Lễ khai trương cửa hàng

Lễ khai trương cửa hàng là nghi lễ cầu tài lộc, may mắn thường diễn ra khi bạn bắt đầu hoạt động kinh doanh, sản xuất, kinh doanh của công ty, cửa hàng, cửa hiệu, văn phòng, nhà hàng. Việc chuẩn bị cho lễ khai trương là hết sức cần thiết nếu muốn đạt được “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” thì bạn cần chú ý đến lễ nhập trạch quan trọng này. Vậy tổ chức lễ khai trương cần chuẩn bị những gì? Khai giảng có khó không? Và nếu bạn không muốn phải nhờ đến những thầy cúng chuyên nghiệp thì nay Hoa Minh Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách làm lễ khai trương cửa hàng chuẩn nhất. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. 

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ hoa tươi đáp ứng được các tiêu chí đẹp, sang trọng thì Shop Hoa Minh Ngọc là cái tên mà mọi người không nên bỏ lỡ. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện hoa có tiếng tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Liên hệ ngay 038 460 7598 (24/7) bạn nhé!

Thủ tục khai trương cửa hàng

 • Chọn địa điểm tổ chức lễ khai trương
 • Chọn ngày giờ tốt để tổ chức lễ khai trương
 • Chuẩn bị đồ cúng khai trương
 • Quy trình làm lễ khai trương đúng chuẩn
 • Cách trình bày lễ khai giảng

Chọn địa điểm tổ chức lễ khai trương

Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay của người Việt Nam, các quán cà phê, cửa hàng, cửa hiệu, tiệm tóc, công ty, xí nghiệp,… đều tọa lạc trên một khu đất do thổ thần cai quản tại đó nên khi cúng khai trương. , tất cả đều làm lễ xin phép Thổ địa để được Thần linh phù hộ cho việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Lễ nhập trạch trong nhà hay ngoài sân là thắc mắc của rất nhiều người đang chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Trên thực tế, các bàn lễ khai trương đều được làm ở ngoài sân hoặc trước cửa chính, công ty, cửa hàng, cửa hiệu, cửa hiệu,….

Vị trí đặt mâm cúng phụ thuộc vào hướng đối với đầu. Tất cả các hướng, vị trí đặt mâm cúng đều nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, may mắn cho công ty, cửa hàng, xưởng sản xuất,… Sở dĩ lễ khai trương được tổ chức là vì nghi lễ này để khai ấn. Thổ thần và các Tinh linh cai quản khu vực. Nó cũng mang ý nghĩa tương tự như lễ khai trương, lễ tân gia. Tức là mâm cúng này có mục đích “chào hàng”, khai thị với những người có trách nhiệm cai quản trong khu vực. Người ta tin rằng “tiên sinh thành đạo”, nhờ lễ cúng này mà sau này việc kinh doanh, buôn bán sẽ rất suôn sẻ.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa tươiShop hoa tươiTiệm hoaĐặt hoa online

Chọn ngày giờ tốt để tổ chức lễ khai trương

Trong kinh doanh, việc chọn ngày giờ tốt để cầu khai trương là rất quan trọng. Nếu chọn được ngày tốt thì công việc làm ăn của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, vì giờ khai trương vượng hay xấu phụ thuộc vào giờ tốt hay xấu (chế khắc) cho mệnh của gia chủ. Thời khắc này được xác định tùy thuộc vào tuổi của mỗi người, có người giờ khắc này xấu nhưng đối với người khác thì tốt.

Vì vậy, không thể xem giờ giống nhau cho tất cả các đối tượng. Nếu thời vận cực xấu, công việc của bạn sẽ thất bại, thậm chí còn có những biến cố khác ảnh hưởng đến làm hỏng việc của bạn.

Mặt khác, kết quả tốt hay xấu còn trải qua quá trình làm việc và tạo phước của gia chủ, nên những quyết định hay việc làm lớn bạn nên đến chùa hoặc cư sĩ có chuyên môn để xem. ngày, giờ tốt nên làm gì hoặc có thể tham khảo thêm tử vi 12 con giáp để biết tài lộc, công danh sự nghiệp trong năm và chọn ngày giờ khai trương, chuẩn bị khai trương công ty sao cho phù hợp với mình. . vật lý.

Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Ngày khai trương là một ngày rất quan trọng. Vì vậy, cần phải thành tâm cầu nguyện để công việc kinh doanh được suôn sẻ. Theo văn hóa phương Đông, tất cả nhà cửa, cửa hàng hay văn phòng đều nằm trên mảnh đất do Thổ thần cai quản tại đây nên khi chuyển nhà hay khai trương cửa hàng, văn phòng đều phải làm lễ xin phép Thổ thần. để phù hộ cho việc làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Để lễ khai trương cửa hàng diễn ra suôn sẻ, mọi người thường chuẩn bị lễ vật rất đầy đủ và thành kính.

Sắm lễ khai trương cửa hàng:

Nhìn chung, lễ vật trong ngày lễ khai trương công ty cũng bao gồm lễ ăn hỏi thường thấy. Việc lựa chọn lễ vật để cúng sao giải hạn thể hiện tấm lòng thành kính của người trung thành đối với các đấng cai quản của Thổ công, Thổ địa, Thần linh.

Mâm cúng khai trương đơn giản

Tùy theo phong tục, tập quán, điều kiện kinh tế, quy mô kinh doanh của mỗi người, mỗi vùng miền mà có những mâm cỗ cúng khác nhau. Vậy lễ khai trương bao gồm những gì? Để chuẩn bị cho lễ cúng khai trương không còn thiếu sót, bạn nên tham khảo các lễ vật sau:

 • Trái cây: Trái cây ngủ
 • Hoa: Tốt lành, biết ơn …..
 • Hương rồng 5 tấc
 • Hương 130
 • Nến
 • Cơm đậu hũ
 • Muối đậu hũ
 • Trà
 • Rượu nếp
 • Nước đóng chai
 • Giấy tờ khai mạc
 • Bánh kẹo
 • Nước ngọt Coca-Cola
 • Bia hổ
 • Trầu cau
 • Trà: 5 tách trà. (Đậu trắng, Chè trôi nước …)
 • Xôi: 5 đĩa xôi
 • 3 đĩa xạc, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng khai trương (bạn có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa mà họ sẽ soạn sẵn cho bạn).
 • Gà nòi, đầu heo hoặc heo quay.

Chuẩn bị lễ vật cũng cần tiến độ. Hoa quả phải tươi mới, không dập nát. Quả nên chọn 5 biểu tượng loại quả cho sự sung túc, đầy đủ. Khi chuẩn bị đồ, bạn nên đưa ra danh sách những đồ dùng cần dùng để tránh lúc làm lễ thiếu đồ. Nói chung cũng tùy chọn các miền khác nhau mà có thể linh hoạt trong cách chuẩn bị cho phù hợp. Tùy chọn kinh tế điều kiện của mỗi người mà chuẩn bị các lễ vật khác nhau, các lễ vật có thể đơn giản nhưng phải đầy đủ, thể hiện sự quan trọng và lòng kính

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa sinh nhậtHoa sinh nhật đẹpHoa chúc mừng sinh nhậtHoa mừng sinh nhật

Quy trình làm lễ khai trương đúng chuẩn

Trước khi tiến hành lễ khai trương, chủ của hàng cần chọn ngày lành tháng tốt, phù hợp với cửa hàng của người chủ. Khâu này rất quan trọng, nó quyết định đến việc vận hành có thể trong công việc kinh doanh của bạn. Ban nên chọn những ngày như ngày hoàng đạo, ngày sinh khí,… tránh chọn những ngày sát chủ, hắc đạo để tổ chức.

Khi chọn được ngày tốt, bạn chuẩn bị sẵn những vật lễ để dâng hương. Sau khi mua sắm chỉnh sửa chu tất lễ vật, bạn sắp xếp một chiếc bàn lớn được đặt trước hàng.

Chờ giờ tốt, bạn đốt đèn tỏa hương, người chủ sẽ lên hương khói và hương khói, hoàn thành việc quản lý bắt đầu bài hát khai trương cửa hàng, yêu cầu cửa hàng làm ăn thuận lợi, đông đúc khách hàng.

Bài khấn khai trương cửa hàng

Bài văn đúng chuẩn như sau: Văn Khấn, Bài Cúng Khai Trương Theo Đúng Phong Tục

“Nam mô a di đà Phật

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con chín phương trời, chín phương pháp Chư Phật, Chư Phật chín phương.

Con kính phục đối Đương Niên điều khiển thái độ tôn thờ Tôn thần.

Con kính lạy các bản cảnh báo thành hoàng chư vị Đại Vương

Con kính lạy các vị Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phước Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính phục các vị thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ mà chúng concon là: ……………

Hôm nay là ngày… tháng… năm….,

Tín chủ thành tâm điểm mua sắm, quả cau lá trầu, hương đăng hoa, nén tâm hương lên trước, lòng thành ý rằng: Tín chủ con xây dựng (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà lợp, văn bản phòng…) tại xứ này: ……. (địa chỉ)… Tín chủ con ……… .. (chức vụ của người dạy).

Nay muốn khai trương khởi động công việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, mua sắm lễ vật, cáo tôn thần, cùng bách linh… xem xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc quân, các vị thần Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiên, giáng lâm trước, thụ hưởng lễ vật, chứng giám thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc, yêu cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ trở lại xin phổ biến với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, sống trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù phép tín chủ làm ăn. bán nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm, trước lễ kính thành công, xin được phù hợp với mức độ bảo trì.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật! “

Lúc hết tuần hương đầu, chủ cửa hàng bước lên bái lạy thần linh ba bái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Sau khi đốt hết vàng, thủ tục của buổi lễ khai trương xem như đã hoàn thành.

Thủ tục bái phục hoàn thành, mời người có tuổi hợp với tài của cửa hàng chủ để mở hàng cho bạn. Việc này cũng mang lại tài lộc, vận chuyển có thể cho bạn làm ăn, buôn bán.

Lễ hội trưng bày cách khai trương

Người Việt Nam đa phần đều rất quan tâm đến những việc tâm linh; lễ nghi, lễ bái là một nét đặc sắc trong phong tục, văn hóa Việt Nam. Mọi người quan niệm thần linh sẽ luôn theo dõi và giúp đỡ khi gặp khó khăn, chính vì công việc của người làm công việc quan trọng, nhất là khi khai trương làm ăn buôn bán. Lễ khai trương theo văn hóa Việt Nam không quá phức tạp nhưng cần chuẩn bị cẩn thận, thành tâm. Lễ sắp xếp cũng phải tươm tất và phải có kinh nghiệm mới có thể sắp xếp đúng.

Lễ vật phải được sắp xếp trên một cái bàn rộng và được sắp xếp theo nguyên tắc “Đông bình Tây quả” tức là ở phía đông đặt bình bông và tây đặt lễ vật.

Trên đây là cách làm lễ khai trương đúng chuẩn mà bạn có thể tham khảo khi muốn làm lễ khai trương cửa hàng. Hãy nhớ rằng “có kính thờ, có chế độ ăn uống”, hãy chú ý từng bước một để mọi công việc được chia sẻ, khai trương hồng phát.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa khai trươngLẵng khai trươngHoa mừng khai trươngGiỏ hoa khai trương

Khai trương cửa hàng nhỏ

Xem ngày khai trương cửa hàng

Theo phong tục của người Việt Nam, việc xem ngày để chuẩn bị khai trương là một tập tục không thể bỏ qua.

Theo quan niệm, nếu chọn được ngày đẹp phù hợp với tuổi của người chủ cửa hàng thì công việc kinh doanh buôn bán sẽ gặp nhiều điều thuận, tài lộc dồi dào như ý.

Bên cạnh đó, chọn đúng thời điểm để bắt đầu sự kiện cũng cực kỳ quan trọng. Thông thường, nhu cầu mua sắm của mọi người tăng cao vào dịp cuối tuần  khi các công việc tạm dừng, họ có mong muốn mua sắm, giảm stress.

Trang trí cửa hàng – Chuẩn bị khai trương

Trang trí cửa hàng ngày khai trương là một trong những điểm nhấn ấn tượng đối với các vị khách mời và khách hàng.

Hãy đảm bảo tất cả các phụ kiện đi kèm như: hoa, bóng bay, băng rôn đã ở vị trí sẵn sàng để khiến cửa hàng của bạn trông thật lung linh và nổi bật trong ngày lễ khai trương.

Ngoài ra, âm thanh và ánh sáng là hai lựa chọn sáng suốt nếu bạn không muốn có một bữa tiệc khai trương ảm đạm.

Kế hoạch truyền thông hoàn hảo cho ngày khai trương

Sẽ chẳng có khách hàng nào biết mà đến bữa tiệc nếu bạn không có kế hoạch khai trương cửa hàng chi tiết. Trong giai đoạn này, kênh truyền thông phải thực sự hiệu quả để tiếp cận được càng nhiều khách hàng tiềm năng biết đến càng tốt.

Cúng khai trương cửa hàng

Cúng khai trương cũng là nghi thức quan trọng trước khi khai trương giúp bạn có 1 khởi đầu thuận lợi, công việc làm ăn được hanh thông, phát đạt.

Hoạt động bán hàng ngay trong ngày khai trương

Một quy trình chuẩn ngay trong ngày bán hàng đầu tiên là cần thiết. Các khâu bán hàng, thanh toán, gói đồ phải thật nhanh chóng, chính xác. Và các vật dụng nhỏ gọn như: hóa đơn, túi đựng…phải luôn sẵn sàng.

Mua hoa khai trương – Hoa Minh Ngọc

Hoa Minh Ngọc cung cấp các loại hoa cao cấp, chất lượng. Các mẫu hoa được thiết kế theo yêu cầu, cập nhật những mẫu hoa mới, đẹp và độc đáo, được sắp đặt bởi bàn tay của các nghệ nhân chuyên nghiệp. Mang đến cho khách hàng những bó hoa tươi thắm làm quà tặng sinh nhật, tỏ tình, tri ân, kỷ niệm, khai trương, …

Hoa Minh Ngọc miễn phí giao hoa trong vòng 5km. Các tỉnh, huyện khác vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ngoài ra, Quý khách có thể đặt hoa sinh nhật, hoa chia buồn, cây cảnh văn phòng tại Hoa Minh Ngọc, chúng tôi luôn luôn đảm bảo uy tín và chất lượng đến từng mỗi khách hàng. Hãy liên hệ ngay 038 460 7598 (24/7) chúng tôi nhé. 

Quý khách tham khảo thêm: Cây bon sai

Cây bon saiBonsai miniCây cảnh văn phòngCây để bàn làm việc

Ý nghĩa của lễ khai trương

Theo tín ngưỡng dân gian, mỗi mảnh đất đều có các vị thần cai quản, cùng với các vị thần linh và tiền nhân sinh sống tại đó. Vì vậy, nếu mảnh đất đó được sử dụng vào mục đích để ở hoặc mở công ty, cửa hàng, cửa hiệu thì cần phải làm lễ báo với Thổ thần, đồng thời xin phép thổ thần về đây. để xây dựng nền tảng. sự nghiệp, cầu mong thần tài phù hộ cho công việc hanh thông, thuận lợi.

Lễ nhập trạch được thực hiện trước khi bắt đầu kinh doanh buôn bán, buôn bán, bởi ông bà ta thường có câu “dĩ hòa vi quý”. Nếu mọi thứ được chuẩn bị chu đáo, được sự phù hộ của tổ tiên và thần linh thì công việc làm ăn sẽ gặp nhiều may mắn, tránh được những điều xui xẻo có thể xảy ra.

Với những ý nghĩa trên, lễ khai bút đã được truyền từ đời này sang đời khác và vẫn được thực hiện cho đến ngày nay.

Ngoài ra, lễ khai trương còn là sự kiện được tổ chức định kỳ vào mỗi dịp đầu năm tại các công ty, cửa hàng, cơ quan, cửa hàng, bán buôn khai trương lại sau tết, nhằm cầu mong cả năm làm ăn hanh thông. ăn thành công.

Lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

Xem ngày lành, tháng tốt để cúng khai trương

Để lễ khai trương mang lại may mắn và thuận lợi thì nên xem trước ngày tốt, giờ tốt theo tuổi mệnh của bản thân để làm lễ. Việc xác định thời gian làm lễ là một yếu tố mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ cho việc kinh doanh sau này.

Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương cửa hàng

Sau khi đã chuẩn bị đồ cúng và đến ngày lành tháng tốt hợp tuổi thì bạn tiến hành lễ cúng khai trương. Vào ngày thực hiện lễ cúng thì bạn bày lễ vật lên 1 chiếc bàn trước cửa hàng, châm nến, lên hương, lạy 3 lạy và đọc bài văn khấn cúng.

Ai là người thực hiện cúng khai trương cửa hàng

Trong đời sống tâm linh tín ngưỡng của người phương Đông mà người xưa thường nói rằng  “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, do đó khi bạn bắt đầu mở một cửa hàng kinh doanh, buôn bán nói chung đều phải cúng khai trương để công việc trở nên suôn sẻ, và việc cúng kiếng sẽ do chủ cửa hàng thực hiện.

Trình tự cúng khai trương cửa hàng

Lễ cũng khai trương không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cũng cần thành tâm và chuẩn bị chu đáo các thủ tục. Các nghi thức cúng phải đầy đủ, không nên quên bước nào. Dưới đây là các bước khi tiến hành cúng khai trương cửa hàng:

Bước 1: Chuẩn bị lễ vật một cách chu đáo, đặc biệt hoa quả phải tươi mới, nên chọn 5 loại quả mang ý nghĩa đủ đầy, sung túc.

Bước 2: Sau khi đồ lễ đã chuẩn bị xong thì gia chủ đặt lễ vật lên một chiếc bàn đặt trước cửa hàn, thắp nến đợi đến giờ tốt thì thắp 3 nén nhang cắm vào bát hương. Sau đó gia chủ đọc bài văn khấn để cúng.

Bước 3: Sau khi nhang đầu hết thì bạn xin tiền vàng xuống và hóa cho đến khi cháy hết.

Bán trước khai trương sau được không?

Những điều cần tránh trong ngày khai trương

Khai trương cửa hàng, cơ sở kinh doanh luôn là một trong những hoạt động đầu tiên và quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp và cá nhân.

Lễ nhập trạch không chỉ là nghi lễ báo cáo, xin phép đất đai, thần linh cư trú mà còn cầu tài lộc, may mắn cho hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, khi xã hội phát triển, văn hóa mở cửa bị nhiều người cho là mê tín, dị đoan, dẫn đến phạm phải những điều “cấm kỵ” và ảnh hưởng không nhỏ đến công việc làm ăn sau này.

Tổ chức quá sơ sài

Bạn có thể tổ chức một buổi khai trương “đơn giản”, nhưng không nên tổ chức một buổi khai trương “nhỏ”. Theo phong tục của người Á Đông, kinh doanh là một việc hệ trọng của đời người. Theo đó, khi khởi nghiệp trong thời đại, hãy làm đúng và đủ để mọi việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Nhiều người thường đổ lỗi do kinh tế eo hẹp nên chỉ tổ chức khai trương cho “tục”, làm ăn rất sơ sài. Nếu kinh tế không ổn định, hãy chuẩn bị một lễ khai trương đơn giản với đầy đủ lễ vật để dâng lên các vị thần đang sinh sống tại vùng đất này để xin phép và cầu may mắn.

Nếu có thể, bạn vẫn nên tổ chức một buổi khai trương phù hợp với quy mô doanh nghiệp của mình. Bởi lẽ, ngày khai trương ngày nay không chỉ đơn giản là ngày để anh em, bạn bè đến chung vui, báo hiếu tổ tiên, cầu may mà còn là một hoạt động marketing hiệu quả cho các cửa hàng, doanh nghiệp.

Tại sự kiện, ngoài những người có mối quan hệ thân thiết, còn có những khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Do đó, hãy thật chu đáo và phục vụ họ thật tốt vì biết đâu trong tương lai, họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết của bạn.

Tránh ngày giờ xấu

Khi tổ chức sự kiện khai trương, nên tránh những ngày giờ xấu, không hợp với mệnh của gia chủ. Theo phong tục của người Việt, việc tổ chức khai trương vào những ngày xấu không chỉ ảnh hưởng đến sự kiện khai trương mà còn ảnh hưởng đến các hoạt động khai trương sau này. Người xưa có câu rằng “Có thờ, có thánh, có kiêng có lành” là vì vậy.

Trong Lục Diêu có 6 điềm: Đại An – Lưu Niên – Tốc Hỷ – Chi Khẩu – Tiểu Cát – Không Vượng, trong đó, 3 câu xấu, tuyệt đối mang đến tai họa là Chi Khẩu, Lưu Niên và Không Vong.

Vì vậy, khi tổ chức sự kiện khai trương cần tránh những ngày này để giảm thiểu rủi ro cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Bên cạnh đó, trong thời gian bị các sao này chiếu mệnh, bạn không nên tổ chức khai trương, khởi nghiệp: La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch …, nên cẩn thận trong việc đi lại, làm những công việc quan trọng để tránh tai nạn về sau.

Tránh nói những lời không hay

Đối với các chủ cửa hàng, doanh nghiệp trong ngày khai trương nên hòa nhã, hạn chế cáu gắt với nhân viên để vừa mang lại không khí thoải mái, vừa mang lại năng lượng tốt cho sự kiện khai trương.

Đối với khách tham dự sự kiện khai trương, khi đến tham gia sự kiện, xin gửi đến các chủ cửa hàng, doanh nghiệp lời chúc tốt đẹp nhất cho hoạt động khai trương, chúc công việc kinh doanh buôn bán được hồng hào. phát triển, tài lộc và thuận lợi.

Bên cạnh đó, đừng nói những điều không may mắn như: “nếu bạn phá sản …”, “nếu bạn không bán được …”. Những lời này của bạn có thể chỉ là đùa giỡn và không ác ý nhưng lại mang đến nguồn năng lượng khá tiêu cực và kém may mắn.

Ngoài ra, đối với các chương trình khuyến mãi, ưu đãi nhân dịp khai trương cửa hàng, doanh nghiệp nên sử dụng những cụm từ như “bán lỗ”, “giảm giá kịch sàn”,… Những từ này không nên sử dụng. có thể thu hút sự chú ý của khách hàng, nhưng không nên sử dụng trong dịp khai trương để tránh dẫn đến cả năm bán phải lỗ, không lãi.

Tránh trả hàng

Vào ngày khai trương, việc trả lại hàng hóa là điều cấm kỵ. Với điều này, không chỉ chủ cửa hàng, doanh nghiệp cần biết mà tất cả mọi người cần lưu ý để tránh rủi ro.

Có một câu nói cũ rằng “đầu tiên và quan trọng nhất”. Theo truyền thống văn hóa Việt Nam, ngày đầu tiên khởi nghiệp nên làm mọi việc suôn sẻ để cả năm làm ăn, buôn bán được suôn sẻ.

Do đó, nếu bạn mua một sản phẩm từ một cửa hàng nào đó trong ngày khai trương mà chẳng may chúng bị lỗi, hãy đợi đến chiều ngày hôm sau để đến cửa hàng đó để đổi sản phẩm khác.

Đối với các chủ cửa hàng, doanh nghiệp, nếu gặp trường hợp phải đổi trả hàng trong ngày khai trương, hãy hết sức bình tĩnh để xử lý tình huống đó bằng cách giải thích cặn kẽ cho khách hàng và “yêu cầu” khách quay lại đổi. ngày mai thanh toán.

Sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh của bạn

Trong ngũ hành có 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa và mỗi tuổi tương ứng với một mệnh. Bên cạnh đó, mỗi mệnh khác nhau sẽ tương ứng với từng màu chủ đạo và màu vượng.

Vì vậy, khi trang trí, thiết kế không gian tổ chức sự kiện khai trương cần chú ý sử dụng những gam màu phù hợp, tránh xung khắc c ới màu sắc không hợp mệnh là điều cấm kỵ bởi điều đó có thể làm mất tài lộc, may mắn trong ngày khai trương, thậm chí là ảnh hưởng của công việc kinh doanh sau này.

Bảng màu sắc theo mệnh
MỆNHTƯƠNG SINHHÒA HỢPCHẾ KHẮCBỊ KHẮC
Kimvàng, nâu đấttrắng, xám, ghixanh lụcđỏ, hồng, tím
Mộcđen, xanh biểnxanh lụcvàng, nâu đấttrắng, xám, ghi
Thủytrắng, xám, ghixanh biển, đenđỏ, hồng, tímvàng, nâu đất
Hỏaxanh lụcđò, hồng, tímtrắng, xám, ghiđen, xanh biển
Thổđỏ, hồng, tímvàng, nâu đấtđen, xanh biểnxanh lục

Quét rác trong cửa sổ ra ngoài

Theo quan niệm của người xưa, công việc quét rác trong nhà ra ngoài trong ngày khai trương là phạm vi hoạt động phải có điều khiển và không được làm trong ngày này. Nếu quét nhà, đổ rác trong ngày khai trương chính là bạn đang quét hết tiền bạc, vận chuyển đỏ ra khỏi nhà, hoạt động kinh doanh, buôn bán sẽ lãnh đạm, khánh kiệt, thậm chí là dẫn đến kinh doanh lỗ và phá sản.

Chọn hợp tác người để mở hàng

Thiên can địa chi và ngũ hành trong tuổi người được chọn phải phù hợp với tuổi của người chủ cửa hàng, doanh nghiệp. This tương xứng yếu tố phải được kiểm tra trên cơ sở lịch trình khai trương hoặc mở các sản phẩm, dịch vụ. Theo đó, nên chọn các tuổi tương sinh, tương hợp và đặc biệt tránh các tuổi tương hợp với cửa hàng chủ.

Theo quan niệm của người xưa, lõi yếu tố để quyết định lựa chọn người “mở hàng” trong ngày khai trương là phải “hợp tuổi.

Hình ảnh cúng khai trương

Hình ảnh cúng khai trương
Hình ảnh cúng khai trương

Đặt hoa khai trương uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh – Hoa Minh Ngọc

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ shop hoa để mua hoa khai trương, hoa chia buồn, hoa tươi, cây cảnh văn phòng, …. Tham khảo địa chỉ mua hoa uy tín được nhiều người đánh giá cao tại website Hoa Minh Ngọc và hotline 038 460 7598 (24/7).

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *