Làng Hoa Mê Linh Hà Nội

Làng Hoa Mê Linh Hà Nội. Sở hữu bầu không khí trong lành, mát mẻ và đặc biệt là những vườn hoa rộng lớn, chỉ nắm cách trung tâm Hồ Gươm chỉ với 30 phút đi xe máy, đặc biệt cách cầu Thăng Long chỉ 10 km, làng hoa Mê Linh Hà Nội nhanh chóng trở thành nơi thu hút du khách, đặc biệt là những tâm hồn yêu hoa đến tham quan. Đến đây, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào “thiên đường hoa” với nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi “đổi gió” gần Hà Nội, muốn hòa mình vào khám phá khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên nhưng không phải du lịch đến Tam Đảo, hãy nhanh tay đến làng hoa Mê Linh. Chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp và vô cùng thích thú đặc biệt vào những dịp cuối năm và đầu xuân nhé.

Lang Hoa Mê Linh Hà Nội
Lang Hoa Mê Linh Hà Nội

Lịch sử Huyện Mê Linh – Nơi gắn liền với tên tuổi Hai Bà Trưng

Lịch sử hình thành và phát triển của huyện Mê Linh gắn liền với thời đại của các vua Hùng đã xây dựng đất nước. Đó là khu vực cư trú của các tướng lạc và hầu tước Lạc thuộc dòng dõi vua Hùng.

Lịch sử hình thành và phát triển huyện Mê Linh gắn liền với thời đại các vua Hùng dựng nước, là địa bàn cư trú của các Lạc tướng, Lạc hầu dòng dõi vua Hùng.
Vùng đất đồng bằng màu mỡ, màu mỡ này là nơi giao lưu kinh tế, văn hóa của các vùng miền như miền núi, trung du và đặc biệt là sự giao thoa văn hóa với các tỉnh lân cận, đặc biệt là với thủ đô Thăng Long. Lâu dài, lẽ ra phải hội tụ ở đây một nền văn hóa phong phú và đa dạng, góp phần không nhỏ vào sự hình thành và phát triển của nền văn minh sông Hồng rực rỡ. Đặc biệt, các di tích lịch sử – văn hóa như một minh chứng cho bàn tay khéo léo và sự sáng tạo tinh tế của người Việt Nam, đồng thời cũng đánh dấu sự ra đời và phát triển của cộng đồng và nền văn minh làng quê Việt Nam.
Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng các di tích lịch sử, đình, đền, chùa, miếu là biểu tượng cho cộng đồng làng quê Việt Nam, ẩn chứa trong đó là bản chất và linh hồn của người dân. Người Việt Nam. Từ lâu trong tâm trí người dân Mê Linh, di tích lịch sử, văn hóa là một phần của tâm hồn, một nét văn hóa độc đáo của quê hương. Chính vì vậy, nơi đây đã bảo tồn 161 di tích lịch sử – văn hóa, 78 di tích đã được xếp hạng, trong đó có 01 di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng, 25 di tích quốc gia và 51 di tích. cấp tỉnh và thành phố. Nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như: Đền Hai Bà Trưng, Đồi Xuân 79, Chùa Trung Hậu, Đình Bạch Trụ, Đình Phú Mỹ,… Điển hình, di tích quốc gia đặc biệt là đền Hai Bà Trưng ở làng Hạ Lôi, xã Mê Linh.
Đền Thờ Hai Bà Trưng ở Mệ Linh Hà Nội
Đền Thờ Hai Bà Trưng ở Mệ Linh Hà Nội
Đây là nơi Hai Ba sinh ra, lớn lên, tế cờ khởi nghĩa, giành chiến thắng, xưng Vua và định cư kinh đô vào những năm 40 – 43 sau Công nguyên. Theo thời gian, đền Hai Bà Trưng đã được trùng tu và tôn tạo nhiều lần, năm 2000 ngôi chùa được quy hoạch mở rộng và trùng tu lại lớn như ngày nay với hơn 12 ha. Năm 2013, đền Hai Bà Trưng được Thủ tướng Chính phủ công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Với cảnh quan thiên nhiên thấm đẫm không gian lịch sử, văn hóa truyền thống, trong nhiều năm qua, là một di tích quốc gia đặc biệt, đền Hai Bà Trưng là nơi tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho các thế hệ học sinh, sinh viên. ; là nơi hoạt động văn hóa, tôn giáo của nhân dân, là sản phẩm du lịch văn hóa, tinh thần độc đáo, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.
Giống như các di tích lịch sử – văn hóa trong cả nước, các di tích lịch sử – văn hóa của huyện Mê Linh bao gồm: đình, đền, chùa, miếu; Ngoài ra còn có các trang web khảo cổ bên cạnh nó.
Địa điểm khảo cổ được tìm thấy ở Mê Linh là Thành cổ Den. Địa điểm Thanh Den thuộc xã Từ Lập được phát hiện vào năm 1970 với diện tích khoảng 2,5 ha. Các hiện vật thu thập được khá phong phú, bao gồm: đồ đá, đồng và gốm sứ,…, đặc biệt ở đây, có rất nhiều khuôn đúc và hàng trăm cục đồng. Có thể khẳng định, Thanh Den không chỉ là nơi cư trú mà còn là trung tâm đúc đồng quan trọng vào thời điểm đó. Cùng với địa điểm Đồng Dầu thuộc huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, địa điểm Thành ở Mê Linh đã tạo nên một bộ mặt văn hóa, một thời đại đồ đồng khá phát triển trong các lưu vực sông Hồng thời kỳ tiền Hungary. Cho đến nay trong giai đoạn văn hóa Đồng Đậu, trên lưu vực sông Hồng, chưa có điểm nào phong phú, toàn diện hơn di chỉ Đồng Đậu và Thành Dền.
Mê Linh là một huyện đồng bằng, vì vậy không có sự phân chia các vùng và khu vực. Điều kiện địa lý này đã ảnh hưởng đến quy mô, cấu trúc, cũng như việc thờ cúng trong các di tích lịch sử và văn hóa địa phương. Các di tích lịch sử, văn hóa nơi đây thường được xây dựng lớn, hời hợt, được chạm khắc tinh xảo, với nhiều cách điệu dân gian như: Rồng phun nước, cá vượt qua cổng múa và chủ đề: “Tứ linh” (Tứ linh) rồng, ly, rùa, phượng hoàng) là những loài động vật tượng trưng cho sức mạnh, trí thông minh, sự khéo léo, trường thọ, hay “Tứ quý” (tùng, hoa cúc, tre, mai) tượng trưng cho sự mềm mại linh hoạt, linh hoạt, tính bền vững và vẻ đẹp quý phái. Bên cạnh yếu tố địa lý, yếu tố kinh tế, văn hóa thuận lợi cũng góp phần quan trọng vào quy mô, uy tín của hệ thống di tích lịch sử, văn hóa ở Mê Linh.
Mê Linh tự hào là kinh đô thời Hai Bà Trưng vẫy cờ nổi loạn. Chính vì vậy, hầu hết các di tích lịch sử, văn hóa ở đây đều đánh dấu những chiến công vẻ vang của Hai Bà Trưng như: cố đô Mê Linh thuộc làng Hà Lợi, xã Mê Linh, nay là đền thờ hai Bà Trưng – cùng với thân nhân và các tướng lĩnh của Hai Bà. Có rất nhiều di tích thờ các tướng lĩnh của Hai Bà Trưng như: Đình Bạch Trụ thờ Công Sơn, đền Đồng Cao ở xã Trảng Việt thờ Hồ Đề, đền Văn Lợi ở xã Tam Đồng thờ Lữ Lục, đình Phù Mỹ ở xã Từ Lập thờ các tướng lĩnh. Hưng Bảo, đình Bông Mạc, xã Yên Mạc, xã Liên Mạc trong thời gian của hai nữ tướng A Nẵng, A Nương,…

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa tươiShop hoa tươiTiệm hoaĐặt hoa online

Năm 544, nhà Lương sai quân xâm lược, với âm mưu biến nước ta thành huyện của họ. Theo lời kêu gọi của núi rừng, Lý Bồn đã đứng lên chiêu mộ những người tài năng để chống lại quân xâm lược, ông đã sử dụng chiến thuật hải chiến và sông Cà Lồ (ranh giới giữa huyện Mê Linh – thành phố Hà Nội và thành phố Bình Xuyên – Bình Xuyên). Tỉnh Vĩnh Phúc) được chọn làm trung tâm của cuộc nổi dậy. Chính vì vậy, ngày nay, hai bên bờ sông Cà Lồ thuộc hai huyện Mê Linh và Bình Xuyên có rất nhiều di tích của các nhà Lý Nam Đề, Triệu Việt Vương và các tướng lĩnh của họ như: Đinh Điền Đào, đền Kim Giao, xã Tiền Thắng. thờ Lý Nam Đế, xã Quang Minh (nay là thị trấn Quang Minh và Chí Đông) có 4 di tích thờ Trương Hồng, Trường Nón, Trường Lung và các tướng lĩnh Triệu Việt Vượng. Những di tích lịch sử – văn hóa này đã được làm thành khu di tích thời Triệu Việt Vương ở phía nam Mê Linh.

Là huyện có truyền thống văn hóa lâu đời, trong thời kỳ phong kiến Việt Nam (1075-1919), tức là từ thời nhà Lý mở kỳ thi đầu tiên đến kỳ thi cuối cùng dưới thời nhà Nguyễn, huyện Mê Linh liên tục có giảng viên. Toàn huyện có 15 thầy thuốc Nho giáo, trong đó có 12 người nổi tiếng dưới thời nhà Lê. Những cái tên Nho giáo cho thấy họ đã có nhiều đóng góp cho quê hương. Đỗ Nhuận ở làng Bạch Đà, xã Kim Hoa, đậu bằng tiến sĩ năm 1446 ở tuổi 20. Ông làm quan chức ở vị trí Thương Thượng, Đại học Viện Đông Chũ, từng vào cung dạy Dỗ Hoàng tử và thường xuyên bàn bạc với vua Lê.
Nhờ có thơ ca và văn học hay của mình, Đỗ Nhuận đã được vua Lê Thánh Tông trao vương miện là Phó tướng Đạo Đan ban đầu. Ông và ông Thân Nhân Trung, Quách Đinh Bảo, Đàm Văn Lê và Đào Cừ đã biên soạn cuốn sách “Thiên Nam tham dự bộ sưu tập mùa hè”, trong đó ghi lại các vấn đề chính trị của triều Lê, trong đó có 100 tập. Ông cũng cùng với Than Nhân Trung và Lương Thế Vinh, nghiên cứu âm nhạc của đất nước và Trung Quốc, và tạo ra hai bộ Đồng Văn và Nhà Nhất. Hiện nay, trên địa bàn huyện có rất nhiều di tích thờ thần linh. Chính vì vậy, các di tích văn hóa, lịch sử nơi đây không chỉ có giá trị về tâm linh, nghệ thuật, kiến trúc, mà còn bao gồm tinh thần hiếu học và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với các thế hệ tiếp theo. Theo.
Hầu hết các di tích lịch sử ở huyện Mê Linh đều là thờ thần, bởi nơi đây gắn liền với các sự kiện lịch sử của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc như thời Hai Bà Trưng, thời kỳ tiền Lý. . Mặc dù là huyện nằm bên sông, nhưng Mê Linh có rất ít di tích thờ thần nước, thậm chí một xã nằm ven sông vẫn thờ các vị thần, điều này chứng tỏ người dân nơi đây ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố địa hình nhưng chịu ảnh hưởng của địa hình. bị ảnh hưởng sâu sắc bởi giá trị lịch sử.
Mê Linh cũng là một huyện có nhiều di tích lịch sử cách mạng. Mê Linh là căn cứ cho các phong trào yêu nước chống xâm lược nước ngoài, đồng thời là vùng an toàn, nơi sơ tán các đoàn thể Đảng, Nhà nước, Trung ương và địa phương; nơi diễn ra các chiến dịch, những trận chiến vang dội. Các di tích lịch sử trong thời kỳ này chủ yếu là trụ sở của các hoạt động bí mật của những người lính cách mạng.
Đặc biệt vào năm 1943, nhân dịp lễ hội đền Hai Bà Trưng, người dân tỉnh Phúc Yên còn tổ chức đấu tranh chống Pháp và Nhật Bản. Cũng trong năm đó, đồng chí Trường Chinh phổ biến nghị quyết của Ban Thường vụ Trung ương Đảng, đền Thờ Hai Bà Trưng là nơi bí mật liên lạc của Đảng với các cơ sở cách mạng trên địa bàn tỉnh. 
Cũng trong thời kỳ tiền khởi nghĩa. Trung ương Đảng đã chọn xã Tráng Việt làm địa điểm xây dựng xưởng in Tiến Bộ. Chính tại đây đã in lệnh Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.
Theo thời gian, các di tích lịch sử, văn hóa đã mãi mãi thể hiện lòng biết ơn, ghi nhớ nguồn gốc của các thế hệ đối với những người đã đóng góp cho đất nước và nhân dân; đồng thời cũng là minh chứng cho bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của người dân, đồng thời là nơi để mỗi người Việt Nam đặt niềm tin và tâm hồn của mình sau những ngày làm việc mệt mỏi. “Mỗi di tích của chúng tôi dù lớn hay nhỏ đều được rèn giũa từ truyền thống Việt Nam, bản sắc và bản sắc Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác, vì vậy chúng trở nên quý giá, đáng được tôn trọng và bảo vệ. Bảo vệ, cải tạo và tôn tạo di tích cũng là học hỏi và thực hiện thông điệp phi ngôn ngữ do tổ tiên chúng ta gửi đến chúng ta, cho ngày hôm nay và trong tương lai” (Giáo sư, Tiến sĩ).
Nguồn:https://melinh.hanoi.gov.vn/tong-quan-ve-di-tich-lich-su-van-hoa-huyen-me-linh-di-tich-danh-lam-thang-canh-17322011914291233.htm

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa khai trươngLẵng khai trươngHoa mừng khai trươngGiỏ hoa khai trương

Thông tin chung

– Đơn vị: Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Mê Linh
– Địa chỉ: Trung tâm hình ảnh chính huyện, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
– Số điện thoại: (024)38169210; Thư điện tử: vanphongubnd_melinh@hanoi.gov.vn
– Diện tích: 14.251ha.
– Dân số: khoảng 193.727 người.
– Đơn vị hành chính cấp huyện gồm 2 thị trấn và 16 xã: Thị xã: Chi Đông, Quảng Sáng; Xã: Chu Phan, Đại Thịnh, Hoàng Kim, Kim Hoa, Liên Mạc, Tam Đồng,
Tiên Thịnh, Tiên Thắng, Mê Linh, Tiền Phong, Từ Lập, Thạch Đa, Thanh Lâm, Tráng Việt, Văn Yên, Văn Khê. Phía Bắc giáp thị xã Phúc Yên và huyện Bình Xuyên của tỉnh Vĩnh Phúc. Nam giáp sông Hồng, tách khỏi huyện Đan Phượng và Đông Anh. Biên giới phía Tây Huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Phía Đông giáp huyện Sóc Sơn.
29/5/2008, về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội, kể từ ngày 01/8/2008, chuyển toàn bộ huyện Mê Linh, tĩnh Vĩnh Phúc về thành phố Hà Nội. Gồm 18 đơn vị hành chính trực thuộc, trong đó, có 16 xã và 2 thị trấn, giữ ổn định cho đến nay.

Làng hoa Mê Linh là một khu vườn hoa nằm ở huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam. Đây là một trong những nơi nổi tiếng với sản xuất và trồng cây hoa đẹp ở Hà Nội. Các loại hoa được trồng ở Làng hoa Mê Linh bao gồm:

  1. Hoa cúc: gồm các loại cúc tím, cúc cam, cúc trắng, cúc vàng.
  2. Hoa hồng: gồm các loại hồng đỏ, hồng trắng, hồng vàng.
  3. Hoa ly: gồm các loại ly trắng, ly đỏ, ly cam.
  4. Hoa sen: gồm các loại sen trắng, sen đỏ.
  5. Hoa lily: gồm các loại lily trắng, lily vàng.

Ngoài ra, còn có nhiều loại hoa khác như hoa phong lan, hoa đỗ quyên, hoa đào, hoa mai, hoa cẩm tú cầu… Tất cả các loại hoa này được trồng để cung cấp cho thị trường hoa trong và ngoài nước.

Lịch sử làng hoa Mê Linh Hà Nội

Trước đây Làng hoa Mê Linh thuộc tỉnh Vĩnh Phúc nằm ở phía Bắc Hà Nội, thuộc xã Mê Linh, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc, dọc theo quốc lộ 23B, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km. Nơi đây nổi tiếng là làng nghề trồng hoa hơn 10 năm qua, chủ yếu ở các xã như Lê Minh, Tiền Phong, Vân Khê, Trảng Việt,… với tổng diện tích lên đến 244 ha.
Ghé thăm làng hoa Mê Linh, bạn sẽ vô cùng thích thú khi được chiêm ngưỡng vô số loài hoa khác nhau như hoa hồng, hoa huệ, hoa cúc, hoa lan,… Với sự đa dạng đó, làng không chỉ cung cấp hoa cho Hà Nội và các tỉnh lân cận khác mà còn xuất khẩu ra nước ngoài. Kể từ đó, Mê Linh dần trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn.
Hoa Hồng Mê Linh
Hoa Hồng Mê Linh

Cách di chuyển đến làng hoa Mê Linh Hà Nội

Do làng hoa Mê Linh Hà Nội cách trung tâm Hà Nội không xa nên việc di chuyển đến đây cũng rất dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể chọn đi bằng ô tô, xe máy hoặc xe buýt.

Di chuyển bằng xe máy

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Nội, xe máy là phương tiện di chuyển phù hợp nhất, đặc biệt là đối với những bạn trẻ có đam mê và thích chinh phục đường xá. Nếu chọn đi bằng xe máy, bạn chạy theo hướng ra sân bay Nội Bài, qua cầu Thăng Long rồi rẽ phải vào KHU CÔNG NGHIỆP Thăng Long. Tại đây bạn tiếp tục đi thêm khoảng 5 km nữa để đến nơi.

Di chuyển bằng ô Tô

Trong trường hợp đi bằng ô tô, bạn đến bến xe Mỹ Đình để bắt xe đi Vĩnh Phúc, có rất nhiều xe buýt chạy tuyến Hà Nội – Vĩnh Phúc với các khung giờ khác nhau, vì vậy bạn có thể đi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, tốt hơn là liên hệ với đặt phòng trước để tránh tình trạng hết vé. Một số hãng xe cho bạn lựa chọn như:

Xe Hải Vân Express, xuất bến lúc 20h30, giá vé 80.000 VNĐ/vé, điện thoại: 04 38717171

Xe Quang Thắng, xuất bến lúc 14h, giá vé: 70.000 VNĐ/vé, điện thoại: 0357 3536 78

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tangHoa tang lễVòng hoa tang

Di chuyển bằng xe Bus

Nếu bạn đi xe buýt đến làng hoa Mê Linh Hà Nội , hãy nhớ bắt xe buýt tuyến 07. Đi xe buýt chỉ tốn 10.000 – 15.000 đồng, nhưng đổi lại thời gian di chuyển lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi cao tốc Nam Thăng Long, đi xe buýt tuyến 35B để đến chợ hoa Mê Linh.

Thời gian lý tưởng ghé thăm làng hoa Mê Linh Hà Nội

Tưởng chừng làng hoa Mê Linh đẹp quanh năm, mỗi mùa, mỗi tháng đều mang đến vẻ đẹp của những bông hoa riêng biệt. Tuy nhiên, thời gian đẹp nhất là từ tháng mười hai đến tháng ba của âm lịch. Lúc này, tất cả các loài hoa đang nở rộ, chuẩn bị cho mùa Tết và các dịp lễ sau. Vì vậy, nếu bạn muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của làng hoa, hãy đến ngay lúc này!

Những loài hoa trồng tại Làng Hoa Mê Linh.

Trước đây, ở Mê Linh Hà Nội, chủ yếu là nông sản được trồng. Đó chính là gạo và rau quả để cung cấp cho thị trường Hà Nội và xuất khẩu Việt Nam. Đầu những năm 90, Mê Linh dần chuyển sang lĩnh vực trồng hoa. Đến giữa thập kỷ, người dân mở rộng quy mô trồng hoa, nâng tổng diện tích khai thác lên 2ha. Và bây giờ tổng diện tích trồng hoa ở đây là hơn 244ha.

lang hoa me linh

Ban đầu, Làng hoa Mê Linh ở Hà Nội chỉ tập trung nghiên cứu và trồng hoa hồng Đà Lạt trên cánh đồng lúa. Từ đó, nó lan rộng ra toàn bộ thôn và ấp đến toàn xã và huyện. Quá trình trồng trọt rất phức tạp và mất rất nhiều bước. Ví dụ: cắt cành hoa hồng bằng hông hoa hồng, chờ cây khỏe mạnh phát triển rồi nhân giống. Sau đó trồng, bón phân, phun thuốc, cắt tỉa, buộc chồi… Vào cuối những năm 90, người dân ở đây bắt đầu trồng hoa hồng không gai. Vì vậy ngày nay Mê Linh là vùng đất cung cấp nhiều giống hoa như Đà Lạt.

Ở Mê Linh, nhiều giống hoa hồng được trồng như; hoa hồng trang trí, hoa hồng cổ Sa Pa, hoa hồng bụi, cây cảnh.. Tất cả các loại hoa hồng nhập khẩu từ Ý, Pháp, Hà Lan, Thái Lan, Trung Quốc… Người dân nơi đây miệt mài nghiên cứu, bứt phá về giống cây trồng. Ví dụ, các giống hoa bầu của Thái Lan, hoa Rupinet, Zupini … vừa đẹp vừa có giá trị kinh tế cao. Họ cũng là đại lý để mua hoa để bán lại.

Làng hoa Mê Linh Hà Nội có gì hấp dẫn 

Làng hoa Mê Linh dường như chỉ dành riêng cho những du khách có tâm hồn lãng mạn. Đến với làng hoa, bạn sẽ bị choáng ngợp ngay từ con đường dẫn vào khu vườn. Hai bên những cánh đồng hoa bạt ngàn khiến bạn có cảm giác như đang lạc vào một thiên đường hoa. Nơi đây là nơi tụ họp đầy màu sắc với đủ màu sắc như đỏ, hồng, vàng, trắng… Vô tình tạo ra một bức tranh thiên nhiên sôi động và hấp dẫn.

Thiên đường của các loại hoa

Làng hoa có đầy đủ các màu sắc như tím, gladiolus, mimosa, hoa cúc, hoa hồng Đà Lạt, hồng Pháp, thược dược, hoa huệ… Thêm màu sắc cho Mê Linh, vốn đã ngập tràn sắc xanh từ xưa đến nay. rau. Nông nghiệp là nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây. Làng hoa nhộn nhịp nhất vào lúc bình minh. Bởi vì nhiều doanh nghiệp kinh doanh hoa đến đây để mua hoa để kinh doanh.

Thiên đường chụp hình check in sống ảo

Nếu bạn đang thực sự lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ để thay đổi gió để chụp ảnh nhận phòng. Rồi đến với làng hoa Mê Linh, chắc chắn sẽ khiến bạn đắm chìm trong một không gian đầy màu sắc. Nơi đây cũng là nơi để các cặp đôi lựa chọn đánh dấu tình yêu của mình bằng những bức ảnh đẹp.

Quý khách đặt hoa hãy truy cập website: hoaminhngoc.vn hay liên hệ Hoa Minh Ngọc hotline/zalo: 0384607598 để được tư vấn hỗ trợ giao hoa miễn phía.

Quý khách tham khảo thêm: Cây bon sai

Cây bon saiBonsai miniCây cảnh văn phòngCây để bàn làm việc
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *