Mách bạn cách ngâm xốp cắm hoa đúng cách, hoa tươi lâu không bị héo

Mách bạn cách ngâm xốp cắm hoa đúng cách, hoa tươi lâu không bị héo. Xốp cắm hoa, hay còn được gọi là xốp cắm, là một loại chất liệu sử dụng để cắm hoa. Xốp cắm hoa thường có cấu trúc bông xốp, mềm mại và có khả năng hút nước tốt. Nó được sử dụng để giữ cho hoa cắm ổn định trong vị trí và cung cấp nước cho hoa để giữ tươi mát và bền lâu.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ có thể sắp xếp hoa bằng xốp, nhưng thực tế là hiện nay có nhiều loại vật liệu khác để thay thế xốp mà chúng ta dễ dàng gặp phải trong cuộc sống hiện đại.

Để giữ hoa tươi mát và giữ màu sắc cũng như hương thơm nguyên vẹn, hãy làm theo những bước sau đây.

hoa thanh long 8

Cách sử dụng xốp cắm hoa

Cấu trúc của xốp sẽ bao gồm các ô nhỏ chứa không khí được đan xen và sẽ bị đẩy ra khi nước di chuyển vào. Ngoài ra, khả năng hấp thụ và giữ nước của một miếng bọt biển sẽ tăng khi bạn thả miếng xốp xuống nước và để nó tự chìm.

Nếu bạn liên tục nhấn vào miếng xốp để tăng tốc quá trình hấp thụ nước, điều đó sẽ làm nước bị đẩy ra từ tất cả các lỗ thông khí và tạo ra khoảng trống trong miếng bọt biển. Do đó, miếng xốp sẽ không giữ được nhiều nước để cung cấp cho cây trồng.

Tham khảo thêm: Vòng Hoa Tang Lễ 

Vòng Hoa Đám Tang Công Giáo: https://hoaminhngoc.vn/vong-hoa-dam-tang-cong-giao/

Vì sao nên sử dụng xốp cắm hoa?

Xốp polystyrene rất nhẹ và có nhiều hình dạng khác nhau phù hợp với từng loại cây của bạn mà không chiếm nhiều không gian và dễ dàng mang theo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt và tạo hình xốp để tăng tính thẩm mỹ cho cây hoa của bạn.

Xốp cũng có khả năng giữ nước trong thời gian dài giúp cây hoa của bạn không mất nước và luôn tươi tốt.

hoa thanh long 9

Nên sử dụng loại xốp nào?

Mặc dù các loại xốp cắm hoa có chung đặc điểm là có khả năng giữ nước cho hoa, bạn cũng nên chọn loại xốp phù hợp cho hoa của bạn. Đây là một số loại xốp bạn có thể tham khảo:

Loại xốp Oasis loại 3: Mật độ lỗ khá thưa và khả năng giữ nước trung bình, phù hợp cho những loại hoa có cấu trúc mềm như tulip, iris,…

Loại xốp Oasis loại 2: Mật độ lỗ khá gần nhau và khả năng giữ nước tốt, được sử dụng cho cây có cấu trúc cứng như hoa huệ, hoa hồng, hoa cẩm tú cầu,…

Loại xốp Oasis loại 1: Chứa nhiều lỗ hơn so với loại 3 và loại 2, khả năng hấp thụ và giữ nước tốt, có thể sử dụng cho hầu hết các loại hoa và cây hoặc cây cứng.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tangHoa đám tangHoa tang lễVòng hoa tang

Cách sử dụng xốp cắm hoa hợp lý

Để sử dụng một miếng xốp cắm hoa một cách hợp lý, bạn cần trước tiên ngâm miếng bọt biển trong nước trong khoảng 1-2 phút hoặc có thể ngâm qua đêm để tăng khả năng giữ nước của xốp. Sau khi bọt biển đã được ngấm đủ nước, bạn chỉ có thể sử dụng nó trong vòng 2 tuần và không thể tái sử dụng sau khi bọt biển đã khô.

Xốp cắm hoa Styrofoam khi mua sẽ có thời hạn sử dụng là 12 tháng trong nơi khô ráo và tối. Dưới một số điều kiện nhất định như độ ẩm cao hoặc nhiệt độ cao, bọt biển có thể chuyển sang màu nâu.

Dưới đây là một cách thông thường để sử dụng bọt biển cắm hoa:

Bước 1 Cắt, gọt miếng xốp cho vừa với khung cắm hoa.

Bước 2 Ngâm miếng xốp trong nước từ 1 – 2 phút hoặc qua đêm.

Bước 3 Quét lên một mặt xốp lớp keo nóng chảy và cố định vào khung cắm hoa. Bạn nên sử dụng keo dính không thấm nước để tăng độ bám của miếng xốp.

Bước 4 Cắt, tỉa thân cây hoa theo hình xiên và cắm vào miếng xốp.

Những lựa chọn thay thế cho bọt xốp cắm hoa

lưới sắt

Lưới sắt đã trở thành một trong những vật liệu được các nhà thiết kế ưa chuộng và đã được sử dụng trong nhiều năm như một lựa chọn thay thế cho bọt biển cắm hoa. Nó dễ cắt, tạo hình và điêu khắc. Các lỗ trên lưới cung cấp một nơi dễ dàng để cắm và bố trí hoa. Nó có thể được quấn quanh các cấu trúc và vòm để tạo thành một cơ sở đẹp cho nhiều kiểu bố trí khác nhau. Nhiều người làm hoa sẽ cuộn lưới thành một quả bóng và đặt nó trong một bình hoặc chậu trước khi đưa hoa qua các lỗ khác nhau và đảm bảo chúng tiếp xúc với nguồn nước. Lưới sắt là thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng và phân hủy sinh học do ăn mòn.

Ếch hoa

Ếch hoa, một nghệ thuật cắm hoa từ Nhật Bản đã được tôn vinh trước đây. Hình thức này của cắm hoa sử dụng một hệ thống chống chìm hoa, còn được gọi là kenzan hoặc stayput. Đơn giản, kenzan là một đĩa kim loại có một cái ghim gắn vào đáy bình của bạn. Hoa sau đó được đặt lên các ghim để tạo thành một bố cục. Quá trình này mở rộng đáy của cành hoa, giúp nước dễ dàng thấm vào cây hoa. Kenzan có thể được gắn chặt vào đáy của bình cắm hoa bằng cách sử dụng chất kết dính Sure Stik. Chúng dễ dàng vệ sinh và có thể tái sử dụng. Vì ăn mòn nên chất liệu này là thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng và phân hủy sinh học.

Đá sỏi và đá cuội

Việc đặt cát và sỏi chặt chẽ trong một chậu hoặc bình hoa có thể tạo thành một chất trung gian tốt để đưa hoa vào và bố trí. Bạn cũng có thể rải cỏ nhỏ xung quanh bó hoa hoàn thiện để ổn định nó. Thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng và phân hủy sinh học.

Liễu, mây hoặc lau sậy mềm dẻo

Tương tự như lưới sắt, bạn có thể tạo ra một cấu trúc dạng lưới cho bó hoa bằng cách sử dụng cây liễu linh hoặc cọ tre linh hoặc cỏ dại linh hoặc tre. Cấu trúc này có thể được tạo thành như một vòng hoa có thể được đặt và cố định trong đáy của một bình hoặc chậu hoa. Thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng và phân hủy sinh học.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa khai trươngLẵng khai trươngHoa mừng khai trươngGiỏ hoa khai trương

Len gỗ

Gỗ rơm, thường được sử dụng để đóng gói trái cây, hải sản và rượu, là những mảnh gỗ nhỏ. Khi kẹp chặt lại với nhau, nó có thể tạo thành một chân đứng chắc chắn cho bó hoa. Nó cũng có thể được sử dụng bên trong các lồng nhựa và hình hoa để tạo ra hiệu ứng gạch. Nó cũng có khả năng hấp thụ một lượng nước nhất định. Thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng, phân hủy và phân huỷ sinh học được.

Rơm

Tương tự với len gỗ là rơm hoặc cỏ khô . Có thể nén chặt khay để làm đế cắm hoa phù hợp. Thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng, có thể phân hủy và phân hủy sinh học.

Lọ đựng nước

Lọ nước là những ống nhựa nhỏ có nắp cao su để cắm hoa vào. Chúng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp bán hoa và là nguồn cung cấp nước tuyệt vời cho hoa. Những được sử dụng nhiều khi sử dụng dây gà để trang trí. Lọ đựng nước được làm bằng nhựa tái chế.

Tán hoa

Một thay thế khác cho xốp cắm hoa có thể là tán lá hoa mặc dù điều này có liên quan đến khả năng phát triển của vi khuẩn. Tán lá hoa có lẽ là tốt nhất để sắp xếp không cần kéo dài nhiều ngày. Đổ tán lá mềm lên trên đầy chậu hoặc bình hoa, nén chặt nhẹ nhàng sau đó chỉ cần đẩy các cành cây qua. Tán lá sẽ tồn tại trong nước vài ngày.

Rêu

Rêu tự nhiên đã có từ nhiều năm nay như một phương tiện nền ưa thích cho nhiều phong cách thiết kế hoa xanh sinh thái. Nó dày đặc, hấp thụ và giữ nước và rất dễ tạo hình và sử dụng. Rêu tự nhiên được sử dụng cùng với các kết cấu công trình dây khác. Thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng, có thể phân hủy và phân hủy sinh học.

Đất sét hoa

Đất sét hoa không thấm nước và là chất kết dính dạng dẻo hoặc đất sét, cực kỳ dính và sẽ kết dính hầu hết mọi thứ. Nó không thấm nước và sẽ giữ hầu hết các vật liệu lại với nhau. Nó có thể được tái sử dụng và dễ dàng tách ra sau khi sử dụng. Có thể tái sử dụng và tái chế.
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *