Tranh sơn dầu
Ưu tiên xem:
sale

Tranh sơn dầu

Xuân Vùng Cao – 5

37.500.000 

Tranh sơn dầu là thể loại tranh phổ biến và được yêu thích hiện nay, do chất liệu vẽ tranh là sơn dầu nên tranh được gọi là tranh sơn dầu và có tên tiếng anh là Oil painting. Trước đây, người ta biết đến tranh sơn dầu qua tranh Phật giáo của các họa sĩ Ấn Độ và du nhập vào Trung Quốc từ thế kỷ V-X, nhưng phải đến thế kỷ XV, loại tranh này mới dần phổ biến và phát triển. phát triển, xây dựng.

Tranh sơn dầu có thể được vẽ trên chất liệu gỗ, kim loại hay vải canvas (vải sơn),… tạo nên những bức tranh nghệ thuật có điểm nhấn riêng. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Hoa Minh Ngọc để hiểu rõ hơn về loại tranh này nhé!

Đặt tranh sơn dầu giá rẻ, hãy liên hệ với Hoa Minh Ngọc Hotline/Zalo: 038 460 7598.

Tìm hiểu về tranh sơn dầu

Vài nét về tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu được các họa sĩ yêu thích và lựa chọn hơn rất nhiều các thể loại tranh khác bởi nó có một số ưu điểm nổi bật như:

Khô chậm: do khô lâu nên họa sĩ sẽ có nhiều thời gian hơn để hoàn thiện, chăm chút cho tác phẩm hoặc thay đổi các chi tiết khi cần thiết để tạo nên những bức tranh sơn dầu hoàn hảo. Hoàn hảo nhất.

Một trong những đặc điểm nổi bật của tranh sơn dầu là có thể kết hợp tốt với các loại sơn khác, làm cho màu sắc của bức tranh trở nên phong phú, đa dạng khi sử dụng sơn dầu trên một loại vải nhất định.

Dễ sử dụng khi vẽ: khi vẽ trên canvas, chất sơn không bị xê dịch nên sẽ giúp người họa sĩ vẽ bức tranh chính xác hơn và việc tạo ra một bức tranh sơn dầu sẽ trở nên đơn giản hơn so với các thể loại tranh khác. Sử dụng màu nước hoặc phấn màu.

Tranh sơn dầu đẹp hơn các loại tranh khác vì nó có độ sâu về màu sắc. Việc xếp lớp và pha trộn màu sắc sẽ làm cho bức tranh trở nên độc đáo với những nét đẹp riêng biệt.

Đa dạng về thể loại: Tranh sơn dầu có nhiều thể loại như tranh trừu tượng, siêu thực, hiện thực. Mỗi thể loại đều có những điểm riêng biệt với những bức tranh vừa độc đáo vừa tinh tế.

Tranh sơn dầu là gì?

Trong lịch sử mỹ thuật thế giới, từ thế kỷ XI, tranh sơn dầu đã chiếm một vị trí vô cùng quan trọng và mang lại vinh quang cho nhiều nền mỹ thuật. Trong thời kỳ Phục hưng, các nghệ sĩ đã cố gắng học hỏi những tinh hoa của nghệ thuật trong quá khứ. Họ nghiên cứu, thử nghiệm, khám phá và sáng tạo. Đồng thời, những phát minh, sáng chế của các ngành khoa học khác cũng được nghệ sĩ đón nhận. Đây là lý do vật liệu hoàn thiện mới là sơn dầu.

Sơn dầu là một loại sơn dựa trên sắc tố, thường ở dạng bột khô được nghiền kỹ với dầu hạt lanh, dầu quả óc chó, dầu cây rum hoặc dầu cây anh túc.

Tuy nhiên, việc pha chế màu đòi hỏi phải có kiến ​​thức chuyên môn để tránh pha trộn và gây phản ứng hóa học giữa các chất màu vì các chất màu có thể là nguyên liệu khoáng, nguyên liệu hữu cơ hoặc nguyên liệu hóa học.

Sơn dầu không thấm nước, có độ dẻo và độ che phủ mạnh (dễ dàng che phủ các loại sơn khác bên dưới, trừ các màu đặc biệt). Có những lúc người ta dùng từ màu dầu thay cho từ sơn dầu để chỉ chất liệu dùng trong công việc sơn.

Sự ra đời của tranh sơn dầu

Từ xa xưa, khi mới bắt đầu vẽ, người ta cố ý tìm chất liệu tốt để vẽ, mong màu đẹp bền lâu. Từ xa xưa, con người đã biết dùng màu pha với dầu để vẽ, nhưng chất liệu lúc bấy giờ còn rất thô sơ, nhiều nhược điểm và hạn chế. Theo thời gian, nhiều thế hệ họa sĩ đã dày công nghiên cứu chất liệu, mày mò và làm nên những bức tranh của riêng mình.

Nhưng phải đến anh em nhà Van Eyck (khoảng 1390-1441), họ mới có công lớn trong việc hoàn thiện và phát triển kỹ thuật sơn dầu.

Màu sơn dầu cho đến thời kỳ này nhẹ hơn, sáng hơn, bóng đẹp, không thấm nước, bền màu và trường tồn với thời gian.

Kể từ đó, tranh sơn dầu được sử dụng rộng rãi, được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới. Có thể nói, sự cải tiến của chất liệu sơn dầu là một cuộc cách mạng kỹ thuật vĩ đại, làm biến đổi và nâng tầm nghệ thuật hội họa.

Vậy, tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu tên tiếng anh là Oil painting. Là thể loại tranh phổ biến và được yêu thích nhất, được gọi theo tên của chất liệu làm tranh là sơn dầu. Tranh sơn dầu là quá trình vẽ tranh bằng bột màu làm từ sơn dầu. Sơn dầu có thể vẽ trên gỗ, kim loại, vải canvas (vải sơn),…

Các loại sơn dầu với các chất liệu khác nhau sẽ cho ra loại sơn dầu có tính chất khác nhau. Tranh sơn dầu lần đầu tiên xuất hiện trong tranh Phật giáo của các họa sĩ Ấn Độ và sau đó là Trung Quốc vào thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ thứ 10, nhưng phải đến thế kỷ thứ 15, tranh sơn dầu mới trở nên phổ biến và phát triển. phát triển, xây dựng. Sơn dầu cuối cùng đã trở thành một phương tiện chính để các nghệ sĩ chuyển thể thành các tác phẩm nghệ thuật.

Sơn dầu không bay hơi và thường khô hoàn toàn trong vòng 2 tuần, với một số màu khô trong vòng vài ngày. Nói chung, để tranh khô rồi treo vào khung hoặc cuộn lại, tùy thuộc vào lớp sơn dầu trên cùng (chất liệu, độ dày), sau khi khô có thể quét thêm một lớp dầu bóng để bức tranh được sáng đẹp. đẹp hơn. Một bức tranh sơn dầu có thể tồn tại ít nhất 30 năm, trong tình trạng tốt, lên đến 80-100 năm.

Dễ sử dụng trong khi vẽ: dầu là chất liệu đơn giản nhất để chúng ta sử dụng trong quá trình vẽ. Nói chung, tạo một bức tranh sơn dầu tương đối đơn giản so với việc sử dụng các chất liệu khác như màu nước hoặc sử dụng phấn màu.

Hầu hết những người mới bắt đầu sử dụng sơn dầu vì lý do này. Sơn cũng không di chuyển hoặc chạy khi vẽ trên canvas và điều này cho phép bạn vẽ một bức tranh chính xác hơn. Ngoài ra, việc sửa chữa khi sử dụng sơn dầu sẽ dễ dàng hơn.

Tạo ra những bức tranh đẹp hơn: Sơn dầu thường khô rất chậm, điều này mang lại cho các nghệ sĩ nhiều cơ hội hơn để làm việc hiệu quả trong khi vẽ. Bạn có đủ thời gian để thay đổi một số quyết định mà bạn muốn thực hiện và như vậy tranh sơn dầu sẽ đẹp hơn.

Độ sâu: Sơn dầu cung cấp nhiều màu sắc và độ sâu màu phong phú, vì chúng có thể được phân lớp và pha trộn tự do hơn các loại sơn khác, chẳng hạn như màu nước hoặc màu acrylic. Những họa sĩ tinh tế có thể thay đổi độ phong phú hoặc sắc thái của màu sắc bằng cách thêm một lượng nhỏ các màu khác.

Kỹ thuật của tranh sơn dầu

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu truyền thống thường bắt đầu bằng việc họa sĩ sử dụng than chì hoặc màu mỏng để phác thảo trên vải. Các sắc tố thường được trộn với dầu hạt lanh, khoáng chất hoặc các dung môi khác. Việc này nhằm pha loãng, tăng giảm thời gian khô của màu. (Dung môi có thể hòa tan sơn dầu nên còn được dùng làm chất tẩy rửa dụng cụ vẽ).

Một nguyên tắc cơ bản của tranh sơn dầu vào thời điểm đó là lớp màu trên cùng phải chứa nhiều dầu hơn lớp màu bên dưới. Việc này nhằm để các lớp màu khô đều, nếu không tranh có thể bị nứt, bong tróc.

Điều quyết định sự ổn định và độ bền của bức tranh là chất lượng và loại dầu. Có nhiều chất tăng cường khác có thể trộn với sơn dầu như sáp lạnh, nhựa cây và dầu bóng. Những công cụ sửa đổi này giúp các nghệ sĩ điều chỉnh độ mờ, độ bóng và mật độ. Nó cũng làm tăng khả năng bám và che phủ nét vẽ. Đó là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tính năng của sơn dầu.

Vậy tranh sơn dầu được vẽ bằng chất liệu gì?

Tranh sơn dầu được vẽ bằng cọ nhưng cũng có nhiều cách vẽ khác như vẽ bằng bay hoặc giẻ lau.

Sơn dầu lâu khô hơn các chất liệu khác. Điều đó cho phép các nghệ sĩ sửa đổi màu sắc, bề mặt hoặc đường nét trong bức tranh. Đôi khi, họa sĩ có thể loại bỏ lớp sơn dầu cũ để vẽ lại từ đầu. Chỉ cần lau bằng giẻ và nhựa thông nếu sơn vẫn còn ướt. Khi sơn khô, nó phải được cạo.

Sơn dầu khô bởi quá trình oxy hóa, không bay hơi nước. Thông thường phải mất 2 tuần bạn mới có thể sờ tận tay. Tuy nhiên, một số loại sơn dầu có thể khô chỉ trong vài ngày. Sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm để bức tranh khô hoàn toàn. Đối với các chuyên gia bảo tồn thì khác. Một bức tranh sơn dầu chỉ thực sự khô khi nó có tuổi thọ từ 60 – 80 năm.

Nguyên liệu làm sơn dầu

Dầu lanh là loại dầu được sử dụng phổ biến nhất để vẽ tranh sơn dầu. Thật thú vị, vải lanh cũng được sử dụng trong các bức tranh.

Dầu hạt lanh thu được từ hạt lanh

Dầu hạt cây rum, dầu óc chó hoặc dầu hạt anh túc đôi khi cũng được sử dụng. Những loại dầu này được sử dụng để điều chế các màu sáng như màu trắng. Tuy ít bị vàng khi khô nhưng chúng có nhược điểm là lâu khô và không bền. Trong khi đó, dầu hạt lanh có xu hướng chuyển sang màu vàng khi khô.

Những tiến bộ hóa học ngày nay đã cho ra đời những loại sơn dầu mới. Nó là một loại sơn có thể được pha loãng và rửa sạch bằng nước.

Có một loại sơn dầu mới, cao cấp hơn (thực chất là một loại nhựa). Màu này có khả năng chịu nhiệt rất tốt lên tới 130 – 138 độ C. Có thể nói đây là loại dầu không bao giờ khô. Họa sĩ không cần rửa cọ trừ khi muốn dùng màu khác. Mặc dù dầu này không thực sự là sơn dầu. Những bức tranh mới này vẫn được xếp vào loại tranh sơn dầu.

Chất liệu sơn dầu

Canvas truyền thống được làm từ vải lanh. Về sau, vải cotton được sử dụng rộng rãi hơn vì giá thành rẻ hơn.

Nhiều bề mặt đã được sử dụng để sơn trong suốt lịch sử hội họa. Chưa kể: vải sơn, ván gỗ, giấy, đá, ván ép và bìa cứng. Bề mặt được sử dụng nhiều nhất kể từ thế kỷ 16 là canvas.

Mặc dù vậy, nhiều nghệ sĩ vẫn đang vẽ trên các tấm cho đến ngày nay. Bảng có giá thành cao hơn, nặng, không gấp gọn được, vận chuyển khó khăn… Tuy nhiên, bảng có ưu điểm khi vẽ những bức tranh cần độ chi tiết cao.

Kích thước tiêu chuẩn cho các bức tranh đã được thiết lập ở Pháp từ thế kỷ 19. Chúng được dựa trên kích thước thường được sử dụng bởi các nghệ sĩ. Và cũng bởi vì các nhà cung cấp vật liệu thường làm cho các kích thước này.

Tranh sơn dầu đơn giản
Tranh sơn dầu đơn giản

Ưu và nhược điểm của tranh sơn dầu

Sau đây là khái niệm về tranh sơn dầu, Hoa Minh Ngọc chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những ưu nhược điểm của thể loại tranh đặc biệt này nhé!

Ưu điểm

Tranh sơn dầu có ưu điểm là vừa trong, vừa sâu, độ bão hòa màu rất cao, độ chuyển màu của nó cũng gần như vô tận. Trong khi những bức tranh sử dụng chất liệu khác đã phai màu hoặc xuống cấp thì tranh sơn dầu của Van Eyck vẫn bóng bẩy và rực rỡ dù đã hơn 600 năm tuổi.

Loại tranh này có thể tạo độ sâu cho màu sắc của tác phẩm. Các họa sĩ thích sử dụng sơn dầu vì họ có thể tự do pha trộn và tạo lớp cho nó. Với các chất liệu khác như màu nước, màu acrylic, việc phối màu không hề đơn giản.

Một ưu điểm nữa là sơn dầu rất dễ sử dụng nên rất được các “tân binh” trong ngành hội họa ưa chuộng. Nó dễ sử dụng hơn nhiều so với các vật liệu như màu nước hoặc phấn màu. Nó cũng dễ uốn nắn và dễ chỉnh sửa khi có sự cố xảy ra.

Nhược điểm

Cũng như nhiều thể loại tranh khác, tranh sơn dầu có những điểm mạnh nhưng cũng có nhiều nhược điểm:

Dòng tranh này thường khô chậm do nguyên liệu làm nên tranh là những hạt bột màu nhỏ được trộn đều và cân bằng với dầu khô. Một số chất màu trong sơn có tính độc, trong giai đoạn sơn khô nếu tiếp xúc nhiều, quá thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sơn dầu cũng dễ bị hư hỏng nếu điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nơi bảo quản không phù hợp.

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể pha sơn dầu với các loại màu khác nhưng nhìn chung khả năng pha trộn của nó tương đối kém.

Định nghĩa tranh sơn dầu? So sánh với tranh sơn dầu truyền thống

Bạn muốn sở hữu một bức tranh đẹp với màu sắc nghệ thuật như tranh sơn dầu. Nhưng lại không muốn treo một bức tranh to và nặng trong nhà. Hay đơn giản là bạn cần một món quà và không có thời gian để chờ đợi một bức tranh sơn dầu. Sau đó, sơn dầu giả là giải pháp.

Định nghĩa tranh sơn dầu

Ngày nay, với công nghệ tiên tiến, người ta đã sáng tạo ra công nghệ in tranh sơn dầu 3D độc đáo. Tranh sơn dầu 3D không được thực hiện qua những nét vẽ uyển chuyển, nghệ thuật như tranh vẽ nhưng vẫn cho bạn cảm giác như đang chiêm ngưỡng một bức tranh sơn dầu thực sự. Và hơn thế, tranh sơn dầu 3D còn mang đến nhiều góc độ cảm xúc khác nhau.

Tranh in giả sơn dầu sử dụng chất liệu gì?

Trên thị trường hiện nay, tranh giả sơn dầu thường được in trên chất liệu gỗ hoặc canvas. Tuy nhiên, in tranh sơn dầu 3D trên canvas vẫn được ưa chuộng hơn cả. Vì canvas có những ưu điểm gì như đã nói ở trên trong phần sơn dầu.

Ngoài ra, bản in canvas có độ sáng thấp, màu sắc rực rỡ và hình ảnh có độ phân giải tuyệt vời. Mặt bạt có dạng lưới các tấm vải đan xen vào nhau tạo thành một mảng đồng nhất, nên dùng mặt lưới để chụp ảnh nghệ thuật để đạt kết quả cao nhất. Bề mặt bạt được phủ một lớp nhựa dùng để giữ mực nhằm hạn chế mực thấm vào vải giúp màu sắc trung thực hơn.

So sánh với tranh sơn dầu truyền thống

Bạn có đặt câu hỏi tiếp theo là nên chọn tranh sơn dầu vẽ tay hay tranh giả sơn dầu. Hãy phân tích một số tiêu chí.

– Tính thẩm mỹ: Tranh sơn dầu được mô phỏng giống như tranh sơn dầu vẽ tay, nhưng nếu nhìn kỹ dưới góc độ nghệ thuật thì tính thẩm mỹ của tranh in có phần yếu hơn tranh do họa sĩ vẽ trực tiếp. Bác sĩ. Đó là lý do tại sao có rất nhiều người theo đuổi tranh sơn dầu.

– Nỗ lực: Điều này khá dễ nhận thấy. Các họa sĩ sơn dầu cần hàng tuần, thậm chí hàng tháng để hoàn thành một bức tranh ưng ý. Trong khi đó, kỹ thuật in tranh sơn dầu hiện đại cho ra nhiều loại sản phẩm cùng lúc.

– Giá cả: Giá một bức tranh sơn dầu dao động từ 1 triệu đến 2 triệu 500 hoặc hơn. Trong khi đó, tranh giả sơn dầu được sản xuất hàng loạt nên giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều khi xét cùng một kích thước.

Tại sao chọn tranh sơn dầu để trang trí nhà?

– Thứ nhất, tính bền bỉ theo thời gian

Tranh sơn dầu được biết là có chất lượng lâu dài vì chúng được thực hiện trên vải và đã đứng trước thử thách của thời gian. Thời gian là thứ đáng sợ nhất, nó có thể bào mòn và xóa nhòa mọi thứ, nhưng nếu bạn chăm sóc nó cẩn thận, sơn dầu vẫn trường tồn với thời gian.

Đôi khi thời gian cũng làm cho những bức tranh sơn dầu trở nên hoàn hảo hơn trong mắt những người biết trân trọng chúng. Bạn chỉ cần chăm sóc chúng một cách tỉ mỉ và đúng cách, những bức tranh này sẽ mãi tô điểm cho ngôi nhà của bạn, dù có trải qua bao lâu.

– Thứ hai, không cần khung ảnh

Đối với những bức tranh thông thường, sau khi vẽ xong, bạn cần đóng khung, đây là bước cuối cùng và rất quan trọng để bức tranh trở nên chuyển động. Tuy nhiên với tranh sơn dầu thì không cần đóng khung hay che phủ gì bên ngoài. Những bức tranh này sẽ trở nên cá tính, chân thực và cảm động hơn khi không lắp khung.

– Thứ ba, tạo ấn tượng mạnh

Khác với những bức tranh thông thường, khi nhìn vào tranh sơn dầu bạn sẽ có ấn tượng rất mạnh, dù là tranh sao chép nhưng chân thực đến mức khó tin.

Tranh trang trí loại này luôn có nhiều chủ đề khác nhau và phù hợp với từng không gian riêng. Tranh phản ánh cuộc sống phù hợp với không gian truyền thống, tranh trừu tượng từ thế giới đương đại phù hợp với không gian hiện đại.

Chọn một hình ảnh phù hợp cho không gian nhà bạn không khó, nhưng giữ cho hình ảnh đó trường tồn theo thời gian mới là điều đáng nói. Có những người yêu tranh nhưng không biết cách cất giữ tranh. Vì vậy, tìm hiểu về các loại sơn cũng là một trong những việc nên làm trước khi quyết định mua.

Giới thiệu một số loại tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu phong cảnh

Sự phổ biến của tranh sơn dầu phong cảnh

Tranh sơn dầu phong cảnh được nhiều người ưa chuộng bởi cách sử dụng kết hợp màu sắc rất hài hòa, độ tương phản giữa chúng không quá mạnh và có thể tạo khoảng không làm nền sang trọng cho không gian sống. Tranh sơn dầu phong cảnh đẹp mang lại cảm giác thư thái, bình yên sau một ngày làm việc căng thẳng.

Tranh sơn dầu phong cảnh luôn cần có bố cục tốt, bởi nếu không có điểm nhấn thì không thể tạo được sự chú ý của người xem. Tuy nhiên, ngược lại nếu những bức tranh có quá nhiều điểm nhấn sẽ khiến bố cục bức tranh bị rối mắt, gây cảm giác khó chịu cho người xem.

Khi muốn tìm những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp, chúng ta cần tìm những bức tranh không nên có quá nhiều chi tiết và màu sắc cần phải dễ chịu. Không nên chọn những bức tranh có gam màu quá mạnh, bởi như thế sẽ tạo cảm giác không hài hòa cho bức tranh.

Tuổi thọ của tranh sơn dầu phong cảnh

Ưu điểm của tranh sơn dầu phong cảnh là độ bền và tuổi thọ cao nhờ đặc tính riêng của loại sơn dầu dùng để vẽ tranh. Các vấn đề tự nhiên như bụi và độ ẩm thường không ảnh hưởng đến chất lượng của bức tranh theo thời gian. Thông thường, nếu không có vấn đề gì đặc biệt, một bức tranh sơn dầu có thể bảo quản được từ 80 đến 100 năm.

Nhưng khi dùng loại dầu cao cấp như trong bức Mona Lisa của Leonardo da Vinci thì tuổi thọ lên đến hơn 500 năm mà màu sắc và vẻ đẹp vẫn nguyên vẹn như ban đầu. Do đó, không ngoa khi nói rằng sơn dầu được sử dụng cho bức tranh có thể đứng vững trước thử thách của thời gian và trong những điều kiện khắc nghiệt.

Mua tranh sơn dầu phong cảnh ở đâu?

Điều cuối cùng bạn cần quan tâm khi mua tranh sơn dầu phong cảnh đẹp đó là lựa chọn nơi bán tranh giá rẻ – chất lượng – uy tín. Tại TP.HCM có rất nhiều địa chỉ bán tranh sơn dầu với chất lượng, giá cả và dịch vụ khác nhau. Để bạn có sự lựa chọn tốt, bạn phải đến xem tại chỗ, có suy nghĩ về bức tranh, nếu có thể hãy nhờ người am hiểu về nghệ thuật sơn dầu, bạn nên rủ họ đi cùng.

Nếu bạn đang quan tâm đến những bức tranh sơn dầu đẹp giá rẻ nhất tại TP.HCM thì hãy đến với Hoa Minh Ngọc. Chúng tôi luôn sẵn lòng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Nơi đây có kho tàng tranh đẹp, chất lượng nhưng giá rất “mềm”. Một cảm giác vô cùng tuyệt vời và thoải mái đang chờ đón bạn. Nhanh lên!

Tranh sơn dầu vẽ tay

Tranh sơn dầu vẽ trên chất liệu gì?

Để đánh giá một bức tranh như thế nào là đẹp và chất lượng thì việc xem xét bức tranh sơn dầu được vẽ trên chất liệu gì là rất quan trọng. Biết một số kiến thức về tranh sơn dầu vẽ trên chất liệu tốt sẽ giúp bạn chọn được một bức tranh hoàn hảo. Nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết những kiến thức đó. Với suy nghĩ đó, chúng tôi xin điểm qua một số chất liệu nổi bật được sử dụng trong tranh sơn dầu như sau:

  • Tranh sơn dầu vẽ trên gỗ
  • Tranh sơn dầu trên canvas
  • Tranh sơn dầu trên tường
  • Tranh sơn dầu vẽ trên một số chất liệu khác như vải sơn, bìa cứng, nhựa.

Về các loại chất liệu thường dùng trong tranh sơn dầu:

Gỗ là vật liệu đầu tiên được các nghệ sĩ sử dụng để tạo ra các bức tượng và tác phẩm nghệ thuật, vì vậy nó cũng rất phổ biến vào thời đó. Tranh sơn dầu vẽ trên gỗ thường có màu đậm và cũng khá lâu phai. Nhưng nhược điểm của chất liệu này là không vẽ được tranh khổ lớn, treo tranh cũng hơi khó khăn vì nặng.

Vải canvas bền nhẹ, giá thành rẻ, dễ vận chuyển là chất liệu phổ biến. Tranh sơn dầu được vẽ trên canvas có thể vẽ với nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Đặc biệt đây là chất liệu cho màu sắc trung thực, sống động.

Bên cạnh canvas, nhiều người thích vẽ tranh sơn dầu trên tường. Thông thường cách sơn này sẽ cho ra những bức tranh khổ lớn có màu sắc phù hợp với màu tường nhưng lại có nhược điểm là không di chuyển được bức tranh. Đồng thời, khi tranh treo tường hơi khó lau chùi, việc xóa tranh sẽ khiến không gian trở nên mất mỹ quan.

Ngoài những chất liệu trên, các họa sĩ còn sáng tạo vẽ trên một số chất liệu khác như vải sơn, bìa cứng, nhựa, gỗ ép… Tuy nhiên, những chất liệu này không thể tôn lên vẻ đẹp của tranh.

Chọn tranh sơn dầu vẽ trên chất liệu gì vừa rẻ, vừa đẹp, vừa bền

Với những câu trả lời cho câu hỏi tranh sơn dầu được vẽ trên chất liệu gì, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc không biết nên chọn chất liệu nào? Tranh sơn dầu vẽ trên chất liệu nào bền, rẻ, đẹp?

Câu trả lời chắc chắn là canvas. Vải canvas hay còn gọi là vải bố rất bền và rất nhẹ. Canvas được nhiều nghệ sĩ lựa chọn và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khi sử dụng chất liệu sơn dầu trên canvas sẽ cho ra những bức tranh chất lượng, màu sắc trung thực, đường nét uyển chuyển, tinh tế. Sử dụng chất liệu này chúng ta sẽ thoải mái lựa chọn kích thước tranh theo yêu cầu. Bên cạnh đó, giá tranh sơn dầu in trên canvas cũng rất phải chăng.

Giá tranh sơn dầu vẽ tay

Trên tranh sơn dầu vẽ tay thường có chữ ký tay của người họa sĩ để đánh dấu tính chân thật của tranh. Người mua tranh cũng nên kiểm tra kỹ tranh chính chủ khi quyết định mua loại tranh này. Cũng bởi vậy mà giá tranh sơn dầu chính chủ được xác định bởi kích thước của từng bộ tranh. Mỗi bức tranh trên thị trường thường trên dưới 3.000.000 VND.

Tranh sơn dầu hiện đại

Tranh sơn dầu hiện đại không chỉ là vật trang trí nhà cửa đơn giản, thông thường mà nó còn là vật phẩm ý nghĩa tạo nên sức hút hiện đại, sang trọng.

Tranh ảnh không bao giờ lỗi mốt trong trang trí nhà cửa. Đặc biệt với xu hướng hiện nay tranh sơn dầu hiện đại đang dẫn đầu với nhiều ưu điểm. Vậy bạn có ý định trang trí nhà bằng tranh sơn dầu không?

Tranh sơn dầu hiện đại nổi bật trong không gian phòng khách

Phòng khách sẽ trở nên mới mẻ, sang trọng và thời thượng hơn khi có sự góp mặt của những bức tranh sơn dầu hiện đại. Vậy nên chọn tranh như thế nào? Nhanh tay bỏ túi những bí quyết sau:

Chủ đề của tranh sơn dầu hiện đại nên tươi mới, màu sắc của tranh nên phù hợp với màu chủ đạo của tổng thể không gian. Đó là điều cần chú ý khi chọn mua tranh treo tường.

Kích thước là một phần không thể thiếu, tùy theo diện tích bức tường mà bạn có thể chọn tranh đơn hay tranh bộ. Kích thước và số lượng tranh phải tương xứng với vị trí treo để có được không gian hài hòa và hoàn hảo nhất.

Tranh sơn dầu hiện đại luôn được thiết kế với đường nét tinh xảo, tuổi thọ cao.

Với sự phổ biến của tranh sơn dầu, hiện nay có rất nhiều chủ đề khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

Những bức tranh sơn dầu hiện đại tô điểm cho không gian bếp thêm đẹp

Tranh sơn dầu hiện đại không chỉ là vật trang trí phòng khách mà còn là vật trang trí phòng bếp vô cùng độc đáo. Và việc trang trí không gian này dường như không còn xa lạ nữa.

Những bức tranh giúp làm nổi bật không gian bếp với những chủ đề quen thuộc là món ăn, rau củ, hoa lá hay đồ dùng nhà bếp.

Những hình ảnh tưởng chừng như quá đơn giản, đời thường nhưng vẫn làm nên chất riêng của những bức tranh hiện đại.

Không những thế, tranh còn giúp làm nổi bật không gian, tạo nên sự hiện đại và sang trọng thu hút.

Khi sử dụng tranh treo tường, một điều bạn cần chú ý đó là việc sắp xếp các bức tranh. Cách bài trí tinh tế sẽ là điểm cộng cho không gian này.

Bộ tranh sơn dầu phòng bếp có thể là tranh ghép bộ hoặc nguyên bộ nhưng đều tạo nên sự khác biệt. Chắc chắn nó sẽ là vật dụng nổi bật trong không gian bếp ấm cúng của mọi nhà.

Tranh sơn dầu hiện đại ấp ủ những giấc mơ đẹp

Những bức tranh sơn dầu hiện đại đã đi vào giấc ngủ của bạn với sự đa dạng về mẫu mã và chủ đề. Tranh là món quà ý nghĩa mà bạn nên dành tặng để tâm hồn được thư thái sau những ngày mệt mỏi, căng thẳng.

Tranh sơn dầu hiện đại trẻ trung, năng động luôn là mẫu tranh được nhiều người yêu thích. Tranh luôn tràn ngập màu sắc, làm nổi bật những đường nét bay bổng. Khi chọn mua tranh treo tường cho phòng ngủ, bạn cần chú ý đến một chi tiết nhỏ đó là chọn những bức tranh nhẹ nhàng, thoải mái.

Mỗi chủ đề có một vẻ đẹp, một không gian treo riêng. Do đó, khách có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích, cá tính nhưng không nên quá tùy tiện.

Tranh sơn dầu số hóa

Tranh sơn dầu số hóa có nguồn gốc từ Mỹ, có tên tiếng Anh là paint by numbers có nghĩa là vẽ tranh bằng những con số.

Tranh kỹ thuật số là tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bằng các công cụ kỹ thuật số như đồ họa máy tính, bút dùng cho màn hình cảm ứng.

Các chi tiết trong tranh sẽ được chuyển đổi, thiết kế thành một phác thảo có sẵn với các số 1,2,3,… Bạn chỉ cần lấy màu được đánh số tương ứng trong bộ màu đi kèm để tô lên. Cứ như vậy, bạn sẽ có ngay một bức tranh do chính mình tạo ra. Bức tranh hoàn thiện giống tranh sơn dầu thật đến 95% kể cả khi bạn không có năng khiếu hay không có kiến thức về hội họa.

Tranh sơn dầu số hóa có mẫu mã đa dạng, thường là phong cảnh, hoa lá, động vật,… Ngoài ra nếu bạn muốn lưu giữ những bức ảnh lưu niệm của mình dưới dạng tranh sơn dầu thì nhà sản xuất cũng có thể số hóa tranh của bạn.

Vải tranh là canvas đảm bảo màu sắc đẹp và độ bám màu tốt nhất. Chất liệu màu là bột màu acrylic, độ bám dính tốt, không độc hại, an toàn cho trẻ nhỏ. Đặc biệt không phai màu, không thấm nước, rất thân thiện với môi trường. Và một điều lưu ý là màu acrylic khô rất nhanh, khi không sử dụng nên đóng nắp hộp màu lại để bảo quản màu được lâu hơn.

Cách vẽ tranh sơn dầu số hóa

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vẽ tranh. Thông thường khi vẽ tranh bạn cần chuẩn bị giấy vẽ, màu, cọ, nước,… Nhưng với sản phẩm của TranhLibra, hầu hết các dụng cụ đều có sẵn như: tranh mẫu, tranh sơn dầu số hóa căng trên khung. , bộ 3 cọ, 1 hộp 24 màu acrylic pha sẵn, ngoài ra bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 cốc nước rửa cọ.

Bước 2: Tô màu vào ô có số tương ứng trên tranh: Có thể tô từ số 1 đến hết hoặc tô từ màu đậm đến nhạt,… Các bạn có thể sáng tạo tô theo cách riêng của mình để tạo sự khác biệt. tách rời. Và đừng sợ tô sai, nếu lỡ tô nhầm màu thì cũng đừng lo, đợi khô rồi tô lại cho đúng nhé!

Lưu ý: Thợ sơn nên rửa sạch bát đĩa và lau khô trước khi chuyển sang màu khác, kể cả chuyển từ màu nhạt sang màu đậm. Bằng cách này, màu sắc sẽ không bị trộn lẫn. Không pha thêm nước vào màu vì màu đã pha sẵn đúng tỷ lệ. Và vẽ thật đậm, thật dày và đều để có một bức tranh hoàn thiện thật bóng và đẹp.

Bước 3: Sau khi sơn phủ một lớp sơn bóng để màu tươi và bền hơn.

Công dụng của tranh sơn dầu số hóa

Tranh sơn dầu số hóa để trang trí: Bạn yêu thích nghệ thuật nhưng không biết vẽ, bạn ngại tốn kém cho một bức tranh đắt tiền? Tốt hơn hết là bạn nên chọn mẫu mình thích và vẽ chúng theo cách của riêng mình.

Giải trí phù hợp với mọi lứa tuổi: Bạn đã thử các trào lưu trước đây như thêu chữ thập, đan móc,.. chưa? Bạn có bỏ cuộc vì chúng khó không? Giờ đây, những bức tranh sơn dầu được số hóa đang trở nên phổ biến vì nó làm giảm mức độ khó khăn khi hoàn thành chúng. Nó thực sự là một trò giải trí vì nó kết nối bạn với bạn bè của bạn, vẽ tranh, trò chuyện sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Cải thiện nhận thức nghệ thuật của bạn: Vẽ tranh giúp bạn cải thiện nhận thức nghệ thuật của mình. Đặc biệt, nếu cho trẻ nhỏ tiếp xúc với hội họa từ nhỏ sẽ giúp tăng khả năng thẩm mỹ và óc sáng tạo.

Giải tỏa căng thẳng cho họa sĩ: Tranh sơn dầu kỹ thuật số là một giải pháp tốt để thư giãn. Đưa năng lượng tiêu cực vào cọ vẽ và màu sắc, nó làm giảm căng thẳng và có lợi cho tâm trạng. Cách phối màu hài hòa, độc đáo cũng mang đến cho người họa sĩ cảm giác thư thái.

Rèn luyện tính kiên trì và tư duy: Vẽ tranh sơn dầu số hóa không khó nhưng bạn cần kiên trì để hoàn thiện từng chi tiết nhỏ nhất của bức tranh.

Tranh sơn dầu số hóa quà tặng độc đáo và ý nghĩa: Bạn có thể số hóa những bức tranh tặng bạn bè, người thân để gửi tặng họ nhân dịp đặc biệt. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với người nhận.

Một số tranh sơn dầu số hóa được yêu thích

– Tranh sơn dầu số hóa phong cảnh

– Tranh sơn dầu kỹ thuật số thiếu nữ

– Tranh sơn dầu kỹ thuật số hoa cỏ

– Tranh sơn dầu số hóa theo yêu cầu

Mua tranh sơn dầu số hóa ở đâu?

Hiện nay, tranh sơn dầu số hóa được bán rất nhiều trên shopee, tiki,… nhưng không phải shop nào cũng bán sản phẩm uy tín. Gợi ý cho bạn một địa chỉ bán tranh sơn dầu số hóa chất lượng: Hoa Minh Ngọc. Tại shop Hoa Minh Ngọc bán tranh sơn dầu luôn bảo đảm cho khách hàng về chất lượng và được giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Tranh sơn dầu đơn giản

Tranh sơn dầu đơn giản nhất hiện nay
Tranh sơn dầu đơn giản nhất hiện nay

Tranh sơn dầu nghệ thuật

Giá trị nghệ thuật của tranh sơn dầu

– Tranh sơn dầu lưu trữ kiệt tác

Không phải ai cũng vẽ được những bức tranh sơn dầu để lại những kiệt tác cho đời. Một bức tranh ra đời bằng tâm huyết và trí sáng tạo của người họa sĩ kéo dài cả năm trời, thậm chí cả chục năm. Nếu như trước đây, tranh sơn dầu được dùng để phản ánh hiện thực cuộc sống hay vẽ chân dung cao sang của tầng lớp quý tộc thì ngày nay tranh sơn dầu hiện đại mang vẻ đẹp phóng khoáng hơn, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày. cuộc sống.

Qua những bức tranh sơn dầu còn sót lại của tranh sơn dầu Châu Âu, bạn sẽ có cảm giác như mình đang hòa mình vào cảnh vật và con người nơi đây. Sẽ chỉ đơn giản là một góc phố, một bông hoa, một con người, một ánh nhìn xa xăm cũng khiến ta mê đắm đến lạ lùng.

– Tranh sơn dầu nghệ thuật lưu giữ giá trị nghệ thuật trường tồn

Bản thân mỗi bức tranh sơn dầu đã là một tác phẩm hoàn chỉnh về giá trị thẩm mỹ, tuy nhiên nếu được đặt ở những vị trí thích hợp thì giá trị đó càng được trân trọng và trở nên cao quý hơn. Vẻ đẹp vĩnh cửu ấy sẽ đi cùng năm tháng với ý nghĩa cả về mỹ thuật và phong thủy ở bất cứ không gian nào mà chúng chiếm giữ.

– Tranh nghệ thuật sơn dầu hoàn thiện không gian sang trọng

Dù ở phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn… thì bạn cũng cần chú ý đến sự phù hợp của những bức tranh sơn dầu nghệ thuật về kích thước, màu sắc và nội dung. nội dung so với đồ nội thất trang trí khác. Mỗi không gian sẽ phù hợp với nội dung tranh sơn dầu theo ý muốn.

Không phải là dòng tranh hiện đại hay phong cảnh đơn điệu, tranh sơn dầu cho phòng khách không theo một xu hướng cố định mà luôn mang vẻ đẹp vĩnh cửu vốn có. Vì vậy bạn sẽ không phải thay đổi tranh treo phòng khách khi sử dụng trang trí bởi vẻ đẹp của tranh sơn dầu không bao giờ lỗi thời.

Tranh sơn dầu treo phòng khách nên chọn những bức tranh phong cảnh, được làm từ những gam màu pha trộn để mang lại cảm giác yên bình, gần gũi và bình dị. Điều đó sẽ tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho cả không gian và khiến phòng khách trở nên hài hòa, nổi bật hơn.

– Bức tranh làm sáng lên nét nghệ thuật cho phong cách nghệ thuật

Không gian phòng ngủ nếu có một bức tranh sơn dầu nghệ thuật sẽ có sự tĩnh lặng, vẻ đẹp nghệ thuật của bức tranh sơn dầu sẽ khiến nơi đây có chiều sâu. Từ những ý nghĩa đó, tranh sơn dầu sẽ giúp bạn có được giấc ngủ êm ái và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Không gian phòng ngủ là nơi riêng tư để bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình những bức tranh dâu tây theo ý thích của mình. Với kích thước vẫn phải đảm bảo sự hài hòa, cân đối với không gian. Chọn màu không quá tối và không quá sáng.

– Vẻ đẹp tranh sơn dầu tô điểm không gian sang trọng

Không chỉ được ứng dụng trong các không gian nhà ở thông thường, tranh sơn dầu còn rất được ưa chuộng tại các khách sạn lớn, hay các khu trưng bày, showroom… Một bức tranh sơn dầu sẽ là điểm nhấn thu hút ánh nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đầu tiên. Tùy vào thực tế màu sắc nội thất trưng bày cũng như phong cách không gian mà bạn có thể lựa chọn những bức tranh sơn dầu phù hợp nhất nhé!

Thông thường ở những không gian rộng tranh sơn dầu sẽ có diện tích lớn và sẽ là những bức tranh phong cảnh lãng mạn, thơ mộng…

Tranh sơn dầu nghệ thuật như một món quà nghệ thuật mà những người nghệ sĩ chân chính dành tặng cho cuộc sống. Hãy định hình phong cách của riêng bạn và chọn những bức tranh phù hợp nhất với không gian của bạn!

Câu hỏi thường gặp?

Giá tranh vẽ sơn dầu bao nhiêu tiền một bức?

Tranh sơn dầu là dòng tranh được nhiều khách hàng lựa chọn để trang trí nhà cửa. Vì vậy giá tranh vẽ sơn dầu bao nhiêu tiền một bức cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết này Amia sẽ cập nhật giá một số bức tranh sơn dầu đang được yêu thích nhất.

Giá của một bức tranh vẽ sơn dầu phụ thuộc vào chi tiết, mức độ khó dễ của mỗi bức tranh, vật liệu vẽ tranh, kích thước tranh và tay nghề thợ vẽ. Trong bài viết này Amia giới thiệu đến khách hàng giá của một số mẫu tranh vẽ sơn dầu phổ biến.

Mua tranh vẽ sơn dầu ở đâu tại TPHCM? Cửa hàng bán tranh sơn dầu?

Bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cửa hàng để mua một bức tranh vẽ sơn dầu. Tùy vào nhu cầu sử dụng, tài chính bạn nên chọn tranh vẽ có kích thước phù hợp để tránh lãng phí mua về không dùng được rẻ lại thành đắt. Với khách hàng có nhu cầu mua tranh phong cảnh sơn dầu, tranh in canvas hoặc in ép gỗ có thể ghé mua tại Hoa Minh Ngọc nhé.

Bạn có thể mua tranh ở đâu giá rẻ, dịch vụ tốt tại TP.HCM?

Bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về cửa hàng để mua tranh phong cảnh. Tùy theo nhu cầu và tài chính mà bạn cần chọn loại sơn phù hợp, tránh lãng phí tiền mua về không dùng được lại trở nên đắt đỏ. Đối với những khách hàng có nhu cầu mua tranh phong cảnh sơn dầu, tranh canvas hay tranh ép gỗ có thể đến mua trực tiếp tại Hoa Minh Ngọc chúng tôi.

Cam kết bảo đảm chất lượng tranh phong cảnh đẹp – uy tín – giá cả phải chăng.

– Sản phẩm chất lượng vượt trội

Tranh treo tường được làm từ chất liệu chuyên dụng cao cấp, đạt chuẩn. Sau khi in xong, bề mặt tranh được cán một lớp mỏng tạo màng bảo vệ kháng nước giúp giữ màu sơn bền và sắc nét hơn. Nền sau tranh được ép một lớp ván công nghiệp mỏng, phủ melamine cho phép tranh bền, không mối mọt, cong vênh ở mọi điều kiện thời tiết.

Hoa Minh Ngọc cung cấp tranh treo tường chất lượng cao cấp, bền màu

Chất lượng hình ảnh chuẩn như tranh chụp, màu sắc thật và có hồn. Với việc sử dụng mực in chuyên dụng, hạt mực cực bé thấm đều cho hình ảnh đều màu, không bị giả, không lỗi.

Để tham khảo các mẫu tranh tường đẹp nhất tại tranh treo tường/tranh phong cảnh, bạn vui lòng truy cập Website HoaMinhNgoc.com

– Dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên tận tình

Đến với Hoa Minh Ngọc khách hàng được sử dụng một trong những dịch vụ chuyên nghiệp nhất từ khâu tiếp nhận thông tin đến chăm sóc sau bán hàng. Hơn thế, Hoa Minh Ngọc dựa trên phương châm mang lại sự hài lòng cho khách hàng là niềm hạnh phúc của chúng tôi, nên tất cả nhân viên của Hoa Minh Ngọc đều có thể là một người bạn, một chuyên gia tư vấn cho khách hàng khi cần.

– Giá cả cạnh tranh

Hoa Minh Ngọc cam kết với khách hàng, giá của chúng tôi luôn ở mức cạnh tranh nhất. Dù bạn là khách lẻ hay khách sĩ, công ty đều đưa ra mức giá hợp lý nhất cho bạn.

– Khuyến mại hấp dẫn

Ngoài giá cả cạnh tranh, mua tranh tại Hoa Minh Ngọc bạn còn hưởng những chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng hấp dẫn và thường niên.

– Chính sách đổi trả linh hoạt

Sản phẩm của Hoa Minh Ngọc luôn đảm bảo chất lượng cao. Tuy nhiên, chúng tôi có chính sách đổi trả tranh linh hoạt cho khách hàng trong thời gian nhất định nếu có bất kỳ trục trặc nào nếu có.