Sổ Mơ – Cặp Số – XSMN – Xsmb:

Sổ Mơ – Cặp Số – XSMN – Xsmb: Những giấc mơ có thể khiến chúng ta hạnh phúc, buồn bã, hoặc sợ hãi. Chúng ta ai cũng mơ, thậm chí nếu chúng ta không nhớ rõ những gì đã mơ ngay sau khi thức dậy. Và thường ta rất tò mò về những người và sự kiện diễn ra trong giấc mơ của mình.

Chúng ta thường mơ vào ban đêm, đôi khi trong giờ nghỉ trưa – mặc dù thời gian nghỉ trưa chỉ kéo dài khoảng 30 phút – 1 giờ. Có những giấc mơ dường như lặp lại các sự kiện của ngày đó, hoặc dự đoán tương lai của chúng ta. Vậy giấc mơ là gì và tại sao chúng ta mơ? Bài viết này sẽ giải đáp những câu hỏi này, giúp bạn hiểu rõ hơn về những giấc mơ của mình.

Giấc mơ là gì?

Đơn giản, giấc mơ là những câu chuyện và hình ảnh mà tâm trí chúng ta tạo ra trong khi chúng ta đang ngủ. Chúng có thể sống động, hài hước, hạnh phúc, hoặc có thể làm chúng ta buồn bã và sợ hãi.

Giấc mơ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong giấc ngủ. Nhưng chúng ta có những giấc mơ sống động nhất khi chúng ta ở trong giai đoạn REM (giai đoạn khi chúng ta đang ngủ nhưng đôi mắt vẫn di chuyển nhanh) – giai đoạn khi não của chúng ta hoạt động mạnh mẽ nhất. Một số chuyên gia nói rằng chúng ta mơ ít nhất từ bốn đến sáu lần mỗi đêm.

Tại sao chúng ta mơ?

Các nhà khoa học nói rằng không có giải thích chắc chắn về lý do tại sao chúng ta mơ. Một số nghiên cứu viên nói rằng giấc mơ không có mục đích hoặc ý nghĩa. Tuy nhiên, một số nghiên cứu viên khác đề xuất rằng giấc mơ đôi khi giúp ổn định sức khỏe tinh thần, tâm lý và cơ thể của chúng ta.

Trong một nghiên cứu về giấc mơ, các nhà nghiên cứu đánh thức các thí nghiệm ngay khi họ bắt đầu giai đoạn REM – giai đoạn mơ bắt đầu. Họ phát hiện rằng những người này có thể:

Tăng cường căng thẳng; Tăng cảm giác không an toàn; Gặp vấn đề về tâm trạng buồn; Khó tập trung trong một khoảng thời gian ngắn; Tăng cân; Có xu hướng có ảo giác.

Giấc mơ kéo dài bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, chúng ta có thể mơ 4-6 lần mỗi đêm. Và trung bình, mỗi giai đoạn REM kéo dài từ 30 phút – 1 giờ, vì vậy mỗi giấc mơ thường kéo dài từ 30 phút – 1 giờ.

Giấc mơ có ý nghĩa gì?

Nhà tâm lý học nổi tiếng Sigmund Freud tin rằng giấc mơ là cửa sổ vào tiềm thức của chúng ta và chúng tiết lộ những đặc điểm sau đây về một người:

  • Mong muốn tiềm thức;
  • Suy nghĩ;
  • Động cơ; Freud tin rằng giấc mơ là một cách để con người thỏa mãn ham muốn và mong muốn mà xã hội không chấp nhận.

Giống như việc có nhiều ý kiến ​​khác nhau về lý do tại sao chúng ta mơ, các chuyên gia cũng không có một giải thích chặt chẽ về ý nghĩa của giấc mơ. Một số chuyên gia tin rằng giấc mơ không có liên quan gì đến cảm xúc hay suy nghĩ thực tế của chúng ta mà chúng chỉ là những câu chuyện kỳ cục không liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, người khác đều gợi ý rằng giấc mơ có thể phản ánh suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta – những mong muốn, nỗi sợ, và mối quan tâm sâu sắc nhất của chúng ta, đặc biệt là những điều đó xuất hiện lặp đi lặp lại trong ngày. Tuy nhiên, chỉ có bạn mới có thể hiểu ý nghĩa của giấc mơ – chúng ta không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ cuốn sách hay “từ điển” nào để giải thích ý nghĩa của giấc mơ.

logo11 Video tren di dong

logo11 Video tren di dong 1 logo11 Video tren di dong 2 logo11 Video tren di dong 3 logo11 Video tren di dong 4 logo11 Video tren di dong 5 logo11 Video tren di dong 6

logo11 Video tren di dong 9 logo11 Video tren di dong 10 logo11 Video tren di dong 11 logo11 Video tren di dong 12 logo11 Video tren di dong 13 logo11 Video tren di dong 14 logo11 Video tren di dong 15 logo11 Video tren di dong 16

logo11 Video tren di dong 17 logo11 Video tren di dong 18 logo11 Video tren di dong 19 logo11 Video tren di dong 20 logo11 Video tren di dong 21 logo11 Video tren di dong 22 logo11 Video tren di dong 23 logo11 Video tren di dong 24

logo11 Video tren di dong 25 logo11 Video tren di dong 26 logo11 Video tren di dong 27 logo11 Video tren di dong 28 logo11 Video tren di dong 29 logo11 Video tren di dong 30 logo11 Video tren di dong 31 logo11 Video tren di dong 32

logo11 Video tren di dong 33 logo11 Video tren di dong 34 logo11 Video tren di dong 35 logo11 Video tren di dong 36 logo11 Video tren di dong 37 logo11 Video tren di dong 38 logo11 Video tren di dong 39 logo11 Video tren di dong 40

logo11 Video tren di dong 41 logo11 Video tren di dong 42 logo11 Video tren di dong 43 logo11 Video tren di dong 44 logo11 Video tren di dong 45

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *