Tranh phong thủy
Ưu tiên xem:

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tranh phong thủy là loại tranh đặc biệt được thiết kế theo tiêu chí của phong thủy. Việc treo tranh phong thủy được rất nhiều người Việt yêu thích, bởi nó không chỉ giúp làm đẹp không gian sống mà còn có ý nghĩa điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, vượng khí, sức khỏe cho gia chủ, trấn trạch tà khí, xua đuổi những điềm xấu cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, nếu chọn và treo tranh không đúng cách có thể khiến bạn và gia đình gặp những điều không may mắn trong công việc làm ăn, hạnh phúc hoặc ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp.

Trong bài viết dưới đây Hoa Minh Ngọc xin gửi đến gia chủ những thông tin liên quan đến tranh phong thủy? Ý nghĩa tranh phong thủy giúp bạn sử dụng đúng mục đích của mình, tránh những điều xui xẻo cho bản thân và gia đình.

Đặt tranh phong thủy giá rẻ, hãy liên hệ với Hoa Minh Ngọc Hotline/Zalo: 038 460 7598.

Ý nghĩa tranh phong thủy

Tranh phong thủy là tranh không chỉ dùng để trang trí mà còn được dùng với mục đích phong thủy. Ý nghĩa của nó là mang lại may mắn, tài lộc trong công việc, cuộc sống hay giáo dục con cái hướng đến những điều tốt đẹp. Một số mẫu tranh nổi bật như: tranh mã đáo thành công, tranh tứ quý, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh vinh quy bái tổ.

Tranh phong thủy đẹp Tranh phong thủy mang triết lý sâu xa liên quan đến vận mệnh con người

Có câu: “Núi quản nhân, thủy quản tài”, tranh Thủy có cả núi và nước, mang ý nghĩa mang lại sức khỏe tốt, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào.

Tranh phong cảnh sơn thủy mang ý nghĩa mong gia chủ sẽ thịnh vượng, thuận lợi trong công việc làm ăn.

– Tranh phong cảnh núi non mang ý nghĩa mong gia chủ làm ăn phát đạt, có lợi cho sức khỏe.

Tranh sơn thủy lấy cảnh thiên nhiên làm chủ thể, tạo cho người nhìn cảm giác ấm áp, hài hòa, an thần, tĩnh tâm, cảm giác những nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được.

Một số loại tranh phong thủy tiêu biểu và Ý nghĩa của các bức tranh phong thủy

Những bức tranh phong thủy đẹp nhất

Tranh đồng cỏ

Bức tranh đồng cỏ thể hiện mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Hình ảnh cây cối xanh tươi mang lại nhiều điều tốt lành cho con người, cây khô héo sẽ gây ra những phiền toái, bế tắc.

Tranh đồng cỏ đẹp Bức tranh là sự thể hiện mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên

Tranh cây trên núi

Cây là Mộc, năng lượng Mộc trên đỉnh núi là biểu tượng của sự tĩnh lặng, mang sức mạnh giác ngộ, giác ngộ, con người hòa hợp với vũ trụ, nắm bắt cơ hội đến và gặt hái thành công.

Tranh mặt trời chiếu trên sườn núi, cây cối xanh tươi mang ý nghĩa đem lại may mắn, bởi mặt trời là biểu tượng của sự giác ngộ.

Tranh vẽ cảnh rừng trúc Tranh vẽ cảnh rừng trúc mang sức mạnh giác ngộ, giác ngộ

Tranh thuyền buồm

Theo phong thủy, thuyền buồm là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh. Từ xa xưa, các thương nhân Trung Quốc thường chọn thuyền buồm làm biểu tượng của mình bởi nó tượng trưng cho gió, mang lại nhiều thuận lợi và phát đạt trong giao dịch kinh doanh.

Để kích hoạt vận may trong kinh doanh, gia chủ nên đặt thuyền buồm hoặc tranh thuyền buồm trên bàn làm việc hoặc gần cửa ra vào để thuyền di chuyển theo hướng đi vào văn phòng công ty hoặc vào nhà. Ngôi nhà của tôi. Thuyền buồm căng gió sẽ luôn tiến về phía bạn để tăng thêm may mắn và tài lộc.

Tranh thuyền buồm theo phong thủy, thuyền buồm được coi là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh

Tranh chữ

Tranh treo chữ thường là Phúc, Lộc, Thọ với mong muốn trực tiếp xuất phát từ ý nghĩa của các con chữ.

Chẳng hạn, theo quan niệm của thuyết hội tụ, chữ Phúc có nghĩa là được thần linh giúp đỡ, phù trợ. Chữ “Phúc” treo gần cửa ra vào mang ý nghĩa phúc lộc sẽ đến với gia đình.

Tranh chim

Một số loài chim thường thấy trong tranh phong thủy như én, sếu, nhạn… Trong đó, hạc tượng trưng cho sự trường thọ, khi kết hợp với cây tùng sẽ mang đến ý nghĩa trường sinh bất lão.

Người ta thường dùng tranh “tùng hạc” để cầu chúc trường thọ. Hay bức tranh chim én hạnh phúc trong gió xuân, chim én hồng hay đôi uyên ương… đều mang ý nghĩa gia đình hạnh phúc, vợ chồng son sắt, rất thích hợp đặt trong phòng ngủ.

Tranh phong thủy đẹp, ấn tượng
Tranh phong thủy đẹp, ấn tượng

Tranh hoa sen

Hoa sen tượng trưng cho sự giải thoát, thanh khiết và viên mãn, vì hoa sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh khiết. Biểu tượng của đạo Phật, của thế giới quan vô biên của đạo Phật cũng chính là hoa sen.

Sử dụng tranh hoa sen có tác dụng điều hòa vượng khí, tăng nguồn năng lượng sức khỏe cho ngôi nhà, giúp gia chủ tĩnh tâm, gạt bỏ mọi muộn phiền để tận hưởng hạnh phúc.

Tranh hoa hồng

Theo phong thủy, hoa hồng là màu của tình yêu vô điều kiện. Nếu bạn tặng người mình yêu bức tranh hoa hồng là biểu hiện của tình yêu tuyệt vời hoặc cố gắng bảo vệ thành quả, mong cho sóng gió qua đi để tình yêu được bền lâu.

Tranh hoa đào

Hoa đào là loài hoa nở vào mùa xuân. Theo phong thủy, hoa đào tượng trưng cho sự sống, hạnh phúc, vui vẻ và bình yên. Quả anh đào được sử dụng để mang đến sự khởi đầu mới, sự tươi mát và tinh khiết. Quả anh đào cũng tượng trưng cho tình yêu nhưng vẫn được sử dụng như một cách hóa giải phong thủy tốt cho sức khỏe.

Tranh phong lan

Trong phong thủy, hoa lan được coi là biểu tượng cổ điển của sự sinh sôi, phát triển, tiền bạc, sự hoàn hảo, sắc đẹp, sự giàu có và thuần khiết. Trong văn hóa Trung Quốc, hoa lan còn là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết và trong sạch.

Đối với gia đình, nó mang ý nghĩa là sự viên mãn, đông con cháu, đồng thời mang đến nguồn năng lượng giúp cân bằng lại những đổ vỡ, tìm kiếm sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào cho cuộc sống của con người.

Tranh hoa cúc

Hoa cúc là một trong tứ quý hoa trong văn hóa Trung Hoa. Trong phong thủy, hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ và dư dả. Năng lượng mà hoa cúc đem lại may mắn cho ngôi nhà, gia chủ có cuộc sống bình dị, cân bằng trong mọi việc.

Tranh hổ

Trong phong thủy, tranh hổ tượng trưng cho quyền lực, sự nghiệp, học hành đỗ đạt và sự phát triển vượt bậc, thăng tiến trong kinh doanh. Hổ là khí của danh vọng, học hành thi cử, tài lộc.

Mỗi bức tranh hổ với hình dáng, đôi mắt, trạng thái khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Tranh Rồng

Rồng là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa và xuất hiện trong trí tưởng tượng của con người. Rồng được coi là loài thú tượng trưng cho quyền lực, sự thông minh và tính vượng. Mình rồng dài, đầu có sừng, râu dài, thân có vảy lóng lánh, chân có móng vuốt nhọn, rồng có thể bay trên trời, bơi dưới nước,… và có “Nhân Tính”.

Theo phong thủy, tranh rồng sẽ phát huy được hết công năng của nó khi được lựa chọn đặt ở vị trí phòng khách.

Bởi, phòng khách là nơi dương khí lan tỏa, bao bọc được hết ngôi nhà, đặt tranh rồng ở phòng khách thu hút nhiều dương khí và áp chế tà khí. Ngoài ra, treo tranh rồng ở phòng làm việc cũng giúp bạn thu hút tiền tài, danh vọng, thuận lợi trong công việc.

Đặc biệt với những người làm chính trị gia, tranh rồng giúp họ tăng cường uy quyền, hạn chế được những lời gièm pha không hay. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tranh rồng ở phòng thờ.

Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là bức tranh tám con ngựa. Sở dĩ bức tranh này chỉ có 8 con ngựa là bởi khi đọc theo tiếng Hán, tám là Bát, đồng âm với chữ Phát. Trong khi đó, theo phong thủy chữ “Phát” có nghĩa là phát đạt, công việc làm ăn luôn suôn sẻ và thành công. Từ “độc nhất vô nhị” có nghĩa là luôn trở về, khi trở về sẽ gặp nhiều may mắn.

Theo truyền thuyết, con ngựa luôn là con vật được chọn làm phương tiện di chuyển cho những người đi làm ăn xa hay chinh chiến, nơi đi đến là nơi nguy hiểm, khó quay trở lại. Vì vậy, chữ “Mã Đao” đi cùng ngựa thể hiện sự may mắn, luôn ở bên gia chủ dù đi làm ăn xa vẫn bình an trở về.

Đối với doanh nghiệp hay người làm kinh doanh thì nên treo tranh mã đáo thành công ở phòng làm việc, cửa hàng, phòng làm việc hay trong nhà để có nhiều tài lộc, thịnh vượng…

Còn đối với chủ doanh nghiệp, con trai lãnh đạo thì nên treo loại tranh này ở hướng Tây Bắc, bởi hướng này mang biểu tượng của kẻ thống trị, độc tôn,…

Tranh mã đáo thành công đẹp độc đáo Tranh mã đáo thành công đẹp độc đáo

Tranh dê

Vào thời cổ đại, “Yang” là một con dê và từ “Wang” có nghĩa là tốt lành được sử dụng giống nhau. Chữ “Cát Tường” đa số được viết là “Cát Dương” với hàm ý bản thân con dê là con vật cát tường, mang lại điềm lành. Dê con còn tượng trưng cho lòng hiếu thảo, vì dê con khi bú thường quỳ bên dê mẹ.

Treo tranh dê còn làm tăng tính kiên nhẫn và ý chí của con người, bởi đó cũng là bản tính của loài dê. Tranh ba con dê được gọi là “Tam Dương Khai Thái” hay “Tam Dương Khai Thái” (Khai Thái và Khai Thái đều chỉ sự bình an). Ý nghĩa của bức tranh này là thu hút cát lợi, biểu thị mọi việc thuận lợi, thịnh vượng. Ngoài ra, nó còn thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu, mang lại may mắn cho gia đình.

Để tăng thêm may mắn, tranh nên vẽ 3 con dê bằng ngọc, gốm sứ theo cặp.

Cá xuất hiện trong tranh thường là cá vàng, cá chép, mang ý nghĩa thịnh vượng. Bởi vì, chữ Ly (cá chép) gần âm với chữ Lợi (lợi nhuận), hàm ý trong cuộc sống sẽ thu được lợi lộc. Chữ Kim trong Kim Ngư (cá vàng) cũng có nghĩa là tiền, ngụ ý thu được của cải.

Hiện nay có rất nhiều người thích treo tranh “Cửu ngưu” là bức tranh vẽ 9 con cá sống động. Trong đó “Cửu” nghĩa là vĩnh cửu, “Ngự” nghĩa là vạn sự như ý, hàm ý cả đời dư dả. Ngoài ra còn có bức tranh đàn cá, gồm 11 con cá, “1” có thể tượng trưng cho một năm, 11 con cá cũng tượng trưng cho “Ngũ niên dư giả”.

Tuy nhiên, trên thực tế, số lượng cá trong bức tranh không quan trọng, miễn là nó liên quan đến “Cá” thì nó biểu thị ý nghĩa của sự giàu có và dư dả.

Tranh tứ quý

Tranh tứ quý thuộc loại tranh tứ quý, tức là có tổng cộng 4 bức tranh. Các bức tranh được vẽ trên khổ lớn với những hình ảnh tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa sẽ tương ứng với một loài hoa khác nhau. Mỗi bông hoa sẽ kèm theo một chú chim riêng biệt.

Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự vững chắc, trọn vẹn, hạnh phúc, trường tồn. Tranh tứ quý không đơn thuần là vật phẩm trang trí mà còn mang ý nghĩa may mắn, thể hiện ước nguyện.

Khi treo tranh tứ quý trong nhà, công ty, nơi kinh doanh sẽ nhận được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống và công việc, giúp các thành viên sống sung túc, hạnh phúc, đủ đầy, đầm ấm yêu thương, gắn kết với nhau.

Trong các bộ tranh tứ quý, phổ biến nhất là Mai, Trúc, Cúc, Tùng. Bởi ngoài những ý nghĩa cơ bản, chúng còn mang những ý nghĩa riêng biệt, tạo thành một tổng thể hài hòa, gắn kết, đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống.

Quy tắc phải biết khi treo tranh phong thủy

Nguyên tắc đầu tiên

“Tam hợp tương sinh” là sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp lần lượt là: Hợi, Mão, Mùi; Dần, Ngọ, Tuất; Tỵ, Dậu, Sửu; Thân, Tý, Thìn. Nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì nên treo tranh chó hoặc hổ.

Nguyên tắc thứ hai

“Tương hợp”: là 6 nhóm “Quý nhân”, trong đó mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau lần lượt là: Tý – Sửu; Dần – Hợi; Thỏ – Chó; Thìn – Dậu; Tỵ – Thân; Ngọ – Mùi.

Những vị trí nên treo tranh phong thủy

Các loại tranh có nội dung phù hợp với công năng sử dụng của từng phòng, từng không gian tương ứng như sau:

Phòng khách: Nên treo tranh Mã đáo thành công, Cuốn thư, Câu đối đối chân thực, Danh nhân và tranh thư pháp có chữ: Phúc – Lộc – Thọ.

Phòng ngủ: Nên treo tranh hoa mẫu đơn để thể hiện sự phú quý, tình cảm vợ chồng…

Bếp: Nên treo tranh đồng cỏ, tranh hoa quả.

Ngoài ra:

– Nên treo tranh trên tường, cách mặt đất từ 1,5 – 2m.

– Hướng treo tranh thường là hướng tốt, hướng tài lộc cho gia chủ.

– Nếu không gian quá rộng, gia chủ nên chọn kích thước tranh phù hợp.

Một số lưu ý khi treo tranh chuẩn phong thủy

Treo tranh cùng tuổi với gia chủ

Hiện nay có rất nhiều gia đình thích treo tranh phong thủy cung hoàng đạo nhưng đa số người cầm tinh con giáp nào đều mua tranh trang trí con giáp đó.

Tuy nhiên, đối với những người cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn (Thìn – Dậu – Ngọ – Hợi) thì không nên vì tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với cung hoàng đạo của cá nhân nên tương hợp, đồng thời cũng vì thế. tranh tạo tương khắc, tương khắc, tương hại.

Tránh treo tranh Mã Đáo ở hướng Nam

Tranh mã đáo thành công ngựa mang hàm ý thăng quan tiến chức, phù hợp với những người sinh vào mùa thu đông. Vì vậy, nếu treo tranh ngựa ở hướng Nam sẽ phạm vào “Cổng trời thiêu đốt”, khiến các thành viên trong gia đình gặp điều không may mắn.

Không nên treo tranh hổ trong phòng khách

Không treo tranh hổ trong phòng khách vì dễ gặp họa sát thân. Nhất là khi đầu hổ hướng vào nhà thì lại càng xui xẻo.

Tranh hổ tương đối hợp với người sinh vào mùa thu nhưng lại không hợp với người cầm tinh con rắn và khỉ.

Tranh rồng không quay đầu vào phòng ngủ

Theo chiêm tinh học, Rồng được coi là vật tổ linh thiêng của người Á Đông. Rồng còn là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng.

Vì vậy, khi treo tranh phong thủy có hình rồng cần chú ý để đầu rồng hướng vào trong nhà, không hướng ra ngoài với ý nghĩa cúi đầu bái lạy tổ tiên.

Nếu đầu rồng hướng ra ngoài có nghĩa là hết lòng rồng. Đặc biệt, tuyệt đối tránh để đầu rồng đối diện với phòng ngủ.

Tranh phong thủy mệnh Kim

Những điều cần biết trước khi mua tranh phong thủy mệnh Kim

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chọn tranh phong thủy, gia chủ mệnh Kim nên điểm qua một số đặc điểm cơ bản về mệnh của mình.

Người mệnh Kim sinh vào các năm sau:

 • Giáp Ngọ: sinh năm 1954
 • Ất Mùi: sinh năm 1955
 • Nhân Mã: sinh năm 1962
 • Quý Mão: sinh năm 1963
 • Canh Tuất: sinh năm 1970
 • Tân Hợi: sinh năm 1971
 • Giáp Tý: sinh năm 1984
 • Ất Sửu: sinh năm 1985
 • Nhâm Thân: sinh năm 1992
 • Quý Dậu: sinh năm 1993
 • Canh Thìn: sinh năm 2000
 • Tân Tỵ: sinh năm 2001

Trong ngũ hành, người có mệnh Kim được cho là tương hợp với người mệnh Kim, Thủy, Thổ và khắc với người mệnh Hỏa.

Ý nghĩa tranh phong thủy mệnh Kim

Tác dụng rõ nhất của tranh phong thủy là khả năng tạo ra sức sống mới tươi sáng cho căn phòng. Điều này có tác dụng tích cực đến tâm lý con người, giúp tinh thần trở nên lạc quan, thoải mái, đón nhận những điều tốt đẹp.

Tiếp đến, theo quan niệm dân gian, chọn tranh phong thủy hợp mệnh sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình điều hòa năng lượng, tăng cường sức khỏe, trấn áp tà khí hạn chế những điều xui xẻo. Ngoài ra, một số loại tranh còn có tác dụng hóa giải phong thủy xấu, rước tài lộc vào nhà, giúp đỡ và hỗ trợ cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

Nguyên tắc chọn tranh phong thủy mệnh Kim cần biết

Để ý nghĩa phong thủy mệnh Kim được phát huy tốt nhất, gia chủ cần lưu ý những yếu tố sau:

Màu tranh phong thủy mệnh Kim

Các màu thuộc hành Kim bao gồm trắng sáng, trắng bạc hoặc vàng và các sắc vàng – mang ý nghĩa tương hợp – sẽ mang đến sự thuận lợi cho gia chủ trên con đường sự nghiệp.

Bên cạnh màu bản mệnh, gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn các màu thuộc hành Thổ như vàng, vàng đậm, vàng nâu, nâu đất,… Bởi theo thuyết tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim. Kim, hỗ trợ nuôi dưỡng. sinh khí cho ngôi nhà, giúp mọi việc thịnh vượng, gia đình hạnh phúc.

Mặt khác, màu sơn phong thủy mệnh Kim nên tránh màu xanh lá cây hoặc xanh lá cây (thuộc hành Mộc) và màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hỏa). Đây đều là những hành tương khắc với người mệnh Kim.

Màu sắc là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chọn tranh phong thủy mệnh Kim

Chất liệu phù hợp với tranh phong thủy mệnh Kim

Yếu tố thứ hai gia chủ cần quan tâm đó là chất liệu của tranh phong thủy mệnh Kim. Người mệnh Kim nên chọn chất liệu tranh làm bằng kim loại như vàng, bạc, đồng,… hoặc đá quý, đá, tượng trưng cho bản mệnh trong ngũ hành.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim có thể tham khảo chất liệu gốm sứ, thạch cao, đất sét – đại diện cho mệnh Thổ tương sinh với Kim. Hai yếu tố này kết hợp với nhau sẽ tạo ra sự lưu thông không khí tốt trong nhà, mang lại tài lộc và may mắn.

Tranh phong thủy mệnh Kim cũng có thể được làm từ chất liệu gỗ hoặc giấy (thuộc hành Mộc) nhưng phải sơn màu đặc trưng của Kim, Thủy hoặc Thổ để lấn át và hóa giải sự tương phản.

Tiêu chí chọn họa tiết tranh phong thủy mệnh Kim

Mỗi loại họa tiết khác nhau đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng và phù hợp với từng mục đích sử dụng cụ thể.

Dưới đây là một số họa tiết phong thủy mệnh Kim phổ biến và ý nghĩa của chúng:

Tranh phong cảnh, tranh núi, tranh cây đại thụ: đại diện cho sự thăng tiến, sự nghiệp hưng thịnh, hỗ trợ tích cực về sức khỏe thể chất và tinh thần

Tranh tam cầm, hổ, sơn dương: mang ý nghĩa con cháu sum vầy, gia đình yên ấm hạnh phúc

Tranh cá chép, tùng hạc, bát mã: giúp gia chủ có được nhiều cơ hội phát triển, tạo tiền đề cho con đường sự nghiệp rộng mở

Tranh hoa mẫu đơn: hỗ trợ thay đổi vận mệnh cho gia chủ, chuyển nguy thành an, đại cát đại lợi

Gợi ý một số tranh phong thủy mệnh Kim được ưa chuộng

Sau khi nắm bắt được đặc điểm chung của bản mệnh cũng như các yếu tố để chọn tranh phù hợp, gia chủ có thể tham khảo một số gợi ý tranh phong thủy mệnh Kim phổ biến sau đây:

– Tranh thủy mặc có nguồn gốc từ Trung Quốc, kết hợp với nghệ thuật thư pháp nổi tiếng – mài mực và nước, trộn đều rồi dùng bút lông vẽ trên giấy dó, lụa trắng hoặc đen. Tranh thủy mặc thường mô tả phong cảnh thiên nhiên hữu tình, phổ biến ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam.

Đối với người mệnh Kim, tranh màu nước mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Không chỉ có nhiều màu sắc tương sinh, những bức tranh mang phong cách thư thái này còn giúp gia chủ điều hòa tâm tính, kiềm chế nóng giận, ổn định tinh thần vui vẻ, thoải mái.

– Tranh tứ quý là bốn bức tranh mô tả bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trong đó, điển hình nổi tiếng nhất là tranh Tùng, Cúc, Trúc, Mai với ý nghĩa mang lại mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi quanh năm.

Màu sắc hài hòa nhưng không kém phần tươi sáng của nhóm tranh này hoàn toàn phù hợp với những người thuộc mệnh Kim, tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, sung túc, giàu sang và thịnh vượng.

Tranh hạc, Chim hạc là bức tranh kết hợp hài hòa giữa hai hình tượng tiên hạc và cây bách xù. Treo loại tranh này sẽ giúp ngôi nhà của gia chủ mệnh Kim tăng thêm lợi nhuận, đón nhiều may mắn.

Tranh cá chép: Theo quan niệm của người phương Đông, cá chép là loài cá đại diện cho nguồn Thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, truyền thuyết “Cá chép hóa rồng” còn ngụ ý về đức tính kiên trì; âm thầm khích lệ chủ nhân nỗ lực bền bỉ để đạt được thành công.

Vì vậy, tranh cá chép thường được trưng bày trong phòng làm việc với mong muốn con đường sự nghiệp thuận lợi, sớm thăng quan tiến chức. “Cá chép vượt vũ môn” đồng thời tượng trưng cho hình ảnh người lính khi bước vào cuộc tranh tài lớn của cuộc đời. Vì vậy, tặng bức tranh cá chép chú bộ đội treo trong phòng học cũng là một cách để cầu chúc may mắn.

Gợi ý cách bố trí tranh phong thủy mệnh Kim

Để tranh phong thủy mệnh Kim phát huy hết tác dụng và mang lại nhiều may mắn, gia chủ nên chú ý đặt tranh ở phòng khách, phòng làm việc theo các hướng sau:

 • Hướng Tây: tài lộc, may mắn
 • Hướng Tây Nam: đại cát, đại lợi
 • Hướng Tây Bắc: mọi việc như ý
 • Hướng Đông Bắc: hóa nguy thành an

Để bố cục căn phòng cân đối và bắt mắt hơn, gia chủ nên chọn những bức tranh có kích thước bằng 2/3 bức tường.

Vị trí treo tranh lý tưởng là trong phòng khách, phía trên ghế sofa có chiều cao ngang vai người xem.

Tranh phong thủy đẹp, ấn tượng, giá rẻ
Tranh phong thủy đẹp, ấn tượng, giá rẻ

Tranh phong thủy/Hình phong thủy mệnh Mộc

Ý nghĩa tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh có ý nghĩa trong trang trí, giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình, phù hợp với sở thích của gia chủ. Tranh trang trí, tranh treo trong nhà muốn đảm bảo tính phong thủy thì cần có sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: kiến trúc, phong thủy, nghệ nhân.

Về mặt phong thủy tranh tốt lành, chiêu tài, hợp tuổi gia chủ còn có tác dụng chiêu tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe, trấn tà, hạn chế xui xẻo. Vì vậy, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy, bạn sẽ đón được nhiều may mắn vào nhà và hóa giải phong thủy xấu.

Nếu gia chủ mệnh Mộc muốn có một bức tranh treo tường in trên gỗ, tranh nổi 3D hiện đại, hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn.

Tranh treo phòng khách, tranh treo phòng Nếu bạn muốn ngủ, chuyển hướng phòng bếp trước hết cần quan tâm đến màu sắc chủ đạo của bức tranh, sau đó mới đến nội dung bức tranh sao cho bức tranh cho người mệnh Mộc đảm bảo tính phong thủy nhất.

Chọn màu tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong ngũ hành có mối quan hệ tương sinh với Mệnh Thủy, trong đó Thủy sinh Mộc. Vì vậy về màu sắc tranh có thể chọn những bức tranh có màu xanh nước biển đậm, xanh đậm (màu của hành thủy)

Đồng thời, tranh phong thủy cho người mệnh Mộc có thể chọn màu xanh lá cây phù hợp (màu của Mộc). Với loại tranh này được rất nhiều người mệnh Mộc ưa chuộng vì có thể mang lại cảm giác tươi mát cho không gian, tạo cảm giác thoải mái và mang lại tài lộc cho gia chủ.

Trong khi đó, bạn nên tránh những màu tương khắc, tức là màu tranh tương khắc với hành Mộc là hành Kim. Nên tránh những bức tranh có màu chủ đạo của hành Kim (màu trắng). Bạn vẫn chọn bức tranh có gam màu trắng nhưng sẽ không phải là màu chủ đạo mà cần phối với các màu khác để giảm bớt sự xung khắc.

Nhìn chung, khi chọn tranh về mặt màu sắc, người mệnh Mộc cũng giống như chọn màu sơn nhà nên tránh màu trắng làm chủ đạo.

Thay vào đó, chọn các gam màu xanh lam, xanh lục, đen sẽ mang lại vượng khí, giúp gia chủ yên tâm làm ăn và đảm bảo tính mỹ thuật trong cách bài trí, sắp xếp của ngôi nhà.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nên tránh là gì?

Trước hết, bạn nên tránh những bức tranh có hình thù kỳ dị, bão tố, chết chóc… vì sẽ mang lại cảm giác khó chịu, sợ hãi và dễ rước thêm những điềm xấu.

Vì vậy thể loại tranh nên nhẹ nhàng, có chiều sâu và tạo sự thư thái mỗi khi nhìn thấy. Những người mệnh Mộc sẽ hợp với các tuổi sau: Nhâm Ngọ – 1942, Quý Mùi – 1943, Canh Dần – 1950, Tân Mão – 1951, Mậu Tuất – 1958, Kỷ Hợi – 1959, Nhâm Tý – 1972, Quý Sửu – 1973, Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981, Mậu Thìn – 1988, Kỷ Tỵ – 1989.

Vì vậy, khi chọn tranh, tốt nhất nên chọn tranh theo tuổi và theo mệnh của gia chủ: Tùy mệnh Mộc thuộc cung hoàng đạo nào mà bạn có thể chọn tranh hợp mệnh, hợp tuổi theo gợi ý. Sau: – Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc năm Nhâm Ngọ nên treo các tranh như: Cửu ly ngũ ngư (9 con cá chép), tranh sơn thủy, tùng bách, trúc mai…

Đồng thời, treo tranh phía sau, quay mặt hướng Bắc, Tây Nam trong phòng khác, phòng học tập, làm việc sẽ tốt nhất. – Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Quý Mùi: nên treo tranh hoa mẫu đơn, tranh sơn thủy, đồng cỏ, có thể một số tranh Phật Bà Quan Âm, A Di Đà nếu thích.

– Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Canh Dần: hợp với tranh sơn thủy.

– Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc năm Tân Mão: nên treo tranh Trúc Bảo Bình An, Lân Phú Quý, Tùng Trúc Đại Mai để mang lại sự hài hòa, bình yên.

– Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc năm Giáp Tuất: tranh mẫu đơn 8, 9 bông, hoa chim và tranh sơn thủy trấn Trạch An Gia.

– Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Kỷ Hợi: lợi ích khi treo tranh cá chép, sông nước, bát mã, phong cảnh sông nước, mẫu đơn, Tam dương… Chọn nội dung tranh phong thủy cho người mệnh Mộc Mộc

– Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Bính Tý: nên chọn tranh bậc thang, tranh rồng.

– Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Quý Sửu nên treo tranh thiên nhiên mùa xuân, cây cối tươi tốt… ở hướng chính Bắc.

– Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Canh Thân: bạn có thể c nên chọn khung gỗ hoặc giả gỗ. Khung chống bằng kim loại sẽ mang lại vượng khí tốt hơn cho gia đình. Trên đây là một số gợi ý chọn tranh phong thủy cho người mạng mộc thêm tài vận tốt, tiền tài xuôi vận bạn nên tham khảo nhé!

Tranh phong thủy mệnh Thổ

Ý nghĩa tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Tranh có ý nghĩa trong trang trí, giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình, phù hợp với sở thích của gia chủ. Tranh trang trí, tranh treo trong nhà muốn đảm bảo tính phong thủy thì cần có sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: kiến trúc, phong thủy, nghệ nhân.

Về mặt phong thủy tranh tốt lành, chiêu tài, hợp tuổi gia chủ còn có tác dụng chiêu tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe, trấn tà, hạn chế xui xẻo. Vì vậy, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy, bạn sẽ đón được nhiều may mắn vào nhà và hóa giải phong thủy xấu.

Nếu gia chủ mệnh Thổ, muốn có một bức tranh treo tường in trên gỗ, tranh nổi 3D hiện đại, hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn… Tranh treo phòng khách, tranh treo phòng Nếu bạn muốn ngủ, kê bếp trước hết cần quan tâm đến màu sắc chủ đạo của bức tranh, sau đó mới đến nội dung bức tranh sao cho bức tranh cho người mệnh Hỏa đảm bảo tính phong thủy nhất.

Chọn màu tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Để chọn tranh phong thủy hợp với mệnh Thổ của gia chủ, người ta dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp để chọn màu sắc cho bức tranh, chọn hình ảnh tranh hợp với mệnh thổ của gia chủ để giúp chủ nhân. nhà tránh dữ, đón lành.

Trong mối quan hệ ngũ hành, Thổ có mối quan hệ như sau:

Tương sinh: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ

Tương hợp: Thổ gặp Thủy, Mộc gặp Thổ

Tương hợp: Thổ hòa Thổ.

Và những hành này tương ứng với các màu sau:

Kim loại: Trắng, bạc, kim loại

Gỗ: Xanh

Mệnh thủy: Xanh lam, đen

Hỏa: Đỏ, hồng, cam, tím

Thổ: Nâu, vàng đậm

Dựa trên tương quan về phong thủy, ứng dụng phân tích và chọn màu tranh phong thủy cho người mệnh Thổ như sau:

Vì Hỏa sinh Thổ tương trợ tốt cho Thổ nên bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc đỏ, hồng, cam, tím và những hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, mùa hè sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc. phù trợ cho bạn trong công việc làm ăn, kinh doanh, công việc, sức khỏe và công danh, sự nghiệp.

Trong mối quan hệ tương sinh cũng có Thổ sinh Kim hoặc thổ hỗ trợ tốt cho Kim nên bạn cần tránh chọn những bức tranh có màu trắng, bạc và các hình liên quan đến kim loại thuộc hành Kim vì nó không mang lại lợi ích tốt cho Kim. không có gì, ngay cả tài sản cũng mất ở đó.

Trong mối quan hệ tương khắc, Mộc khắc Thổ nên bạn cần tránh chọn tranh phong thủy màu xanh lá cây, tranh có hình cỏ cây, hoa lá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn những bức tranh phong thủy có màu xanh, đen và những hình ảnh liên quan đến nước thuộc hành Thủy vì Thổ khắc chế được Thủy.

Cuối cùng, vì Thổ tương hòa với Thổ nên gia chủ có thể chọn những bức tranh có màu nâu, vàng đất và những bức tranh về đất, đá, nhà cửa, núi đồi, tường thành… về sự nghiệp, kinh doanh, buôn bán…

Như vậy, qua phân tích việc lựa chọn màu sắc, hình ảnh đồ vật phù hợp với người mệnh Thổ, kết hợp với thông tin về tranh phong thủy hiện có trên thị trường, gia chủ nên chọn tranh phong thủy: Tranh mã đáo thành công, tranh thư pháp màu đỏ hoặc nâu tranh đồng, tranh mã đáo thành công, tranh phượng hoàng lửa, tranh rồng lửa, tranh phố cổ, tranh đồng quê, tranh phật, tranh chúa… để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình bạn.

Tranh phong thủy mệnh Thủy

Ý nghĩa tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Tranh có ý nghĩa trong trang trí, giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình, phù hợp với sở thích của gia chủ. Tranh trang trí, tranh treo trong nhà muốn đảm bảo tính phong thủy thì cần có sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: kiến trúc, phong thủy, nghệ nhân.

Về mặt phong thủy tranh tốt lành, chiêu tài, hợp tuổi gia chủ còn có tác dụng chiêu tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe, trấn tà, hạn chế xui xẻo. Vì vậy, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy, bạn sẽ đón được nhiều may mắn vào nhà và hóa giải phong thủy xấu.

Nếu gia chủ là người mệnh Kim, muốn có một bức tranh treo tường in trên gỗ, tranh nổi 3D hiện đại, hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn…Tranh treo phòng khách, tranh phòng treo tranh phong ngu , hướng phòng bếp trước hết cần quan tâm đến màu sắc chủ đạo của bức tranh, sau đó mới đến nội dung của bức tranh để bức tranh cho người mệnh Mộc đảm bảo tốt nhất. phong thủy.

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn cửa phòng khách ở một trong các hướng tốt sau: Bắc, Đông Nam và Nam. Trên đây là những hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy tốt sẽ giúp gia chủ và gia đình gặp nhiều thuận lợi, gia đình hòa thuận hòa thuận và rước nhiều tài lộc về cho gia đình.

Chọn màu tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy hợp với Mộc và Kim. Vì vậy, màu sắc hợp với 3 mệnh trên đều tốt cho mệnh Thủy. Màu sắc chủ đạo trong phong thủy cho người mệnh Thủy là xanh nước biển và đen. Màu sắc phù hợp với mệnh Kim là màu trắng, ánh kim. Màu của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây, màu của gỗ.

Khi thiết kế phong thủy phòng khách mệnh Thủy, gia chủ nên sử dụng gam màu đen hoặc xanh lam. Những màu này sẽ cân bằng năng lượng của hành Thủy.

Người mệnh Thủy nên tránh những màu thuộc mệnh Thổ là màu vàng, nâu đất vì những màu thuộc mệnh Thổ sẽ khắc chế Thủy.

Người mệnh Thủy không nên thiết kế nhà và chọn tranh treo tường theo sở thích. Theo thuyết phong thủy, bạn nên treo những bức tranh hợp với mệnh của mình để giúp công việc làm ăn thuận lợi. Một số bức tranh phong thủy mang ý nghĩa cát tường như: Cửu ngư đồ, Thuyền buồm doanh trướng, tranh cá chép, tranh tùng hạc, hồ nước, bình minh, hoa mẫu đơn,… sẽ là những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. cho người mệnh Thủy.

Tranh phong thủy theo tuổi – tư vấn chọn tranh phù hợp

– Tranh treo tường cho người tuổi Tý

Người mang tuổi này rất duyên dáng và hấp dẫn người khác phái. Tuy nhiên, họ rất sợ ánh sáng và tiếng động. Người mang tuổi này rất tích cực và năng động nhưng họ cũng thường gặp lắm chuyện vặt vãnh. Người mang tuổi Tí cũng có mặt mạnh vì nếu chuột xuất hiện có nghĩa là phải có lúa trong bồ. Vì chuột là con vật sống về đêm nên giờ Tí bắt đầu từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng

Tuổi Tý khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a-  Tranh rồng ,  tranh sơn thuỷ  hoành tráng, khí thế như bay,hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.

b- Quý nhân tương trợ,tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận,gia đình viên mãn;treo trong gia đình người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.

c- Vị trí tốt nhất treo ở phòng khách  tường bên trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra phía trước).

– Tranh treo tường cho người tuổi Sửu

Trâu tượng trưng cho sự siêng năng và lòng kiên nhẫn. Năm này có tiến triển vững vàng nhưng chậm và một sức mạnh bền bỉ. Người mang tuổi Sửu thường có tính cách thích hợp để trở thành một nhà khoa học. Trâu biểu tượng cho mùa xuân và nông nghiệp vì gắn liền với cái cày và thích đầm mình trong bùn. Người mang tuổi này thường điềm tĩnh và rất kiên định nhưng rất bướng bỉnh. Giờ Sửu bắt đầu từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.

Tuổi Sửu khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a- Phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu,  cây xanh cổ thụ , non xanh cỏ thắm.

b- Cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.

c- Nên treo phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc.

– Tranh phong thủy cho người tuổi Dần

Những người mang tuổi cọp thường rất dễ nổi giận, thiếu lập trường nhưng họ có thể rất mềm mỏng và xoay chuyển cá tính cho thích nghi với hoàn cảnh. Cọp là chúa tể rừng xanh, thường sống về đêm và gợi lên những hình ảnh về bóng đen và giông tố. Giờ Dần bắt đầu từ 3 giờ đến 5 giờ sáng khi cọp trở về hang sau khi đi rình mò trong đêm.

Tuổi Dần khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a- Các loại  tranh sơn thuỷ ,  núi cao lớp lớp ,  tranh hổ

b- Vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài – Kim Đồng tiến bảo, bên trái chiêu tài –bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm;

c- Nên treo phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

– Tranh treo tường cho người tuổi Mão

Mèo tượng trưng cho những người ăn nói nhẹ nhàng, nhiều tài năng, nhiều tham vọng và sẽ thành công trên con đường học vấn. Họ rất xung khắc với người tuổi Tí. Người tuổi Mão có tinh thần mềm dẻo, tính kiên nhẫn và biết chờ thời cơtrước khi hành động. Giờ Mão bắt đầu từ 5 giờ đến 7 giờ sáng khi mèo bắt đầu đikiếm ăn.

Tuổi mão khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a-  Tranh trúc báo bình an ,  Lan nở phú quý ,  Tùng cúc trúc mai . Vào các năm mậu tý – mậu ngọ(như năm 2008 –mậu tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc,may được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất.Vì thế nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.

b- Tăng tài vận, học hành, văn bút, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông. Trúc là đại biểu thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận dần dần hưng vượng.Thế mới gọi là trúc quân tử chuyển vận.

c-Treo ở phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).

– Tranh treo tường cho người tuổi Thìn

Con rồng trong huyền thoại của người phương Đông là tính Dương của vũ trụ, biểu tượng uy quyền hoàng gia. Theo đó, rồng hiện diện ở khắp mọi nơi, dưới nước,trên mặt đất và không trung. Rồng là biểu tượng của nước và là dấu hiệu thuận lợi cho nông nghiệp.

Người tuổi Rồng rất trung thực, năng nổ nhưng rất nóng tính và bướng bỉnh. Họ là biểu tượng của quyền lực, sự giàu có, thịnh vượng và của hoàng tộc. Có một câu tục ngữ nói rằng “vào năm Thìn, mọi người phải dự trữ lương thực cho mình”.

Vì vào những năm Thìn nạn đói kém thường xảy ra. Giờ Thìn bắt đầu từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.

Tuổi Thìn khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

Tranh”Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý

a-  Thanh Long Hí Thuỷ , Hầu vương hiến thuỵ,  Bát mã đồ , Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc,  Hoa mẫu đơn.

b- Long – Mã tương phối, tinh thần bậc quân tử, trụ cột quốc gia. Tượng quẻ mã thuộc trời, ngũ hành thuộc hoả; đại biểu hưng vượng, thành công nối tiếp,cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng, trật tự quy củ.

c-Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam, vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”, con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

– Tranh treo tường cho người tuổi Tỵ

Người tuổi rắn nói ít nhưng rất thông thái. Họ thích hợp với vùng đất ẩm ướt.Rắn tượng trưng cho sự tiến hóa vĩnh cửu của tuổi tác và sự kế vị, sự phân hủy và sự nối tiếp các thế hệ của nhân loại.

Người tuổi rắn rất điềm tĩnh, hiền lành, sâu sắc và cảm thông nhưng thỉnh thoảng cũng hay nổi giận điên cuồng. Họ rất kiên quyết và cố chấp. Giờ Tỵ bắt đầu từ 9 giờ đến 11 giờ sáng

Tuổi Tỵ khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a-  Đại bàng tung cánh ,  rồng bay  là những tranh thích hợp nhất với người tuổi tỵ; ngoài ra có  mẫu đơn ,  cá chép ao sen , tùng hạc …

b-  Đại bàng và hổ  có 5 đức: Văn – Vũ – Dũng – Tín –Nhân.Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa;  Mẫu đơn vinh hoa phú quý ,  cá chép ao sen  mạnh khoẻ trường thọ;  tùng hạc diên niên , giữ phúc vĩnh hằng.

c- Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt,treo sau lưng chỗ ngồi.

– Tranh treo tường cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ thường ăn nói dịu dàng, thoải mái và rộng lượng. Do đó, họ dễ được nhiều người mến chuộng nhưng họ ít khi nghe lời khuyên can. Người tuổi này thường có tính khí rất nóng nảy. Tốc độ chạy của ngựa làm người ta liên tưởng đến mặt trời rọi đến trái đất hàng ngày.

Trong thần thoại, mặt trời được cho là liên quan đến những con ngựa đang nổi cơn cuồng nộ. Tuổi này thường được cho là có tính thanh sạch, cao quý và thông thái.

Người tuổi này thường được quý trọng do thông minh, mạnh mẽ và đầy thân ái tình người. Giờ Ngọ bắt đầu lúc giữa trưa khi mặt trời lên cao nhất (từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều).

Tuổi Ngọ khi muốn chọn  tranh phong thủy  để mang lại may mắn,thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a-Tranh liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là  Cửu ngư đồ  (9 con cá chép) , tiếp đến là  tranh sơn thuỷ ,  tùng bách , trúc,  mai…

b- Dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà..

c- Treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh,phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

– Tranh treo tường cho người tuổi Mùi

Tuổi Mùi khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn,thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a- Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng  tranh sơn thuỷ hữu tình , trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn , hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như  Phật ADIĐÀ ,  Quan Âm , hoặc chỉ cần  một chữ Phật , bài tâm kinh, …

b- Nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, nhiều người giúp đỡ chỉ bảo; phú lại đi liền quý. Phật là đại biểu của vàng, của thuỷ; tâm kinh thuộc hoả, hoa mẫu đơn thuộc cách phú quý vinh hoa; sơn thuỷ hữu tình – vợ chồng đằm thắm; riêng người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh.

c – Nên tùy mệnh của mình mà treo các loại thuộc Thủy, Hỏa, Mộc… Nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

– Tranh treo tường cho người tuổi Thân

-Người tuổi Thân thường là một nhân tài có tính cách thất thường. Họ rất tài ba và khéo léo trong các vụ giao dịch tiền bạc. Người tuổi này thường rất vui vẻ,khéo tay, tò mò và nhiều sáng kiến, nhưng họ lại nói quá nhiều nên dễ bị người khác xem thường và khinh ghét. Khuyết điểm của họ nằm trong tính khí thất thường và không nhất quán. Giờ Thân bắt đầu từ 3 giờ đến 5 giờ chiều.

Tuổi Thân khi muốn chọn  tranh phong thủy  để mang lại may mắn,thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a-Trong nhà nếu có người già, treo tranh đàn dơi,  tranh tùng hạc ,  hoa điểu, hoa mộc lan,trúc…

b- Người già bình an, thiên quan tứ phúc, ngũ phúc đều vượng (phúc, lộc,thọ,khang, ninh). Tranh dơi là tốt nhất, nếu không thì treo tùng hạc diên niên,hoặc tùng đón khách; tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán,sản xuất kinh doanh đều tốt.

c- Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam;treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

– Tranh treo tường cho người tuổi Dậu

Tuổi Dậu khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn,thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a- Tranh phượng hoàng , Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái(Tam dương khai thái), Trăm con sơn dương, phượng là con trống,hoàng là con mai, đôi chim vua của loài chim này thuộc linh điểu; hoặc các  tranh hoa điểu ,  mẫu đơn ; thuyền chở châu báu…

b- Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hoà thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công…

– Tranh treo tường cho người tuổi Tuất

Tuổi Tuất khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a-Mẫu đơn hoa 8 bông,  mẫu đơn hoa 9 bông  là cực phẩm tranh của người tuổi Tuất;hoặc treo  tranh hoa điểu ;  tranh sơn thuỷ  thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia

b- Ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số,khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận lợi. Tặng người trung tuổi, thanh niên tặng nhau dịp cưới hỏi thể hiện lời chúc mẹ tròn con vuông, hoa khai phú quý, rất lợi cho hôn nhân…

c- Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ

– Tranh treo tường cho người tuổi Hợi

Tuổi Hợi khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

a-Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo  tranh cá chép , phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo  tranh Bát mã  hoặc  mẫu đơn , thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ ;  tranh chữ…

b-Tuổi hợi tướng long, treo tranh nào lợi phương diện đó, quý nhân phù trợ, ra vào gặp bè bạn tốt; buôn bán gặp phường, lợi văn chương và các công việc văn hoá – xã hội, cương trực ngay thẳng, trường thọ đa phúc, tài vận hanh thông;kiên trì sự nghiệp, chính đại quang minh không sợ uy quyền, không quỳ luỵ…

c-Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ; căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…

Câu hỏi thường gặp?

Chọn tranh treo tường theo phong thủy ngôi nhà

Tranh treo trong nhà cũng cần phải đúng hướng, theo quan niệm dân gian, tranh trong phòng khách sẽ được treo trên ghế sofa và hướng ra cửa chính của ngôi nhà, tranh treo trong phòng ngủ thường được treo cao trên đầu. cái giường.

Cách treo tranh phong thủy hút tài lộc?

Để có thể thu hút tài lộc cho gia đình, bạn không được bỏ qua những lưu ý sau trước khi chọn treo tranh phong thủy trong gia đình:

Vẽ tranh với màu tối

Với những bức tranh có gam màu u tối, u ám, thê lương tuy có tính thẩm mỹ cao nhưng với những bức tranh phong thủy thì đây lại là điều tối kỵ.

Những bức tranh này mang nhiều năng lượng tiêu cực và nặng nề, khiến ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn bị chìm xuống không thu hút được năng lượng tích cực.

Màu tranh quá đậm hoặc quá nhạt đều gây cảm giác khó chịu, ức chế cho người xem. Bạn cần hạn chế và tránh chọn bức tranh này cho gia đình.

Tranh vũ khí và thú dữ

Trong phong thủy, tranh binh khí, ác thú mang đến năng lượng tiêu cực cho ngôi nhà của bạn. Chính vì thế những bức tranh này cản trở quá trình thu hút đường tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người có sở thích với các con vật như hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên lưu ý hướng đầu của các con vật trong tranh quay ra cửa. Theo phong thủy, đây là cách để các con vật không đe dọa hay tấn công chủ nhân.

Màu sắc của khung ảnh

Màu sắc của khung tranh có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Do đó, với mỗi mệnh khác nhau, bạn cần chọn màu sắc khung tranh sao cho phù hợp.

Khung ảnh

Nếu gia chủ mệnh Kim nên chọn khung tranh ánh kim hoặc màu bạc. Đây là 2 màu phù hợp với người mệnh kim. Còn gia chủ mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục.

Người mệnh Hỏa chọn màu đỏ, tím. Gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu xanh lam, xám. Đối với mệnh Thổ nên chọn màu vàng là tốt nhất.

Tranh ngũ hành

Đối với từng không gian và từng mệnh, bạn cần chú ý chọn tranh phong thủy sao cho phù hợp. Đối với gia chủ mệnh Mộc nên chọn tranh phong thủy cây cối, hoa lá hoặc mẫu đơn. Mệnh Thủy nên chọn tranh sơn thủy, núi non, sông nước. Mệnh Thủy nên chọn những bức tranh có màu sắc tươi sáng để vượng tài vận. Mệnh Kim nên chọn tranh có màu sắc tươi sáng sẽ thu hút tài lộc

Nên treo tranh gì trong phòng ngủ vợ chồng để hợp phong thủy?

Chọn tranh treo tường cho phòng vợ chồng hay bất kỳ không gian nào khác, điều quan trọng và ưu tiên nhất vẫn là sở thích cá nhân và sự phù hợp với bản thân gia chủ.

Bên cạnh đó cũng cần tạo sự hài hòa giữa bức tranh và phong cách thiết kế của căn phòng để tạo không gian sống thoải mái, phòng ngủ thường được chia thành 3 phong cách thiết kế phổ biến như: đơn giản (vintage), hiện đại và tân cổ điển tùy theo. Mỗi phong cách, gia chủ chọn bức tranh treo phù hợp nhất để tạo điểm nhấn.

Quan tâm hơn đến tuổi của gia chủ, nếu bạn là người trung niên thì không nên chọn màu sơn quá nổi bật, màu quá sặc sỡ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, không gian căn phòng không được sang trọng.

Chọn tranh treo phòng vợ chồng, điều quan trọng và ưu tiên nhất là sở thích cá nhân và phù hợp với gia chủ, phù hợp với bản thân gia chủ.

Những loại tranh nên treo trong phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy

Yếu tố phong thủy cũng rất cần thiết và được nhiều cặp vợ chồng quan tâm, gia chủ nên chọn sao cho thu hút được nhiều vượng khí thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, công thành danh toại trong tình cảm vợ chồng luôn. tràn đầy, tràn đầy. Các loại tranh nên treo trong phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy như:

– Tranh chim công, thiên nga, chim uyên ương: ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt chung thủy, hút năng lượng dương từ mặt trời, mang đến tác dụng trấn tĩnh. cân bằng âm dương.

– Tranh hoa mẫu đơn, đôi hoa mẫu đơn: tượng trưng cho cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, là pháp khí phong thủy cho tình yêu đôi lứa, tăng thêm sự chung thủy và nồng nhiệt trong tình yêu.

Tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng Tranh đôi chim công tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng

– Tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh mùa thu,… Với thiết kế và hình ảnh nhẹ nhàng, yên bình,…

Lưu ý không nên treo những bức tranh sau trong phòng ngủ vợ chồng, sẽ thường xuyên gây bất hòa, khó ngủ, không thoải mái, ảnh hưởng đến tâm lý vợ chồng:

– Tranh có hình những con vật hung dữ, theo phong thủy có thể hại thân, gây tâm lý lo lắng, sợ hãi. Gây đau đầu, mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc.

– Tranh vẽ cảnh núi non hùng vĩ, núi rừng trùng điệp có thể gây áp lực lớn về tinh thần, khiến bạn không thể ngủ ngon giấc.

– Tranh trừu tượng quá phức tạp, dễ khiến bạn mệt mỏi vì phải tưởng tượng nhiều, đầu óc không được thư thái, tạo cảm giác hỗn độn, chán nản.

– Những bức tranh liên quan đến vấn đề tôn giáo trong phòng ngủ tạo cảm giác không thoải mái cho không gian riêng tư.

– Những bức ảnh mang tính chất bạo lực vì nó ảnh hưởng rất xấu đến tinh thần của hai vợ chồng.

Cách chọn tranh treo phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy

Chọn tranh phong thủy treo phòng ngủ vợ chồng sẽ có tác dụng tăng tài lộc, may mắn và bình an cho chủ nhân căn phòng.

Tranh phong thủy không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, sang trọng cho không gian sống mà còn tạo nên sự hài hòa, ý nghĩa. Để chọn được tranh phong thủy phù hợp cho phòng ngủ, bạn cần đáp ứng một số quy tắc chọn tranh như sau:

– Chọn tranh hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ: tuân theo quy tắc phong thủy là tranh hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ để tài lộc, vận may gõ cửa, tránh những điều xui xẻo. Cụ thể như:

+ Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Kim: Tranh phòng ngủ thuộc hành Kim sẽ hợp với người mệnh Kim, ví dụ: tranh chim công, thiên nga, chim muông,…

+ Tranh treo phòng ngủ cho Nam mệnh Mộc: Tất cả những hình ảnh liên quan đến cỏ cây, hoa lá, phong cảnh,… đều có thể dùng treo trong phòng ngủ của vợ chồng.

+ Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy thích hợp với những bức tranh thuộc hành Thủy, Kim (Kim sinh Thủy), những bức tranh phù hợp như tranh thuyền buồm, tranh về biển, sông, suối, ao, hồ hay tranh với màu xanh hoặc đen,…

Những bức tranh như thuyền buồm, tranh biển, sông, suối… rất hợp với người mệnh Thủy

+ Tranh phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, phòng ngủ của vợ chồng nên treo tranh ngựa, bình minh, hoa hướng dương, mẫu đơn, tranh cánh đồng tím, đỏ, hoa hướng dương,…

+ Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Thổ: Tương hợp với tranh thuộc hành Thổ, hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) tương trợ rất tốt cho người mệnh thổ, nên treo tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím tương sinh. hình ảnh lửa, màu nóng, mùa hè,…

– Chọn tranh tránh những điều kiêng kỵ: theo quy luật tương sinh, tương khắc để tránh mua phải những bức tranh không hợp với gia chủ, tránh mang lại những điều xui xẻo, không tốt cho gia chủ.

– Chọn nội dung tranh phù hợp: khi chọn tranh cho phòng ngủ cần chú ý đến nội dung, không nên đặt những bức tranh trừu tượng, nghệ thuật hoặc phi logic vì dễ khiến gia chủ mất ngủ, tinh thần sa sút. Mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tranh treo tường phong thủy hiện đại?

Tranh treo tường hiện đại phù hợp với Căn hộ, Biệt thự, Nhà mới, Quà tặng tân gia, Văn phòng. Tranh mang đến không gian mới lạ, sang trọng.

Tranh dán tường 3D nổi là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ hiện đại và sự tỉ mỉ của người họa sĩ. Các bức tranh được thiết kế và sản xuất với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết. Chúng tôi cung cấp 2 loại tranh chính có sẵn

– Tranh dán tường da nổi 3D. Đặc điểm chính của toàn bộ tranh là bề mặt da công nghiệp của Ý. Tranh được nhập khẩu 100%. Thích hợp cho vợ chồng trẻ, không gian sang trọng

– Tranh dán tường nổi 3D bằng nhựa. Tranh được làm và sản xuất trên công nghệ hiện đại, nhựa composite được đúc từ thiên nhiên: vỏ cây, mủ cao su. Chất liệu là vật liệu chính làm vỏ máy bay. Dòng tranh 3D nổi này phù hợp với Căn hộ, Biệt thự. Tranh mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và bắt mắt cho ngôi nhà của bạn

Tranh treo tường phong thủy giá rẻ?

Chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng và mỗi sản phẩm đều có nhiều chất liệu khác nhau. Chất liệu tranh luôn đi đôi với giá thành mà bạn bỏ ra. Hoa Minh Ngọc luôn cung cấp những bức tranh có chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất thị trường như:

– Dòng tranh cao cấp được đánh giá là mới lạ, sang trọng: Tranh dán tường nổi 3D. Tranh treo mang đến không gian lạ mắt, sang trọng, khác biệt với giá thành cao hơn so với tranh in. hàng nhập khẩu 100%

– Dòng bản in

+ Chất liệu in tráng gương bóng, phù hợp với không gian và khí hậu Việt Nam, dễ lau chùi, in được hình nào với kích thước nào phù hợp. Công nghệ in sắc nét với bề mặt phủ bóng

+ Tranh canvas: là công nghệ in mới thay thế tranh sơn dầu đã có từ rất lâu. Tranh được in nhiều hình với nhiều kích cỡ khác nhau. Tranh canvas có giá thành rẻ, nhẹ nên rất dễ treo và lắp đặt. Tranh được in bằng mực in công nghệ UV nhập khẩu của Mỹ nên dễ dàng lau sạch bằng khăn ẩm.

Mua tranh phong thủy ở đâu Tp.HCM?

Shop Hoa Minh Ngọc là nơi cung cấp tranh uy tín sản phẩm tranh treo tường ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể ghé trực tiếp để mua hoặc đặt online thông qua website Hoa Minh Ngọc nhé.

Bạn có thể mua tranh ở đâu giá rẻ, dịch vụ tốt tại TP.HCM?

Bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về cửa hàng để mua tranh phong cảnh. Tùy theo nhu cầu và tài chính mà bạn cần chọn loại sơn phù hợp, tránh lãng phí tiền mua về không dùng được lại trở nên đắt đỏ. Đối với những khách hàng có nhu cầu mua tranh phong cảnh sơn dầu, tranh canvas hay tranh ép gỗ có thể đến mua trực tiếp tại Hoa Minh Ngọc chúng tôi.

Cam kết bảo đảm chất lượng tranh phong cảnh đẹp – uy tín – giá cả phải chăng.

– Sản phẩm chất lượng vượt trội

Tranh treo tường được làm từ chất liệu chuyên dụng cao cấp, đạt chuẩn. Sau khi in xong, bề mặt tranh được cán một lớp mỏng tạo màng bảo vệ kháng nước giúp giữ màu sơn bền và sắc nét hơn. Nền sau tranh được ép một lớp ván công nghiệp mỏng, phủ melamine cho phép tranh bền, không mối mọt, cong vênh ở mọi điều kiện thời tiết.

Hoa Minh Ngọc cung cấp tranh treo tường chất lượng cao cấp, bền màu

Chất lượng hình ảnh chuẩn như tranh chụp, màu sắc thật và có hồn. Với việc sử dụng mực in chuyên dụng, hạt mực cực bé thấm đều cho hình ảnh đều màu, không bị giả, không lỗi.

Để tham khảo các mẫu tranh tường đẹp nhất tại tranh treo tường/tranh phong cảnh, bạn vui lòng truy cập Website HoaMinhNgoc.com

– Dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên tận tình

Đến với Hoa Minh Ngọc khách hàng được sử dụng một trong những dịch vụ chuyên nghiệp nhất từ khâu tiếp nhận thông tin đến chăm sóc sau bán hàng. Hơn thế, Hoa Minh Ngọc dựa trên phương châm mang lại sự hài lòng cho khách hàng là niềm hạnh phúc của chúng tôi, nên tất cả nhân viên của Hoa Minh Ngọc đều có thể là một người bạn, một chuyên gia tư vấn cho khách hàng khi cần.

– Giá cả cạnh tranh

Hoa Minh Ngọc cam kết với khách hàng, giá của chúng tôi luôn ở mức cạnh tranh nhất. Dù bạn là khách lẻ hay khách sĩ, công ty đều đưa ra mức giá hợp lý nhất cho bạn.

– Khuyến mại hấp dẫn

Ngoài giá cả cạnh tranh, mua tranh tại Hoa Minh Ngọc bạn còn hưởng những chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng hấp dẫn và thường niên.

– Chính sách đổi trả linh hoạt

Sản phẩm của Hoa Minh Ngọc luôn đảm bảo chất lượng cao. Tuy nhiên, chúng tôi có chính sách đổi trả tranh linh hoạt cho khách hàng trong thời gian nhất định nếu có bất kỳ trục trặc nào nếu có.