Lịch Nghỉ Tết Dương Lịch Năm 2024 – Những Điểm Bắn Pháo Hoa – Thời Tiết Tết Dương Lịch

Lịch Nghỉ Tết Dương Lịch Năm 2024. Bởi vì Ngày Tết Dương lịch (1 tháng 1, 2024) rơi vào thứ Hai, cộng với 2 ngày cuối tuần, người lao động sẽ có 3 ngày nghỉ liên tiếp. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết rằng kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2024 sẽ được thực hiện theo quy định của Điều luật Lao động năm 2019.

Trong năm 2024, Ngày Tết Dương lịch rơi vào thứ Hai (1 tháng 1, 2024), người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày và nhận đầy đủ lương.

Tuy nhiên, ngày 30 và 31 tháng 12, 2023 rơi vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Do đó, trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2024, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan nhà nước sẽ có 3 ngày nghỉ liên tiếp. Đối với những người lao động có 2 ngày nghỉ mỗi tuần (Thứ Bảy, Chủ Nhật), Ngày Tết Dương lịch sẽ có 3 ngày nghỉ liên tiếp, bao gồm 2 ngày nghỉ hàng tuần và 1 ngày nghỉ (Thứ Hai).

san my dinh 800 x 500 px 9

Nếu làm việc tại đơn vị có 1 ngày nghỉ mỗi tuần (Chủ Nhật), người lao động sẽ có 2 ngày nghỉ Tết Dương lịch trong năm 2024 (từ ngày 31 tháng 12, 2023 đến ngày 1 tháng 1, 2024).

Sau hơn một tháng nghỉ Tết Dương lịch, người lao động sẽ có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày, từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày 5 tháng Giáp Thìn (từ ngày 8 tháng 2 đến ngày 14 tháng 2, 2024). Các cán bộ công chức và người lao động được nghỉ 2 ngày trước Tết, 3 ngày sau Tết, cộng thêm 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Ngày Quốc khánh nghỉ 4 ngày, từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 3 tháng 9, 2024 (từ Thứ Bảy đến Thứ Ba của tuần sau đó).

Những kỳ nghỉ còn lại trong năm 2024 sẽ tuân theo quy định của Điều luật Lao động, nhưng sẽ ngắn hơn vì rơi vào giữa tuần.

Cụ thể, ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10 tháng 3 âm lịch) nghỉ 1 ngày, Thứ Năm 18 tháng 4, 2024.

Ngày Thống nhất và Quốc tế lao động nghỉ 2 ngày (30 tháng 4 – 1 tháng 5, 2024).

Lịch nghỉ trên áp dụng cho cán bộ, công chức và viên chức, tuy nhiên, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khuyến khích doanh nghiệp cho nhân viên nghỉ theo lịch chung. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, doanh nghiệp thông báo lịch nghỉ cho nhân viên trước 30 ngày.

san my dinh 800 x 500 px 8

Dự báo thời tiết Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2024, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan Nhà nước sẽ được nghỉ liên tục trong 3 ngày (từ ngày 30 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1).

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, các cán bộ, công chức và người lao động sẽ có 7 ngày nghỉ liên tục từ ngày 29 tháng Chạp (8 tháng 2, 2024) đến ngày 5 tháng Giáp Thìn (14 tháng 2, 2024). Mọi người đặc biệt quan tâm đến thông tin về thời tiết trong dịp nghỉ.

Theo ông Vũ Anh Tuấn – Phó Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo thời tiết, Trung ương Dự báo thủy văn quốc gia, hiện do thời gian dự báo lâu dài, chúng ta chỉ có thể đưa ra nhận định về xu hướng thời tiết trong hai kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024.

Ông Vũ Anh Tuấn cho biết đánh giá mới nhất cho thấy sau Giáng sinh, thời tiết sẽ dần ấm lên.

“Trong dịp Tết Dương lịch, có khả năng cao thời tiết thuận lợi trên toàn quốc. Bắc sẽ ấm hơn so với thời tiết trong những đợt không khí lạnh gần đây. Miền Trung và Nam đều chủ yếu là các ngày nắng và đêm không mưa. .

Tết Nguyên đán 2024 nằm trong thời kỳ chính của mùa đông, nên những ngày mưa ẩm hơn trung bình các năm có thể xuất hiện. Sự xuất hiện của một số ngày mưa ẩm cũng là điều điển hình của Tết ở miền Bắc. Các đợt không khí lạnh có hại, nếu có, chỉ ở mức trung bình. Ở miền Trung, thời tiết thường ổn định. Miền Nam có thể trải qua thời tiết nóng trong khoảng thời gian này” – ông Vũ Anh Tuấn cung cấp thông tin xu hướng.

Đại diện của cơ quan thời tiết nhấn mạnh rằng do sẽ có nhiều mô hình thời tiết khác nhau có thể tác động, nên phát triển thời tiết trong hai kỳ nghỉ Tết cần được theo dõi thêm. Trung tâm Dự báo thủy văn quốc gia sẽ cung cấp dữ liệu dự báo thời tiết gần đây để có cơ sở đánh giá chính xác hơn. Trước đó, Trung tâm Dự báo thủy văn quốc gia đã phát hành dự báo thời tiết, thủy văn và hải dương học từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024.

Liên quan đến hiện tượng ENSO, hiện tại, khí quyển và biển đang ở trong điều kiện El Nino. Trong ba tháng đầu năm 2024, El Nino tiếp tục duy trì với xác suất trên 90%.

Về xu hướng nhiệt độ, nhiệt độ trung bình từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024, trên toàn quốc, chủ yếu là khoảng 1,0 – 1,5 độ C cao hơn so với trung bình nhi

Nguồn: Báo lao động.

5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương Lịch 2024 ở Hà Nội

Bưu điện Hà Nội

Khi nhắc đến Bưu điện Hà Nội, mọi người đều có thể biết vì nó quá quen thuộc. Nghe tên đó, người ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến Hồ Gươm – nơi có phố đi bộ, những nhà hàng ngon và thậm chí là những đặc điểm cổ kính của 36 phố. Không chỉ là một địa điểm quen thuộc để dành thời gian cuối tuần cho người dân thủ đô, mà còn là điểm du lịch lý tưởng cho nhiều du khách khi ghé thăm Hà Nội.

 • Tọa lạc tại trung tâm thành phố Hà Nội và đã trở thành một điểm du lịch phổ biến, không khó để bạn tìm được nơi để dừng chân. Xung quanh khu vực Hồ Gươm, sẽ có hệ thống đầy đủ từ nhà hàng sang trọng đến những khách sạn giá phải chăng. Nếu bạn không muốn bỏ ra nhiều tiền cho chỗ ở khi đến đây xem pháo hoa, thì hãy tìm những homestay quanh khu trung tâm thành phố.
 • Về mặt ẩm thực, có không nhiều nhưng cũng có quá nhiều đặc sản miền Bắc và Hà Nội mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy xung quanh sự kiện pháo hoa Hà Nội Năm mới 2024 này. Phở Cầu Gỗ, kem Tràng Tiền, bún chả Hàng Buồm, cà phê… Dù bạn chỉ ghé thăm Bưu điện Hà Nội trong 1 ngày hay nhiều ngày, đều không thiếu các món ăn và đồ uống ngon “10 điểm sáng tạo mà không có” phục vụ bạn.

Thường thì trước sự kiện pháo hoa Năm mới 2024 tại Hà Nội, cơ quan chức năng sẽ phong tỏa và bao vây khu vực Bưu điện Hà Nội để thực hiện các hoạt động cần thiết. Nếu bạn đến thăm sự kiện pháo hoa Hà Nội Năm mới 2024 gần dịp lễ, bạn sẽ dễ dàng thấy những hình ảnh quen thuộc với hàng rào, lực lượng chức năng… Tất cả nhằm đảm bảo cho giai đoạn chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, giúp mọi người xem pháo hoa một cách trọn vẹn bên người thân yêu.

san my dinh 800 x 500 px 7

san my dinh 800 x 500 px 6

Công viên Thống Nhất

Địa điểm tiếp theo cho sự kiện pháo hoa Năm mới 2024 tại Hà Nội là Công viên Thống Nhất – một điểm đến “xanh” được người dân thủ đô yêu thích. Công viên này có một tầm nhìn “triệu đô” khi nằm trên 4 con đường lớn như Lê Duẩn, Đại Cồ Việt, Nguyễn Đình Chiểu và Trần Nhân Tông. Do đó, có nhiều cách để di chuyển đến Công viên Thống Nhất. Bạn có thể lái xe máy, ô tô hoặc xe buýt, nhưng có lẽ xe máy sẽ là cách hợp lý nhất để bạn không chỉ ăn mừng đêm Giao thừa mà còn thưởng thức nhiều món ăn xung quanh khu vực này. Gần đây, Công viên Thống Nhất đã được chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện pháo hoa Năm mới vì không gian lớn và vị trí khá trung tâm tại Hà Nội. Dự kiến rằng đây cũng sẽ là nơi phát pháo hoa chào đón năm mới 2024!

 • Hiện tại, địa điểm dự kiến tổ chức pháo hoa Năm mới 2024 tại Hà Nội không còn thu vé vào cổng cho mọi người. Nhưng thường tại những nơi tổ chức pháo hoa, số lượng người đến sẽ rất đông. Vì vậy để đảm bảo chỗ tại Công viên Thống Nhất, bạn nên đến sớm.
 • Là nơi dành cho việc đi bộ, tập thể dục và thậm chí là hẹn hò, Công viên Thống Nhất là một nơi có cây cỏ, bóng mát và những băng đá để mọi người đến đều có nơi ngồi, thư giãn và hít thở không khí trong lành. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đây làm điểm dã ngoại với gia đình hoặc bạn bè nếu không biết đi đâu trong dịp Tết. Bạn cũng có thể yên tâm, địa điểm này có đầy đủ trò chơi cho cả trẻ em và thanh thiếu niên. Người lớn thưởng thức phong cảnh, trẻ em có thể vui chơi.
 • Việc ăn uống khi bạn muốn xem pháo hoa Năm mới 2024 tại Công viên Thống Nhất không quá khó khăn. Bởi vì xung quanh khu vực này có rất nhiều nhà hàng với nhiều món ăn đang chờ bạn ghé thăm và thưởng thức. Bạn cũng có thể đặt giao hàng đến điểm dã ngoại của mình, nhưng nhớ duy trì vệ sinh công cộng!

san my dinh 800 x 500 px 5

 

san my dinh 800 x 500 px 4

Thành Cổ Sơn Tây

Thành Cổ Sơn Tây ở thị trấn Sơn Tây ban đầu được xây dựng như một nơi nghỉ ngơi cho vua khi đi tuần trong quá khứ. Ngày nay, thành cổ này được biết đến như một di tích lịch sử với những dấu vết của cổng thành, bức tường thành và một số công trình khác như giếng nước, pháo đài, quán trà… Nếu nói về những địa điểm có thể chọn để phát pháo hoa đêm Giao thừa 2024, Cổ Thành Sơn Tây là một trong những địa điểm đó. Khi đến Thành Cổ Sơn Tây, có gì bạn cần chú ý? Hãy theo dõi một số ghi chú nhỏ khi đến với sự kiện pháo hoa Năm mới 2024 tại Hà Nội này!

 • Đến Sơn Tây, bạn sẽ không chỉ có cơ hội xem pháo hoa Tết mà còn thăm thú nhiều điểm du lịch cũng như trải nghiệm cắm trại tại khu vực ngoại ô này. Đồng Mô, Chùa Miếu, di tích dân tộc Việt… Khó mà liệt kê hết được tất cả các điểm du lịch ở khu vực này. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng có thể thực hiện chuyến du lịch trong dịp lễ mà không chỉ xem pháo hoa tại Cổ Thành Sơn Tây.
 • Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc ăn uống. Tùy thuộc vào lựa chọn bạn chọn, luôn có một thực đơn phù hợp với bạn. Bạn có dự định cắm trại hay chỉ ghé thăm trong ngày, số lượng nhóm của bạn là bao nhiêu…

Cay thong Noel 33

san my dinh 800 x 500 px 3

Vườn hoa Lạc Long Quân

Vườn hoa Lạc Long Quân cũng có cái tên tuyệt hơn là “thung lũng hoa” và được xem xét là đẹp như khu vườn Eden. Đặc biệt, đây cũng là điểm được kỳ vọng sẽ trở thành địa điểm tổ chức pháo hoa đêm Giao thừa 2024 tại Hà Nội. Nhìn ra Hồ Tây, xem pháo hoa, thăm vườn hoa Lạc Long Quân và vui chơi tại trung tâm mua sắm, con đường mới… Tất cả các địa điểm được liệt kê trên đây sẽ mang lại cho bạn một lịch trình hoàn hảo để thăm thú khu vực này. Chưa hết!

Điều đặc biệt khi bạn du lịch ngay tại Hà Nội chính là mỗi quận và mỗi khu vực đều có các món ăn và địa điểm giải trí đặc sắc riêng biệt đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời mỗi khi ghé thăm. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý, khu vực Hồ Tây vào cuối tuần và các ngày lễ thường xuyên “đông đúc”. Nếu bạn muốn thư giãn cùng người thân và bạn bè, bạn nên chuẩn bị và đi sớm để chọn một chỗ ngồi thực sự ổn định.

san my dinh 800 x 500 px 2

Sân vận động Mỹ Đình

Địa điểm này có lẽ không cần giới thiệu quá nhiều. Vì không chỉ là địa điểm tổ chức pháo hoa đêm Giao thừa 2024 tại Hà Nội, Sân vận động Mỹ Đình còn là nơi diễn ra nhiều trận đấu quan trọng và các chương trình giải trí hàng đầu. Không gian ở đây khá lớn, phù hợp cho các buổi trình diễn pháo hoa cao cấp. Tuy nhiên, bạn nên chọn khu vực bên ngoài sân vận động hoặc các tầng trên của các tòa nhà xung quanh để xem pháo hoa.

Ban đầu, khu vực Sân vận động Mỹ Đình là nơi tập trung của nhiều vận động viên quốc gia, nên không có nhiều địa điểm ăn xung quanh. Nhưng trong bán kính 1-3km xung quanh sân vận động, có vô số nhà hàng với đồ ăn ngon và thức uống đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ. Nếu bạn không muốn dành quá nhiều thời gian để lựa chọn, làng “ẩm thực” Phú Đô cũng là một lựa chọn không tồi cho bạn!

san my dinh 800 x 500 px 1

san my dinh 800 x 500

Các điểm bắn pháo hoa và hoạt động chào năm mới tại TP HCM

Bắt đầu từ đường hầm sông Sài Gòn, Công viên Văn hóa Đầm Sen, The Global City… là các địa điểm tổ chức pháo hoa chào đón năm mới 2024.

Theo kế hoạch của thành phố để chào đón năm mới, chương trình pháo hoa nghệ thuật sẽ diễn ra trong vòng 15 phút, từ 0:00 đến 0:15 ngày 1 tháng 1 năm 2024, với điểm bắn ở độ cao tại đầu đường hầm sông Sài Gòn và điểm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11. Quỹ được huy động từ các nguồn xã hội hóa.

Ngoài ra, chương trình đếm ngược chào đón năm mới 2024 sẽ diễn ra vào tối ngày 31 tháng 12, tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đường đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1). Ngoài ra, các buổi biểu diễn nghệ thuật cũng sẽ được tổ chức tại Thủ Đức và các quận trong hai đêm ngày 31 và 1 tháng 1 năm 2024.

Đầu đường hầm sông Sài Gòn

Khu vực tại đầu đường hầm băng qua sông Sài Gòn (Đường hầm Thủ Thiêm, Thủ Đức) như thường lệ sẽ là điểm bắn pháo hoa ở độ cao.

Sẽ có 1.500 quả pháo hoa ở độ cao, 30 quả ở độ thấp, 10 quả pháo hoa tạo ánh sáng và hiệu ứng màu sắc nhưng không gây nổ và an toàn sẽ được chuẩn bị để sẵn sàng bắn vào lúc 0:00 ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Mỗi năm, địa điểm bắn pháo hoa này thường xuyên chật kín khách xem. Nếu bạn không quan tâm đến đám đông, bạn và du khách có thể ghé qua các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và điểm giải trí công cộng gần hai địa điểm bắn pháo hoa để quan sát.

san my dinh 800 x 500 px 17

san my dinh 800 x 500 px 16

Công viên Văn hóa Đầm Sen

Bắn pháo hoa nghệ thuật kết hợp với chương trình đếm ngược âm nhạc nước sẽ được tổ chức từ 7:00 giờ tối đến 00:00 giờ ngày 1 tháng 1 năm 2024 tại bờ hồ Dam Sen, Công viên Văn hóa Dam Sen (Quận 11). Sẽ được chuẩn bị 90 cấu trúc pháo hoa ở độ cao thấp và 30 cấu trúc pháo hoa pyrotechnic để mang đến màn trình diễn pháo hoa đẹp mắt.

Nhân dịp này, giá vé vào cổng vẫn không thay đổi, 140.000 VND cho vé người lớn và 100.000 VND cho vé trẻ em.

san my dinh 800 x 500 px 15

san my dinh 800 x 500 px 13

Khu đô thị The Global City

Sự kiện đếm ngược và biểu diễn nghệ thuật kết hợp với pháo hoa để đón chào Năm mới cũng sẽ được tổ chức tại khu đô thị The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, phường An Phú, quận 2, Thủ Đức). Chương trình diễn ra từ 17:00 ngày 31 tháng 12 đến 0:30 ngày 1 tháng 1 năm 2024, với hai khu vực mở cửa miễn phí cho người dân xem màn trình diễn pháo hoa.

Theo tổ chức, điểm đặc biệt của sự kiện năm nay là màn trình diễn pháo hoa với hơn 4.500 pháo hoa bắn trong 15 phút. Pháo hoa được thực hiện trên 100 cấu trúc kỹ thuật: cấu trúc phun hoa, cấu trúc phun hạt, cấu trúc chớp, các mô hình pháo hoa mới nhất được sản xuất. Phạm vi pháo hoa được đảm bảo phục vụ hơn 50.000 người tham gia cùng một lúc, kết hợp với hiệu ứng âm thanh và ánh sáng đặc biệt.

Ngoài ra, buổi biểu diễn âm nhạc nước với hệ thống đài phun cao hơn 60m, kết hợp với công nghệ laser hiện đại cũng hứa hẹn tạo ra một bức tranh ấn tượng. Hiệu ứng âm thanh cũng được tạo riêng cho lễ hội này. Sự kiện quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước như: DJ Tungevaag (nhà sản xuất âm nhạc người Na Uy, một trong những nghệ sĩ có lượng nghe lớn nhất trên Spotify), Hà Anh Tuấn, Đông Nhi, DJ Bi Lee, nhóm Chillies, Rapper Obito, ca sĩ Dương Hoàng Yến, Gray D, rapper Phao…

 

san my dinh 800 x 500 px 12

san my dinh 800 x 500 px 11

Chương trình giải trí ở TPHCM dịp tết Dương lịch

Phòng trà Không Tên (Lê Thánh Tôn- Q.1)

Sẽ là địa điểm tổ chức đêm nhạc đặc biệt chào mừng Năm mới với sự trình diễn của hai ngôi sao nổi tiếng nhất hiện nay, Đàm Vĩnh Hưng – Lệ Quyên vào đêm 31 tháng 12. Ngày 1 tháng 1 năm 2019, sẽ có đêm nhạc bolero đặc biệt mang tên “Nửa Đêm Phố Phường” với sự tham gia của ca sĩ Quang Linh và ca sĩ Thu Hằng.

Phòng trà ca nhạc Đồng Dao (Pasteur, Q.1):

Đêm nhạc đặc biệt để chào đón năm mới 2019 – Minishow của ca sĩ Phi Nhung diễn ra vào đêm 31 tháng 12 và đêm nhạc đặc biệt chào đón năm mới với sự tham gia của ca sĩ Phi Nhung, Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ với chủ đề: “Một Ngày Mới” diễn ra vào đêm 1 tháng 1 năm 2019.

Cay thong Noel 34

Phòng trà ca nhạc WE (Lê Quý Đôn, Q.3):Đêm nhạc Mini show Đức Phúc diễn ra vào chủ nhật 30/12.

Sân khấu nhà hát cũng sôi động với nhiều tiết mục độc đáo, bao gồm: Sân khấu Super Bowl: Ngày 31 tháng 12 lúc 8 giờ tối là buổi biểu diễn Suối Linh Soul với sự tham gia của các nghệ sĩ Hoàng Sơn, Thùy Dương, Lạc Hoàng Long, Tuấn Dũng, Tuấn Anh, Lê Lộc… Chương trình kể câu chuyện kỳ bí, đáng sợ với bóng ma, tiếng khóc, tiếng cười và những âm thanh ma quái đáng sợ xuất hiện liên tục.

san my dinh 800 x 500 px 18

Sân khấu Super Bowl:

Ngày 31/12 vào lúc 20h là vở diễn Suối Linh Hồn với sự tham gia của nghệ sĩ Hoàng Sơn, Thùy Dương, Lạc Hoàng Long, Tuấn Dũng, Tuấn Anh, Lê Lộc… Vở diễn kể về câu chuyện kỳ dị, ma quái với những hồn ma, những tiếng khóc, tiếng cười, tiếng nói ma quái rung rợn liên tục xuất hiện.

Cay thong Noel 35

Sân khấu kịch Idecaf:

Lúc 8 giờ tối ngày 1 tháng 1 năm 2019, vở kịch “Tứ Đại Mỹ Nhân” sẽ diễn ra tại đây – vạch trần bức màn tối tăm của showbiz, nơi ước mơ về danh vọng đầy ảo tưởng và tâm trạng hoang mang phải trả giá. Buổi biểu diễn có sự tham gia của nhiều ngôi sao sân khấu như Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Lộc, Nghệ sĩ Ưu tú Hữu Châu, Bạch Long, Hoàng Trinh, Phương Dung, Hương Giang, Dương Cường, Đôn Nguyễn…
san my dinh 800 x 500 px 19

Đại tiệc Very Special Urban Fest Countdown

Và du khách muốn chào đón không khí Năm Mới theo phong cách châu Âu có thể tham gia Đại Tiệc Đếm Ngược Urban Fest rất đặc biệt tại Quảng trường Công viên Khánh Hội, Đường 48 (Phường 5 – Quận 4). Đây là một sự kiện tổ chức trong 3 đêm liên tiếp với các chủ đề tương ứng với 3 đêm từ ngày 29 đến 31 tháng 12: Lối sống, Công nghệ và Âm nhạc. Khách mời sẽ thưởng thức các cuộc thi đầu tiên của 16 đội nhóm nhảy trong sự kiện. Cùng với đó, khách mới có thể thưởng thức những màn biểu diễn lướt sóng tuyệt vời, hoặc ngay lập tức cập nhật xu hướng thời trang và “sở hữu” kiểu tóc mới tại khu vực BarberHood cho kỳ nghỉ. Với chủ đề chính là Công nghệ, khách sẽ ngắm nhìn những màn trình diễn đèn laser tuyệt vời kết hợp với âm nhạc. Đồng thời, thưởng thức các loại cocktail đẹp mắt. Và đêm cuối cùng với chủ đề Âm nhạc sẽ là kết thúc hoàn hảo cho bữa tiệc với các cuộc thi của các đội nhóm nhảy hoặc các hoạt động thử làm DJ. Đồng thời, các người tham gia có thể trải nghiệm các trò chơi ngoại ô hứng thú và đếm ngược cùng nhau đến khoảnh khắc đêm Giao thừa tuyệt vời.

Những câu hỏi về Tết dương lịch

 1. Tết Dương lịch là gì?
  • Tết Dương lịch là dịp kỷ niệm năm mới theo lịch Dương, được tính từ ngày 1 tháng 1.
 2. Ngày nào là Tết Dương lịch?
  • Tết Dương lịch thường rơi vào ngày 1 tháng 1 theo lịch Dương.
 3. Tại sao người ta gọi đó là “Dương lịch”?
  • Gọi là Dương lịch để phân biệt với lịch Âm, được sử dụng chủ yếu ở một số nước châu Á.
 4. Tết Dương lịch có ý nghĩa gì trong văn hóa phổ biến?
  • Tết Dương lịch thường được xem là dịp để làm mới, đặt mục tiêu mới và chào đón năm mới.
 5. Năm 2024, Tết Dương lịch rơi vào ngày nào?
  • Năm 2024, Tết Dương lịch rơi vào thứ Hai, ngày 1 tháng 1.
 6. Các quốc gia chủ yếu sử dụng lịch Dương là gì?
  • Nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu và Mỹ, sử dụng lịch Dương.
 7. Có gì đặc biệt về mâm cơm trong ngày Tết Dương lịch?
  • Mâm cơm thường phong phú, thể hiện sự hân hoan và sung túc.
 8. Tại sao người ta thường đặt ra các quyết định và kế hoạch mới trong dịp Tết Dương lịch?
  • Tết Dương lịch thường coi là cơ hội để bắt đầu lại và đặt ra những mục tiêu mới cho năm mới.
 9. Làm thế nào người Việt Nam tổ chức Tết Dương lịch?
  • Người Việt thường có các bữa tiệc, thăm bạn bè, và tham gia các sự kiện giải trí.
 10. Các hoạt động giải trí nổi tiếng trong dịp Tết Dương lịch là gì?
  • Các sự kiện pháo hoa, concert, và các chương trình giải trí thường diễn ra.
 11. Tết Dương lịch có quyền lễ tôn giáo nào không?
  • Tùy thuộc vào quốc gia và văn hóa, Tết Dương lịch có thể liên quan đến các lễ tôn giáo khác nhau.
 12. Có những truyền thống đặc biệt nào trong việc chào đón năm mới theo lịch Dương không?
  • Việc đếch đèn, tổ chức tiệc tùng, và việc làm mới nội thất thường là các truyền thống.
 13. Tại sao Tết Dương lịch thường gắn liền với việc đếch đèn?
  • Đèn sáng là biểu tượng của sự sáng tạo và hy vọng cho một năm mới tốt lành.
 14. Ngày Tết Dương lịch, người ta thường tặng quà gì nhau?
  • Quà có thể là đồ chơi, đồ điện tử, sách, hoặc bất kỳ món quà nào thể hiện tình cảm.
 15. Ngày Tết Dương lịch, người ta thường nấu những món ăn gì?

  • Mâm cơm thường bao gồm các món đặc trưng của vùng miền và các món đặc sản.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *