Ý nghĩa và sự tích hoa quỳnh

Ý nghĩa và sự tích hoa quỳnh? Hoa quỳnh là loài hoa đẹp, chỉ nở vào ban đêm. Tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa, phân loại hoa quỳnh thông qua bài viết sau đây của Hoa Minh Ngọc. 

Ngoài ra Hoa Minh Ngọc còn cung cấp dịch vụ điện hoa tươi, cây cảnh văn phòng, các loại cây bonsai đẹp, ý nghĩa. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ hoa tươi đáp ứng được các tiêu chí đẹp, sang trọng hay những cây cảnh trang trí cho không gian văn phòng/nhà cửa của mình thì Shop Hoa Minh Ngọc là cái tên mà mọi người không nên bỏ lỡ.  Liên hệ ngay 038 460 7598 (24/7) bạn nhé!

Hoa Quỳnh

Hoa Quỳnh là loài hoa mang vẻ đẹp giản dị, kín đáo. Loài hoa này cũng mang nhiều ý nghĩa. Vì vậy, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh loài hoa này trong thơ ca, văn học, hội họa, âm nhạc. Vậy bạn biết gì về hoa Quỳnh? Hãy cùng khám phá những điều thú vị về loài hoa mỏng manh với màu trắng tinh khôi này nhé.

Hoa Quỳnh là tên gọi chung của các loại cây thuộc chi Epiphyllum. Với những ai thắc mắc hoa anh thảo tiếng anh là gì thì Epiphyllum cũng chính là câu trả lời. Theo thống kê hiện nay, chi này có 19 loài và thuộc họ Cactaceae (xương rồng). Hầu hết các loại cây này đều do con người trồng và sử dụng.

Nguồn gốc của hoa là từ Trung Mỹ, Nam Mỹ và phần lớn châu Á. Vùng khí hậu ấm áp của Bắc Mỹ và Châu Âu cũng là nơi phát triển của hoa anh thảo. Sau đó, nó được người dân mang đi nhiều nơi và nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên thế giới.

Trong tự nhiên, cây hoa anh thảo mọc rất nhiều và phát triển tốt trong các khu rừng nhiệt đới. Nó phát triển trên thân của những cây lớn để sử dụng các chất mùn trên vỏ cây để phát triển. Quỳnh có thể mọc ở những nơi cao tới 2000m so với mực nước biển.

Ở Việt Nam, người ta gọi chung các cây thuộc họ Quỳnh là cây Quỳnh. Cây mọc hoang ở nhiều nơi và cũng được bàn tay con người chăm bón. Hoa Quỳnh đẹp và mọc trong đêm nên hoa Quỳnh còn có tên gọi khác là nữ hoàng bóng đêm.

Đây là loài hoa đẹp đang được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn chưa biết mua hoa vạn thọ ở đâu thì có thể tham khảo các cửa hàng bán hoa online. Chỉ vài bước đơn giản và hoa sẽ được giao đến tận nhà cho bạn.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa tươiShop hoa tươiTiệm hoaĐặt hoa online

Câu chuyện về hoa quỳnh

Có rất nhiều câu chuyện khác nhau về hoa Quỳnh. Mỗi quốc gia, mỗi tín ngưỡng, một vùng văn hóa khác nhau sẽ có những câu chuyện khác nhau về loài hoa này.

Chính vì vậy mới có chuyện cho rằng hoa Quỳnh là hóa thân của một nàng công chúa xinh đẹp. Vì không nhận lời đính hôn với nhà vua nên cô bị đưa đến một hoang đảo không người. Ở đó, công chúa biến thành một bông hoa vừa đẹp vừa thơm nhưng chỉ nở vào ban đêm.

Nhưng cũng có một câu chuyện về hoa Quỳnh liên quan đến Hoàng đế Tùy Dương – một vị vua không nổi tiếng ở Trung Quốc. Theo câu chuyện, một đêm Hoàng đế nhà Tùy có một giấc mơ thấy một bông hoa xinh đẹp đang nở.

Và cùng lúc đó, trước cửa chùa Đường Lý, tỉnh Dương Châu xuất hiện một quầng lửa, nhưng kỳ lạ là không có mùi khét mà có mùi thơm ngào ngạt. Và cũng chính nơi đó đã mọc lên một loài hoa rất lạ mà người dân nơi đây chưa từng thấy.

Đỉnh hoa là bông hoa ngũ sắc với hai lớp cánh hoa. Một cánh nhỏ dưới gồm 24 cánh, và một tầng trên lớn có 18 cánh. Hoa có hương thơm mà ai đã từng ngửi qua sẽ không thể nào quên.

Người dân nơi đây đặt tên cho loài hoa này là hoa Quỳnh. Chẳng mấy chốc, tin tức về bông hoa xinh đẹp đã lan đến thủ đô. Dương đế nghe vậy lập tức hạ lệnh tuần tra đến Dương Châu.

Nhưng không biết do tình cờ hay ý trời mà thuyền rồng của Hoàng đế Tùy Dương vừa cập bến, loài hoa này đã bắt đầu héo úa bởi một trận mưa lớn. Bản tính vốn hung dữ, cục cằn vượt ngàn dặm xa xôi để thưởng thức hoa đẹp mà không luyện tập.

Hoàng đế ra lệnh cho quân sĩ nhổ bông hoa và ném đi. Kể từ đó, loài hoa này không còn nở vào ban ngày và không còn tỏa hương thơm ngào ngạt cho toàn thế giới. Nó chỉ nở vào ban đêm, chỉ cho màu sắc và hương thơm cho những tâm hồn trong sáng, kiên định.

Ý nghĩa và sự tích hoa quỳnh
Ý nghĩa và sự tích hoa quỳnh

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa sinh nhậtHoa sinh nhật đẹpHoa chúc mừng sinh nhậtHoa mừng sinh nhật

Truyện cổ tích sự tích hoa Quỳnh – Loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng của bóng đêm

Truyền thuyết Trung Hoa kể rằng, vào thời Tùy Dương khoảng vào năm 600 bên xứ sở Đại Quốc xa xôi trong một ngôi làng nghèo nhỏ, có một bà mẹ góa với công việc hàng ngày bán hàng ăn cho những nho sinh trong trường làng. Các nho sinh thường hay mua đồ ăn của bà mẹ góa . Bà mẹ góa có ba người con, một mình bà phải nuôi ba người vì chồng bà đã tử trận.

Bà có một người con gái tên Quỳnh năm nay vừa tròn 15 tuổi và có rất nhiều anh chàng nho sinh để ý. Quỳnh là cô gái xinh đẹp nhưng nhà cô lại rất nghèo. Những người yêu cô thực sự cũng rất nghèo không có tiền để sắm một cơi trầu để đến xin cưới cô.

Truyện cổ tích sự tích hoa Quỳnh – Nữ hoàng của bóng đêm

Vì thế mà nàng đành ở vậy giúp mẹ bán hàng nuôi hai em nhỏ. Quỳnh là cô gái thùy mị, nết na có vẻ đẹp không phải cô gái nào trong vùng cũng có được. Quỳnh không chỉ đẹp về bề ngoài mà nội tâm, tính cách của Quỳnh cũng được rất nhiều người yêu quý bởi cô chưa làm mất lòng ai bao giờ.

Quỳnh cũng rất có duyên bán hàng. Ngày nào Quỳnh bán hàng cũng hết sạch và không bao giờ bị ế. Có một chàng trai tên Giao, một nho sinh thanh tú, lịch thiệp và học rất giỏi. Ngày nào chàng cũng đi qua và mua xôi của Quỳnh. Và rồi chàng đã si mê nàng từ lúc nào không hay.

Chàng đã mang theo quyết tâm phải gắng học thi đỗ làm quan để hỏi Quỳnh làm vợ. Quỳnh cũng đã có cảm tình với chàng và chỉ chờ chàng ngỏ lời.

Nhưng trong trường cũng có một nho sinh con nhà quan của vùng. Mặc dù đã có vợ nhưng vẫn đem lòng si mê Quỳnh. Hắn cậy mình là con quan có chức có quyền nên luôn muốn chiếm đoạt nàng về làm vợ lẽ. Nhưng Quỳnh luôn tìm mọi cách để lé tránh hắn, hắn rất bực và lợi dụng quyền lực của cha mà đem vàng bạc châu báu qua hỏi nàng nhưng Quỳnh và bà mẹ đã khôn ngoan từ chối.

Biết là từ chối khéo, dùng kế trì hoãn. Nhưng hai mẹ con chỉ mong sao chàng Giao kia hãy mau mau đem lễ vật đến hỏi, thế là xong. Thế rồi, cuối cùng ngày thi cũng tới. Giao đã kịp nói lời hẹn ước với Quỳnh trước khi lên đường về kinh dự kỳ thi.

Chàng đi. Đi mãi, ba năm đã trôi qua mà không hề có một bóng nhạn, tin câu báo về. Nhà của chàng nho sinh con quan lại đem lễ vật sang dạm hỏi. Lần này thì không thể từ chối được. Nhưng Quỳnh không thể làm vợ bé của một tên con quan vốn học dốt, hợm hĩnh, chuyên đem tiền ra để đo tình cảm.

Nàng xin phép mẹ được cạo đầu lên chùa đi tu. Cuộc đời thật nhiều điều chớ trêu!

Khi Quỳnh vừa vào chùa thì chàng Giao với mũ áo kim khôi trở về làng. Khi vừa về đến làng chàng liền hỏi thăm đến Quỳnh, khi biết tin nàng lên chùa chàng đã vô cùng đau buồn.

Oán trách sao không trở về tìm Quỳnh sớm hơn thì đã không xảy ra chuyện buồn như vậy. Chàng vì những công việc làm quan trị thủy giúp dân nên không thể về sớm hơn. Sau khi hoàn thành xong nhà Vua liền cho chàng về thăm mẹ, thăm quê nhà.

Mặc dù đã lên chùa nhưng nàng vẫn không thể quên được hình bóng của chàng Giao. Nhà chùa cũng không thể để nàng rời chùa được vì nàng đã cắt đứt mọi duyên nợ với trần đời. Mặc dù rất nhớ chàng nhưng khi chàng Giao đến thăm nàng đã tránh không dám gặp vì nàng sợ rằng khi gặp Quỳnh, chàng sẽ không chịu nổi với vẻ ngoài tiều tụy. Hơn nữa quy ước của nhà chùa lúc bấy giờ là như vậy. Đã đi tu là không được nói chuyện với người khác giới.

Nàng không thể ăn uống được gì, ngoài cố gắng quên tất cả sự đời, dồn tất cả tâm huyết vào tiếng kinh, tiếng mõ. Vì quá đau buồn mà Quỳnh đã chết khô ,chết héo. Nhà chùa cảm động trước hành động, tình cảm của nàng. Họ đem xác nàng thiêu thành tro, để thổi hồn vào một bức tượng đồng trinh.

Một dúm tro tàn bay ra, rơi xuống bãi đất trống trước cổng chùa. Vài hôm sau, người ta thấy chỗ đó mọc lên một loài cây, có lá mà không có cành. Hoa lại có đặc điểm nở vào nửa đêm với màu trắng muốt, hương thơm ngào ngạt. Người ta liền lấy tên nàng để đặt tên cho loài cây hoa đẹp này. Đó là hoa quỳnh.

Chàng Giao, sau hàng chục lần lên chùa mà không sao tìm được Quỳnh thì cũng trở nên bi luỵ. Chàng trở về thẫn thờ không ăn, không uống rồi cũng bị bệnh tương tư mà chết. Chỗ mộ chàng, bỗng mọc lên một loài cây có cành mà không có lá. Người ta đem cây đó về trồng bên cạnh cây quỳnh, thì quỳnh bỗng tựa vào thân cây đó vươn lên tươi tốt, nở hoa.

Và từ đây nhân dân có tục trồng quỳnh cạnh giao là nghĩa đó. Bông hoa quỳnh vẫn giữ nguyên vẻ khiêm nhường như xưa. Chỉ có những ai hay thức đêm mới thưởng thức được vẻ đẹp thầm kín độc đáo của nàng. Cánh hoa cong, trắng nõn nà, nhụy hoa điểm xuyết màu vàng, hương hoa thơm phảng phất. Dưới ánh trăng thanh, gió rung rung khẽ, lặng lẽ mà đẹp làm sao!

Hoa quỳnh chỉ nở về đêm. Những ai có lòng ái mộ, thực sự quý trọng vẻ đẹp tinh khôi, trong trắng, dịu dàng của hoa mới được thưởng thức mà thôi. Hoa quỳnh chỉ thoáng hương trong chốc lát ngắn ngủi. Khi vầng dương hé rạng, hoa hạ mình xuống, để nhường lại không gian và những tia sáng lung linh cho muôn hoa khác khoe sắc, đưa hương.

Vì vậy mà có những câu hát ru về hoa quỳnh:

“Bông quỳnh rụng xuống cội quỳnh…
Dù ai ngậm ngọc dỗ mình đừng xiêu …”

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tangHoa đám tangHoa tang lễVòng hoa tang

Đặc điểm của hoa Quỳnh

Hoa Quỳnh có nguồn gốc từ Trung Mỹ, thuộc họ xương rồng. Hiện nay nó đã được trồng ở nhiều vùng trên đất nước Việt Nam. Điểm thú vị nhất của loài hoa này là không nở vào ban ngày mà chỉ nở vào ban đêm khi mặt trời tắt nắng. Chính vì vậy nó thường được gọi là “nữ hoàng bóng đêm”.

Chính vì đặc điểm này mà người chơi hoa Quỳnh phải kiên nhẫn và đặt nhiều tâm tư, nó thể hiện sự nhiệt tình cho quá trình chinh phục cái đẹp. Trước đây, người ta thường chọn những đêm trăng thanh gió mát, pha một ấm trà thơm ngon, cùng người bạn tri kỷ, tâm tình thưởng thức hoa Quỳnh.

Hoa Quỳnh là loài hoa tàn sớm nhất trong các loài hoa. Hoa nở trong đêm và cũng âm thầm héo tàn trong đêm. Chính vì vậy nhiều người nói rằng đây là loài hoa của sầu muộn. Tuy nhiên, nhiều người gọi loài hoa này là biểu tượng của sự chung thủy, son sắc, chỉ cháy một lần với người thương.

Hoa Quỳnh ưa khí hậu ấm áp nên hầu như chỉ có ở các nước Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Hoa Quỳnh có tổng cộng 19 loài với nhiều kích thước khác nhau. Kích thước lớn nhất của hoa Quỳnh là khoảng 7 đến 9 phân. Thân cây hoa Quỳnh có hình dẹt, quả ăn được. Hoa Quỳnh cũng có nhiều màu như trắng, vàng, xanh ngọc ..

Cây hoa quỳnh là cây xương rồng nên nó cũng mang một số đặc điểm của họ này. Cũng giống như xương rồng, cây hoa quỳnh không phát triển lá mà chỉ phát triển thân và hoa. Thân cây dài, chia thành nhiều thùy khá lạ mắt.

Vì cây không có lá nên thân rễ phát triển để làm nhiệm vụ của lá. Thân cây hơi dẹt, có màu xanh đen, chứa chất diệp lục để quang hợp. Vì vậy, những người không biết có thể nhầm thân với lá. Các đường viền của thân rễ có các khía tạo thành hình bán nguyệt lồi.

Cây nở hoa rất đẹp với nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau. Có thể mọc từ các khía trên thân hoặc ở đầu cành. Hoa nở khá đều và đa dạng về màu sắc như đỏ, trắng, cam, hồng. Trung bình một bông hoa lớn có thể có kích thước lên đến 20cm.

Hầu hết các loài hoa đều có mùi hương nhẹ nhàng, thơm dịu và hấp dẫn. Có một số giống không có mùi thơm hoặc có mùi hương mạnh. Nó chủ yếu phát triển vào ban đêm và khô héo sau một thời gian ngắn.

Sau khi cây rụng hoa sẽ bắt đầu kết trái. Hình dáng của Quỳnh khá giống với loại cây cùng họ là thanh long. Tuy có kích thước nhỏ hơn trái thanh long một chút nhưng cũng có thể ăn được và có nhiều dinh dưỡng.

Ý nghĩa của hoa Quỳnh

Hoa Quỳnh mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy theo cách cảm nhận của mỗi tâm hồn. Có người coi hoa Quỳnh là biểu tượng của vẻ đẹp đích thực, nơi chỉ những ai thật sự trân trọng và nâng niu mới có thể chạm chân đến.

Hoa Quỳnh kén người thưởng thức như kén người bạn tâm giao, muốn gặp lúc nào cũng được. Vì vậy, ai muốn “chinh phục” được hoa Quỳnh phải là những người không tiếc công sức suy nghĩ.

Như đã nói ở trên, hoa Quỳnh đối với nhiều người tượng trưng cho sự chung thủy. Không có gì cao quý và đáng ngưỡng mộ hơn là sống trọn vẹn cho tình yêu của mình, dù chỉ một lần. Hoa Quỳnh không nở tùy tiện mà khi nở sẽ đẹp kiêu sa, kiêu sa. Giống như con gái không trao trái tim một cách dễ dàng, nhưng nếu gặp đúng người, cô ấy sẽ trở thành phiên bản xinh đẹp nhất của chính mình.

Nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy, một số khác lại cho rằng hoa Quỳnh gắn với sự mong manh, gắn với những cuộc tình tan vỡ. Đẹp đấy, nhưng rồi chóng nở mau tàn.

Vì vậy nên đối với nhiều người, hoa Quỳnh gắn liền với những người yêu không trọn vẹn, gắn liền với một hồi ức buồn mà chỉ cần ngắm hoa là cả một trường kí ức sẽ thu hút. Hoa Quỳnh “kể” được nhiều hơn những gì mà mắt thường ta thấy.

Trong một số quan niệm từ xưa tới nay, hoa Quỳnh còn là hình bóng người phụ nữ chuân chuyên, “bảy nổi ba chìm với nước không”. Cũng giống như loài hoa này, đời người con gái cũng có độ tuổi thanh xuân, độ tuổi đẹp nhất, căng tràn nhựa sống.

Nhưng cũng giống như loài hoa này, cùng thời gian thì cũng có ngày tàn, có quyến rũ đến mấy cũng không thể thắng được thời gian, thắng được số phận. Bởi vậy mà, kiếp hồng nhân chỉ có nghĩa là khi gặp đúng người tử tế, người biết nâng niu, người giữ.

Kinh nghiệm trồng hoa Quỳnh

Bạn yêu thích loài hoa Quỳnh nhưng lại không biết cách trồng và thiết kế loài hoa này. Đừng lo lắng nghe nhé, chúng tôi sẽ chia sẻ để bạn kinh nghiệm trồng hoa Quỳnh tại nhà để bạn tham khảo nhé.

Về dụng cụ, bạn cần chuẩn bị thùng xốp, hoặc chậu cây.

Lưu ý dưới cùng của chúng ta phải được đục lỗ để thoát nước. Hoa Quỳnh ưa chuộng những loại đất xốp và nhiều chất hữu cơ. Bạn có thể tìm mua hợp đồng có sẵn với hoa Quỳnh hoặc cũng có thể tự hợp nhất ở nhà, chú thích xử lý những mầm bệnh có thể có trong đất trồng.

Khi chọn cây giống, bạn không nên chọn những cây có cành quá già hoặc quá non. Sau khi đưa về nhà để khoảng 10 ngày cho vết cắt lại và mới tiến hành trồng trọt. Cách mọc không quá phức tạp, bạn chỉ cần cắm cành cây quỳnh khoảng 2cm xuống dụng cụ chuẩn bị đựng đất.

Sau đó, cắm nọc trụ buộc cho nhánh hoa Quỳnh tựa vào. Cuối cùng là buộc nilon và tháo ra sau 1 tuần. Bạn cần chú ý bọc vừa phải, không kín hoàn toàn nhé!

Về thiết lập chế độ, bạn chỉ cần hút nước mỗi tuần từ 1-2 lần. Hoa Quỳnh tuy nở vào ban đêm nhưng lại cần ánh sáng mặt trời để sinh trưởng tốt. Chính vì vậy bạn chú ý tới không gian trồng hoa nhé.

Phân loại hoa quỳnh

Có rất nhiều loại hoa, mỗi loại có màu sắc, hương thơm và đặc điểm khác nhau. Đây là hai loại hoa anh thảo trắng và đỏ được trồng phổ biến và nổi tiếng nhất.

Hoa quỳnh màu trắng

Trong số các loại hoa thì hoa anh quỳnh trắng được biết đến nhiều nhất. Cánh hoa màu trắng, mỏng manh và mịn. Những bông hoa lily trắng trông như được phủ một lớp sáp, khiến bông hoa vừa đẹp vừa cứng cáp về mặt thẩm mỹ. Nhị màu vàng với chân trắng tạo cho hoa một cảm giác hài hòa và thuần khiết.

Loài hoa trong đêm tỏa hương thơm ngát có thể làm xao xuyến lòng ai. Những bông hoa nở muộn với màu trắng muốt phản chiếu ánh trăng sáng khiến nó trở nên lung linh và quyến rũ. Thời gian ra hoa rất ngắn và tàn chỉ sau 1-2 giờ.

Hoa quỳnh màu đỏ

Hoa quỳnh đỏ có vẻ đẹp rực rỡ và bắt mắt hơn hoa quỳnh trắng. Loại hoa này có ít cánh hoa hơn và cũng to hơn một chút. Tuy không mang vẻ đẹp trầm lắng chan hòa với ánh trăng như mộc qua trắng nhưng hoa đỏ cũng có sức hút riêng.

Sắc hoa đỏ rực trong đêm như ngọn lửa thắp sáng cả không gian nhỏ. Đây cũng là màu của sự may mắn nên ai được ngắm hoa vào ban đêm sẽ là cơ hội hiếm có.

Ngoài hai loại hoa nói trên, người ta còn lai tạo hoa anh thảo với các loại hoa khác để tạo ra những bông hoa có màu sắc đa dạng như hồng, cam, tím,…

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đã thành công. Nghiên cứu về một loại hoa nở trong ngày và thời gian nở lâu hơn, được gọi là hướng dương.

Tác dụng của hoa Quỳnh

Công dụng của hoa quỳnh đã được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi từ lâu. Hoa Quỳnh có hình dáng đẹp, màu sắc bắt mắt nên được trồng làm cảnh. Thân cây xanh bóng trông rất mọng nước và bắt mắt. Việc cây nở hoa vào ban đêm đã tạo nên nét đặc biệt của loài hoa khiến nhiều người thích thú.

Có thể trồng hoa ở sân, vườn, ban công để làm cảnh, trang trí nhà cửa. Hoa quỳnh có mùi hương khá thơm đối với con người, nhưng lại cải thiện một phần chất lượng không khí. Được bắt gặp những bông hoa nở trong đêm cũng sẽ là một niềm vui bất ngờ cho người trồng.

Những bông hoa được hái trong thời gian dài có thể được phơi khô và thưởng thức trong một thời gian dài. Đây cũng là một vị thuốc có nhiều tác dụng trong đông y. Hoa Quỳnh là một loại thảo mộc có vị ngọt, được dùng trong các bài thuốc chữa ho, tiêu viêm, long đờm, …

Thân có vị mặn, chua, tính mát nên được sử dụng rộng rãi để thanh nhiệt, tiêu viêm cho người bệnh. Hoa quỳnh còn có tác dụng chữa mụn nhọt, lao phổi, viêm họng, v.v.

Ý nghĩa và sự tích hoa quỳnh
Ý nghĩa và sự tích hoa quỳnh

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Minh Ngọc

Hoa khai trươngLẵng khai trươngHoa mừng khai trươngGiỏ hoa khai trương

Cách trồng hoa

Hoa quỳnh là cây họ xương rồng nên có khả năng sinh tồn tốt và dễ trồng. Để cây ra hoa đẹp và tươi tốt thì người trồng cũng nên chú ý một số chi tiết khi trồng cây. Vì cây hoa quỳnh họ xương rồng nên cũng không quá kén đất trồng. Tuy vậy loại đất giàu dinh dưỡng sẽ giúp cây nhanh lớn và khỏe mạnh hơn.

Yếu tố cực kỳ quan trọng là đất phải tơi xốp để đảm bảo thoát nước. Vì cây có xu hướng tích trữ nước, không lá và chống úng kém. Chọn trồng cây vào khoảng thời gian mát mẻ, ít nắng.

Cây con còn yếu sẽ không chịu được nhiệt độ cao và ánh nắng chiếu trực tiếp. Hai cách trồng phổ biến là gieo hạt và trồng bằng cành cho bạn lựa chọn.

Cách trồng bằng hạt đơn giản hơn, tuy nhiên lại tốn thời gian chờ cây lớn từ từ. Người trồng chỉ cần gieo hạt đã chuẩn bị vào lỗ đất đào sẵn. Tiến hành tưới ẩm thường xuyên và cờ cây lớn là được.

Nếu muốn có cây ra hoa nhanh thì chọn cách trồng bằng cành là tối ưu hơn.

Cây con có sẵn thân nên nhanh lớn và ra hoa trong thời gian ngắn. Người trồng sẽ cắt một đoạn cành hoa quỳnh khỏe mạnh, trưởng thành làm cành giống.

Để trồng hoa quỳnh bằng cành, đặt cành giống vào hố đất đã đào sẵn. Đặt cây sao cho thẳng đứng với mặt đất, vun đất kỹ và ấn chặt tránh đổ cây. Người trồng cũng tiến hành tưới ẩm vừa phải và chờ cây ra rễ là phát triển ổn định.

Cách chăm sóc cây ra hoa

Ánh sáng cho cây quỳnh

Giống như những cây họ xương rồng khác, hoa quỳnh là loại cây ưa sáng. Nên trồng cây tại vị trí thoáng đãng, nhiều nắng nhưng không quá gắt. Nếu không có vị trí phù hợp thì có thể trồng cây trong chậu để dễ dàng di chuyển đến nơi có nắng cho cây quang hợp.

Lựa chọn đất trồng cho cây quỳnh

Tốt nhất nên chọn đất trồng nhiều dinh dưỡng. Đảm bảo cho đất đủ độ tơi xốp, người trồng nên trộn lẫn xơ dừa, mùn cưa lẫn với đất trồng theo tỉ lệ hợp lý. Bón phân định kỳ hàng năm để tránh đất bạc màu.

Tưới nước cho cây quỳnh

Tuy thân cây quỳnh căng bóng nhìn khá mọng nước nhưng nhu cầu nước không cao. Quỳnh thuộc họ xương rồng chịu hạn tốt nên không cần tưới thường xuyên. Ngược lại cần tránh tưới quá nhiều nước khiến cây bị úng và thối rễ.

Hoa quỳnh đẹp và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống con người. Vì vậy chúng tôi đã tổng hợp những thông tin về loại cây này để gửi bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài biết trên đây đã giúp bạn có được kiến thức đầy đủ về loài hoa tuyệt vời này.

Quý khách tham khảo thêm: Lan hồ điệp

Hoa lanLan hồ điệpLan phi điệpLan rừng

Đặt mua cây cảnh văn phòng, hoa tươi – Hoa Minh Ngọc

Bạn đang cần tìm một shop hoa tươi, cây cảnh văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh uy tín để đặt gửi tặng người yêu, người thân, bạn bè, đối tác… những lẵng hoa chúc mừng sinh nhật, hoa chúc mừng khai trương, hoa tiền, hoa chúc mừng các dịp lễ hay các cây cảnh văn phòng như cây bonsai, …

Đến với Shop hoa tươi, cây cảnh uy tín nhất Hoa Minh Ngọc chúng tôi, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn mong muốn.

Shop hoa tươi, cây cảnh uy tín nhất Hoa Minh Ngọc nơi hội tụ những mẫu hoa đẹp được thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, hiện đại, có sức lan tỏa cảm xúc rộng lớn giúp người tặng truyền đạt thông điệp yêu thương một cách hiệu quả nhất.

Làm thế nào để đặt hoa, đặt cây cảnh văn phòng, đừng lo, bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ cần liên hệ với chúng tôi Hoa Minh Ngọc hotline/zalo: 038460 7598 để được nhận hỗ trợ càng sớm càng tốt.

Quý khách có thể đặt hoa sinh nhậthoa chia buồncây cảnh văn phòng, hoa cưới, Lan hồ điệp tại Hoa Minh Ngọc, chúng tôi luôn luôn đảm bảo uy tín và chất lượng đến từng mỗi khách hàng. Hãy liên hệ ngay chúng tôi nhé.

Quý khách tham khảo thêm: Cây bon sai

Cây bon saiBonsai miniCây cảnh văn phòngCây để bàn làm việc
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.