợp và phát triển tốt. Đây là giai đoạn quan trọng bạn cần chú ý chăm sóc cây thật tốt vì nếu cây gặp mưa có thể dẫn đến cây chết.
  hoa mao luon 14
  Hoa mao hương- sự quyến rũ rạng ngời

Hướng dẫn trồng hoa Mao lương từ củ

Mao lương có thể được trồng ở vườn, cũng có thể được trồng trong phạm vi

Vườn trồng trọt

 • Chọn nơi khô ráo và dễ thoát nước, không thể để nước lắng xuống dù là sau khi mưa rào, cải thiện đất bằng cách trộn thêm phân tích cơ sở và làm cao để có thể tăng khả năng thoát nước.
 • Tìm chỗ trồng sao cho mao lương có thể được nhận trực tiếp.
 • Đào hố và trồng sâu 2 inch (khoảng 5cm) và cách nhau từ 4-6 inch (10-15cm). Củ mao lương trông giống như nải chuối nhỏ, khiến chúng ta có thể dễ dàng phân biệt, đặt các phần lên trên và phần nào xuống dưới. Tưởng tượng đây là một nải chuối, thì bạn cần phải nâng nải chuối xuống khi trồng nhé! (Mình biết nhiều bạn nhầm trong lần đầu tiên của cây này rồi đấy)
 • Sau khi trồng, tắm nước để in đất. Rễ và mầm có thể xuất hiện vào mùa thu, nó lớn trong mùa đông và cây mùa xuân sẽ nở bông.
 • Khi nở hoa, hãy cắt bông vào để cắm hoặc bó lại, điều này không làm cây của bạn yếu đi, bạn càng ngắt bông thì cây sẽ cho càng nhiều hoa.
 • Sau khi hết mùa hoa, hãy để nguyên lá chứ không cắt. Lá sẽ quang hợp và cung cấp dinh dưỡng cho củ vào mùa sau. Tưới nước khi cây phát triển. Khi ngủ, mao lương không thích nước.
 • Cuối mùa hè, lá mao lương sẽ chuyển màu vàng sang ánh đèn khi cây chuyển sang giai đoạn ngủ. This time, hãy cắt lá của nó. Mao lương sẽ nghỉ để vào mùa mới.

Như thế, chúng ta biết rằng khi ở trong khu vực có khí hậu phù hợp, thì mao lương cũng giống như nàng công chúa dễ tính vậy. Cuối xuân nàng nở hoa cho hết mùa hè xinh đẹp, lá vàng và tỏa hương vào mùa thu, khi nắng ấm trở lại, và hoa khoe sắc.

Cây trồng trong chậu

Hãy cùng tham khảo cách trồng chậu dưới đây, với khí hậu tương tự như ở Việt Nam.

Theo kinh nghiệm của tôi, ở Việt Nam, chúng ta không nên trồng hoa mao lương trong lòng đất, mà nên trồng nó trong một cái chậu với sự chăm sóc khá đặc biệt cho cô ấy, ngoại trừ những nơi có khí hậu cực kỳ thuận lợi như Đà Lạt.

Vì ở Việt Nam, với điều kiện nóng ẩm, điều kiện vô cùng thích hợp với các bệnh nấm nên chúng ta không trồng củ ranunculus trực tiếp vào đất mà cần nảy mầm hạt ranunculus trước khi trồng vào chậu. . Có nhiều cách để ủ ranunculus:
 • Đầu tiên là, bất kể chúng ta điều dưỡng như thế nào, chúng ta cũng cần để ranunculus trải qua giai đoạn đầu tiên, đó là đánh thức anh ta bằng cách ngâm củ đầy nước và tròn. Như tôi đã viết ở trên, củ ranunculus mà chúng tôi nhận được rất khô và héo, đó là bởi vì cô ấy cần phải “ngủ”, cũng để vận chuyển và bảo quản tốt hơn. Sau khi ngâm củ khoảng 2-5 giờ, củ đầy nước, sau đó chúng tôi tiến hành ra rễ củ.
 • Giâm  cát ẩm sẽ dễ dàng làm cho củ bén rễ và vì cát giữ độ ẩm tốt hơn, bạn không phải lo lắng nhiều về việc giữ độ ẩm vừa phải cho vườn ươm, miễn là cát vẫn còn ướt chúng ta có thể nghỉ ngơi. Đó là ưu điểm, và nhược điểm là khi cây có mầm, chúng ta sẽ khó có thể chậu mà không ảnh hưởng đến rễ của cây.
 • Giâm cành sử dụng môi trường trộn với xơ dừa, trấu, xỉ than (có thể có hoặc không – xỉ tổ ong phải được đổ đầy nước trong 1-2 ngày, sử dụng nó – cho dù trồng bất kỳ loại cây nào): Khi củ ươm thì chúng ta luôn phải chú ý để giữ độ ẩm vừa phải cho cây. May mắn thay, tôi đã nghĩ ra cách ủ trong cốc nhựa (nước mía hoặc cháo dinh dưỡng trẻ em), đục một lỗ ở phía dưới và đặt nó vào khay nước, đủ thấp chỉ để nước thẩm thấu ngược vào giá đỡ. cơ thể, luôn giữ độ ẩm phù hợp cho chất nền. Ưu điểm so với giâm cành bằng cát: rễ được bọc trong xơ dừa và vỏ trấu, khi chúng ta chuyển sang chậu, chúng ta có thể giữ chậu và cho vào một cái chậu mới và lấp đầy đất.
634a1c10e60f968e7b38930ebe12e5d8
Sang chậu: Khi chúng ta chuyển sang chậu, chúng ta đổ đầy tất cả các rễ, để yên rễ, không che nó quá cao, nó có thể khiến cây bị thối rữa vì không thể thở được. Phía trên là cơ quan sinh trưởng của cây, nếu bị hư hại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cây sau này.
Môi trường phát triển: Môi trường phát triển của hoa mao  cần phải sạch sẽ và thoát nước tốt. Tôi trộn ranunculus với tỷ lệ 1: 1: 1: 1: 1 (trấu săn, xơ dừa, xỉ than, đất, phân bò ủ (có thể được thay thế bằng phân gà sạch, ủ). Điều đó có nghĩa là đất chỉ chiếm 1/5 giá đó!
Nước: Mao lương cần nước, nhưng không nên ngập nước. Cần trồng những chậu cây dễ thoát nước để tránh ngập úng, gây thối củ hoặc thối đỉnh.
Phân chuồng: Lúa miến Mao cần rất nhiều chất dinh dưỡng để phát triển. Phân bón nên được tưới nước để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây ít nhất một lần một tuần, hoặc hai lần một tuần. Năm ngoái, tôi đã trồng rất nhiều khi tôi quên tưới phân trong cả tháng, vì vậy tôi đã trồng hoa, nhưng hoa rất còi cọc – mặc dù vẫn đẹp nhưng nó không như mong đợi. Chúng ta có thể sử dụng phân bón lá hoặc phân bón cơ bản, hoặc kết hợp cả hai.
Ánh sáng: Mao lương thích mặt trời, ánh sáng mặt trời càng kích thích sự phát triển của nó. Chính mặt trời và ánh sáng là lý do khiến cây cối ở Việt Nam không đẹp như ở bản địa. Mao lương thích mát mẻ, nhưng thích nhiều ánh nắng mặt trời, mùa đông ở Việt Nam là một lựa chọn phù hợp, nhưng nó không phải là tối ưu cho ranunculus. Vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn có một nơi có nhiều ánh nắng mặt trời mùa đông (nếu có lan can hoặc ban công ở phía nam, thì thật tuyệt) hãy để ranunculus đứng đó!
Nhiệt độ thích hợp để trồng là khoảng 25 độ, cây phát triển tốt trong môi trường 20-30 độ.
Mưa: Vì hoa mao lương có lá rất mỏng manh, chúng ta nên tránh tắm cho cô ấy! Mưa nhẹ nhàng và nhẹ nhàng vẫn tốt, lúc đó cần đảm bảo rằng chậu có hệ thống thoát nước tốt để rễ không bị úng nước.
Miễn là bạn tiếp tục cho cây ăn phân chuồng, uống nước và tắm nắng tốt và với liều lượng phù hợp, cây sẽ nở hoa. Càng được chăm sóc tốt, cây sẽ càng tạo ra nhiều hoa và hoa sẽ càng đẹp.
Ngoài ra, khi thời tiết quá ẩm ướt, mưa và ít nắng hơn, chúng ta chú ý và ngăn ngừa các bệnh nấm của hoa mao lương. Có thể sử dụng thuốc diệt nấm, an toàn nhất là sử dụng trichoderma được ủ trước khi trồng (để đất không bị bệnh).
Hiện tại, vì vẻ đẹp của hoa mao lương, hoa mao lương đã có mặt rất nhiều trong các cửa hàng Hoa Minh Ngọc. Nếu chúng ta yêu nhiều, chúng ta có thể mua hoa mao lươngs và đặt chúng vào. Hoa mao lương rất bền, rất đẹp, rất nhiều màu sắc. Thật đáng tiếc khi cô ấy không có mùi hương.
Nếu chúng ta lười biếng và không muốn trồng từ củ vì quá trình chăm sóc quá phức tạp, thì trong các cửa hàng cây và hoa ngày nay, vào thời điểm gần Tết, hoa mao lương cũng được bày bán trong chậu, rất thuận tiện cho người chơi.
Chúng ta đã biết cách trồng hoa mao lương từ củ rồi, chỉ cần một chút nỗ lực sẽ có một chậu hoa đẹp.

Cách chăm sóc hoa mao lương

Kỹ thuật tưới nước đúng cách

 • Trong quá trình trồng hoa mao lương, bạn nên thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất. Độ ẩm của đất nên được duy trì ở mức khoảng 70-75%, nếu thấy đất khô, bạn cần bổ sung nước ngay vì cây dễ bị héo, và nếu đất ướt thì cần phải thoát nước.
 • Cây con khi mới trồng không cần tưới quá nhiều, nhưng bạn vẫn cần đảm bảo độ ẩm cho rễ phát triển nhanh chóng. Mỗi ngày, bạn nên tưới cây khoảng 1-2 lần, mỗi lần chỉ cần tưới nước nhẹ. Sau 10-20 ngày, cây sẽ phát triển mạnh mẽ, bắt đầu sản xuất nhiều nhánh, bạn cần tưới nước 2-3 lần một ngày, tăng dần lượng nước. Tuy nhiên, bạn cũng cần phụ thuộc vào thời tiết để xác định số lần tưới cây. Đặc biệt, không được tưới quá nhiều nước hoặc ngập nước để tránh thối rễ, thối lá và làm cho cây dễ bị chết.
 • Sau 75 – 85 ngày cây hình thành chồi và bắt đầu cho những bông hoa đầu tiên kéo dài khoảng 30 ngày, lúc này bạn chỉ nên tưới nước cho gốc cây, không nên tưới nước cho lá và chồi vì nó có thể khiến chúng dễ bị hư hại. bị nhiễm bệnh, rơi, thối rữa.

Phân bón cho hoa mao lương

 • Trong giai đoạn đầu của cây hoa mao lương, nó thường phát triển rất chậm và nhu cầu dinh dưỡng không nhiều. Vì cây hoa không chịu được phân bón nặng nên cứ sau 10 – 14 ngày, bạn nên pha loãng phân bón và tưới nước cho cây.
 • Sau 40 – 50 ngày, bạn nên phun thêm các dòng phân bón lá cho cây và định kỳ tưới nước cho rễ cho cây. Khi cây hình thành chồi, bạn nên chọn phân kali hữu cơ để tưới cây.

Để loại bỏ sâu bệnh

Hoa mao lương thường chủ yếu là côn trùng ăn lá nhưng không gây ra thiệt hại nghiêm trọng, hầu hết trong số đó chỉ cần được sử dụng các phương pháp thủ công để kiểm soát. Khi bạn nhìn thấy sâu bệnh, bạn cần phun thuốc trừ sâu đặc biệt cứ sau 15 ngày

Chi tiết cách sắp xếp hoa mao lương độc đáo và dễ dàng

Hoa mao lương có cành giòn và dễ gãy, vì vậy trước khi bạn có thể cắm nhiều loại hoa, trước tiên bạn phải biết cách sắp xếp những bông hoa ranunculus cơ bản nhất để hiểu những bông hoa và biết cách hỗ trợ chúng mà không làm gãy cành:

Dụng cụ để chuẩn bị

Để có thể có một bó hoa mao lương rực rỡ và được tổ chức tốt, mọi người cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết sau:
 • 1 bó hoa mao lương, mọi người nên chọn những bông hoa có cả hoa và nụ lớn và nhỏ. Đừng chọn những bó hoa có hoa cách đều nhau.
 • 1 cành và lá nhỏ để trang trí như lá chùm ngây, lá táo,…
 • 1 chùm hoa phụ bao gồm như hoa con, hoa thạch nam, hoa sao,…
 • 1 chùm hoa cỏ (hình cây cao) như cây liễu, hoa kodemari,…
 • Bình hoa thấp có miệng vuông
 • Xốp, kéo,…

Quy trình thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, mọi người bắt đầu cắm hoa. Đầu tiên, bạn nên đo và cắt bọt cho phù hợp với cách cắm hoa rồi đưa đi ngâm trong nước. Sau khi miếng bọt biển đã hấp thụ đủ nước, lấy nó ra và đặt nó trở lại trong bình, cắt chéo các góc vuông của miếng bọt biển để làm cho việc cắm hoa lớn hơn.

 • Tiếp theo, bạn tiến hành cắm một chiếc lá lớn ở cạnh trái của miếng bọt biển và một nhánh nhỏ ở cạnh phải của miếng bọt biển để tạo khung. Lưu ý, cành lớn và cành nhỏ là đường chéo, vì vậy mọi người cần quan sát khi cắm vào để chuẩn nhất.
 • Để tạo ra một khung hình rõ ràng hơn, người ta sử dụng các nhánh ngắn hơn để trải đều xung quanh, dính chặt vào miệng bình. Sau khi bạn đã che phủ xung quanh, tiếp tục chèn các nhánh hoa phụ trợ để chúng lan đều xung quanh miệng bình.
 • Bước tiếp theo là xen kẽ các nhánh ranunculus theo hình dạng của những bông hoa phụ, khéo léo sắp xếp các ranunculus để trải đều xung quanh. Những cành có hoa lớn được đặt ở trung tâm của chiếc bình, những bông hoa nhỏ hơn được trải xung quanh và những bông hoa nhỏ được gắn vào những cành dài nhất.
 • Để tăng độ nhấn mạnh và tạo ra khối lượng cho chiếc bình, chúng tôi thêm cỏ và hoa cao xen kẽ vào chiếc bình. Lưu ý, khi cắm hoa, không nên che cỏ, nhưng hoa ở vị trí trung tâm. Điều đó, chỉ cần một vài bước đơn giản, đã hoàn thành một bình hoa rất đẹp!

Mẹo sắp xếp hoa mao lương trong nửa tháng vẫn không héo

Thiet ke chua co ten 30 1
Hoa Mao Lương

Như mọi người đều biết, hoa mao lương là một cây rỗng có cành yếu, vì vậy khi hoa nở, rất dễ bị gãy cành hoặc cành hoa sẽ rụng đầu. Vì lý do này, có rất nhiều nỗi sợ hãi khi cắm em bé này vào vì nó không thể chơi được lâu.

Nắm bắt tâm lý của những người yêu hoa hoặc tân binh trong ngành nghệ thuật, chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo giúp hoa mao lương tồn tại lâu hơn và bền lâu hơn:

Khi chọn mua hoa

Khi mua hoa, bạn phải chọn cành hoa tươi, cánh hoa rạng rỡ và lá không bị khô héo. Sau khi mua, bạn tiến hành cắt tỉa tất cả các tai và lá thừa để các nhánh hoa được tập trung vào việc hấp thụ nước để giữ hoa. Sử dụng dao hoặc kéo để cắt rễ ở góc 45 độ và ngâm nó trong bể nước cao trong 1 giờ.

Một mẹo nhỏ để giữ cho hoa mao lương nở rộ và không bị gãy là sử dụng xiên tre để cắm vào cuống hoa và sau đó gắn nó vào cuống hoa để tạo ra hình dạng hoa thẳng và giúp giữ cho đầu hoa không bị gãy. Bởi khi hoa nở to, nó sẽ đè nặng cành, khiến cành bị gãy.

Chọn một bình cắm cắm

Khi sắp xếp hoa mao lương, nên chọn bình hoa có miệng rộng, không chọn bình hoa nặng, sẽ rất khó để làm sạch bình sau khi cắm. Lượng nước thích hợp để cho vào bình là che cuống hoa khoảng 10cm, vì vậy đừng thêm quá nhiều. Giống như các loại hoa khác, để hoa tươi lâu, mọi người nên sử dụng dung dịch hoa và kem dưỡng da trộn với nước cắm hoa.

Làm sạch bình cắm thường xuyên

Cành hoa sẽ bị ngập nước sau 2, 3 ngày trồng, vì vậy mọi người nên cắt chỗ ngập nước và cắm lại như bình thường. Để hoa tươi lâu, mỗi ngày, người ta nên vệ sinh bình hoa và thay nước hoa. Cần đặt chiếc bình ở nơi có ánh sáng để hoa được rạng rỡ trong một thời gian dài.
Bạn có thể không biết một tính năng rất đặc biệt của hoa mao lương là ngay cả khi thân cây bị ngập nước, bạn cắt nó gần với bông hoa, cánh hoa vẫn rất tươi, vì vậy bạn có thể chuẩn bị một ly nước và thả hoa lên đó để tiếp tục chơi. Đối với những người biết cách sắp xếp hoa mao lương và chăm sóc hoa, loài hoa này có thể giữ tươi trung bình từ 10 đến 15 ngày.

Những câu hỏi về hoa mao hương

 • Hoa mao lương có độc không?

Theo nhiều nghiên cứu, tất cả các loài hoa ranunculus đều độc khi ăn tươi, vị chát của chúng sẽ làm phồng rộp miệng bởi chất độc. Thực vật và hoa có chứa một chất tự nhiên gọi là Ranunculin, được phân hủy để tạo thành Protoanemonin, có thể gây viêm da tiếp xúc ở người. Một số triệu chứng ngộ độc do ranunculus gây ra bao gồm đau bụng và phồng rộp nghiêm trọng ở miệng, tiêu chảy ra máu…

 • Hoa mao hương có bền không?

Mặc dù nó là một loại thân rỗng, hoa mao  rất bền và có thể chơi trong cả tuần và hoa vẫn đang nở. Khi mua hoa mao hương, bạn nên cắt bỏ tất cả tai và lá thừa rồi cắm chúng vào bình để hoa tập trung hấp thụ nước vào đầu hoa.

 • Mua hoa mao lương ở đâu TPHCM?

Hiện tại Hoa Minh Ngọc luôn có những bông hoa mao hương lộng lẫy. Tại đây, Hoa Minh Ngọc cung cấp đầy đủ các loại hoa từ hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chúc mừng, hoa tình yêu, hoa tang lễ, hoa lan hồ điệp… đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: 191 Phạm Văn Bạch, Phường 15, TP.HCM

Hotline: 038 460 7598
Zalo: 038 460 7598
Email: hoaminhngoc01@gmail.com
Trang web: https://hoaminhngoc.vn/
Giờ mở cửa: 24/7
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *