Valentine Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Valentine Trắng, Đỏ, Đen

Valentine Là Ngày Gì? Valentine’s Day cũng được biết đến là Ngày Lễ Tình Nhân. Đây được coi là một ngày đặc biệt để tôn vinh tình yêu giữa các cặp đôi và cũng là cơ hội để các cặp đôi thể hiện tình yêu của họ với nhau.

Các anh chị muốn mua hoa hãy liên hệ shop Hoa Minh Ngọc hotline/zalo: 0384607598 phục vụ 24/24 

I. Valentine là ngày gì?

Ngày Lễ Tình Nhân (tên tiếng Anh là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day) cũng được biết đến là Ngày Yêu, Ngày Valentine, được đặt theo tên Thánh Valentine – một trong những tử đạo Kitô hữu đầu tiên. Trước đây, Valentine’s Day chỉ phổ biến ở Bắc Mỹ và châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở gần như mọi quốc gia.

Có nhiều lý thuyết về nguồn gốc của Ngày Lễ Tình Nhân, nhưng lý thuyết được chấp nhận nhất là câu chuyện về một linh mục tên là Valentine dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II.

Xung quanh thế kỷ thứ ba, Đế quốc La Mã phải tham gia vào nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được sự ủng hộ của nhân dân. Lúc đó, do khó khăn trong việc kêu gọi thanh niên gia nhập quân đội, Hoàng đế Claudius II tin rằng nam giới La Mã không muốn rời xa gia đình hoặc người yêu, hôn nhân chỉ làm cho đàn ông trở nên yếu đuối. Do suy nghĩ này, Claudius II ban hành một sắc lệnh cấm người ta tổ chức đính hôn hoặc lễ cưới để tập trung mọi nỗ lực vào chiến tranh.

Sắc lệnh của vua một lần nữa đối mặt với sự phản đối từ nhiều người, bao gồm linh mục Valentine ở Rome và Saint Marius. Họ tiếp tục tổ chức các đám cưới cho các cặp trẻ một cách bí mật. Không lâu sau đó, điều này bị phát hiện, linh mục Valentine bị bắt và kết án tử hình bằng cách kéo và bị đánh đá đến chết vào ngày 14 tháng 2 năm 273. Tuy nhiên, vào buổi chiều trước khi đến nơi thi hành án, ông đã gửi “thư Valentine” đầu tiên của mình cho con gái của Asterius – một cô bé mù từ khi sinh ra mà ông đã chữa lành một cách kỳ diệu. Trên thư mà linh mục Valentine gửi có ký tên là “dal vostro Valentino” (dịch là Từ người Valentine của bạn).

Dần dần, mỗi năm vào ngày 14 tháng 2 đã trở thành ngày mà các cặp đôi trao đổi những thông điệp của tình yêu. Từ đó, Thánh Valentine đã trở thành thánh bảo hộ của các cặp đôi.

Hoi

II. Ý nghĩa của các ngày Valentine trong năm

Valentine’s Day không chỉ là một ngày mà là 3 ngày trong năm. Mỗi ngày đều có ý nghĩa và thông điệp riêng của nó.

1. Ngày Valentine Đỏ 14 Tháng 2

Đây là Ngày Lễ Tình Nhân truyền thống được nhiều người biết đến vào ngày 14 tháng 2. Trong ngày này, những người muốn bày tỏ tình cảm của mình đối với người yêu có thể tặng quà hoặc thiệp chúc mừng với những lời yêu thương của riêng họ. Vào Ngày Lễ Tình Nhân Màu Đỏ, bất kỳ ai cũng có thể tặng quà cho nhau, bất kể giới tính.

Red Valentine’s Day có nguồn gốc từ một truyền thuyết trong thời kỳ cai trị của Hoàng đế La Mã Claudius II (thế kỷ III). Lúc đó, Đế quốc La Mã phải tham gia vào nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và gặp khó khăn trong việc tuyển quân. Là một vị vua tàn bạo và khắc nghiệt, ông tin rằng nguyên nhân chính là do nam giới La Mã không muốn rời xa gia đình và người yêu, vì vậy ông đã cấm hôn nhân và đính hôn để tập trung vào cuộc chiến.

Tuy nhiên, linh mục Valentine đã vi phạm sắc lệnh của Vua Claudius II bằng cách tổ chức bí mật các nghi lễ hôn nhân cho các cặp trẻ. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị bắt giữ và kết án tử hình vào ngày 14 tháng 2 năm 207.

Sau sự kiện đó, linh mục Valentine được coi là thánh bảo hộ của tình yêu con người. Mỗi năm vào ngày 14 tháng 2 trở thành một ngày để tôn vinh tình yêu của các cặp đôi. Đồng thời, để thể hiện lòng biết ơn, người La Mã gọi ngày đặc biệt này theo tên của Thánh Valentine. Mỗi năm, mọi người kỷ niệm Ngày Lễ Tình Nhân bằng cách gửi nhau lời chúc tốt lành và tặng những món quà ý nghĩa để thể hiện tình yêu và quan tâm của họ đối với người bạn đời, vợ hoặc chồng.

Hoi 1

2. Ngày Valentine Trắng 14 Tháng 3

White Valentine’s Day xuất phát từ Nhật Bản vào thập kỷ 60 của thế kỷ 20, được tổ chức vào ngày 14 tháng 3 hàng năm, một tháng sau Ngày Lễ Tình Nhân Màu Đỏ. Nhiều người đón chào ngày này với ý nghĩa là đáp lại tình cảm của đối tác nếu họ đã thổ lộ trước đó vào ngày 14 tháng 2. Đàn ông sẽ đáp lại tình yêu của cô gái đã yêu họ suốt thời gian này bằng một món quà ý nghĩa hoặc những lời nói xúc động. Đối với các cô gái, White Valentine có lẽ là một ngày “đầy căng thẳng và mong đợi” vì họ đều hy vọng nhận được một món quà khẳng định tình yêu từ chàng trai mà họ yêu.

White Valentine’s Day hoặc Ngày Trắng, White Valentine bắt nguồn từ Nhật Bản vào những năm 1960. Câu chuyện kể rằng vào ngày 14 tháng 3, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đền đáp tình yêu mà cô gái dành cho anh vào Red Valentine’s Day, vì vậy anh đã tặng cô gái một hộp kẹo màu trắng tinh khiết. Từ đó, Ngày Lễ Tình Nhân Trắng ra đời.

Cho đến ngày nay, White Valentine’s Day được mọi người coi là một ngày để đáp lại tình cảm. Một tháng sau ngày Valentine, các chàng trai sẽ đáp lại tình yêu của họ bằng những lời nói xúc động hoặc những món quà ý nghĩa. Còn đối với các cô gái, White Valentine sẽ là một ngày đầy hồi hộp và mong chờ nhận quà thay vì sự khẳng định từ chàng trai mà họ yêu.

Hoi 2

3. Ngày Valentine Đen 14 Tháng 4

Black Valentine’s Day bắt nguồn từ Hàn Quốc và thường diễn ra vào ngày 14 tháng 4 hàng năm. Nó được gọi là Black Valentine vì vào ngày này, các đàn ông và phụ nữ độc thân sẽ mời nhau đi ăn mì đen. Họ muốn khẳng định rằng ngay cả khi họ vẫn còn độc thân, họ vẫn hạnh phúc. Ngày nay, vào Black Valentine’s Day, nhiều người tụ tập lại để kỷ niệm ngày của người độc thân. Do đó, Black Valentine được coi là một ngày lễ sôi động thay vì lãng mạn như Red Valentine, ai nói rằng những người độc thân đều buồn?

Vào Black Valentine’s Day, bất kỳ ai cũng có thể tặng quà cho nhau, miễn là người tặng quà và người nhận quà đều độc thân.

Họ mặc đồ màu đen và ăn mì đen truyền thống để cầu nguyện rằng họ sẽ sớm tìm thấy nửa kia của mình và đồng thời cũng là cách tuyên bố với mọi người rằng cuộc sống của những người độc thân vẫn là hạnh phúc và vui vẻ.

Trong thực tế, cho dù là Red Valentine, White Valentine hay Black Valentine, mỗi ngày đều có màu sắc riêng và đều đầy ý nghĩa và ngọt ngào.

Hoi 3

Các món quà Valentine ý nghĩa dành cho các cặp đôi

Nếu bạn có nửa kia của mình hoặc đang hướng trái tim của mình về phía ai đó, thì Ngày Lễ Tình Nhân là một cơ hội đặc biệt để thể hiện lòng biết ơn và chứng minh tình yêu của bạn. Hãy thể hiện tình yêu mạnh mẽ, sự trung thành và quan tâm của bạn bằng cách gửi cho đối tác của mình những món quà Ngày Lễ Tình Nhân ý nghĩa. Đây là những gợi ý mà Nguyễn Kim muốn chia sẻ với bạn:

  1. Socola.
  2. Hoa hồng – món quà Valentine có ý nghĩa nhất.
  3. Thú nhồi bông.
  4. Bánh.
  5. Trang sức.
  6. Điện thoại di động.
  7. Đồng hồ thông minh.
  8. Ốp điện thoại.
  9. Bữa ăn lãng mạn và ấm áp.

 Tại sao nên tặng hoa cho người yêu vào ngày Valentine?

Hoa là biểu tượng của vẻ đẹp, của niềm tự hào và sự lộng lẫy. Phụ nữ luôn yêu thích vẻ đẹp và hoa là một trong những vẻ đẹp thơm ngát đó. Chắc chắn một bó hoa luôn là một điều bất ngờ, một lãng mạn mà bất kỳ cô gái nào cũng yêu thích.

Ngày nay, không thiếu các món quà cho nửa kia vào ngày Lễ Tình Nhân, nhưng một bó hoa luôn là một lựa chọn cổ điển, lãng mạn và ngọt ngào cho bất kỳ cặp đôi nào.

hoa hong

Nên tặng hoa gì vào ngày lễ tình nhân?

Vào ngày Lễ Tình Nhân, ngày 14 tháng 2, ngoài socola, hoa tươi cũng là món quà dành cho ngày Lễ Tình Nhân cũng như các dịp khác. Vào ngày Lễ Tình Nhân, chúng ta sẽ chọn loại hoa gì vào ngày 14 tháng 2? Những loài hoa có màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế giúp bạn truyền đạt nhiều thông điệp tuyệt vời về tình yêu để làm cho ngày Lễ Tình Nhân trở nên ý nghĩa hơn.

Những bó hoa hoa tươi rất đẹp dành cho nửa kia của bạn vào dịp này có thể là hoa hồng, hoa baby, hoa hướng dương, hoa salem, hoa tulip, hoa cẩm chướng, v.v. Hoặc bạn có thể chọn các thiết kế hoa bằng giấy và len là xu hướng hot ngày nay để phù hợp với sở thích của người yêu của bạn.

hoa hong 1

 Ý nghĩa các loại hoa tặng người yêu ngày Valentine

Hoa hồng

Đầu tiên, không thể không đề cập đến những bó hoa hồng lộng lẫy trong tình yêu. Hoa hồng cũng tượng trưng cho vẻ đẹp cao quý của phụ nữ cũng như sự chân thành và mạnh mẽ trong tình yêu.

Không chỉ có màu đỏ mà còn có nhiều màu sắc khác với nhiều ý nghĩa khác nhau sẽ phù hợp với người yêu của bạn. Thực tế, có hơn 150 loại hoa hồng để lựa chọn phù hợp với Ngày Lễ Tình Nhân của bạn hoàn hảo.

hoa hong 2

Hoa baby

Hoa baby là một trong những loại hoa nhẹ nhàng, ý nghĩa khi tặng quà. Một loài hoa tượng trưng cho tình yêu trong trắng, ngọt ngào, bay cao. Nó chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ đến những khoảnh khắc nhẹ nhàng, thanh bình bên nhau bên cạnh những ngày hỗn loạn, nhiễu loạn.

Những bông hoa nhỏ xinh đẹp đó sẽ tượng trưng cho tình yêu trong sáng, vĩnh cửu, bất diệt, luôn hạnh phúc cho các cặp đôi yêu nhau.

hoa hong 2 1

Hoa hướng dương

Loài hoa này, luôn hướng về phía mặt trời, mang đến rất nhiều hi vọng và ý nghĩa, cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời để tặng cho người yêu của bạn. Bởi vì hoa hướng dương tượng trưng cho tình yêu trung thành, lòng tin và hy vọng trong tình yêu. Nó khiến bạn luôn nhìn về những điều tích cực nhất, lạc quan nhất và hạnh phúc nhất.

Hoa hướng dương giống như một lời khuyên, một sự khẳng định “Bạn là ánh nắng của tôi”. Một loài hoa mang nhiều thông điệp ý nghĩa sẽ tuyệt vời nếu bạn tặng nó cho nửa kia của mình.

hoa hong 3

Hoa tulip

Hoa tulip tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo. Mặc dù bề ngoài có vẻ yếu đuối, bên trong lại mạnh mẽ và đầy sức sống. Từ đó, nó được liên kết với ý nghĩa của một tình yêu mạnh mẽ nhưng cũng ngọt ngào và nhẹ nhàng.

Nếu bạn tặng ai đó một bó hoa tulip, điều đó có nghĩa là bạn muốn dành cho họ một tình yêu lâu dài, mãnh liệt và ngọt ngào hơn bao giờ hết.

hoa hong 4

Hoa cẩm tú cầu

Những bông hoa hortensia xinh đẹp trong tình yêu tượng trưng cho những cảm xúc chân thành, dù là niềm vui hay nỗi buồn. Loài hoa này với những cánh hoa mỏng manh, chen chúc cùng nhau vai kề vai, tạo thành những cụm màu xanh tròn trịa. Nó tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành.

Hortensia thường được sử dụng trong các đám cưới với ý nghĩa mong muốn hạnh phúc và niềm vui. Những bó hoa hortensia được tặng cho người yêu của bạn vào ngày Lễ Tình Nhân này sẽ khiến nửa kia của bạn cảm thấy mãn nguyện, tràn đầy tình yêu như những bó hoa tròn trịa lớn mang lại.

hoa hong 5

Hoa salem

Với nhiều màu sắc khác nhau, những bó hoa nhỏ xinh xắn của hoa Salem cũng là một lựa chọn thú vị. Hoa Salem đặc biệt ở chỗ khi nó héo, những cánh hoa của nó sẽ trông giống như một tờ giấy. Dù chúng khô, chúng vẫn mang lại vẻ đẹp độc đáo. Đó là lý do tại sao nó tượng trưng cho một tình yêu trung thành, bất kể điều gì xảy ra, nó vẫn sẽ là một tình yêu mãnh liệt và ngọt ngào như lúc ban đầu.

hoa hong 6

 Cách tặng hoa cho người yêu ngày Valentine

Trong Ngày Lễ Tình Nhân, mọi người luôn truyền đạt những cảm xúc ấm áp đến nửa kia của mình với một món quà tượng trưng cho trái tim. Thường những món quà hoa hồng và socola là phổ biến nhất.

Socola vượt qua ranh giới của một loại thức ăn vì nó mang lại cho người dùng một cảm giác tuyệt vời, mà chỉ những người đang yêu mới cảm nhận được. Đó là cảm giác trải nghiệm tình yêu. Tình yêu đôi khi ngọt ngào, đôi khi đắng cay, nhưng luôn mang lại niềm vui cho con người khi trải qua nó.

Socola kết hợp với một bó hoa luôn là sự kết hợp hoàn hảo, thể hiện sự cẩn trọng trong việc lựa chọn món quà Ngày Lễ Tình Nhân. Hãy tặng nửa kia của bạn một bó hoa tươi sáng nhất và viên socola ngon nhất để tạo ra một món quà ý nghĩa nhất từ trước đến nay!

hoa hong 7

Hình ảnh mẫu hoa tặng ngày Valentine đẹp nhất

hoa hong 11

hoa hong 10

hoa hong 9

hoa hong 8

san my dinh 800 x 500
Một số mẫu hoa hồng
san my dinh 800 x 500 px 1
Một số mẫu hoa hướng dương
san my dinh 800 x 500 px 2
Một số mẫu hoa salem đẹp
san my dinh 800 x 500 px 3
Mẫu hoa cẩm tú cầu cực xinh
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *