Hoa sinh nhật đẹp ý nghĩa theo tháng sinh

Sinh nhật luôn là ngày ý nghĩa nhất đối với mỗi người. Thật tuyệt khi ai đó nhớ đến ngày sinh nhật của họ. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhận được hoa chúc mừng sinh nhật vào ngày này? Hãy làm cho ngày sinh nhật của người thân yêu của bạn trở nên khó quên với những đóa hoa sinh nhật đẹp nhất.

Hoa tượng trưng cho ngày sinh nhật

Bạn đã bao giờ nghe nói về loài hoa đại diện cho tháng sinh chưa? Mỗi tháng sinh sẽ chỉ có một loại hoa đại diện, bởi vì mỗi loại hoa sẽ nói lên tính cách của mỗi người. Sau đây mời các bạn cùng nhau tìm hiểu xem từng loại hoa sẽ bộc lộ tính cách của từng người ra sao nhé!

Ý nghĩa hoa đại diện cho tháng sinh

Tháng 1: Hoa cẩm chướng – hoa đại diện cho tháng sinh 1

Đây là loài hoa tượng trưng cho người sinh tháng 1, nó có thân thẳng tắp, cứng cáp cùng những bông hoa đủ màu sắc rực rỡ, nổi bật và thu hút người đối diện.

Loài hoa này đại diện cho một người có cá tính mạnh mẽ, sự ái mộ và nồng nhiệt trong tình yêu.

Cũng chính vì thế mà những người sinh tháng 1 có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập.

Họ là những người khiêm tốn nhưng không hề nhún nhường, yêu say đắm nồng nhiệt, sống giàu tình cảm, rất trung thành, chung thủy và thường đặt gia đình ở vị trí quan trọng nhất.

Cẩm Chướng không chỉ là hoa khai sinh tháng giêng, mà chúng còn là loài hoa chính thức dành cho ngày của Mẹ.

Bởi vì điều này, phụ nữ sinh vào tháng 1 được cho là rất biết cách nuôi dưỡng, tốt bụng và làm mẹ.

Bó hoa cẩm chướng tặng sinh nhật
Bó hoa cẩm chướng tặng sinh nhật

Tháng 2: Hoa Diên Vĩ – hoa đại diện cho tháng sinh 2

Hoa diên vĩ đại diện cho người sinh vào tháng 2, cũng bởi vì hoa diên vĩ là loài hoa tượng trưng cho sự khôn ngoan, dũng cảm và trung thành.

Cho nên những người sinh vào tháng này đều có đầu óc tính toán tốt, khôn ngoan và nhanh nhẹn, chỉ số IQ và EQ của họ đều cao.Họ có khả năng cảm nhận và nắm bắt tâm lý rất sâu sắc, với trực giác nhạy bén hơn người. Hơn nữa, họ rất được mọi người xung quanh tin tưởng và chọn lựa là “chuyên gia tư vấn” cho họ.

Tháng ba: Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên là loại hoa mang lại nhiều may mắn, tượng trưng cho mùa xuân, sự sinh sôi, hạnh phúc, phóng khoáng, cởi mở và cũng là loại hoa tượng trưng cho người sinh vàò tháng 3.

Cho nên những người sinh vào tháng 3 là một người có lòng tự trọng cao, sống phóng khoáng và cởi mở, họ có tính hài hước, sống lạc quan và giàu tình cảm.Họ cũng là một người có óc sáng tạo, bình tĩnh, suy nghĩ đơn giản và tự tin nên rất được mọi người yêu quý và dễ dàng thành công trên mọi lĩnh vực mà bạn tham gia. Những người sinh vào tháng ba rất giỏi thích nghi với những tình huống mới.
Tháng 4: Cúc họa mi – hoa đại diện cho tháng sinh 4

Cúc họa mi hay còn gọi là hoa cúc dại, nó tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự kiên trì, tình yêu thương và cũng là loại hoa của những người sinh tháng 4.
Những người sinh vào tháng của hoa cúc dại, thì họ là một người thuần khiết, ngây thơ nhưng cũng khá tò mò.

Bên cạnh đó họ cũng là một người rất vui vẻ, dễ gần, giàu nhiệt huyết và ưa mạo hiểm. Điều này sẽ truyền năng lượng cho mọi người xung quanh, khiến những người xung quanh không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ở cạnh họ.

Tháng 5: Hoa linh lan

Loài hoa với vẻ đẹp thanh khiết nhẹ nhàng này tượng trưng cho sự thanh cao, niềm hạnh phúc ngập tràn và một vẻ đẹp hoàn hảo.

Những người sinh vào tháng 5 rất xinh đẹp, có tính cách khá ngọt ngào, đáng yêu và vui vẻ. Hoa ly nói về sự hạnh phúc của người sinh tháng 5. Họ rất cầu toàn, kỹ tính nên thường có rất nhiều kỳ vọng về bản thân và mọi thứ xung quanh. Họ rất sáng tạo, thích sự thay đổi và dễ dàng thích nghi với sự thay đổi.

Tháng 6: Hoa hồng

Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu hoa lại có ý nghĩa riêng, nhưng chúng đều có ý nghĩa là sự lãng mạn, nồng nhiệt trong tình yêu với năng lượng tích cực và kiêu hãnh.

Hoa hồng cũng là loại hoa địa diện cho người sinh tháng 6. Nên những người sinh vào tháng 6 là người lãng mạn, luôn mong muốn một tình yêu hoàn hảo.

Họ rất coi trọng những giá trị truyền thống nhưng cũng rất dễ thay đổi để thích nghi. Bên cạnh đó ở họ luôn toát lên sự tự tin và mạnh mẽ, dù bị tổn thương cũng sẽ cố gắng giấu đi. Không có loài hoa nào lại mang nhiều ý nghĩa về tình yêu mãnh liệt như hoa hồng.

Tháng 7: Hoa phi yến, hoa súng

Phi Yến là loài hoa cuống dài, thanh mảnh, chúng tượng trưng cho sự dịu dàng, e ấp của người thiếu nữ, đại diện cho sự cởi mở và lòng vị tha. Họ là người nhiệt tình với những cơ hội mới, dám liều để thử điều mới luôn cố gắng hết sức để đạt được thành công như mong muốn.

Người sinh tháng 7 với đại diện là loài hoa Phi Yến có tính cách nhanh nhẹn, có lòng vị tha, sống tích cực với tầm nhìn và cả trái tim mở rộng.

Tháng Tám: Hoa lay ơn

Hoa Lay Ơn còn có tên là Lan Kiếm, vì hình dáng bông hoa vươn cao như một mũi kiếm, chúng tượng trưng cho sự kiên định, dũng cảm, đạo đức và liêm chính.

Người sinh tháng 8 cũng mạnh mẽ, dũng cảm và đầy tham vọng giống như những bông hoa Lay Ơn, luôn hướng về tương lai với tinh thần chiến đấu bất khuất.

Họ có tố chất bẩm sinh của một nhà lãnh đạo, khiến người khác phải kính trọng, kiêng nể, bên cạnh đó họ cũng rất giàu tham vọng, can đảm và cũng bướng bỉnh, họ có thể bất chấp mọi giới hạn để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tháng Chín: Hoa lưu ly

Hoa lưu ly là loài hoa quen thuộc với thông điệp “Forget me not – xin đừng quên tôi”, chúng tượng trưng cho tình cảm nồng nàn và sự nhớ nhung yêu thương, lãng mạn, cũng là loại hoa tượng trưng cho người sinh vào tháng 9.

Những người sinh vào tháng 9 là một người dịu dàng, thủy chung và giàu tình cảm. Họ rất khiêm tốn, biết nhường nhịn, có sức chịu đựng cao và biết hi sinh vì người khác. Họ cũng là người khá mơ màng và lãng mạn, thích sự hoài cổ và thường muốn làm vui lòng người khác.

Tháng Mười: Cúc vạn thọ

Cái tên của loại hoa này đã nói lên ý nghĩa của nó, nó tượng trưng cho sự lâu bền, trường thọ, sự bảo vệ và cao quý.

Những người sinh tháng 10 là người hồn hậu, tốt bụng và ấm áp, có khí chất của “cha mẹ” chăm sóc cho mọi người xung quanh. Đặc biệt bạn là người rất biết giữ chữ tín và đáng tin nên thường có nhiều “bạn tâm giao”.

Tháng 11: Hoa cúc

Mẫu Đơn được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa”, chúng tượng trưng cho sự kiêu kỳ, vương giả và cao quý và nó cũng tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc.

Người sinh vào tháng 11 là người có vẻ ngoài thu hút, có khí chất cao quý “sang chảnh” và mạnh mẽ, cứng rắn rất thích hợp trở thành người làm chủ. Nhưng sâu trong tâm hồn họ thì họ là người rất nhạy cảm, có tâm hồn thuần khiết và tốt bụng. Họ rất biết cách khuyến khích và truyền năng lượng cho người khác nên thường rất được quý mến.

Trong văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản, hoa cúc là biểu tượng của sự mạnh mẽ và tuổi trẻ. Cho nên những người sinh tháng 11 luôn luôn trẻ trung.

Lãng hoa cúc nhỏ nhắn dễ thương
Lãng hoa cúc nhỏ nhắn dễ thương

Tháng 12 : Hoa Trạng Nguyên

Là loài hoa có màu đỏ rực rỡ, nó tượng trưng cho sự thành công, danh vọng và nhiệt huyết. Người sinh vào tháng 12 rất tự tin, quyết đoán, quyền lực và có năng khiếu trở thành người dẫn đầu, lãnh đạo.

Họ thường gặp nhiều may mắn và thuận lợi, phần lớn là nhờ vào sự quyết đoán và nhanh nhẹn của bản thân. Đồng thời họ cũng là người có khiếu hài hước bẩm sinh, khá thân thiện và hay là tâm điểm của những cuộc vui chơi.

Đặt hoa sinh nhậtHoa Minh Ngọc

Hoa Minh Ngọc là nhà cung cấp dịch vụ điện hoa chuyên nghiệp giá rẻ, uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn đồng hành cùng quý khách hàng trên hành trình gửi trao thông điệp, mang niềm vui, yêu thương đến mọi người, mọi nhà trong dịp sinh nhật, khai trương cũng như gửi những lãng hoa trang trọng, thành kính nhất tới các buổi tang lễ. Đến với Shop Hoa Minh Ngọc, các bạn sẽ được trải nghiệm trong không gian đầy sắc hoa tươi, cùng chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

Shop Hoa Minh Ngọc luôn đón đầu xu hướng, khảo sát và định lượng sản phẩm, mẫu hoa tươi, kiểu dáng hoa tươi phổ biến, được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn trên thị trường hiện nay. Đồng thời, nhập về những mẫu hoa đẹp, lạ và độc đáo, giúp mở rộng tầm nhìn và mỹ quan cho sản phẩm, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Mỗi bó hoa tươi, giỏ hoa tươi, lãng hoa tại Shop Hoa Minh Ngọc đều được thiết kế theo nhiều kiểu mẫu và theo nhiều phong cách khác nhau. Chỉ cần khách hàng yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng.

Vì sao quý khách nên lựa chọn hoa tại Shop Hoa Minh Ngọc?

Chủng loại hoa: Tại Hoa Minh Ngọc luôn có nguồn hoa phong phú. Với hơn 50 loại hoa, không những thế vào mỗi mùa sẽ có thêm nhiều loại hoa khác nhau giúp bạn thoải mái lựa chọn.

Độ tươi của hoa: Tại Hoa Minh Ngọc, chúng tôi luôn cam kết hoa sẽ luôn được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để hoa luôn tươi lâu, không bị dập, nát. Đảm bảo hoa vẫn tươi khi đến tay khách hàng.

Với hệ thống đội ngũ nhân viên cắm hoa, nghệ nhân cắm hoa tươi chuyên nghiệp, lành nghề, khéo léo, sáng tạo, tận tâm và nhiệt thành tại Shop Hoa Minh Ngọc sẽ luôn đáp ứng mọi nhu cầu về cắm hoa tươi của quý khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7.

Dịch vụ giao hoa nhanh chóng: Đội ngũ giao hàng riêng của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp về kỹ năng bảo quản hoa. Vì vậy hoa giao đến tay khách hàng sẽ luôn giữ được độ tươi nhất, không có hiện tượng hoa bị héo, dập, dập nát …

Hãy liên hệ ngay 038 460 7598 (24/7) Hoa Minh Ngọc chúng tôi để lựa chọn và mang về cho mình những sản phẩm hoa phù hợp, giá cả phải chăng nhé.

Lẵng hoa sinh nhật sang trọng

Những lãng hoa sang trọng phù hợp tặng sinh nhật cho sếp, hay các đối tác đồng nghiệp để thể hiện tấm lòng chân thành của mình dành cho họ. Một lãng hoa với sự kết hợp nhiều màu sắc và các loài hoa khác nhau như hoa hồng, hoa cúc, hoa hướng dương, hoa cát tường,…tạo nên lẵng hoa vô cùng đặc biệt vừa sang trọng vừa mang nhiều ý nghĩa quý báu. Ngoài ra một lẵng hoa tươi đẹp sang trọng là món quà tặng không thể thiếu trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày quốc tế phụ nữ hay ngày lễ tình nhân 14-2. Những lẵng hoa tươi không chỉ có giá trị tinh thần mà còn giúp bạn dễ dàng bày tỏ tình cảm tới những người mà bạn yêu thương nhờ vào ý nghĩa ẩn chứa đằng sau mỗi loại hoa. Bạn có thể tham khảo những mẫu lẵng hoa đẹp sang trọng được thiết kế bởi shop hoa tươi 360 giúp bạn gửi những lời yêu thương, cảm ơn và chúc mừng tới những người thân và bạn bè trong những dịp đặc biệt.

Cách lựa chọn những lẵng hoa tặng sinh nhật

Tặng quà dễ lắm. Nhưng để lựa chọn được món quà gửi tặng là cả một quá trình. Lựa chọn quà hay hoa tặng sinh nhật bạn cũng cần sự thấu hiểu và tinh tế. Một đóa hoa tặng sinh nhật bạn ý nghĩa không phải vì nó đắt tiền hay sang trọng mà là nằm ở chỗ tấm lòng và tình cảm bạn đặt vào nó . Điều đó thể hiện ở chỗ cách bạn chọn hoa như thế nào để gửi đi.

Việc chon hoa tặng sinh nhật bạn không nên được thực hiện một cách qua loa và sơ sài. Mỗi loài hoa mang một nét các tính riêng nên khi chọn hoa sinh nhật bạn nên để ý đến tính cách và phong cách của người nhận. Dĩ nhiên hoa cũng thay đổi theo giới tính nữa. Ngoài ra, công việc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn hoa. Hãy đặt ra cho mình một vài câu hỏi : “ Cô ấy hay anh ấy đang làm việc gì. Tính cách như thế nào?” Sau đó hãy ra quyết định chọn một lẳng hoa sinh nhật đẹp và phù hợp nhé!

Bạn có thể lựa chọn những mẫu lẵng hoa đẹp sang trọng được thiết kế bởi shop hoa tươi 360 để dành tặng cho nhiều đối tượng khác nhau như người yêu, bạn bè và người thân trong gia đình trong ngày sinh nhật, lễ tình nhân, ngày của mẹ. Đồng thời cũng phù hợp để dành tặng đối tác trong các sự kiện mang tính chất trọng đại như ngày khai trương, kỷ niệm thành lập công ty, cửa hàng để thay cho lời chúc mừng thành công và làm ăn tấn tới dành tặng đối tác.

Những lẵng hoa sinh nhật đẹp nhất 

Trong những giỏ hoa, lãng hoa đẹp chúc mừng sinh nhật ngay bên dưới đây sẽ rất phù hợp cho những bạn trai đang yêu và có bạn gái đang trong ngày sinh nhật nhé. Vì có những giỏ hoa đẹp chúc mừng sinh nhật vô cùng đẹp và ý nghĩa luôn, với nhiều màu sắc rực rỡ Hoa tươi 360 hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa.

Hoa hồng dâu như là một tượng chưng, một đại diện dành cho tình yêu. Nó càng đẹp hơn khi nó được kết hợp với một chiếc giỏ trắng đầy vẻ sang trọng và tinh tế.

Hoa tặng sinh nhật ý nghĩa

Bạn có biết tại sao hoa lại là món quà gắn kết mọi người bằng tình cảm chân thành và thân thương không? Vì bản thân hoa đã có những ý nghĩa nhất định nên khi tặng hoa cho ai đó chính là giúp bạn gửi gắm một thông điệp yêu thương chân thành.

Có rất nhiều điều trong cuộc sống mà bạn không thể trực tiếp nói với ai đó như một lời xin lỗi. Chính vì vậy, hoa lúc này chính là món quà tuyệt vời, là sứ giả để bạn gửi gắm ý nghĩa tấm lòng chân thành của mình đến ai đó thay cho lời xin lỗi.

Những loài hoa với màu sắc ngọt ngào, nồng nàn sẽ đưa con người đến với một thế giới chân thành và đầy yêu thương. Đắm mình trong hương sắc và sắc hoa, mỗi người sẽ có cảm giác như lạc vào một không gian tươi đẹp, nơi tâm hồn bình yên đến lạ.

Đặc biệt trong ngày sinh nhật, hoa còn là một lời chúc vô cùng quan trọng, nó giúp mỗi chúng ta có thể gửi những lời chúc vô cùng ý nghĩa đến một ai đó. Vì vậy, có thể nhấn mạnh rằng hoa là món quà tuyệt vời giúp gắn kết tình cảm chân thành, yêu thương giữa con người với nhau. Hiểu được điều đó, những người chân thành, sống tình cảm luôn mong muốn lựa chọn những loại hoa sinh nhật đẹp nhất cho những người thân yêu.

Hoa sinh nhật đẹp thay cho lời chúc ý nghĩa nhất

Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa riêng vì vậy dùng hoa làm quà tặng sinh nhật chính là bí quyết giúp bạn gửi gắm tình cảm chân thành của mình đến người ấy.

Ngoài ra, mỗi màu sắc của hoa còn thể hiện một ý nghĩa khác nhau, đó có thể là một lời cảm ơn, một lời yêu thương, một lời tỏ tình,… Chính vì vậy mà hoa có thể thay cho hàng ngàn lời muốn nói của bạn. Hoa tươi luôn khẳng định được giá trị tinh thần to lớn mà nó mang lại cho người nhận.

Hoa tạo cảm xúc tích cực

Hoa là một món quà tuyệt vời có tác dụng tích cực đến cảm xúc của mỗi người. Tặng nhau dù chỉ một bông hoa cũng khiến người nhận cảm thấy vô cùng hạnh phúc và ý nghĩa.

Một bó hoa tươi, đẹp trong ngày sinh nhật chính là bí quyết giúp người nhận cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều. Có thể nói, tặng hoa sinh nhật sẽ tăng thêm niềm vui và sự quan tâm chân thành đến mọi đối tượng.

Hoa đẹp tặng sinh nhật là món quà mà ai cũng yêu thích

Nếu bạn không nghĩ ra được món quà nào thì hoa tươi là giải pháp nhanh chóng và an toàn nhất. Đơn giản là ai cũng yêu hoa tươi. Điều quan trọng là bạn chọn loại hoa nào phù hợp với đối tượng nào. Chắc hẳn ai cũng cảm động và hài lòng khi nhận được bó hoa trong ngày sinh nhật của mình dù già hay trẻ.

Hoa sinh nhật đẹp cho nữ

Kinh nghiệm chọn hoa sinh nhật đẹp cho nữ theo từng lứa tuổi

Hoa sinh nhật đẹp cho mẹ và phụ nữ trung tuổi

Những người phụ nữ trung tuổi như mẹ, sếp nữ, giáo viên, người thân (cô, dì, bác),… là những người bề trên, khi tặng hoa sinh nhật cần thể hiện sự kính trọng và biết ơn. Một bó hoa hồng, một chậu hoa lan hồ điệp hay một hộp hoa cẩm chướng hẳn sẽ là bó hoa sinh nhật cho mẹ tuyệt vời khiến họ bất ngờ, hạnh phúc. Tặng hoa sinh nhật cho người lớn tuổi, hoa tươi không chỉ là một món quà vật chất mà còn đem lại giá trị tinh thần, mang lại sức sống, sự tươi trẻ và yêu đời. Khi nhận được món quà này, họ sẽ cảm thấy mình được yêu thương và trân trọng.

Hoa sinh nhật đẹp cho vợ và bạn gái

Không gì tuyệt vời hơn khi ngày sinh nhật vợ/bạn gái bạn dành tặng họ một bó hoa hồng đỏ, hoa tulip, hoa oải hương tím hay một giỏ hoa có sự đan xen hoa hồng với hoa cẩm chướng. Những loài hoa ấy vừa thể hiện sự quan tâm, vừa tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, ngọt ngào, đằm thắm. Hẳn đó sẽ là những loài hoa sinh nhật đẹp cho vợ vô cùng ý nghĩa khi người nhận cầm trên tay đấy!

Hoa sinh nhật cho bạn thân, đồng nghiệp

Với những cô bạn thân hay đồng nghiệp thì bó hoa hồng vàng, hoa hướng dương, hoa thủy tiên vàng là gợi ý hoàn hảo nếu bạn không biết tặng hoa gì cho họ trong ngày sinh nhật họ? Đây là những loài hoa tượng trưng cho tình bạn, sự gắn kết, chân thành, quý mến và may mắn.

Hoa sinh nhật cho chị em gái

Nếu bạn có một cô em gái hết mực yêu thương và muốn dành điều tuyệt vời trong ngày sinh nhật của em mình thì đừng bỏ qua hoa hồng tỉ muội, hoa baby, cẩm chướng trắng. Chúng mang một nét gì đó trong trắng, thuần khiết, trẻ trung và rất đáng yêu như lứa tuổi của cô em gái. Ngoài ra, bó hoa sinh nhật cho chị còn là món quà đại diện cho sự may mắn, tình cảm gia đình bền chặt mà anh/chị muốn gửi đến cô em gái xinh xắn, bé bỏng của mình.

Hoa sinh nhật đẹp cho con gái

Sắp đến sinh nhật của cô công chúa nhỏ dễ thương, cả gia đình đã chuẩn bị đầy đủ bánh kẹo, hộp quà, tuy nhiên lại phân vân chưa chọn được hoa tặng sinh nhật cho con gái? Đừng lo lắng, bạn hãy chọn những loài hoa có màu sắc rực rỡ như một bó đồng tiền nhiều màu, một hộp hoa hướng dương mix hoa hồng vàng, một bó cúc họa mi hay đơn giản là một chiếc vương miện kết từ hoa baby trắng. Đó đều là những loài hoa mà các nàng công chúa nhỏ yêu thích.

Lãng hoa sinh nhật cho con gái dễ thương
Lãng hoa sinh nhật cho con gái dễ thương

Những loại hoa phù hợp tặng sinh nhật nữ giới

Mỗi loài hoa đều có một vẻ đẹp riêng và ý nghĩa tượng trưng nhất định. Và những người phụ nữ trên thế gian này đều rất tinh tế nên khi chọn hoa tặng sinh nhật đẹp cho nữ nên bỏ một chút tâm tư tìm hiểu về thông điệp mà chúng mang lại.

Hoa hồng

Hoa hồng đỏ có vẻ ngoài kiêu sa, quyến rũ, là biểu tượng của tình yêu nồng cháy. Đây luôn là mẫu hoa sinh nhật đẹp cho nữ bán chạy nhất.

Hoa baby

Baby sở hữu một vẻ đẹp mong manh, trong sáng nhưng có sức sống mãnh liệt. Chính vì vậy, rất nhiều nam giới thường tặng hoa baby cho người con gái mình yêu thương vào dịp sinh nhật. Bạn có thể tặng riêng một bó hoa baby hoặc kết hợp với một số loài hoa khác để thể hiện được nhiều ý nghĩa và tình cảm của mình.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương tượng trưng cho niềm vui, sự lạc quan và sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa hạnh phúc, tôn trọng, biết ơn. Vào ngày sinh nhật, tặng ai đó một bó hoa hướng dương rực rỡ sẽ thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất mà bạn muốn gửi tới họ.

Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp mang vẻ đài các, sang trọng cùng sức sống bền bỉ và mãnh liệt, tượng trưng cho nét đẹp hoàn hảo của người phụ nữ. Ngoài ra, loài hoa này còn mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe cho người nhận. Đặc biệt, hoa có một mùi hương nhẹ nhàng và tinh khiết giúp người thưởng hoa lúc nào cũng có một tinh thần thoải mái.

Hoa cẩm tú cầu

Khi nhắc đến những loài hoa sinh nhật đẹp cho nữ thì không thể bỏ qua hoa cẩm tú cầu. Loài hoa này tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành nhất. Ngoài ra, cẩm tú cầu còn biểu trưng cho sự giàu có, sung túc và lời chúc về sự vẹn tròn, viên mãn trong cả tình yêu, cuộc sống và công việc.

Hoa cúc tana

Loài hoa này mọc lên ở những vùng hoang lạnh, mang trong mình hương sắc của sự hoang dại, mộc mạc và một vẻ đẹp thuần khiết. Cúc tana đại diện cho một tình yêu thầm lặng nhưng cũng phù hợp tặng bạn bè vào dịp sinh nhật để thể hiện tình bạn bền vững, thấu hiểu lẫn nhau. Với những cánh hoa nhỏ xinh được tô điểm bởi sắc trắng thuần khiết, hoa cúc tana còn như một lời động viên người nhận mạnh mẽ, kiên trì vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Hoa oải hương

Ngoài ý nghĩa trong tình yêu, những bông hoa oải hương tím còn tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, tinh tế của người phụ nữ. Đồng thời, mang đến sự may mắn, bình yên cho người nhận.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn thường được mọi người biết đến là biểu tượng của sự vương giả, kiên cường, bất khuất. Người ta hay dùng loài hoa này để miêu tả sự bản lĩnh, tài giỏi của những người phụ nữ hiện đại.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên tượng trưng cho sự sung túc, hạnh phúc và may mắn. Một bó hoa thủy tiên dành tặng sinh nhật chính là sự tôn trọng và thay lời muốn nói chúc người nhận luôn luôn xinh đẹp, rạng rỡ và thành công.

Hoa lily

Hoa lily trắng không chỉ đẹp, tinh khôi và thuần khiết mà còn tỏa hương thơm ngát. Bó hoa này sẽ đánh gục bất cứ cô nàng nào bởi sự tinh tế, sang trọng mà không cầu kỳ, hoa mỹ.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng chính là biểu tượng của phẩm chất cao quý, lòng nhân hậu, sâu sắc và thanh cao trong tâm hồn người phụ nữ.

Hoa sinh nhật đẹp tặng cho nam

Trong suy nghĩ của đa số mọi người, hoa tươi chỉ thích hợp dành tặng cho phái nữ. Tuy nhiên, đối với nam giới thì được cầm trên tay bó hoa mà người mình yêu thương tặng trong ngày sinh nhật được xem là một món quà vô cùng ý nghĩa về cả vật chất lẫn tinh thần.

Vậy nên, thay vì tặng những món quà đắt tiền như đồng hồ, nước hoa, giày dép, đồ công nghệ,… thì tại sao bạn không tặng họ một bó hoa thật ý nghĩa thay cho những lời mình muốn nói trong ngày sinh nhật? Nếu chưa biết chọn hoa gì hay chọn như thế nào? Hãy để Happy Flower giúp bạn lựa chọn bó hoa sinh nhật cho nam phù hợp nhất nhé!

Hướng dẫn chọn hoa sinh nhật cho nam giới

Hoa sinh nhật cho nam giới theo phong thủy

Cách chọn hoa sinh nhật cho nam giới đơn giản và dễ thực hiện nhất chính là chọn theo phong thủy.

 • Mệnh kim: Hoa có màu vàng đậm, vàng nhạt, trắng hoặc nâu đậm sẽ cực kì thích hợp.
 • Mệnh mộc: Một bó hoa có tông màu đen, xanh nước biển, xanh lá và cam phù hợp để bạn tặng cho những người thuộc mệnh mộc.
 • Mệnh thủy: Hầu hết người mệnh thủy đều có tính cách vui vẻ, hoạt bát nên một bó hoa với sắc trắng, vàng nhạt hay xanh nước biển sẽ là một món quà lý tưởng. Chúng sẽ giúp người nhận cảm thấy hạnh phúc và khiến không gian tươi mới.
 • Mệnh hỏa: Còn gì thích hợp hơn là những bó hoa có gam màu đỏ, hồng, tím.
 • Mệnh thổ: Một bó hoa sinh nhật cho nam có màu vàng sậm, nâu đất hoặc cam sẽ rất hợp mệnh.

Chọn hoa sinh nhật nam theo tính cách

Bên cạnh chọn hoa tặng sinh nhật phái nam theo bản mệnh, bạn cũng có thể chọn theo tính cách của đối phương.

 • Nếu người nhận có cá tính sôi nổi, vui vẻ, hoạt bát, thích khám phá, phiêu lưu thì loài hoa được tặng cũng nên thể hiện được ý nghĩa ấy. Chẳng hạn như hoa cúc dại, lan vũ nữ,…
 • Người nhận là người thông minh nhưng có tính khép kín, không thường mở lòng với mọi người xung quanh thì một chậu xương rồng hay một bó hoa lan, hướng dương là lựa chọn hoàn hảo.

Tặng hoa sinh nhật dành cho nam giới theo đối tượng, lứa tuổi

 • Hoa sinh nhật tặng bố: Một chậu hoa lan hồ điệp, bó hoa trà, hoa cúc,… với ý nghĩa chúc sức khỏe, trường thọ là ý tưởng rất hay cho món quà tặng sinh nhật bố, hay người lớn tuổi.
 • Hoa sinh nhật tặng anh/em trai: Những loài hoa thể hiện sự viên mãn, khát vọng, đam mê như hoa hướng dương, hoa thiên điểu, cẩm tú cầu xanh,…
 • Hoa sinh nhật tặng người yêu/chồng: Một bó hoa hồng, hoa đồng tiền, salem tím,… sẽ giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách khéo léo, tinh tế nhất.
 • Hoa sinh nhật tặng bạn bè/đồng nghiệp: Có thể chọn hoa hồng vàng, hướng dương, hải đường, tulip, cẩm chướng,…
 • Bó hoa sinh nhật cho nam là giáo viên: Hãy chọn những loài hoa có ý nghĩa của sự kính trọng, quý mến và biết ơn. Ví dụ như hoa hồng, hoa ly, cúc calimero hoặc cẩm chướng, lan hồ điệp,…

Chọn hoa tặng sinh nhật theo màu sắc

 • Hoa sinh nhật đàn ông màu đỏ: Màu đỏ là biểu tượng của máu và lửa, gắn liền với sức mạnh, sự quyết tâm và cả quyền lực, sự lãnh đạo. Ngoài ra màu đỏ là màu của tình yêu, cảm xúc, lòng nhiệt huyết, sự dũng cảm, niềm đam mê cháy bỏng.
 • Hoa màu tím: Thể hiện sự sang trọng, lãng mạn, thủy chung, gắn bó lâu dài. Bên cạnh đó cũng thể hiện tham vọng của phái mạnh.
 • Màu vàng: Tình bạn, sự giàu sang, thông minh, hiểu biết.
 • Màu trắng: Đơn giản, an toàn, hoàn hảo không chút khiếm khuyết.
 • Xanh lá cây: Màu của thiên nhiên, sự phát triển, hy vọng.
 • Xanh dương: Màu của sự tươi tắn, sức khỏe, trí tuệ, sự tin tưởng.

Các loài hoa phù hợp nhất tặng sinh nhật cho nam giới

Tặng hoa sinh nhật cho nam giới không cần quá cầu kỳ. Chỉ cần những bó hoa đơn giản nhưng rạng ngời cũng đủ mang lại sự quan tâm, chân thành.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, tài lộc là gợi ý hay bạn không nên bỏ qua khi chọn hoa sinh nhật cho nam giới. Loài hoa này có rất nhiều màu sắc. Trong đó, màu đỏ, vàng, cam là những gam màu phù hợp để gửi lời chúc tới bạn bè, đồng nghiệp hay người thân.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương có màu vàng ấm áp tạo không khí tươi vui, tràn đầy sức sống, đem lại sự may mắn và hạnh phúc cho người nhận. Nếu bạn muốn cổ vũ tinh thần, trao niềm tin và hy vọng, mong người đó hạnh phúc, thành công thì sinh nhật này hãy tặng họ một bó hướng dương rực rỡ.

Hoa hướng dương tặng phái nam sang trọng
Hoa hướng dương tặng phái nam sang trọng

Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu thể hiện sức sống mạnh mẽ, được coi là biểu tượng của một tình yêu tự do, sự nghiệp thành công. Còn gì hợp lý hơn một bó hoa thiên điểu cho chàng trai mình yêu thương vào ngày sinh nhật?

Hoa hồng

Hoa hồng không phải chỉ mang ý nghĩa về tình yêu, nó còn biểu trưng cho niềm đam mê, nhiệt huyết và sự khởi đầu may mắn. Chính vì thế, hoa hồng đỏ cũng là một lựa chọn hoa sinh nhật cho nam thích hợp.

Hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh và sự sang trọng, là lựa chọn hoàn hảo tặng sinh nhật sếp hay những người lớn tuổi.

Hoa sinh nhật tặng cho sếp

Cách chọn hoa chúc mừng sinh nhật sếp phù hợp

– Mặc dù bạn có thể muốn chọn một số loại hoa tặng lãnh đạo của mình để chúc mừng sinh nhật sếp nhưng tốt nhất bạn không nên tặng một món quà chỉ đến từ bạn. Các nhân viên khác có thể coi hành động này như một cách để đạt được sự ưu ái – và sếp của bạn cũng có thể coi đó là hành động như vậy nếu không khéo léo . Tốt nhất bạn nên tặng quà theo nhóm, hoặc chỉ gửi một tấm thiệp đơn giản nhưng chu đáo.

– Điều đầu tiên bạn cần xem xét nếu bạn gửi hoa chúc mừng . Nếu bạn gửi một bó hoa sinh nhật, bạn nên chọn những bông hoa mang lại cảm giác vui vẻ. Màu sắc tươi sáng như vàng, cam và hồng.

– Nếu bạn tặng hoa chúc mừng sinh nhật sếp nữ, thì những bông hoa có màu hồng, trắng hoặc tím sẽ là một lựa chọn phù hợp. Đối với hoa mừng sinh nhật sếp nam, có thể tặng những bó hoa màu trắng, cam hoặc vàng.

– Hãy nhớ rằng hoa tặng nam giới và hoa tặng phụ nữ khác nhau. Nếu bạn gửi hoa cho một người phụ nữ, bạn có thể có xu hướng chọn các màu nữ tính trong khi đàn ông thường thích những màu đậm, mạnh mẽ.

– Bạn nên tránh gửi các loại hoa màu đỏ, vì hoa màu đỏ thường gửi một thông điệp lãng mạn và bạn sẽ không muốn gây ấn tượng sai với sếp của mình!

– Đừng quên tính đến kích thước của văn phòng hoặc không gian làm việc của sếp. Cân nhắc xem có bao nhiêu không gian để trưng bày một bó hoa và kích thước của văn phòng. Một bó hoa nhỏ sẽ không có nhiều tác động trong một văn phòng lớn trong khi một bó hoa lớn sẽ là quá nhiều cho một văn phòng nhỏ. Nếu bạn lo lắng về việc liệu sếp của bạn có thời gian để chăm sóc hoa hay không, bạn nên tìm một loại hoa phù hợp với điều kiện trong văn phòng của họ.

Hoa sinh nhật đẹp tặng sếp

Hoa là một ý tưởng quà tặng độc đáo hoàn hảo cho bất kỳ người nhận và dịp nào. Chúng có thể là một món quà sang trọng hoặc chỉ là một lễ vật khiêm tốn, tượng trưng cho tình cảm sâu sắc hoặc chỉ giúp thể hiện sự tôn trọng và cảm thông. Bạn đang tìm kiếm  ý tưởng quà tặng chu đáo và phân van không biết tặng hoa gì cho sếp trong ngày sinh nhật, dưới đây là 6 loại hoa sang trọng và ý nghĩa tặng cho sếp và lãnh đạo nam, nữ.

Hoa ly

Hoa ly là loài hoa độc đáo, mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc. Loa kèn màu vàng tượng trưng cho lòng biết ơn nên chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn thể hiện sự đánh giá cao về năng lực của lãnh đạo và bày tỏ cảm kích đối với sếp của mình.

Hoa sinh nhật tặng sếp lịch sự
Hoa sinh nhật tặng sếp lịch sự

Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng – hoa hồng tượng trưng cho hạnh phúc và vui vẻ. Những bông hoa này một luồng ánh sáng mới cho văn phòng của sếp đó là cách để khiến sếp của bạn mỉm cười.

Hoa lan hồ điệp

Một trong những loài hoa đẹp nhất cho văn phòng là lan hồ điệp. Hoa lan hồ điệp tinh tế là sự bổ sung hoàn hảo cho môi trường công ty hoặc nơi làm việc chuyên nghiệp. Hoa lan bền lâu, dễ chăm sóc và đẹp, có màu sắc để lựa chọn. Nếu chọn hoa lan hồ điệp tặng sếp nam, hãy lựa chọn lan hồ điệp vàng, cam. Tặng sếp nữ, các loại hoa lan hồ điệp tím, hồng là chọn hoàn hảo.

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là sự phản ánh tính cách nhiệt tình và đam mê trong mọi việc. Thể hiện sự ngưỡng mộ về năng lực và lan tỏa một chút năng lượng cũng như ánh sáng vào văn phòng làm việc của sếp trong ngày làm việc bằng những bông hoa hướng dương đầy nắng.

Cúc đồng tiền

Những bông hoa tươi vui này có rất nhiều màu sắc, từ đỏ và hồng đến vàng, cam và tím. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau và trông rất bắt mắt, đặc biệt là trong cách sắp xếp nhiều màu. Gửi tặng sếp những bông hoa đồng tiền không chỉ thêm một chút màu sắc vào không gian làm việc của họ mà còn là lời chúc may mắn, tuổi mới tiền tài đều thành công.

Hoa cẩm chướng

Những cánh hoa nhiều và chặt chẽ khiến những bông hoa này trở nên bắt mắt. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, trắng, vàng và tím, và có thể làm cho bầu không khí trong phòng của sếp bạn trở nên thú vị.

Mỗi tháng sinh sẽ tương ứng với một loại hoa khác nhau và đồng thời mỗi loại hoa đại diện cho tháng sinh riêng sẽ nói lên những tính cách riêng về mỗi người. Quả thật là rất thú vị đúng không các bạn. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết hơn về mỗi loại hoa. Mua hoa tươi chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ và thành công.

Bó hoa kết hợp các loại hoa tặng sinh nhật ý nghĩa
Bó hoa kết hợp các loại hoa tặng sinh nhật ý nghĩa

Hiện nay, Hoa Minh Ngọc tự tin là nơi cung cấp hoa uy tín cùng với đội ngũ nghệ nhân cắm hoa chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ giúp quý khách có được món quà như ý. Ngoài ra tại Hoa Minh Ngọc sẽ nhận thiết kế hoa theo yêu cầu để mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho quý khách khi ghé thăm cửa hàng. Hãy liên hệ ngay 038 460 7598 (24/7) Hoa Minh Ngọc chúng tôi để lựa chọn và mang về cho mình những sản phẩm hoa phù hợp, giá cả phải chăng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.