Khai Trương Hồng Phát Là Gì?

Khai Trương Hồng Phát Là Gì? Khai trương Hồng Phát là lời chúc mừng, tin nhắn chúc mừng được nhiều người dùng khi tham dự lễ khai trương. Vậy ý nghĩa của lễ khai trương là gì? Làm thế nào để ngày khai trương Hồng Phát có ý nghĩa?

Nếu bạn là khách mời tại lễ khai trương của một đơn vị kinh doanh, mở cửa hàng, khai trương cửa hiệu, khai trương công ty, khai trương nhà máy, việc chuẩn bị cho những điều tốt lành mở đầu là điều không thể bỏ qua. Hiện nay với công nghệ hiện đai, không phải lúc nào cũng có mặt đông đủ của khách mời còn lại mọi người có thể gửi tin nhắn với những lời tốt đẹp đến gia chủ. Chúc cho cửa hàng, cửa hiệu, công ty, nhà máy xí nghiệp khai trương làm ăn phát đạt “Hồng Phát”.

Quý khách đặt hoa khai trương hãy liên hệ với Hoa Minh Ngọc hotline/zalo: 038 460 7598 để được phục vụ tốt nhất.

1. Khai trương hồng phát là gì?

Khai trương: là sự khởi đầu, bắt đầu kinh doanh, bắt đầu kinh doanh của chủ cửa hàng hoặc doanh nghiệp.
Hồng Phát: kinh doanh ngày càng thuận lợi và thịnh vượng. Số tiền mang lại ngày càng nhiều, cửa hàng, cửa hiệu, công ty ngày càng phát đạt.
Khai Trương  Hồng Phát: là lời chúc trong lễ khai trương với lời chúc những điều tốt đẹp nhất và may mắn sẽ đến trong ngày khai trương đầu tiên. Mong muốn hy vọng rằng việc kinh doanh thương mại sẽ thuận lợi hơn và phát triển hơn nữa.

2. Ý nghĩa lời chúc khai trương hồng phát

Thường thì việc chuẩn bị cho một công việc kinh doanh được diễn ra rất tỉ mỹ kỹ càng, tốn nhiều công sức của gia chủ với hy vọng việc kinh doanh sau này diễn ra thuận lợi, buôn nhanh bán đắt, thu hút được nhiều khách hàng, bán được nhiều hàng hóa thu được nhiều lợi nhuận.
Lễ khai trương được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ, chủ doanh nghiệp sẽ tổ chức rất trang trọng và mời các vị khách quý có “vía tốt” hợp tuổi với tuổi gia chủ tham dự như một cách để “gặp may mắn”.
Ngoài việc mời những người có “vía Tốt” những người hợp tuổi gia chủ còn mời những đoàn mua lân đến biểu diễn nhắm khuếch trương của hàng của hiệu, thu hút sự chú ý, còn có ý nghĩa xua đuổi những ma quỷ quấy nhiễu.
Lời chúc khai trương của Hồng Phát luôn là những lời chúc tốt đẹp mà khách mời thường dành cho các chủ doanh nghiệp khi tham gia lễ khai trương. Những lời chúc mở đầu của Hồng Phát có thể hiểu là lời chúc may mắn, có nghĩa là lời chúc cho việc bán hàng và kinh doanh thành công, kinh doanh suôn sẻ, tiền nhanh chóng lấp đầy ví của bạn, thành công rực rỡ, thịnh vượng.

3. Tặng hoa trong ngày khai trương

Hoa tươi là món quà không thể thiếu trong mỗi dịp khai trương cửa hàng, ngày khai trương đại lý kinh doanh. Không chỉ là một món quà, mà hoa tươi còn đại diện cho những lời chúc tốt đẹp nhất.

Một số loài hoa ý nghĩa trong ngày Khai TRương.

1/ Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là sự lựa chọn phù hợp nhất để làm quà tặng trong ngày khai trương. Hoa hướng dương tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và thành công luôn luôn hướng về phía trước. Một kệ hoa mở đầu được làm từ những bông hoa hướng dương màu vàng rực rỡ sẽ thay thế những lời chúc tốt đẹp nhất của bạn đến các đối tác, bạn bè trong ngày đặc biệt này.

Kệ hoa hướng dương chúc mừng khai trương
Kệ hoa hướng dương chúc mừng khai trương.

2/ Hoa đồng tiền

Tiền xu là loài hoa yêu thích của nhiều người khi tặng hoa tại lễ khai trương. Với ý nghĩa mang lại nhiều tiền cho gia chủ, giúp gia chủ kiếm được rất nhiều, nhiều tiền hơn. Ngoài ra, hoa đồng tiền còn tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc. Nhìn thấy vẻ đẹp rạng rỡ của hoa đồng tiền, mọi người sẽ luôn nghĩ đến sự tươi sáng và vui vẻ. Ngoài ra, hoa đồng tiền cũng rất thích hợp khi bạn tặng vào dịp năm mới với ý nghĩa sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho người nhận.

Hoa Đồng tiền - biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc
Hoa Đồng tiền – biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc

4/ Hoa lan

Hoa lan tượng trưng cho sự thành công, may mắn và thịnh vượng, hoa lan ngọt ngào và tươi mát cũng là một món quà thân yêu mà bạn có thể gửi lời chúc mừng nhân dịp khai trương. Hoa lan có độ tươi lâu dài và nó cũng được coi là loài hoa quý phái nhất hiện nay.
Hoa lan có nhiều màu sắc, mỗi màu sắc khác nhau thể hiện ý nghĩa khác nhau để bạn có thể lựa chọn món quà phù hợp. Hoa lan vàng sẽ là món quà tượng trưng cho sự quý phái và sang trọng, trong khi hoa lan trắng sẽ là món quà tượng trưng cho sự trong sáng và khôn ngoan.
Các loài lan được lựa chọn nhiều nhất để làm quà tặng trong ngày khai trương là hoa lan hồ điệp, hoa lan vũ nữ…

hoa khai truong 232 1

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa khai trươngLẵng khai trươngHoa mừng khai trươngGiỏ hoa khai trương

4. Cách cúng khai trương Hồng Phát

4.1. Ý nghĩa của lễ khai trương cửa hàng

Tại sao bạn phải khai trương việc mở một cửa hàng? Ông bà có câu nói “Đầu có xuôi, đuôi mới lọt”. Theo phong tục Việt Nam, mở cửa hàng là một nghi thức không thể thiếu khi khởi nghiệp, bắt đầu cho một việc làm kinh doanh mới.
Theo truyền thuyết dân gian, “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi mảnh đất chúng ta đang sinh sống và làm việc đều có những người cai trị và các vị thần cũng như các linh hồn và chủ sở hữu trước ở đó. Lễ khai trương cửa hàng hoặc công ty có nghĩa là thông báo, trình bày với các vị thần cũng như cầu nguyện cho các vị thần và linh hồn ban phước cho doanh nghiệp, cửa hàng, cửa hiệu và công việc kinh doanh của bạn may mắn.
Người xưa cũng có câu: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Có thể bạn đã lên kế hoạch kinh doanh cẩn thận và chu đáo, nhưng thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như một chút may mắn. Các vấn đề tâm linh thực sự rất khó để giải thích.
Do đó, trước khi mở cửa hàng hay mở công ty, bạn nên làm lễ khai trương một cách chân thành và chu đáo. Khi đảm bảo 3 yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ là “Thuận buồm xuôi gió”. Thành công rực rỡ.

4.2 Xem ngày giờ đẹp để mở cửa hàng

Xem ngày giờ lễ khai trương cửa hàng là công đoạn đầu tiên khi chuẩn bị mở cửa hàng hoặc công ty. Theo quan niệm cổ xưa, nếu cửa hàng mở cửa vào một ngày tốt lành, đặc biệt phù hợp với số phận của chủ cửa hàng, việc kinh doanh và buôn bán sẽ có rất nhiều may mắn và tiện lợi.
Trên thực tế, việc xem lễ khai trương thường sẽ được thực hiện ngay từ khi bắt đầu lên kế hoạch mở cửa hàng, sau khi đã chốt ngày bạn sẽ dựa vào ngày này để thuê người tổ chức sự kiện, chuẩn bị quà tặng, lên kế hoạch truyền thông,… và những việc tiếp theo.
Giờ khai trương sẽ được xem riêng cho từng người, mỗi tuổi sẽ có 1 giờ đẹp để mở các cửa hàng khác nhau. Ví dụ, trong cùng một ngày, thời gian này sẽ là thời gian tốt cho một người nhưng là một giờ xấu cho người khác và ngược lại.
Do đó, điều rất quan trọng là phải xem xét ngày giờ của lễ khai trương, điều này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả kinh doanh. Tuy nhiên, không phải mọi buổi lễ khai trương vào một giờ xấu cũng thất bại, mà sự thành công – thất bại của doanh nghiệp phụ thuộc vào công lao của gia chủ, nhưng nếu đó là cả hai, nó sẽ thuận tiện hơn nhiều.

4. 3. Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Cúng khai trương gồm những gì?

Khai trương là sự kiện rất trọng đại của cửa hàng, công ty nên bạn cần chuẩn bị đồ cúng khai trương thật chu đáo và thành tâm dâng lễ. Vậy mâm lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

Để sắm lễ khai trương cửa hàng không bị thiếu sót, bạn có thể tham khảo danh sách các đồ cúng khai trương dưới đây:

 • Hương/nhang
 • Giấy cúng/Vàng mã
 • Vàng bạc
 • Đèn/nến
 • Trầu cau
 • Tam sên
 • Hoa tươi
 • Gạo muối
 • Gà luộc
 • Hoa quả
 • Xôi, chè, cháo
 • Heo quay
 • Bánh kẹo
 • Rượu, trà, nước
 • Bánh bao

4.4. Văn khấn khai trương cửa hàng

Bài khấn khai trương cửa hàng là lời cầu nguyện của bạn với Thần linh, thổ địa, các bậc bề trên,… phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi. Vậy bài khấn khai trương cửa hàng như thế nào là chuẩn?

 • Dưới đây là bài văn khấn khai trương cửa hàng phổ biến nhất hiện nay, được đa số mọi người sử dụng để cúng khai trương cửa hàng.Nam mô A di đà PhậtNam mô A di đà PhậtNam mô A di đà PhậtCon lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

  Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

  Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Tín chủ (chúng) con là: …………..

  (Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

  Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

  Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

  Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A di đà Phật

  Nam mô A di đà Phật

  Nam mô A di đà Phật

  Sau khi khấn xong bạn vái 3 vái và lui lại. Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng khai trương cửa hàng thì khi hóa vàng mã bạn cũng đốt chung luôn.

  4.5. Thụ lộc và đón khách vào mở hàng

  Đợi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa hết. Các đồ cúng khai trương có thể hạ lễ và thụ lộc.

  Như vậy là bạn đã hoàn thành lễ cúng khai trương cửa hàng rồi. Sau đó bạn tiến hành mời khách vào cửa hàng.

  Thông thường người ta sẽ chọn vị khách đầu tiên vào mở hàng từ trước, bạn nên chọn người hợp tuổi, tốt vía, xởi lởi để cho buổi khai trương cũng như việc kinh doanh được may mắn, buôn may bán đắt.

Lưu ý:

Mâm cúng khai trương cửa hàng nên đặt ngoài sân, phía trước cửa hàng, công ty, thể hiện sự xin phép được kinh doanh, buôn bán ở địa chỉ đó. Sau khi làm xong lễ cúng khai trương thì được coi là các vị thần đã cho phép và bạn có thể vào trong nhà và bắt đầu công việc làm ăn.

Ngoài ra, vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương còn cần dựa vào bản mệnh của gia chủ, người đứng đầu công ty để việc kinh doanh được thuận lợi, may mắn.

5. Những Lời chúc mừng khai trương hồng phát ý nghĩa nhất

5.1 Lời chúc khai trương cửa hàng, quán cà phê, quán ăn, spa,…

 1. Khai trương hồng phát, tiền vào như nước sông Đà tiền ra nhỏ giọt như Cà phê Phin.

 2. Chúc cho công việc bán hàng của bạn thuận buồm xuôi gió, ngày càng phát đạt, vươn cao, vươn xa.

 3. Kinh doanh phát đạt, ngày càng mở nhiều chi nhánh bạn nhé!

 4. Mua may bán đắt và nhận được thật nhiều sự tin tưởng yêu của khách hàng bạn nhé!

 5. Chúc một khởi đầu tốt đẹp và thành công, chúc công việc kinh doanh của bạn ngày càng mở rộng và thăng hoa!

 6. Chúc mừng khai trương, chúc bạn thành công, luôn thuận buồm xuôi gió!

 7. Sau bao nhiêu nỗ lực cuối cùng đứa con tinh thần của bạn đã được ra đời, bằng nhiệt huyết và sự cố gắng, tôi tin bạn sẽ thành công trên con đường kinh doanh của mình!

 8. Bạn đã rất cố gắng để ngày hôm nay có thể khai trương cửa hàng của riêng mình, bạn thật sự xứng đáng với toàn bộ, tôi tin bạn có thể thành công trên con đường đã chọn.

 9. Khai trương thành công, phát tài, phát lộc, tiền bạc phấp phới, không với cũng tới tay. Chúc mừng bạn!

 10. Hôm nay là một ngày tài lộc, ngày thành lập của một chuỗi cửa hàng lớn mạnh trong tương lai, chúc bạn mua may, bán đắt!

 11. Chúc bạn ngày càng mở thêm nhiều chi nhánh, nhận được sự tín nhiệm và sự tin tưởng yêu của khách hàng!

 12. Chúc bạn khai trương hồng phát, cửa hàng luôn bát ngát bạc vàng và đông khách!

 13. Chất lượng luôn là điều cốt yếu nhất tạo nên danh tiếng cho một cửa hàng, và tôi tin quán của bạn sẽ nhận được sự yêu mến của khách hàng!

 14. Khai trương suôn sẻ, làm ăn phát tài và luôn là chọn lựa hàng đầu của khách hàng bạn nhé!

 15. Chúc mừng khai trương, chúc bạn làm nên sự nghiệp vững vàng, cửa hàng ngày càng mở rộng và được nhiều người biết đến!

5.2 Lời chúc khai trương công ty

 1. Chúc mừng khai trương! Chúc công ty của bạn luôn vững vàng và gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

 2. Chúc cho doanh nghiệp ngày càng mở rộng và tăng trưởng vượt bậc theo năm tháng!

 3. Kính chúc quý doanh nghiệp ngày càng thịnh vượng, thành công rực rỡ và nhận được sự tin yêu của khách hàng và đối tác!

 4. Chúc doanh nghiệp luôn thuận buồm xuôi gió, ký được nhiều hợp đồng lớn và luôn là chọn lựa hàng đầu của khách hàng!

 5. Chúc quý công ty luôn có được chỉ tiêu và hoàn thành tốt các chiến lược đề ra. Mỗi năm lại mỗi năm thêm lớn mạnh và thành công hơn!

 6. Chúc công ty khai trương gặp nhiều may mắn, thuận lợi phát triển, luôn luôn vươn xa.

 7. Khai trương thịnh vượng, thành công đại thành công, ngày càng thăng tiến và có chỗ đứng vững mạnh trên thương trường.

 8. Hôm nay là một ngày đẹp trời, đó là ngày khai trương doanh nghiệp của bạn. Chúc mọi sự tốt lành, may mắn và thành công luôn bủa vây.

 9. Chúc quý doanh nghiệp luôn là chọn lựa hàng đầu của người mua hàng, ngày càng phát triển và vững mạnh, mã đáo thành công!

 10. Hạt giống ấp ủ bấy lâu nay cuối cùng cũng đã nảy mầm. Chúc doanh nghiệp khai trương hồng phát, nhanh chóng lớn mạnh và dẫn đầu trong lĩnh vực này!

5.3 Lời chúc khai trương bằng câu đối

 1. Vạn thương vân tập,

Hưng nghiệp nhật tân.

 1. Doanh dư đắc lợi,

Phong phú đa tài.

 1. Sinh ý như xuân ý,

Tài nguyên tự thủy nguyên.

 1. Kiết tường khai nghiệp,

Đại phúc khải nguyên.

 1. Khai trương vạn sự khởi đầu,

Trăm năm lộc phát làm giàu từ đây.

 1. Khai trương mở cửa đón thần tài,

Vinh hoa, phú quý kéo dài mai sau.

5.4 Lời chúc khai trương bằng tiếng Anh

 1. “My sincere wishes and congratulations to your new business. May you prosper throughout the years and make your business successful.”

 2. “Best wishes for your new venture! May your business become prosperous for the years to come. Congratulations!”

 3. “A toast to the grand opening of your business! Sending you best wishes for continuous prosperity and success of the business from this day forward.”

 4. “Congratulations on the Grand Opening of your business. Wishing your business never ending success from the grand opening day to many years of operation.”

 5. “Congratulations! It is an honor for me to witness and to be a part of the grand opening of your business. May you reach your goal of success.”

 6. “My warmest greetings to you as you open a new business. I pray for more and continuous prosperous years for your venture.”

 7.  “Best Wishes and Congratulations for the grand opening of your business. It was a great pleasure to witness your new shop open today.”

 8. “Congratulations! I hope that your new business will become fruitful and productive for the coming years.”

 9. “Warmest congratulations on your new shop’s grand opening. I know that this is one of your dreams, and I am proud that you made it come true.”

Quý khách đặt hoa khai trương hãy liên hệ với Hoa Minh Ngọc hotline/zalo: 038 460 7598 để được phục vụ tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *