Lễ khai trương nhà xưởng

Lễ khai trương nhà xưởng được chuẩn bị kỹ càng là một công việc cần thiết và quan trọng cho việc buôn bán, sản xuất và kinh doanh nhà xưởng thuận lợi. Vạn sự khởi đầu nan, giống như ý nghĩa của câu nói này, khai trương thuận lợi tức làm ăn phát đạt và suôn sẻ. Vậy, khi khai trương nhà xưởng cần làm gì? Thủ tục khai trương ra sao? Dưới bài viết này của Hoa Minh Ngọc, Quý bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho lễ khai trương nhà xưởng mình chính xác và đảm bảo những lễ vật nhé. 

Ngoài ra Hoa Minh Ngọc còn cung cấp dịch vụ điện hoa tươi bao gồm hoa khai trương. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ hoa tươi đáp ứng được các tiêu chí đẹp, sang trọng thì Shop Hoa Minh Ngọc là cái tên mà mọi người không nên bỏ lỡ. Là đơn vị cung cấp dịch vụ điện hoa có tiếng tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Liên hệ ngay 038 460 7598 (24/7) bạn nhé!

Mâm cúng khai trương nhà xưởng

Chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương

Để Lễ khấn khai trương nhà xưởng được diễn ra suôn sẻ tốt đẹp mọi người thường chuẩn bị lễ vật rất đầy đủ và thành kính làm lễ. Vậy mâm lễ vật cúng khai trương bao gồm những gì? Để chuẩn bị sắm lễ cúng không bị thiếu sót gì, các bạn nên tham khảo mua những lễ vật cúng được liệt kê chi tiết dưới đây.

Lễ vật khấn khai trương nhà xưởng gồm những gì? Nhìn chung, lễ vật trong ngày lễ cúng khai trương nhà xưởng cũng bao gồm Lễ ngọt và lễ mặn như thông thường. Việc chọn lễ vật khấn cúng cốt sao thể hiện tấm lòng thành của tín chủ đến các vị Thổ Công, Thổ Địa, Thần Linh cai quản. Tùy vào phong tục, tập quán, điều kiện kinh tế, quy mô kinh doanh của mỗi người, mỗi vùng mà có những mâm lễ vật cúng khác nhau. Dưới đây là các vật phẩm tiêu biểu nhất mời các bạn tham khảo qua:

 • Hoa
 • Trà
 • Rượu
 • Chè
 • Xôi
 • Cháo
 • Đèn cầy
 • Gạo, muối
 • Nước lọc
 • Trái cây
 • Giấy cúng
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau
 • Bánh Bao
 • Heo sữa quay
 • Nhang rồng phụng
 • Bộ Tam sên
Lễ khai trương nhà xưởng
Lễ khai trương nhà xưởng

Tùy theo quy mô của cơ sở mà bạn chuẩn bị mâm lễ cúng phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nhưng nhất thiết tối thiểu phải có một số thứ cần thiết sau:

 • Lọ hoa (có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền)
 • Đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – có 5 loại quả) hoặc mâm trái cây lớn (nếu bạn có điều kiện).
  3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng mã khai trương (bạn có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa họ sẽ soạn sẵn cho bạn). + Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn. Hoặc các bạn có thể cúng một cách đầy đủ nhất thì cần chuẩn bị những thứ sau: + 1 lọ hoa đồng tiền
 • Bánh ngọt
 • Muối gạo
 • 3 chén chè
 • 3 chén nước
 • 2 cây đèn cầy
 • 3 đĩa xuôi cao đầy
 • 2 miếng vàng bạc đại
 • Tiền xâu chuỗi (1 xấp)
 • 3 nén hương cùng tràu cau
 • 5 loại trái cây (có quả dừa

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa tươiShop hoa tươiTiệm hoaĐặt hoa online

Văn khấn khai trương nhà xưởng

Bài cúng khai trương Nhà Xưởng

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

– Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : …………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ……………………………………………

………………………………………………………………………………………

Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .……………………………………….

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

(Văn khấn trích trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”)

Cách chọn hoa quả cúng khai trương nhà xưởng

Chọn hoa quả cũng là một khâu quan trọng trong việc chuẩn bị đồ cúng. Vậy làm sao để chọn được một mâm quả cúng đẹp và ngon nhất? Hãy tham khảo cách chọn một số loại trái cây dưới đây:

Xoài: Màu sắc không phải lúc nào cũng nói lên độ chín của xoài. Xoài chín sẽ có mùi thơm nên bạn hãy dùng mũi để chọn đúng xoài.

Dưa hấu: Chọn một quả dưa hấu có cảm giác nặng so với kích thước của nó. Mảng màu vàng trên lớp vỏ đất cũng cho thấy dưa đã chín. Gõ nhẹ vào dưa sao cho cách tai khoảng 5cm, nếu nghe thấy tiếng xèo xèo là dưa đã chín, không xốp.

Táo: Bất kể màu sắc của quả táo là gì, vỏ ngoài của nó phải bóng và mịn, không có vết thâm hoặc nếp nhăn. Táo xanh có vị chua chua thích hợp để nướng trong khi táo Gala và Fuji ngọt hơn, thích hợp để ăn kèm.

Đào: Chọn những quả có nhiều vết cháy nắng, sẫm màu ở vỏ ngoài. Đường tích tụ ở những khu vực này sẽ khiến đào ngọt hơn. Bạn cũng nên chọn những quả đào có đường vân ngang cuống để thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của loại quả này.

Cam: Những quả cam nặng hơn sẽ mọng nước hơn. Trong khi đó, các đốm đen hoặc sáng trên da có thể cho thấy cam bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Bóp vỏ cam để đảm bảo nó không tách ra khỏi bên trong. Cam tươi ngon sẽ có mùi thơm ở cuống.

Chuối: Chuối thắp hương đẹp thì phải chọn những quả đều nhau, mỗi nải chuối thường có trên 20 quả, cong đều như vật mới có thể “ôm trọn” các quả khác vào lòng. Không nên chọn chuối quá chín, quả sẽ nhanh rụng. Chuối tiêu hồng có màu rất đẹp nhưng vỏ dày và không thơm như chuối tiêu hồng của chúng ta nên tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn nhé! Chuối không được quá xanh. Chuối chưa chín nhưng các cạnh tròn đều không bị trầy xước, dập nát. Nên chọn những nải chuối có quả hình lẻ, không nên chọn những nải chuối có số quả chẵn.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa sinh nhậtHoa sinh nhật đẹpHoa chúc mừng sinh nhậtHoa mừng sinh nhật

Hoa Cúng khai trương nhà xưởng

Giới thiệu một số loài hoa phù hợp và ý nghĩa nhất trong ngày khai trương kể cả khi bạn đang chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày khai trương hay khi bạn chuẩn bị quà cho người thân, bạn bè nhân ngày khai trương công ty.

Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa đại cát, đại lợi nên rất thích hợp làm hoa khai trương. Trong đó, hoa cúc vàng tượng trưng cho niềm vui, sự thịnh vượng và an khang. Hoa cúc đỏ tượng trưng cho sắc đẹp và sự thành công trọn vẹn. Hoa cúc còn là loài hoa tươi lâu, khó đổ ngã nên được dùng làm hoa khai trương để đón nhiều may mắn, tăng sức bền trong cuộc đua đường dài trên thương trường.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loại được ưa chuộng nhất để làm hoa tặng cũng như làm quà tặng trong ngày khai trương. Bởi ngay cái tên đã mang ý nghĩa hạnh phúc, may mắn, ý nghĩa về vẻ đẹp và sự kỳ diệu. Đặc biệt hoa đồng tiền màu vàng sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Hoa đồng tiền màu cam được ví như mặt trời, tượng trưng cho sự rạng rỡ và tươi sáng. Hoa đồng tiền đỏ tượng trưng cho sự thành công và may mắn.

Hoa lily

Với dáng hoa đẹp, kèm theo hương thơm thanh khiết khó phai nên được nhiều người lựa chọn để thờ cúng hoặc trưng bày trong ngày khai trương. Hoa huệ cũng tượng trưng cho sự lộng lẫy, nhiệt huyết và khát vọng. Hoa loa kèn có nhiều loại và nhiều màu sắc khác nhau. Hoa loa kèn màu cam tượng trưng cho sự giàu có và kiêu hãnh. Hoa hổ tượng trưng cho sự giàu có và kiêu hãnh.

Hoa hướng dương

Ngay khi nghe tên, nhiều người đã mê mẩn loài hoa này rồi. “Hướng dương” hướng về mặt trời, hướng đến những điều tốt đẹp, may mắn. Loài hoa với sắc vàng rực rỡ luôn vươn mình đón nắng chói chang này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày khai trương của bạn. Sự vươn lên của mỗi cánh hoa đồng nghĩa với sự lớn lên từng ngày để vươn tới thành công trên con đường sự nghiệp của bạn. Hoa hướng dương còn tượng trưng cho lòng trung thành, sự chung thủy, sự kiên định và sức mạnh.

Phong lan

Hoa lan là loài hoa sang trọng nhất. Hoa lan có thể truyền tải nhiều thông điệp, nhưng lịch sử ý nghĩa của loài hoa này bao gồm sự giàu có, vẻ đẹp của tình yêu. Hoa lan cũng mang những điều kỳ diệu từ khắp nơi đến với cuộc sống của bạn. Hoa lan cũng là loài hoa có từ lâu đời, mang vẻ đẹp trang nhã nên là món quà thích hợp nhất để tặng nhau trong các sự kiện khai trương.

Hoa Cát Tường

Cát Tường là loài hoa yêu thích của hầu hết người Châu Á bởi tên gọi của nó mang ý nghĩa “may mắn”. Ở hoa cát tường, bạn dễ dàng cảm nhận được vẻ đẹp ngọt ngào, dịu dàng và quý phái. Hoa dạ yến thảo có vẻ đẹp rực rỡ, tuy vẻ ngoài mong manh nhưng lại có thể vươn lên mạnh mẽ trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Vì vậy, chọn hoa tốt để biếu, tặng trong ngày khai trương nghĩa là dù gặp khó khăn thử thách nhưng gia chủ vẫn gặp nhiều tài lộc, may mắn.

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu còn được gọi là tôi là hoa Dương tử, Dương tú cầu … có nguồn gốc tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc … Hiện nay hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều ở Đông Nam Á và châu Mỹ …

Tại Việt Nam, Hoa cẩm tú cầu có thể trồng ở những nơi có khí hậu mát mẻ, tuy nhiên ở Đà Lạt vẫn cho chất lượng và sản lượng hoa cao nhất, tốt nhất.

Hoa cẩm tú cầu với kiểu dáng phong cách, đầy đặn rất thích hợp được chọn làm quà tặng nhân ngày lễ. Tặng gia chủ ngày khai trương bó hoa cẩm tú cầu như bạn trao tặng cho họ sự vững chắc, chắc chắn ngay từ ban đầu, tạo lực và tin tưởng vào sự thành công trong tương lai.

Gạo, muối cúng khai trương xong làm gì?

Trong lễ khai trương, muối và gạo tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và tài lộc. Người xưa có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng”. Bởi theo quan niệm của họ, muối có thể xua đuổi tà ma và mang lại nhiều may mắn.

Vì vậy, khi cúng cơm và muối xong, gia chủ sẽ trộn đều gạo và muối với nhau để rải đều khắp các mặt, vừa rải vừa đọc lời khấn: “Nam Mô A Di Đà Phật, điều lành mang đi, điều xấu mang đi. . Nam Mô A Di Đà Phật ”.

Mâm cúng khai trương đơn giản

Mâm cúng khai trương đơn giản sẽ có những lễ vật sau đây:

Tuy rằng lễ cúng khai trương ở đâu cũng có nhưng mỗi vùng miền lại mang một nét đặc trưng khác nhau, vì vậy mà lễ vật cúng cũng khác nhau:

– Trái cây

– Gạo, muối

– Bánh kẹo

– Trầu cau

– Rượu

– Trà

……

Những lễ vật nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào khả năng của gia chủ, quan trọng rằng gia chủ thành tâm, tuy nhiên một số vật lễ vật cần thiết phải có:

– Lọ hoa: Gia chủ có thể cắm nhiều loại hoa, tuy nhiên phù hợp nhất đó là hoa cúc, hoa đồng tiền

– Trái cây: Có thể đặt mâm ngũ quả (5 loại quả)

– 3 chén chè, 3 đĩa xôi, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, bộ vàng mã chuyên dùng cho lễ khai trương, trầu cau

– Gà luộc hoặc đầu heo tùy vào gia chủ

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa khai trươngLẵng khai trươngHoa mừng khai trươngGiỏ hoa khai trương

Cúng khai trương xưởng đầu năm

Mâm cỗ cúng khai trương năm mới thường có:

Lọ hoa đồng tiền, 5 loại trái cây (có quả dừa)

3 đĩa xôi

3 chén chè

3 chén nước

2 cây đèn cầy

Vàng bạc đại 2 miếng

3 nén hương

Trầu cau

Bánh ngọt

Gạo

Muối

Tiền xâu chuỗi (1 xấp)

Hộp nhang rồng phụng 3 cây (hoặc nhang cuốn tàn đẹp),…

Tùy theo quy mô của doanh nghiệp mà mâm cỗ cúng có thể chuẩn bị đơn giản hơn nhưng nhất thiết cần phải có những thứ này.

Lọ hoa (có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).

Đĩa trái cây (gồm 5 loại quả giống với mâm ngũ quả ngày Tết).

3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, trầu cau và bộ lễ vàng mã khai trương (bạn có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa họ sẽ soạn sẵn cho bạn). Nếu bạn cúng trong công ty không được đốt vàng mã thì chỉ cần thắp nhang là được.

Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay cúng khai trương tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

Lễ khai trương nhà xưởng
Lễ khai trương nhà xưởng

Tham khảo combo lễ vật trong mâm cúng

Mâm cúng combo 1Mâm cúng combo 2Mâm cúng combo 3
Mâm trái cây ngũ quảMâm trái cây ngũ quảMâm trái cây ngũ quả
1 bó hoa cúc kim cương1 bó hoa cúc kim cương1 bó hoa cúc kim cương
1 bó nhang quế1 bó nhang quế1 bó nhang quế
2 ly đèn cầy2 ly đèn cầy2 ly đèn cầy
GạoGạoGạo
MuốiMuốiMuối
1 chai rượu nếp mới1 chai rượu nếp mới1 chai rượu nếp mới
1 chai nước cúng1 chai nước cúng1 chai nước cúng
Bánh kẹo, cốm, bim bim,…Bánh kẹo, cốm, bim bim,…Bánh kẹo, cốm, bim bim,…
Đường thẻĐường thẻĐường thẻ
Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang,..Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang,..Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang,..
6 chén chè đậu trắng6 chén chè đậu trắng6 chén chè đậu trắng
6 phần xôi gấc đậu xanh6 phần xôi gấc đậu xanh6 phần xôi gấc đậu xanh
6 chén cháo trắng6 chén cháo trắng6 chén cháo trắng
1 con gà luộc1 con gà luộc1 con gà luộc
1 bộ lễ vàng mã (giấy cúng) khai trương1 heo quay miếng1 con heo sữa quay
1 đĩa bánh hỏi hoặc bánh mì1 đĩa bánh hỏi hoặc bánh mì
1 bộ lễ vàng mã (giấy cúng) khai trương6 lon bia Tiger
1 bộ lễ vàng mã (giấy cúng) khai trương

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tangHoa đám tangHoa tang lễVòng hoa tang

Cách cúng khai trương năm mới

Bạn bày lễ vật lên bàn lớn đặt trước cửa công ty khi đến giờ tốt bạn châm đèn, hương lên rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn bên dưới.

Sau khi hết tuần hương bạn khấn tạ thần linh 3 vái rồi lấy vàng mã đi hóa sau khi cháy hết là bạn đã làm xong thủ tục khai trương rồi đó. Tiếp tục tiến hành mời khách vào cửa hàng. Nếu chọn người hợp tuổi mua hàng cũng sẽ mang lại tài lộc cho cửa hàng và công ty.

Đặt mua hoa mừng khai trương – Hoa Minh Ngọc

Bạn đang cần tìm một shop hoa tươi Thành phố Hồ Chí Minh uy tín để đặt gửi tặng người yêu, người thân, bạn bè, đối tác… những lẵng hoa chúc mừng sinh nhật, hoa chúc mừng khai trương, hoa tiền, hoa chúc mừng các dịp lễ. Hoặc thậm chí cần gửi một vòng hoa viếng để chia buồn với một ai đó?

Đến với Shop hoa tươi uy tín nhất Hoa Minh Ngọc chúng tôi, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn mong muốn.

Shop hoa tươi uy tín nhất Hoa Minh Ngọc nơi hội tụ những mẫu hoa đẹp được thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, hiện đại, có sức lan tỏa cảm xúc rộng lớn giúp người tặng truyền đạt thông điệp yêu thương một cách hiệu quả nhất.

Chúng tôi mong muốn giúp quý khách kết nối những tình cảm thân yêu của mình làm bền vững mối thâm giao bằng hữu, đối tác làm ăn.

Bên cạnh đó là nhịp cầu nối cho những đôi lứa yêu nhau, giúp tô đẹp thêm tình yêu thương, sự quan tâm, qua đó duy trì mối quan hệ bền vững. Và đó là lý do vì sao, shop hoa tươi của chúng tôi tin rằng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn trong việc mua hoa tươi.

Đến với Shop hoa tươi uy tín nhất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để chọn lựa được mẫu hoa hài hòa giữa chất lượng, sự thẩm mỹ và giá cả. Chúng tôi biết rằng, áp lực công việc khiến bạn ít có thời gian để chọn lựa và tìm hiểu, do vậy ngoài việc bán hoa, Shop hoa tươi uy tín nhất Hoa Minh Ngọc của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, thấu đáo, giúp bạn lựa chọn các mẫu hoa phù hợp nhất với tính cách và sở thích của người nhận để qua đó giúp bạn dễ dàng ghi điểm với đối phương.

Chúng tôi cung cấp một loạt các hoa mở lớn được thiết kế đẹp mắt. Ngoài các mẫu hoa làm sẵn, chúng tôi cũng chấp nhận các thiết kế hoa khai trương tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn muốn đặt hàng hoa mở hiện đại hoặc truyền thống. Hãy trao đổi với nhân viên của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế các mẫu hoa tươi tốt nhất.

Vậy làm thế nào để đặt hoa để mừng khai trương thuận tiện và nhanh chóng? Khi cần đặt hoa, bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ cần liên hệ với chúng tôi Hoa Minh Ngọc hotline/zalo: 038460 7598 để được nhận hỗ trợ càng sớm càng tốt.

Quý khách có thể đặt hoa sinh nhật, hoa chia buồn, cây cảnh văn phòng tại Hoa Minh Ngọc, chúng tôi luôn luôn đảm bảo uy tín và chất lượng đến từng mỗi khách hàng. Hãy liên hệ ngay chúng tôi nhé.

Quý khách tham khảo thêm: Cây bon sai

Cây bon saiBonsai miniCây cảnh văn phòngCây để bàn làm việc
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *