Tranh thêu chữ thập
Ưu tiên xem:

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tranh thêu chữ thập là dòng tranh rất được ưa chuộng. Có một thời người người thêu tranh, nhà nhà thêu chữ thập. Tuy nhiên, bạn biết gì về chúng? Tranh thêu chữ thập là gì? Ẩn chứa sau đó là mối nguy hiểm không ngờ của dòng tranh thêu này.

Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán tranh thêu chữ thập. Với ưu điểm giá rẻ, đa dạng và người mua có thể tự thêu, tranh thêu chữ thập dần chiếm ưu thế và lan rộng. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với cụm từ “tranh thêu chữ thập”, tuy nhiên bạn đã biết hết “tranh thêu chữ thập là gì?” chưa? Hãy cùng Hoa Minh Ngọc tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Đặt tranh thêu chữ thập giá rẻ, hãy liên hệ với Hoa Minh Ngọc Hotline/Zalo: 038 460 7598.

Tranh thêu chữ thập là gì?

Tranh thêu chữ thập hay còn gọi là chữ X là loại tranh được thêu trên vải thô có chia ô đều nhau để các mũi thêu tạo thành hình chữ thập đều đặn. Có hai loại vải chính được sử dụng để thêu tranh Cross-Stitch là vải Aida và vải Evenweave (vải thô). Vải Aida là loại vải chính dùng để thêu tranh thêu chữ thập.

Tranh thêu chữ thập là dòng tranh sử dụng kỹ thuật thêu chữ thập hay còn gọi là X-stitch, là phương pháp thêu trên vải thô có chia ô đều nhau để các mũi thêu tạo thành hình chữ thập đều đặn. .

Tranh thêu chữ thập thường sử dụng hai loại vải là vải Aida và vải Evenweave. Trong đó, vải Aida là loại vải chính được sử dụng nhiều nhất.

Nguồn gốc của tranh thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập đã xuất hiện cách đây hàng nghìn năm, có mặt ở hầu hết các khu vực trên thế giới. Các họa tiết thêu chữ thập đã được tìm thấy trên đồ trang trí bàn thờ Chúa ở Giêrusalem, trên trang phục của thổ dân da đỏ châu Mỹ, trên đồ trang sức của thổ dân châu Úc, trên hoàng bào của vua chúa Trung Hoa. Và hơn thế nữa…Viền váy của cô gái Mông Việt Nam.

Tuy nhiên, thêu chữ thập chỉ phát triển thành một loại hình nghệ thuật thêu trong những thập kỷ gần đây. Bắt nguồn từ châu Âu, loại hình này đã nhanh chóng lan sang châu Mỹ và châu Á, bùng phát ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Hiện nay, tranh thêu chữ thập rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và Sài Gòn. Cách thêu đơn giản nên ai cũng có thể thêu được. Hoa văn đậm chất dân tộc nhưng không kém phần hiện đại. dùng làm quà tặng sinh nhật, quà tặng em bé, quà tân gia, hay đơn giản là vật trang trí trong nhà.

Ngày nay với công nghệ tiên tiến hiện đại, tranh thêu đã được in ra không cần nhìn Chap để thêu lại. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2009, đến nay tranh thêu chữ thập đã có bước phát triển rõ rệt. Tranh thêu chữ thập là một bước tiến lớn của ngành công nghệ.

Cách thêu chữ thập

Để thêu chữ thập, bạn cần có bộ dụng cụ thêu, chỉ và kim. Những món đồ này bạn có thể dễ dàng mua ở bất kỳ cửa hàng nào bán tranh thêu chữ thập. Nhưng phần lớn, một bộ tranh thêu chữ thập bán ra đã bao gồm đủ kim chỉ và giấy hướng dẫn để bạn có thể dễ dàng tự thêu.

Để thêu một bức tranh chữ thập trước tiên bạn cần xem hướng dẫn, vị trí thêu và màu thêu để từ đó định hình bức tranh và thêu nhanh và đẹp hơn.

Có 4 cách thêu chữ thập:

– Cách thêu chữ thập full mũi (Full stitch)

Thiết kế của chữ thập được tạo thành từ một tập hợp nhiều mũi khâu chữ X nhỏ. Nó rất đơn giản. Một quy tắc “vàng” và nhanh chóng là thêu tất cả các chữ X theo cùng một cách. Bạn nên thêu bắt đầu từ ô phía trên bên trái sang ô phía dưới bên phải, rồi từ ô phía trên bên phải sang ô phía dưới bên trái.

– Cách thêu chữ thập bằng kỹ thuật thêu chữ X (Half stitch)

Hầu hết các mẫu tranh thêu chữ thập hiện nay đều có màu in sẵn trên vải, rất thuận tiện cho người thêu. Do đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách thêu nhiều chữ X cùng màu cùng lúc, từ hàng này sang hàng khác thay vì thêu từng chữ X đơn lẻ. Hãy luôn nhớ rằng mỗi chữ X cần được thêu giống hệt nhau. Nghĩa là, bắt đầu từ ô vuông trên cùng bên trái xuống ô vuông dưới cùng bên phải cho mỗi mũi khâu trên cùng một hàng. Thắt nút sợi bên trái và sau đó thêu sang bên phải.

– Cách thêu chữ thập nhiều mũi chữ X liên tiếp này sẽ tiết kiệm thời gian thêu.

Nếu có 1 hoặc 2 màu cùng hàng thì bạn chỉ cần bỏ qua những ô khác màu rồi thêu sau. Khi thêu đến cuối hàng, luồn kim vào ô vuông ngay trên ô vuông vừa thêu. Sau đó, tiếp tục các mũi khâu từ ô vuông phía trên bên phải xuống ô vuông phía dưới bên trái.

Trường hợp có nhiều hàng cùng màu thì cách đơn giản nhất là thêu từ dưới lên. Như vậy, khi vừa thêu xong một hàng chữ X, bạn sẽ luồn kim qua ô vuông phía trên bên trái của hàng tiếp theo và lặp lại các bước thêu như hàng đầu tiên.

– Cách thêu chữ thập – back stitch

Khâu viền giúp hình thêu sắc nét và thêm nét cá tính, độc đáo, cách thêu là chị em thêu các mũi đục lỗ như may quần áo bình thường. vải, các đường cong nhấp nhô trên hình có thể thêu bằng cách kéo chỉ tạo thành đường chép qua 1 đến 2 thậm chí đến 3 ô, nhưng nếu thêu bằng mũi chéo thì nên thêu 3/4 ô đó. Hình thêu sẽ đẹp và sắc nét hơn hình thêu chữ X đầy đủ.

– Cách thêu chữ thập bằng mũi bọ cánh cứng (nút thắt kiểu Pháp)

Cách thêu như sau: Lên kim từ lỗ hộp khâu, một tay đặt kim nằm ngang trên vải, một tay cuốn chỉ quanh mũi kim (có thể cuốn 2-3 hoặc 4 lần tùy kích thước mũi khâu). sợi chỉ mà bạn đang muốn thêu), sau đó kéo các vòng này xuống gần tay cầm kim rồi từ từ rút kim ra, khi bạn đã tạo được một nút thắt trên sợi chỉ, khi bạn luồn kim vào mặt trái của sợi chỉ vải và kéo từ từ Để nút vừa tạo nằm trên vải (Lưu ý: không kéo quá mạnh khiến nút trên chỉ theo kim ra sau vải).

Tóm lại: cách thêu đơn giản dễ hiểu cho người mới bắt đầu là:

Cố định sợi chỉ ở một đầu, thêu theo cạnh huyền trước, sau đó thêu dấu sắc để tạo thành hình chữ “x”. Cách thêu này giúp bạn thêu nhanh và đẹp hơn.

Tranh thêu chữ thập phong cảnh hữu tình
Tranh thêu chữ thập phong cảnh hữu tình

Cảnh báo tác hại của “tranh thêu chữ thập”

Có nhiều bài báo nói về tác hại của tranh thêu chữ thập

Nguồn gốc của bức tranh thêu không rõ ràng

Trừ một số cơ sở được cấp giấy chứng nhận, hầu hết các mẫu tranh thêu chữ thập bày bán trên thị trường đều là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ gây nghi ngại về chất lượng và độ an toàn cho người sử dụng. .

Giá rẻ và sự dễ dãi của người tiêu dùng là một trong những nguyên nhân góp phần khiến lượng hàng thêu chữ thập trôi nổi trên thị trường tiêu thụ nhanh và khó kiểm soát.

Chỉ thêu độc hại, gây ung thư

Đối với những dòng chỉ thêu chữ thập trôi nổi, nhiều kết luận đã chỉ ra rằng trong chỉ thêu có chứa chất độc hại, ảnh hưởng đến tế bào thần kinh, gây ung thư, vô sinh. Điều này đã dẫn đến nhiều tranh cãi trong cộng đồng thêu ren và sự lo lắng cho người tiêu dùng.

Việc tiếp xúc trực tiếp với chỉ thêu tay, dùng miệng chỉ để xỏ kim là một trong những nguyên nhân khiến người thêu bị nhiễm độc.

Tuy nhiên, một số người tiêu dùng vẫn phớt lờ những lời cảnh báo của các chuyên gia, chăm chỉ thêu thùa, coi đó như một thú vui “nghiện”. Một phần của công việc thêu chữ thập là để kiếm thêm thu nhập.

Vải thêu chứa chất độc

Trong lĩnh vực dệt nhuộm, việc sử dụng hóa chất làm cứng, mềm vải, làm bám thuốc nhuộm là hiện tượng rất phổ biến. Đặc biệt, trong vải có những hóa chất, thuốc nhuộm không chỉ gây độc hại cho người trực tiếp tiếp xúc mà khi giặt xả ra môi trường, về lâu dài còn là nguy cơ gây hại cho sức khỏe cộng đồng.

Gây ra những căn bệnh không ngờ

Ngồi thêu tranh vất vả trong thời gian dài dễ dẫn đến mờ mắt, rối loạn thị giác, đau lưng, cong vẹo cột sống.

Hầu hết những người thêu là những người làm nghề tự do, những người yêu thích và không được đào tạo. Vì vậy, tư thế thêu sai tư thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Việc thêu nhiều còn tác động trực tiếp đến các tế bào thần kinh ở tay, gây ra những hậu quả khó lường.

Tranh thêu chữ thập và tranh thêu tay truyền thống có giống nhau không?

Tranh thêu chữ thập và tranh thêu tay truyền thống là hai dòng tranh hoàn toàn khác nhau.

Nếu như tranh thêu chữ thập thêu theo hình chữ x, dựa trên những nét sẵn dễ thêu thì tranh thêu tay truyền thống đòi hỏi người thêu phải biết cách pha màu, tự mình đi theo đường nét mềm mại. mà không có bất kỳ chỉ dẫn màu sắc hoặc đánh dấu.

Các mũi thêu truyền thống mịn màng và tinh tế, khác với các đường thêu chữ x của các mũi thêu chữ thập.

Vải và chỉ thêu truyền thống hoàn toàn an toàn cho người sử dụng, do người Việt Nam sản xuất.

Người thêu tranh truyền thống được gọi là nghệ nhân, bởi độ khó và sự tỉ mỉ không phải ai cũng làm được, trong khi một bức tranh thêu chữ thập thì ai cũng có thể thêu được.

Giá trị của một bức tranh thêu tay truyền thống lớn hơn rất nhiều so với tranh thêu chữ thập.

Ngày nay, việc tặng tranh thêu chữ thập đã trở nên không phù hợp, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh, làm ăn với đối tác. Vì vậy, trước khi quyết định mua tranh thêu chữ thập, hãy cân nhắc thật kỹ, tránh việc người nhận không thích và không sử dụng món quà của bạn.

Về chất liệu tranh thêu chữ thập:

– Vải để thêu tranh chữ thập là loại vải được làm từ chất liệu nhựa dẻo, trên mặt vải được chia thành các ô vuông nhỏ đều nhau, trên vải cũng in các mẫu có màu sắc riêng.

– Chỉ thêu chủ yếu là chỉ thô với hơn 400 mã màu với các gam màu đậm nhạt khác nhau.

– Kim thêu chữ thập thường to, mũi kim sẽ không sắc vì vải thêu chữ thập đã có lỗ giữa các ô.

Kỹ thuật thêu chữ thập:

Tranh thêu chữ thập dễ dàng chiếm được cảm tình của phái đẹp bởi kỹ thuật thêu đơn giản, không quá khó, không mất nhiều thời gian học hỏi. Bạn chỉ cần mất khoảng 15 – 30 phút làm theo hướng dẫn của chủ cửa hàng hoặc người có tay nghề thêu là có thể thêu được ngay.

Không quá khó để nhận biết màu sắc và pha trộn chỉ bởi ở tranh thêu chữ thập, vải thêu đã được đánh số thứ tự, đường chỉ cũng đã được đánh số, khi thêu bạn chỉ cần đối chiếu số chỉ với số đã được đánh số trên tranh. lai lịch. vải là để tìm màu thêu dễ dàng.

Đa dạng tranh thêu chữ thập:

Tranh được in sẵn nên mẫu mã thường hạn chế. Ngoài ra, do màu chỉ của tranh thêu chữ thập không đa dạng nên sự phối hợp màu sắc khi thêu khá đơn điệu, thiếu tự nhiên, không có sự chuyển màu linh hoạt như tranh thêu tay truyền thống.

Về giá thành tranh thêu chữ thập:

Tranh thêu chữ thập không quá đắt vì được sản xuất công nghiệp với số lượng lớn và thực tế khi mua về hầu hết các bức tranh đều còn dang dở và phải tự gia công.

Về chất liệu tranh thêu tay truyền thống:

– Vải thêu tay truyền thống rất đa dạng, có thể thêu trên mọi chất liệu vải như vải cotton, vải không dệt, vải lụa.

– Để thêu được những bức tranh thêu tay truyền thống, sau khi có mẫu vẽ sẽ chuyển mẫu vẽ đó lên vải, công đoạn này cũng được thực hiện hoàn toàn thủ công bằng cách vẽ tay trực tiếp lên vải, dùng giấy scan hoặc kết hợp mẫu kim. với phấn màu và dầu hỏa… và hoa văn được chuyển thành vải theo đúng nghĩa đen chỉ bằng các nét cọ và không có màu tạo sẵn như tranh thêu chữ thập.

– Kim thêu tay truyền thống là kim thêu chuyên dụng, cỡ lớn nhỏ thay đổi liên tục để thêu các họa tiết khác nhau hoặc có thể thêu bằng kim được đánh số từ lớn đến nhỏ với số kim lần lượt. kim 8, 9, 10, 11 bán rất nhiều trên thị trường, trong đó có kim Nhật dùng để thêu chân dung người hoặc các chi tiết cần độ tinh xảo.

– Điều đặc biệt là cả vải và chỉ thêu Tranh thêu tay truyền thống đều được nhuộm thủ công từ các loại lá, củ, quả theo công thức gia truyền từ làng nghề dệt lụa, không độc hại, rất bền màu. Điều đó đã được kiểm chứng qua nhiều năm.

Kỹ thuật thêu Thêu tay truyền thống:

Tùy theo họa tiết trên bức tranh, để tạo nên những bức tranh thêu tay nghệ thuật, người nghệ nhân phải kết hợp linh hoạt nhiều phương pháp thêu khác như: thêu lộn đầu, thêu chữ thập, thêu xoắn, thêu cườm, thêu kim đâm. xô, thêu đục lỗ, thêu cườm, thêu vảy.

Tranh thêu tay truyền thống, đặc biệt là tranh thêu tay nghệ thuật là cả một quá trình luyện tập lâu dài.

Để thuần thục tất cả các kỹ năng để trở thành một người thợ thêu tay đẹp có thể mất vài năm, tùy thuộc vào khả năng học hỏi, tính kiên nhẫn và óc sáng tạo đôi khi còn là một biệt tài bởi có người thêu rất đẹp nhưng cũng có người rất tài. những người thêu hàng chục năm nhưng tay nghề vẫn chưa cao.

Để thêu được những bức tranh thêu tay đẹp đòi hỏi người nghệ nhân phải có tư duy thẩm mỹ tốt, óc sáng tạo, sự tỉ mỉ, kiên trì, nhiệt tình, đôi khi đặt cả tâm hồn vào đó để cảm nhận và dùng chính đôi bàn tay của mình ghép lại. đường kim mũi chỉ để truyền tải vẻ đẹp của bức tranh.

Sự đa dạng của tranh thêu tay truyền thống:

Khi thêu tranh thêu tay truyền thống, người nghệ nhân có thể thỏa sức sáng tạo với hệ thống màu chỉ vô cùng đa dạng nên có hàng nghìn mã màu khác nhau, bao gồm cả chỉ thô kết hợp với chỉ bóng, làm bằng chỉ tơ. , chỉ DMC cao cấp của Pháp…. Đây là loại chỉ mảnh, bóng, dễ bắt nên những bức tranh thêu tay truyền thống sau khi thêu xong được đóng khung kính và khi treo lên sẽ rất sang trọng, nổi bật.

Về giá thành tranh thêu tay truyền thống

Sự khác biệt về chất liệu và kĩ thuật thêu khiến cho giá thành tranh thêu tay cao hơn rất nhiều lần so với tranh thêu chữ thập và các dòng tranh khác trên thị trường Việt Nam.

Lợi thế về giá thành và kiểu mẫu đã giúp tranh thêu chữ thập có một vị thế nhất định trong thị trường tranh Việt Nam, được đông đảo khách hàng yêu thích thú và lựa chọn. Khách hàng dù là đối tượng thuộc tầng lớp nào cũng đều có thể mua tranh thêu chữ thập.

Ngược lại với tranh thêu chữ thập, nếu ngay từ đầu tranh chữ thập đã là những sản phẩm chưa hoàn chỉnh thì mỗi một bức tranh thêu tay khi xuất xưởng đã là một sản phẩm hoàn thiện.

Tranh thêu tay truyền thống được các nghệ nhân thực hiện nên cực kì sắc sảo và tỉ mĩ khác hoàn toàn với kĩ thuật thêu đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể gia công được như dòng tranh thêu chữ thập, mang vẻ đẹp truyền thống với những cảnh vật và thiên nhiên con người Việt Nam.

Mỗi loại tranh lại có những đặc điểm, những ưu nhược điểm riêng. Qua những phân tích, so sánh trên mong rằng bạn đọc sẽ tìm được cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Top mẫu tranh thêu chữ thập phong cảnh đẹp nhất

Tranh thêu chữ thập phong cảnh thiên nhiên Việt Nam

Có rất nhiều cảnh đẹp trên thế giới, nhưng đối với tôi cảnh đẹp nhất là cảnh thiên nhiên của quê hương tôi. Mỗi người trong ảnh có một số phận khác nhau nhưng tất cả đều bận rộn với công việc của mình. Thiên nhiên trữ tình cứ đứng đó, vận hành cùng guồng quay của cuộc sống và vẫn mang đến cho con người nguồn sống.

Tranh thêu chữ thập phong cảnh thiên nhiên Việt Nam giúp ta hồi tưởng lại từng cảnh sắc thiên nhiên trên đất nước mình. Qua hình ảnh có thể thấy đây chính là Chợ Nổi – nét văn hóa đặc sắc của miền Tây Nam Bộ.

Do đặc điểm địa lý, miền Tây Nam Bộ sử dụng loại chợ này ở những vùng sông nước được coi là trục giao thông chính. Tại đây người dân trao đổi sản vật, nông sản, thực phẩm… Cả người bán và người mua đều sử dụng ghe/thuyền làm phương tiện đi lại, vận chuyển.

Trong khung cảnh ấy vẫn có những hàng dừa, hàng cây xanh như muốn tô điểm thêm cho không gian và gợi nhớ thêm nét văn hóa đặc sắc của làng quê sông nước Nam Bộ.

Trong một khung cảnh sôi động như vậy, mỗi người đều làm việc của mình, nhưng nhìn vào đó, chúng tôi vẫn cảm thấy rất bình yên. Không khói bụi, không nhà cao tầng, chỉ có những túp lều tranh cũ kỹ. Thiên nhiên như đang ôm ấp, bao bọc và che chở cho con người.

Đây có lẽ là khung cảnh chân thực nhất đối với cuộc sống của người dân ngày xưa trên đất nước ta. Ý nghĩa của bức tranh này là sự gắn kết, hòa hợp giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên.

Tranh thêu chữ thập phong cảnh làng quê Việt Nam

Treo tranh chữ thập phong cảnh làng quê Việt Nam giúp gợi lại trong mỗi chúng ta những kỉ niệm về một thời thơ ấu, tung tăng ngoài đồng thả diều, một thời chăn trâu cắt cỏ trên cánh đồng trĩu bông, một thời theo mẹ ra đồng làm ruộng.

Trong bức tranh này có rất nhiều hình ảnh tái hiện khung cảnh làng quê Việt Nam như cánh đồng lúa chín, ao nhỏ, hàng dừa, lũy tre xanh mát, hình ảnh em bé cưỡi trâu và cả những mái nhà tranh. lại. Việc người dân đang gặt lúa cho thấy đây là một vụ mùa bội thu, trời đất yên bình.

Treo bức tranh phong cảnh làng quê này trong nhà không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, giúp chúng ta đỡ nhớ quê hương mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bức tranh tượng trưng cho sự đủ đầy, vạn vật thuận lợi, trời đất giao hòa, thành quả lao động được gặt hái.

Tranh thêu chữ thập phong cảnh hữu tình

Ngoài tranh phong cảnh Việt Nam thì tranh thêu chữ thập phong cảnh sơn thủy hữu tình cũng là lựa chọn lý tưởng của nhiều người. Khung cảnh núi non hùng vĩ luôn mang đến cho chúng ta một cảm giác khó tả. Phải chăng khi đứng trước thiên nhiên hùng vĩ, con người luôn cảm thấy mình nhỏ bé, từ đó nuôi dưỡng khát vọng vững chãi như núi, hùng vỹ như thác và êm đềm như mặt hồ?

Núi, nước, nắng, mây, gió như hòa quyện vào nhau tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Tất cả góp phần tạo nên vòng tuần hoàn vận hành của tự nhiên, cung cấp nguồn sống cho động thực vật và con người. Hình ảnh con người luôn không thể thiếu trong mỗi bức hình. Để có được những gì thiên nhiên ban tặng, con người cần lao động và sống hài hòa với vạn vật.

Treo tranh chữ thập phong cảnh hữu tình còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Thế núi vững chắc mang lại điểm tự vững vàng. Nước tượng trưng cho của cải chảy xuống và được giữ lại trong hồ như mang ý nghĩa cầu chúc thịnh vượng cho gia chủ. Trong bức tranh còn có các loại cây cỏ hoa lá tượng trưng cho bốn mùa, tượng trưng cho sự hài hòa tốt đẹp trong cả bốn mùa.

Tranh thêu chữ thập phong cảnh mùa xuân

Mùa xuân gắn liền với sắc hồng của hoa lá, cây cối xanh tốt điểm xuyết màu xanh của những chồi non mới. Các loài động vật cũng tản ra đón ánh nắng đầu tiên.

Cả thế giới dường như cũng sống lại sau một kỳ nghỉ đông dài. Treo tranh thêu chữ thập phong cảnh mùa xuân giúp không gian trở nên bừng sáng, tươi vui.

Mùa xuân là mùa bắt đầu của một năm, cũng là mùa đẹp nhất trong năm bởi nó mang đến cho con người ta không khí ấm áp và tươi vui nhất.

Mùa xuân cũng là mùa của sự sinh sôi nảy nở, chúng tạo nên một không khí phấn khởi và hy vọng, tràn đầy sức sống.

Treo tranh chữ thập phong cảnh mùa xuân giúp tinh thần sảng khoái, nhận được năng lượng tích cực từ bức tranh.

Tranh thêu chữ thập phong cảnh mùa hè

Mùa hè mang đến cho chúng ta khoảng thời gian vui vẻ với những tia nắng ấm áp và cây cối xanh tươi. Thời điểm mùa hè cũng là thời điểm thích hợp cho những chuyến du lịch, khám phá. Đó là lý do tranh chữ thập phong cảnh mùa hè thường mang lại cảm giác tự do, tươi trẻ.

Trong mỗi bức tranh về mùa hè, cây cối thường xanh mướt, trên cao là bầu trời trong xanh, dòng sông chảy nhẹ nhàng. Treo tranh chữ thập phong cảnh mùa hè sẽ giúp chúng ta thư giãn và có cảm giác bay bổng, nhất là với những ai yêu thiên nhiên và thích sự tự do.

Tranh thêu chữ thập phong cảnh mùa thu

Tranh thêu chữ thập phong cảnh mùa thu với gam màu vàng chủ đạo sẽ làm xao xuyến biết bao trái tim yêu thích sự lãng mạn. Mùa thu còn là mùa của yêu thương, mùa của nỗi nhớ, của bâng khuâng, suy tư, xúc động, xao xuyến, khắc khoải. Tất cả những cảm xúc đến với mùa thu sẽ giúp chúng ta dễ dàng nảy ra nhiều ý tưởng hơn cho công việc.

Mùa thu mang theo chút buồn man mác khi không còn những tia nắng ấm áp tự do của mùa hạ, đất trời đang bước vào thời khắc chuyển mùa để bước sang những ngày đông se lạnh. Mùa thu cũng là mùa khiến ta có chút tiếc nuối khi vội vã đến rồi lại ra đi, từ đó biết trân trọng khoảng thời gian tươi đẹp mà mình đang có.

Tranh thêu chữ thập phong cảnh mùa đông

Mùa đông thường được coi là kém thơ mộng hơn các mùa khác trong năm bởi không khí u ám và lạnh giá. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người yêu thích khung cảnh mùa đông với tuyết trắng bao phủ khắp nơi. Tuyết lẫn với cây cối, tuyết phủ trắng từng mái nhà tạo nên một khung cảnh đẹp và thú vị.

Mùa đông là mùa của sự nhẫn nhục, cây cối âm thầm chờ đợi những tia nắng ấm áp của ngày xuân, những loài vật nằm trong ổ của chúng và cũng chờ đợi những ngày giá lạnh qua đi.

Và con người cũng vậy, trong những ngày đông lạnh giá, chúng ta dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, mùa đông sẽ không còn đáng sợ nữa khi chúng ta có gia đình.

Cả gia đình quây quần bên nhau với ánh đèn rực rỡ, điểm xuyết ánh vàng của chiếc lò sưởi là điểm nhấn trong bức tranh này. Trong cái giá lạnh của mùa đông, có hơi ấm của tình bạn, khiến ta trân trọng hơn những giây phút bên nhau.

 Ý nghĩa phong thủy của tranh thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập phong thủy là vật phẩm trang trí vừa có thể làm đẹp nhà ở, làm đẹp phòng làm việc vừa mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Sở hữu tranh thêu chữ thập phong thủy, gia chủ yên tâm làm ăn, lại có thêm tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà, văn phòng trở nên bắt mắt và thu hút hơn.

Trong cuộc sống, chúng ta bắt gặp rất nhiều bức tranh thêu chữ thập phong thủy nhưng không phải ai cũng biết và hiểu được ý nghĩa thực sự của những bức tranh này.

Tranh thêu chữ thập phong thủy là loại tranh đặc biệt được thiết kế theo những tiêu chuẩn, tiêu chí của phong thủy. Vì vậy, ngoài tác dụng trang trí, tranh thêu chữ thập phong thủy còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, vượng khí cho ngôi nhà, văn phòng đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm xấu.

Tranh thêu chữ thập
Tranh thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập ý nghĩa phong thủy

 – Tranh thêu chữ thập ngũ sự gồm: tranh hổ, đèn; sơn màu trắng, sơn màu sữa. Tranh thêu chữ thập thuyền vàng, tranh có hình ảnh vàng bạc, châu báu,…

– Tranh thêu chữ thập ngũ hành bao gồm: tranh thêu chữ thập rồng xanh, tranh thêu chữ thập cá chép, tranh thêu chữ thập phong cảnh thác nước, tranh biển, tranh suối; Tranh thêu chữ thập hoa sen, tranh xanh đen…

– Tranh thêu chữ thập ngũ hành mộc gồm: tranh thêu chữ thập trúc, tranh thêu chữ thập tre, tranh thêu chữ thập hoa, quả, cây cối, vườn tược, đồng ruộng; thêu chữ thập-thư pháp; tranh xanh…

– Tranh thêu chữ thập ngũ hành mệnh hỏa gồm: tranh thêu chữ thập ngựa; tranh thêu chữ thập phong cảnh bình minh rực rỡ, tranh thêu chữ thập hoa mẫu đơn, đỏ, hồng…

– Tranh thêu chữ thập ngũ hành thổ gồm: tranh thêu chữ thập phong cảnh núi non, núi non trùng điệp, đồng cỏ bao la, tranh thêu chữ thập phật, tranh thêu chữ thập vật thực; vàng, cam nhạt..

Tìm hiểu ý nghĩa một số tranh thêu chữ thập phong thủy

Các mẫu tranh thêu chữ thập:

Tranh thêu chữ thập gà trống

 Trong phong thủy, biểu tượng gà trống thường được sử dụng khá phổ biến, có thể là để giải trừ sát khí cho ngôi nhà hay giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra, trang trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ

Khi treo tranh gà trống thì mỏ phải hướng ra cửa chính hoặc ra ngoài cửa sổ, ngụ ý ra ngoài kiếm ăn, có thể mang lại tiền tài, may mắn. Hơn nữa tranh gà còn có tác dụng trấn trạch trừ tà khí nên rất thích hợp đặt ở phòng khách hoặc cửa chính.

Tranh thêu chữ thập thuyền buồm

Trong phong thủy, thuyền buồm được coi là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh. Ngày xưa, các thương gia thường chọn thuyền buồm làm biểu tượng của mình vì nó tượng trưng cho gió, mang lại nhiều giao dịch buôn bán thuận lợi, mang lại sự thịnh vượng.

Để kích hoạt vận may trong kinh doanh, hãy đặt tranh thuyền buồm trong văn phòng gần cửa ra vào để thuyền di chuyển theo hướng tiến vào văn phòng công ty. Bạn cũng có thể làm tương tự cho ngôi nhà của mình. Làm như vậy, thuyền buồm căng gió sẽ luôn tiến về phía bạn, tăng thêm may mắn và tài lộc

Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là mọi việc đều thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, làm việc gì cũng thuận lợi, kinh doanh buôn bán gì cũng thành công.

Vì vậy, bức tranh thuận buồm xuôi gió thường được dùng để mừng đại gia mới, hay khai trương, mã đáo thành công.

Tranh thêu chữ thập cá chép

Trong phong thủy, cá mang ý nghĩa rất tốt lành, nghĩa là năm nào cũng đủ ăn đủ tiêu, dư giả. Cá chép là biểu tượng của sự thành đạt với câu “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Tranh cửu ngư quần hội là hình ảnh 9 chú cá chép Nhật (Koi) quây quần dưới hồ sen

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sáng, thịnh vượng, viên mãn. Lợi dụng sự đồng âm giữa “cửu” là “cửu” và “cửu” là dài để cầu chúc dư dả, trường thọ.

Trong chữ Hán, “Ngư” (cá) đồng âm với “dư” có nghĩa là dư thừa. Những hàm ý hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh có sức sống mãnh liệt.

Hai biểu tượng hoa sen và chín con cá kết hợp với nhau tạo thành ý nghĩa mong ước có một cuộc sống dư dả, dư dả và tốt đẹp mãi mãi.

Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, linh thiêng và cao quý gắn liền với những câu chuyện vượt vũ môn hóa rồng tượng trưng cho sự thăng tiến về công danh, địa vị, công danh.

Tranh thêu chữ thập thư pháp

Tranh treo chữ thường là Phúc, Lộc, Thọ với mong muốn trực tiếp xuất phát từ ý nghĩa của các con chữ. Ví dụ chữ “Phúc” treo gần cửa ra vào có nghĩa là “Hạnh phúc rơi trúng đầu”, ý nói hạnh phúc sẽ đến với gia đình.

Tranh thêu chữ thập 2 con hạc

Hạc là biểu tượng của sự may mắn và trường thọ. Treo tranh hạc ở hướng Nam sẽ mang lại vận may, hướng Tây mang lại may mắn cho con cái gia chủ, hướng Đông hạc mang vượng khí có lợi cho con cháu, nếu đặt ở hướng Tây Bắc Nam thì kích hoạt trường thọ. cho cả gia đình gia chủ, đặc biệt là cuộc sống của gia trưởng.

Tranh thêu chữ thập 2 con rồng

Hình tượng rồng tượng trưng cho sức mạnh vũ trụ. Hai con rồng hiện thân cho sự toàn năng của Âm Dương và chầu biểu tượng mặt trời là Thái Cực Lưỡng Nghi (hai con rồng). Sử dụng tranh có đôi rồng treo đúng vị trí (hướng Thanh Long) ở phòng khách trong nhà, sảnh cơ quan, phòng làm việc… giúp tạo ra rồng khí, nguồn sinh khí có tác dụng rất lớn trong phong thủy. phong thủy. , giúp cuộc sống bình yên, công việc phát đạ

Tranh thêu chữ thập Rồng Phượng

Rồng và Phượng vốn dĩ là một biểu tượng rất cao quý trong bộ tứ linh. Rồng tượng trưng cho cha, chồng, quân tử, Hoàng đế. Còn Phượng là biểu tượng cho phu nhân, phu nhân, hoàng hậu. Sự kết hợp giữa Rồng và Phượng là biểu tượng tuyệt vời cho hạnh phúc lứa đôi, sự may mắn và thịnh vượng về công danh, tài lộc và địa vị xã hội.

Sử dụng tranh rồng, phượng treo trong phòng ngủ để mang lại cuộc sống gia đình yên ấm, con cái ngoan ngoãn. Treo ở phòng khách, phòng làm việc sẽ có tác dụng hóa giải hung khí, mang lại vượng khí, tài lộc và công danh. Cũng có thể được sử dụng trong phòng đọc sách, văn phòng để tăng cường trí thông minh và cải thiện học vấn, quan hệ xã hội, v.v.

Tranh thêu chữ thập 5 con hạc

Với mong muốn đón 5 phúc vào nhà: Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh

Phúc: nghĩa là những điều may mắn, tốt lành. Hạnh thường gắn liền với đức “làm phúc”. Người có đức hạnh sẽ được hưởng phúc.

Lộc: có nghĩa là tiền lương của quan lại trong thời phong kiến, như người ta thường nói là “quyền cao chức trọng”. Cũng có nghĩa là của cải do Thần, Phật hay các đấng thiêng liêng ban cho gọi là lộc Trời, lộc Thánh.

Trường thọ: nghĩa là sống lâu, đây là ước nguyện ngàn đời của con người. Trong quá khứ, tuổi thọ của con người rất thấp, chính vì vậy sống lâu, sống lâu trở thành mong ước của con người. Con người tìm kiếm thuốc trường sinh bất tử để kéo dài tuổi thọ. Và dù có sống đến già, người ta vẫn mê chữ thọ, vẫn muốn sống lâu…

Khang: có nghĩa là khỏe mạnh, người ta nói người khỏe trăm điều ước, người bệnh chỉ mong một điều duy nhất là sức khỏe. Điều mà mọi người già, trẻ, giàu và nghèo đều mong muốn là sức khỏe.

Ninh: có nghĩa là bình yên, một cuộc sống bình yên và thanh thản cần thiết cho bất cứ ai trên thế giới này. Một gia đình mà vợ chồng bất hòa, con cái hư hỏng thì dù có của cải, trường thọ, phú quý cũng vô nghĩa…

Tranh thêu chữ thập hoa sen

Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết. Hoa sen sở hữu một vẻ đẹp vượt ra ngoài thế gian, nghĩa là rộng lượng và từ bi vì gần gũi với Đức Phật. Tranh hoa sen lý tưởng để treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc giúp tâm hồn thư thái. Treo hoa sen còn giúp cho ngôi nhà của bạn thêm không khí trong lành, điều hòa không khí.

Trong phong thủy, cây tre không chỉ là biểu tượng của trường thọ và sức khỏe mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc. Đồng thời cây tre cũng là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời

Tranh thêu chữ thập có chữ “Cát”

Xưa kia người có học thường treo tranh vẽ viên ngọc như ý và một chữ “Cát”, ngụ ý cầu điều lành khi làm việc chính đạo. Thậm chí, nếu muốn cát tường gấp bội, người xưa còn treo ngọc như ý trong nhà. Vì thế, những bức tranh treo chữ “Cát” luôn được nhiều người ưa chuộng để treo trong nhà vào mỗi dịp đầu năm mới.

Tranh thêu chữ thập hoa mai, hoa đào

Hoa mai cổ 5 cánh tượng trưng cho 5 vị thần mang đến sự cát tường, thịnh vượng gồm:  trường thọ, phú quý, hạnh phúc, đạo đức và sức khỏe. Ngoài ra hoa mai còn là một trong 4 loài hoa quân tử, biểu tượng cho cốt cách thanh tao và lý tưởng cao quý của con người. Người xưa quan niệm treo tranh hoa mai trong nhà là rước vào một điều vô cùng may mắn

Tranh thêu chữ thập về chim, hạc,..

Một số loài chim thường gặp trong tranh phong thủy như chim hạc, chim én, chim nhạn,…Hạc tượng trưng cho sự trường thọ, kết hợp với cây tùng cũng mang nghĩa là bất tử. Do đó bức tranh “tùng hac diên niên” thường được dùng để chúc thọ. Hay hình ảnh chim én vui trong gió xuân, chim hồng nhạn hay đôi uyên ương…đểu mang ý về tình nghĩa vợ chồng, gia đình khang lạc, thích hợp đặt trong phòng ngủ.

Tranh thêu chữ thập Mã đáo thành công

Ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa còn tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn, may mắn, tài lộc. Ngựa đứng thứ 7 trong 12 địa chi, nó mang lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự tăng tiến trong tiền tài khiến những công việc dự định nhanh chóng được hoàn thành và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Tranh ngựa còn dùng cho người hay đi xa, chuyến đi có ngựa sẽ thành công tốt đẹp hơn. Trong đầu tư kinh doanh, nó sẽ mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân.

Tranh thêu chữ thập sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy mô phỏng sống động vẻ đẹp hài hòa của thiên nhiên, thứ do tạo hóa ban tặng và trường tồn theo thời gian.

Nếu như việc thưởng thức tranh sơn thủy đem đến những cảm nhận khoan khoái và thư thái từ những cái đẹp của đất trời thì việc treo tranh sơn thủy sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia chủ và tài vận cho con cháu.

Thông thường, tranh sơn thủy được tạo nên từ sự liên tưởng của con người về cuộc sống an nhàn, thảnh thơi trong cảnh núi non hùng vĩ với thác nước êm ả, sông suối hiền hòa, tùng bách vững chãi và đôi khi điểm tô trên bầu trời vài cánh chim hạc. Với tranh sơn thủy, thích hợp nhất là được treo ngay tại phòng khách.

Tranh thêu chữ thập hoa mẫu đơn

 Hoa mẫu đơn được mệnh danh là vua của các loài hoa. Vẻ đẹp vô cùng cao quý, thanh tao và tinh khiết cùng hương thơm nồng nàn của loài hoa “quốc sắc thiên hương” này đã biến nó trở thành biểu tượng cho sự phồn vinh, cát tường qua bao đời. Tuy rằng, người xưa không chuộng trồng hoa mẫu đơn gần nhà vì kị phong thủy nhưng việc treo tranh mẫu đơn lại là việc nên làm vì nó tạo ra một bố cục phong thủy hoàn hảo và là cách để rước phú quý vào nhà theo quan niệm của người xưa.

mẫu thêu chữ thập hoa mẫu đơn

Tranh thêu chữ thập có đàn hạc trắng bên hoa sen

 Trong tiếng Hán, con hạc có âm là “lộ” đồng âm với  “lộ” theo nghĩa con đường. Đó là lý do vì sao tranh đàn hạc trắng đậu ở hồ sen lại là Nhất lộ liên khoa, tức công thành danh toại trên con đường khoa cử. Nếu tranh là hai con hạc trắng đậu trên hoa sen sẽ được gọi là Lộ lộ thanh liêm, biểu tượng cho sự cao sang, thuần khiết. Chính vì vậy, nhà nào muốn cầu khoa cử công thành danh toại thường treo tranh hạc trắng đậu cành sen.

Mẫu thêu chữ thập phong cảnh đẹp

Tranh thêu chữ thập có cảnh chim hạc mặt trời mọc

Mặt trời là biểu tượng cho sức mạnh của sự sống, mặt trời mọc là tượng trưng cho sự mới mẻ bắt đầu cũng như trường tồn lâu dài. Còn hình ảnh con hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh  hạc trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi.

Hạc còn mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.

Những lưu ý khi treo tranh thêu chữ thập phong thủy

–  Nếu chọn tranh sơn thủy, không chọn tranh có cảnh chiều tàn hay hoàng hôn vì nó gợi đến sự kết thúc.

–  Tranh mang màu sắc quá đậm hoặc có quá nhiều màu đen sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng người thưởng tranh, sinh ra bi quan, thiếu động lực.

–  Với những bức tranh mang tính biểu tượng không nên lạm dụng vì treo quá nhiều sẽ làm xáo trộn tâm lý và tạo sự phức tạp, rồi rắm.

–  Độ cao đặt tranh treo không nên cao hơn 10-25cm so với tầm nhìn của chủ nhà, tức phải phụ thuộc vào chiều cao của chủ nhà.

–  Nếu tranh phong thủy theo bộ nên treo với khoảng cách tầm 3-5cm.

–  Treo tranh phong thủy phải xem có hợp với tuổi của gia chủ không.

–  Treo tranh phong thủy phải chọn đúng hướng treo phù hợp

Câu hỏi thường gặp:

Giá tranh thêu chữ thập phong cảnh?

Giá tranh thêu chữ thập phong cảnh sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

 • Kích thước
 • Các mẫu tranh
 • Chất liệu, chất liệu

Về kích thước tranh, bạn có thể mua những bức tranh nhỏ từ 30cm đến tranh dưới 1m để treo trong nhà. Nếu bạn muốn tranh thêu chữ thập phong cảnh làm chủ đạo cho không gian thì nên chọn tranh khổ 1m – 2m.

Về mẫu tranh, như đã giới thiệu ở trên, có rất nhiều mẫu tranh phong cảnh khác nhau cho bạn lựa chọn và giá cả của chúng cũng không giống nhau. Tranh càng nhiều họa tiết và màu sắc thì giá thường sẽ càng cao.

Chất liệu của tranh cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến giá cả. Với yếu tố này sẽ dựa vào thương hiệu của tranh. Hiện nay có 5 thương hiệu tranh thêu chữ thập nổi tiếng: DAINASI, DIE LIAN HUA, CHERISH, MONALISA, AILUO. Giá thành của những bức tranh thương hiệu này sẽ cao hơn tranh rẻ tiền vài chục nghìn nhưng chất lượng thì vượt trội hơn rất nhiều.

Dưới đây là giá tranh thêu chữ thập thành phẩm theo kích thước để quý khách tham khảo:

 • Tranh thêu chữ thập khổ 0.5m: giá từ 150k – 200k
 • Tranh thêu chữ thập khổ 0.6m: giá từ 180k – 300k
 • Tranh thêu chữ thập khổ 1m: giá từ 230k – 400k
 • Tranh thêu chữ thập khổ 1,5m: giá từ 350k – 450k
 • Tranh thêu chữ thập khổ 1.8m: giá từ 400k – 550k
 • Tranh thêu khổ 2m trở lên: giá từ 550k trở lên

Lưu ý giá trên là giá tranh thêu chữ thập phong cảnh tự thêu. Nếu bạn muốn mua một bức tranh thêu chữ thập thành phẩm đã được thêu sẵn thì phải có tác phẩm của nghệ nhân. Giá tranh thêu thành phẩm ở các xưởng tranh có sự chênh lệch khá lớn nên bạn cần hỏi giá trực tiếp với cửa hàng hoặc tra cứu bảng giá tại cửa hàng của họ.

Tranh thêu chữ thập gần đây tại Tp.HCM?

Hoa Minh Ngọc cung cấp các sản phẩm tranh thêu chữ thập đa dạng với mẫu mã phong phú, giá cả hợp lý, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu và kỹ năng của khách hàng. Ngoài tranh thêu chữ thập, địa chỉ bán tranh thêu chữ thập TPHCM này còn bán tranh tứ quý, tranh đính đá, tranh mã đáo thành công, tranh màu nước,….

Tranh thêu chữ thập nổi bật trong từng đường kim mũi chỉ được tạo nên bởi những nghệ nhân lành nghề. Tranh thêu chữ thập có rất nhiều dạng, bao gồm tranh in 3D, tranh thêu thành phẩm, tranh thêu chữ thập phong thủy, khung tranh thêu chữ thập, tranh thêu chữ thập chân dung, v.v.

Bạn có thể tin tưởng khi đến đây, đội ngũ nhân viên của Minh Nhật sẽ tư vấn kỹ càng về kiểu thêu phù hợp với bạn. Có thể nói nơi đây xứng đáng là một trong những shop tranh thêu chữ thập tốt nhất HCM hiện nay.

Một số lợi ích khi mua hàng tại địa chỉ bán tranh thêu chữ thập tại TPHCM của Hoa Minh Ngọc:

 • Tranh thêu rất đa dạng về mẫu mã, hoa văn.
 • Các nhân viên tại cửa hàng có nhiều kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp tương ứng của họ.
 • Thiết kế và xây dựng với chất lượng cao nhất.
 • Khách hàng nên được cung cấp các chương trình khuyến mãi thường xuyên và hấp dẫn.
 • Chúng tôi kinh doanh đa dạng các mặt hàng:

Tranh thêu chữ thập: Là loại tranh thêu sử dụng đường kim, mũi chỉ. Các mẫu tranh phong phú, đa dạng được nhiều khách hàng lựa chọn vì mẫu mã và giá cả hợp lý. Có thể kể đến như tranh hoa, tranh phong cảnh, tranh đồng hồ, tranh động vật, tranh tứ bình,….

Tranh 3D, 5D: Đây là dòng tranh lớn được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi mẫu mã đa dạng, như tranh người, tranh động vật 3D,….

Có nhiều mẫu thêu để lựa chọn khi tạo một bộ hoàn chỉnh.

Mua tranh thêu chữ thập về tự thêu mua ở đâu?  

Bạn có thể ghé shop Hoa Minh Ngọc để mua tranh thêu chữ thập chưa thêu để về tự thêu.

Mua tranh thêu chữ thập ở đâu? Mua tranh chữ thập phong cảnh ở đâu?

Ghé shop Hoa Minh Ngọc mua trực tiếp hoặc mua online qua website Hoaminhngoc.vn bạn nhé

Tại sao nên treo tranh chữ thập phong cảnh trong nhà?

Ngày nay có rất nhiều loại tranh cho bạn lựa chọn như tranh vẽ, tranh sơn dầu, tranh đính đá,… nhưng tại sao tranh chữ thập vẫn có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng?

Câu trả lời là bởi bức tranh thêu chữ thập mang trong nó cả công sức của người thêu, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa thể hiện sự tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ để tạo nên bức tranh.

So với cách thêu truyền thống, tranh thêu chữ thập dễ thêu hơn, hoa văn cũng đa dạng và sắc nét hơn rất nhiều.

Một trong những loại tranh thêu chữ thập được yêu thích nhất hiện nay là tranh phong cảnh. Có lẽ sâu thẳm trong mỗi chúng ta luôn có một mối liên hệ bản năng với thiên nhiên.

Ngắm nhìn những bức tranh phong cảnh giúp ta tạm quên đi mọi thứ, đưa trí tưởng tượng của mình đến với vùng đất tươi đẹp trong tranh. Từ đó tâm ta an lạc và hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, trong mỗi bức tranh đều có một câu chuyện, một thông điệp riêng. Vì vậy người chơi tranh có thể thong thả uống tách trà và cùng người thân, bạn bè bàn luận về ý nghĩa của bức tranh này.

Cách treo tranh chữ thập phong cảnh trong nhà?

Tranh phong cảnh thích hợp treo ở nhiều vị trí trong nhà. Nếu treo tranh chữ thập phong cảnh cỡ lớn, bạn nên treo ở vị trí nổi bật tại phòng khách hoặc phòng làm việc. Còn nếu là bức tranh cỡ nhỏ, có thể treo trong phòng ngủ, phòng bếp tại các vị trí dễ nhìn thấy.

Tranh thêu chữ thập phong cảnh có rất nhiều họa tiết nên nếu tranh càng lớn thì các đường nét sẽ càng sắc nét hơn là bức tranh nhỏ.

Nếu treo tranh tại phòng khách, bạn nên chọn bức tranh có kích thước chiều ngang bằng ⅓ bức tường. Nếu bức tường cao từ 3 – 3.3m, thì bức tranh sẽ đặt ở vị trí 1m45 từ sàn nhà đến tâm tranh là thích hợp nhất.

Bạn có thể mua tranh ở đâu giá rẻ, dịch vụ tốt tại TP.HCM?

Bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về cửa hàng để mua tranh phong cảnh. Tùy theo nhu cầu và tài chính mà bạn cần chọn loại sơn phù hợp, tránh lãng phí tiền mua về không dùng được lại trở nên đắt đỏ. Đối với những khách hàng có nhu cầu mua tranh phong cảnh sơn dầu, tranh canvas hay tranh ép gỗ có thể đến mua trực tiếp tại Hoa Minh Ngọc chúng tôi.

Cam kết bảo đảm chất lượng tranh phong cảnh đẹp – uy tín – giá cả phải chăng.

– Sản phẩm chất lượng vượt trội

Tranh treo tường được làm từ chất liệu chuyên dụng cao cấp, đạt chuẩn. Sau khi in xong, bề mặt tranh được cán một lớp mỏng tạo màng bảo vệ kháng nước giúp giữ màu sơn bền và sắc nét hơn. Nền sau tranh được ép một lớp ván công nghiệp mỏng, phủ melamine cho phép tranh bền, không mối mọt, cong vênh ở mọi điều kiện thời tiết.

Hoa Minh Ngọc cung cấp tranh treo tường chất lượng cao cấp, bền màu

Chất lượng hình ảnh chuẩn như tranh chụp, màu sắc thật và có hồn. Với việc sử dụng mực in chuyên dụng, hạt mực cực bé thấm đều cho hình ảnh đều màu, không bị giả, không lỗi.

Để tham khảo các mẫu tranh tường đẹp nhất tại tranh treo tường/tranh phong cảnh, bạn vui lòng truy cập Website HoaMinhNgoc.com

– Dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên tận tình

Đến với Hoa Minh Ngọc khách hàng được sử dụng một trong những dịch vụ chuyên nghiệp nhất từ khâu tiếp nhận thông tin đến chăm sóc sau bán hàng. Hơn thế, Hoa Minh Ngọc dựa trên phương châm mang lại sự hài lòng cho khách hàng là niềm hạnh phúc của chúng tôi, nên tất cả nhân viên của Hoa Minh Ngọc đều có thể là một người bạn, một chuyên gia tư vấn cho khách hàng khi cần.

– Giá cả cạnh tranh

Hoa Minh Ngọc cam kết với khách hàng, giá của chúng tôi luôn ở mức cạnh tranh nhất. Dù bạn là khách lẻ hay khách sĩ, công ty đều đưa ra mức giá hợp lý nhất cho bạn.

– Khuyến mại hấp dẫn

Ngoài giá cả cạnh tranh, mua tranh tại Hoa Minh Ngọc bạn còn hưởng những chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng hấp dẫn và thường niên.

– Chính sách đổi trả linh hoạt

Sản phẩm của Hoa Minh Ngọc luôn đảm bảo chất lượng cao. Tuy nhiên, chúng tôi có chính sách đổi trả tranh linh hoạt cho khách hàng trong thời gian nhất định nếu có bất kỳ trục trặc nào nếu có.